-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
12 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
คุณแม่ในการ์ตูน II

วันแม่ได้เวียนมาบรรจบอีกครั้งในปีนี้หลายคนคงเตรียมทำอะไรเพื่อคุณแม่ นี่เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักที่มีกับคุณแม่ ใครอยากบอกรักหรือทำอะไรเพื่อท่านก็ทำเลย

คิดไม่ถึงเหมือนกันว่าปีนี้จะได้มาเขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูนได้อีก ในการ์ตูนหลายเรื่องคุณแม่ก็มีบทบาทไม่น้อยเหมือนกัน ไม่ว่าจะบวกหรือลบ วันนี้เลยถือโอกาสยกตัวอย่างมาให้ดูบางส่วน จะมีคุณแม่คนไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลย
เรื่อง ดราก้อนบอล
คุณแม่ บลูม่า (โลกอนาคต)


ถ้าพูดถึงคนที่ไม่ยอมแพ้โชคชะตา เธอคนนี้ก็น่าจะอยู่ในนั้น ในโลกอนาคตที่เธออยู่ โกคูเสียชีวิตเนื่องจากโรคหัวใจ โลกตกอยู่ในน้ำมือของพวกมนุษย์ดัดแปลง นักสู้ที่พอสู้ได้ถูกฆ่าตายเกือบหมด โลกที่เธออยู่สภาพไม่ต่างจากขุมนรก ด้วยความที่เธอต้องการจะแก้ไขโชคชะตา เธอจึงได้สร้าง Time machine เพื่อที่ทรังค์ลูกชายเธอจะได้สามารถนำยาไปให้โกคูได้ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกที่เธออาศัยได้ แต่โลกที่ทรังค์ย้อนเวลากลับไปนั้นก็เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น (โกคูไม่ตายจากโรคหัวใจ ถึงตอนหลังจะตายเพราะเซลระเบิดตัวเองก็ตาม)

จากการที่ทรังค์ย้อนเวลากลับไป ทำให้ทรังค์ได้เรียนรู้ ได้พัฒนาตัวเอง ได้พบพ่อแท้ๆ ของตัวเอง และเมื่อกลับมายังโลกอนาคต เขาก็สามารถจัดการกับมนุษย์ดัดแปลง และนำความสงบสุขกับคืนมายังโลกอีกครั้ง นับว่าเป็นคุณแม่ที่มองการณ์ไกลจริงๆ ที่สร้างเครื่อง Time machine และทำให้โลกเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อง YuYu Hakusho
คุณแม่ มินามิโน ชิโอริ


คุณแม่ของมินามิโน ชูอิจิ หรือ โยโค คุรามะ ปีศาจจิ้งจอกที่หนีจากการโดนล่า แล้วมาเกิดในร่างของมนุษย์เพื่อฟื้นฟูพลังของตน แต่เดิมแล้วคุรามะตั้งใจว่าเมื่อโตขึ้นจนถึงวัยที่สามารถฟื้นฟูพลังได้เมื่อไหร่ก็จะตีจากเธอทันที แต่แล้วก็มีเหตุพลิกพันเมื่อคุณแม่ที่เลี้ยงดูเธอมาล้มป่วยด้วยโรคที่ไม่สามารถรักษาได้ ถ้าเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนจะเป็นคุณแม่ปกป้องคุรามะจากจานที่แตกโดยใช้แขนของเธอกันไม่ให้คุรามะโดนเศษจานที่แตกจนเธอบาดเจ็บเสียเอง (ภาพดูน่ากลัวมาก)

จากเหตุการณ์นี้คุรามะถึงกับยอมไปขโมยอาวุธวิเศษจากโลกวิญญาณ "กระจกแห่งความมืด" เพื่อขอพรให้แม่เขาหายป่วย ถึงแม้จะต้องแลกกับชีวิตของเขาก็ตาม ยูสึเกะยอมที่จะแบ่งชีวิตของคนเองส่วนหนึ่งให้กับกระจก เนื่องจากยูสึเกะก็เคยมีประสบการณ์ที่ต้องมาเห็นแม่ตัวเองเสียใจที่ตนเองตาย สุดท้ายก็สามารถช่วยเหลือแม่ของคุรามะจากอาการป่วยได้สำเร็จ และคุรามะก็ไม่ต้องสละชีพ

ในช่วงภาคโทกุโระ ในการแข่งขันรอบแรก คุรามะสู้กับโรโต ซึ่งระหว่างต่อสู้ โรโตขู่คุรามะว่า หากโจมตีใส่เขา เขาจะกดสวิตซ์ให้ลูกน้องเล่นงานแม่ของคุรามะจนทำให้เขาแทบตอบโต้ไม่ได้เลย แสดงให้เห็นว่าคุรามะยังคงห่วงใยแม่ของตัวเอง

อีกเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นว่าคุรามะ ยังคงรักแม่ที่เป็นมนุษย์นี้อยู่ในช่วง สงคราม 3 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกปีศาจ ตอนที่โยมิชวนคุรามะให้เข้ากลุ่ม ซึ่งคุรามะเหมือนจะไม่อยากเข้ากลุ่มเท่าไหร่นัก และพูดเชิงปฏิเสธจนโยมิพูดขู่แกมบังคับว่า "คู่สามีภรรยาที่ไปฮันนีมูน (หมายถึงแม่ของคุรามะซึ่งแต่งงานใหม่) ถ้าเครื่องบินไม่ตกก็คงจะดี" ทำให้เขาจำต้องยอมเข้าร่วมกลุ่มกับโยมิ ทั้งที่เขาเลือกที่จะไม่สนใจก็สามารถทำได้เรื่อง ฮานามารุ อนุบาลเด็กดีนะจะบอกให้
คุณแม่ ซากุระ


คุณแม่ของอันสุจังที่สดใส ร่าเริง เป็นคนรักครอบครัว ในหนังสือการ์ตูนเธอทำหน้าที่ของแม่ได้ดี แก้ไขปัญหาอาการงอนของอันสุได้เป็นอย่างดี ตอนที่อันสุประกาศว่าตนเองจะหนีออกจากบ้าน เธอถามอันสุด้วยว่า เอาน้ำไปรึยัง กระดาษเอาไปรึยัง กลับมาเย็นๆ ก็ได้นะจ๊ะ แต่ในภายหลังเธอก็ไปง้ออันสุแบบน่ารักๆ เนื่องจากเป็นความผิดของเธอที่ทำให้อันสุโกรธ (เธอเผลอกินพุดดิ้งของอันสุ)

นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เนื่องจากคุณแม่หลายๆ คนไม่กล้าพอที่กล่าวคำว่าขอโทษ เหมือนกับว่าเป็นผู้ใหญ่แล้วขอโทษจะดูเสียหน้า แต่ในความเป็นจริงการกล่าวคำว่าขอโทษนั้น ไม่ใช่สิ่งที่น่าอายเลย เป็นการสอนให้เด็กรู้จักการขอโทษด้วยการเป็นตัวอย่างให้เด็กดู ถ้าอยากลองนำวิธีของคุณแม่คนนี้ไปใช้ ลองเริ่มด้วยการพูดว่า "โทษที โทษที" ดูก่อนก็ได้ แค่ให้เด็กเห็นว่าเราขอโทษก็พอเรื่อง โคนัน
คุณแม่ คิซากิ เอริ


แม่ของโมริ รัน ทนายคิซากิ เป็นคุณแม่ที่มีบุคลิกความเป็นผู้นำสูง ฉลาดสุขุม ผิดกับสามีของเธออย่างโมริ โคโกโร่ หลายครั้งเธอก็ช่วยเหลือโมริในการคลี่คลายคดีต่างๆ รวมไปถึงช่วยเหลือสามีเธอจากการตกเป็นผู้ต้องสงสัย เธอเป็นคนปากแข็ง (ซึน) เลยทำให้ไม่ยอมกลับไปคืนดีกับสามีเธอ ถึงแม้ว่าหลายครั้งจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองมีโอกาสได้คืนดีกันได้ แต่เพราะโมริ โคโกโร่มันห่วย และมักทำให้เหตุการณ์เลวร้ายจนทำให้ทั้งสองไม่สามารถคืนดีกันได้เสียที

ถึงแม้ว่าลูกสาวเธอพยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้ทั้งสองคืนดีกัน แต่ก็ไม่เป็นผลเท่าไหร่ ถ้าเราสังเกตให้ดี ลูกแมวที่เอริเลี้ยง เธอตั้งชื่อว่า "โกโร่จัง" ซึ่งจากชื่อก็พอจะเดาได้ว่ามาจากชื่อ โมริ โคโกโร่ แสดงให้เห็นว่าเธอก็ยังคงคิดถึงสามีเธออยู่ เพียงแต่เธอปากแข็ง (ซึน) เท่านั้นเองเรื่อง โรซาริโอ้ + แวมไพร์
คุณแม่ ซึราระ ชิรายูกิ


นี่เป็นคุณแม่ที่เจ้าของบล็อกนี้อวย เธอเป็นปีศาจหิมะ ซึ่งลูกสาวเธอถอดแบบมาแทบทุกอย่าง ทั้งความน่ารัก และพฤติกรรม โดยในเรื่องนี้ซีซั่น 2 ตอนที่โรงเรียนจัดกิจกรรมให้ผู้ปกครองมาชมการเรียนการสอน เธอก็มีพฤติกรรม "จ้องมอง" ซึ่งลูกสาวเธอก็เคยทำพฤติกรรมแบบนี้เช่นกัน ถ้าสังเกตปากของเธอจะเห็นว่าเธอคาบอะไรบางอย่างที่ปากด้วย ซึ่งมิโซเระก็ทำแบบเดียวกับเธอเช่นกัน (คาบอมยิ้ม)

ดูภายนอกเป็นคนสวย ใจดี สุขุมเยือกเย็น แต่อย่าไปทำให้เธอโกรธเข้าล่ะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะได้เห็นอะไรน่ากลัวๆ ก็เป็นได้ (ในฉบับหนังสือการ์ตูนดูน่ากลัวกว่าฉบับอนิเมมาก) และดูเหมือนเธอจะชอบในตัวเอกสึคุเนะอยู่ไม่น้อยเหมือนกันเรื่อง แขนกล คนแปรธาตุ
คุณแม่ ทริชา เอลริค


ถ้าพูดถึงความผูกพันของแม่ลูกทั้งสามคน เอ็ดเวิร์ด อัลฟอนส์เซร์ และคุณแม่ทริชา นับว่าลูกๆ รักเธอมากทีเดียว เมื่อเธอเสียชีวิตลง ลูกๆ ของเธอถึงขนาดใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุ เพื่อชุบชีวิตเธอขึ้นมา ซึ่งจากการกระทำของพวกเขา ทำให้พวกเขาต้องจ่ายค่าตอบแทนแสนแพง แถมไม่สามารถชุบชีวิตคุณแม่ได้อีกด้วย

การจะได้สิ่งใดมานั้น...จําเป็นต้องจ่ายสิ่งที่มีค่าเท่าเทียมกันออกไป นั่นคือสัจธรรม แต่บางสิ่งถึงแม้จะจ่ายสิ่งที่เท่าเทียมกัน ก็ไม่สามารถได้สิ่งที่เท่าเทียบกันกลับมา ถึงแม้พวกเขาต้องเสียค่าตอบแทนแสนแพง แต่นันก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขารักเธอมากจริงๆเรื่อง Lucky☆Star
คุณแม่ ทาคาระ ยูคาริ


เธอคนนี้คือคุณแม่ของมิยูกิ เป็นคนที่มีมารยาทดีมากๆ เป็นคนเดียวที่สามารถคุยกับคนขายของทางโทรศัพท์ได้เป็นชั่วโมง ยูคาริไว้ผมสั้นและไม่ได้ใส่แว่นซึ่งต่างจากมิยูกิ ถ้าคนที่ไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้อาจคิดว่าเธอเป็นพี่สาวมิยูกิ แต่แน่นอนว่าเธอเป็นซุ่มซ่ามไม่ต่างกับมิยูกิ (เหมือนแม่) และดูเหมือนเธอจะชื่นชอบมินามิจังรุ่นน้องของมิยูกิด้วยเรื่อง Nogizaka Haruka No Himitsu!
คุณแม่ โนกิซากิ อากิโฮะ


คุณแม่คนนี้เป็นคนเดียวที่สามารถสยบคุณพ่อของฮารุกะที่มาถล่มบ้านยูโตะในตอนที่ฮารุกะหนีออกจากบ้านได้ ด้วยความที่เธอยังสาว ตอนที่ยูโตะเจอเธอครั้งแรก ถึงกับเข้าใจผิดว่าเป็นพี่สาวของฮารุกะเลยทีเดียว

ถ้าพูดถึงความมีเหตุมีผล คุณแม่คนนี้จัดได้ว่าเป็นคนที่มีเหตุมีผลคนหนึ่งเลยทีเดียว ครั้งหนึ่งฮารุกะผิดสัญญากับที่บ้าน เธอก็ไม่ได้ตำหนิในทันที เธอถามเหตุผลก่อนว่าเพราะอะไรถึงได้ทำอย่างนั้น หลังจากรับฟังเหตุผลจึงค่อยตำหนิ

"ฮารุกะเองก็ตั้งอกตั้งใจกับการเรียนดีอยู่แล้ว แค่ยอมรับงานอดิเรกสักอย่างสองอย่างจะเป็นไรไปเชียวคะ" นี่เป็นคำพูดที่แสดงถึงความเข้าใจ และยอมรับในตัวลูก ซึ่งต่างจากพ่อของฮารุกะที่มองหนังสือการ์ตูน อนิเม เกมและฟิกเกอร์ว่าไร้สาระ คุณแม่แบบนี้แหละ เวลาที่มีเรื่องอะไรลูกจะกล้าเข้าไปปรึกษา คุณแม่ทั้งหลายถ้าบังเอิญเข้ามาอ่าน ก็น่าจะเอาอย่างคุณแม่คนนี้บ้างเรื่อง เค-อง!
คุณน้องสาว ฮิราซาว่า อุย


ถ้าน้องสาวเหมือนแม่ล่ะ คิดว่าหลายคนคงเแปลกใจที่เธอคนนี้ติดโผมาด้วยได้ไง เนื่องจากเธอคนนี้เป็นน้องสาวของยุยไม่ใช่แม่ แต่ความรักและความผูกพันของทั้งสองนั้น ไม่ต่างจากแม่ดูแลลูกเลย ถ้าขาดน้องสาวคนนี้ ยุยคงจะลำบากในหลายๆ เรื่องแน่นอน

ครั้งหนึ่งอุยไม่สบาย จากนั้นเพื่อนๆ ของยุยก็มาเยี่ยมที่บ้าน และเมื่อเพื่อนๆ ของยุยจะกลับ ยุยควรจะไปส่งเพื่อนๆ แต่ยุยไม่ได้ไปส่ง จนอุยเห็นท่าไม่ดี จนต้องลุกขึ้นแล้วจะไปส่ง (อาจทำเพราะความเคยชิน+มารยาทดี) ทำให้ทุกคนตกใจกันยกใหญ่ นี่แสดงให้เห็นว่าถ้าขาดอุยไป ยุยอาจจะแย่ก็ได้

ถึงอย่างนั้นยุยก็พยายามดูแลอุยจนอุยหายดี จากเหตุการณ์นี้เป็นที่มาที่ทำให้เกิดเพลง U&I ขึ้นมา (เพลงเพราะมากลองไปหามาฟังดูได้)

เงือกสาวยากูซ่า

เรื่อง เงือกสาวยากูซ่า
คุณแม่ของมิซิจิโอะ นางาสึมิ


เป็นแม่บ้านที่ไม่เคยเอาใจใส่นากาสึมิที่เป็นลูกชายเท่าไหร่นัก ดูเป็นคุณแม่ที่แสนดี และปลื้มในตัว ซัน ที่ว่าลูกสะใภ้มากๆ ดูเหมือนเธอจะแอบปิ๊งความเท่ของคุณมาสะตั้งแต่แรกเห็น จนทำให้พ่อของนางาสึมิต้องมาเคลียร์กันบ่อยๆ

ภายนอกดูเป็นคุณแม่ที่ไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่ จะมีดีก็ตรงปลื้มว่าที่ว่าลูกสะใภ้เท่านั้น หรืออาจกลัวพ่อของว่าที่ลูกสะใภ้ที่เป็นยากูซ่าก็มิอาจทราบได้

Oh My Goddess!

เรื่อง Oh My Goddess!
คุณแม่ Hild


คุณแม่ของอุร์ดพี่สาวของเบลดันดี้ เห็นอย่างนี้เธอเป็นถึงเจ้าแห่งโลกปีศาจ ที่มีพลังในการทำลายล้างสูง ปกติถ้าเธอไม่ออมแรงในการปรากฏตัวของเธอจะทำให้เมืองทั้งเมืองหายไปในพริบตา ฮิลด์ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนเล่ม 21 จากความสัมพันธ์ในเรื่องดูเหมือนว่าอุร์ด ลูกสาวเธอที่เป็นกึ่งเทพกึ่งปีศาจจะไม่ค่อยชอบเธอเท่าไหร่นัก เธอเป็นคนที่ขี้เล่น ชอบแกล้ง ป่วนได้ตลอด ทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆ มากมาย (สมเป็นเผ่าปีศาจจริงๆ) ในหนังสือการ์ตูนเล่มล่าสุดถึงตอนที่เธอโดนพวกกบฏยึดอำนาจในโลกปีศาจก็ต้องมาดูว่าคนเขียนจะเขียนให้เรื่องนี้เดินไปในทิศทางใด

ในเรื่องความสัมพันธ์ดูเหมือนลูกสาวแท้ๆ จะเหนื่อยๆ กับพฤติกรรมของเธอ ผิดกับลูกสาวอย่างเบลดันดี้ และสกัลด์ที่ดูจะเข้ากับเธอได้มากกว่าเรื่อง Air
คุณแม่ คามิโอะ ฮารุโกะ


ภายนอกดูเหมือนเธอจะไม่ใช่คุณแม่ที่ดีนัก ดื่มหนัก ดื่มเก่ง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความรักที่เธอมีให้ลูกสาวเธอ ซึ่งไม่ใช่ลูกแท้ๆ นับว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม แม้ไม่ใช่แม่แท้ๆ แม้ไม่ใช่แม่ที่ดีที่สุด แต่ก็เป็นแม่ที่รักลูกสุดหัวใจ

มิสุซุเป็นลูกของพี่สาวเธอที่เสียชีวิตไปแล้ว ในตอนแรกที่เธอรับมิสุซุมาเลี้ยงดูเธอพยายามทำเป็นไม่รัก ไม่ใส่ใจ ขนาดวันเกิดยังแกล้งทำเป็นลืม เพราะเนื่องจากวันหนึ่งถ้าทั้งสองต้องจากกัน ทั้งสองฝ่ายจะได้ไม่รู้สึกลำบากใจ ซึ่งในตอนหลังเธอทนกับความรู้สึกที่รักมิสุซุจากส่วนลึกในใจไม่ไหว จึงไปขอทางปู่ย่าของมิสุซุเพื่อรับมิสุซุเป็นลูก แต่แล้วเธอต้องมาพบว่ามิสุซุได้ปิดใจให้กับเธอเสียแล้ว เธอจึงต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้มิสุซุกลับมาเปิดใจให้เธออีกครั้ง

แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะไม่เป็นใจอย่างใจเมื่อวันหนึ่งมิสุซุตื่นขึ้นมาแล้วถามฮารุโกะว่า "คุณน้าเป็นใคร" มิสุซุสูญเสียความทรงจำ อีกทั้งร่างกายยังเจ็บปวดอีกด้วย และขณะเดียวกันสามีของพี่สาวเธอที่เสียชีวิตไปแล้วก็ต้องการที่จะมารับตัวมิสุซุ ในฉากนี้เราจะได้เห็นถึงความรักที่เธอมีให้มิสุซุ และมิสุซุมีให้เธออย่างไม่น่าเชื่อ

ฉากที่มิสุซุพยายามลุกขึ้นจากชายหาดแล้ววิ่งไปหาฮารุโกะ แล้วตะโกนเรียกเธอว่า "แม่จ๋า......" อีกครั้ง คงทำให้หลายคนได้น้ำตาไหลกันบ้างล่ะ

"หนูไม่เป็นไรแล้วค่ะ" มิสุซุบอกกับฮารุโกะเพื่อให้ฮารุโกะไปนอนพักผ่อน "ขอโทษนะคะ ถ้าหนูไม่พูดแบบนี้คุณแม่คงไม่ได้พักผ่อนแน่ๆ" ทั้งที่มิสุซุป่วยหนักยังคิดได้ขนาดนี้แสดงให้เห็นถึงความรักของแม่ลูกคู่นี้เป็นอย่างดี ในตอนจบของเรื่องนี้ค่อนข้างเศร้า (เป็นหนึ่งในอนิเมเรียกน้ำตาอีกเรื่อง) แต่ก็แสดงให้เห็นความรักของแม่ลูกสองคนนี้อย่างที่แม่แท้ๆ หลายคนต้องอายเลยทีเดียวเรื่อง มารูโกะจอมกวน
คุณแม่ สุมิเระ ซากุระ (แม่มารุโกะ)


ถ้าปีที่แล้วพูดถึงมิซาเอะที่เป็นแม่ของชินจัง แล้วปีนี้ไม่พูดถึงเธอที่เป็นแม่ของมารูโกะก็ดูจะลำเอียงไปหน่อย จากภาพที่เห็นสุมิเระดูเป็นคุณแม่ธรรมดาๆ ขี้เหนียว ออกแนวป้าๆ เลยด้วย แต่เพราะความธรรมดานี่แหละถึงได้น่าสนใจ เนื่องจากคนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้เอาเรื่องจริงของตนเอง + เรื่องแต่งมาเขียนลงไปเป็นการ์ตูน และต้องถือว่าเป็นคุณแม่อีกคนที่ต้องเหนื่อยใจกับพฤติกรรมหลายๆ ของลูกสาวอย่างมารูโกะ

ถึงจะเห็นเธอดุในบางครั้ง แต่ก็มีมุมน่ารักๆ หรือมุมซึ้งๆ ให้เราได้เห็นเหมือนกัน เราจะเห็นได้ในตอนของขวัญวันแม่ โดยมารูโกะซื้อผ้าเช็ดหน้าให้เธอ แต่พี่สาวมารูโกะทักขึ้นมาว่าลายซ้ำกับที่แม่มี ทำให้มารูโกะรู้สึกเสียหน้า รู้สึกว่าของขวัญของตัวเองไม่มีค่า และหนีไปร้องไห้ แต่เธอก็มีวิธีแก้ไขปัญหาน่ารักๆ ในฉบับของคุณแม่แบบสามัญชน โดยการนำเอาผ้าเช็ดหน้าที่เธอมียกให้มารูโกะ แล้วบอกว่า "อันนี้แม่ให้มารูโกะ เพราะมีมีของมารูโกะแล้วไง" เชื่อว่าหากใครได้ติดตามชมตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นในหนังสือการ์ตูนหรืออนิเมคงได้ยิ้มกับวิธีแก้ปัญหาของคุณแม่คนนี้ล่ะเรื่อง โตเกียว เหมียว เหมียว
คุณแม่ ของโมโมมิยะ อิจิโกะ


ดูไม่ออกจริงๆ ว่าอายุเท่าไหร่ ดูยังสาวมาก และดูเป็นคุณแม่ที่ไม่โดนเด่นมากนักถ้าเทียบกับเนื้อเรื่องที่ออกแนวสาวน้อยเวทมนตร์ ชอบสวีทกับสามี ทำให้หลายครั้งอิจิโกะรู้สึกว่าหวานเกินไปมั้ย?

เธอมักเป็นคนที่รู้ใจลูก รวมไปถึงให้กำลังใจลูกสาวเธออย่างสม่ำเสมอ และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี มีอยู่ตอนหนึ่งที่อิจิโกะบอกว่าจะไปหาเพื่อนที่ชื่ออาโอยาม่า ซึ่งทำให้พ่อของอิจิโกะเกิดอาการหวงลูกสาว เนื่องจากพ่อของอิจิโกะไม่ต้องการให้อิจิโกะมีแฟนในตอนนี้ ก็ได้เธอนี่แหละที่ช่วยพูดเฉไฉทำให้รอดพ้นวิกฤติ ถึงแม้ในภายหลังพ่อของอิจิโกะจะรู้ความจริงจนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายก็ตามเรื่อง การ์ดแค็ปเตอร์ซากุระ
คุณแม่ ไดโดจิ โซโนมิ


แม่ของโทโมโยะ เป็นลูกพี่ลูกน้องของคิโนโมโตะ นาเดชิโกะ ดูเหมือนว่าเธอจะไม่ค่อยชอบพ่อของซากุระจังเท่าไหร่ เพราะเหมือนมาแย่งนาเดชิโกะไปจากเธอ เจอกันทีไรได้ทะเลาะกันทุกที

ในเรื่องเธอมักจะยุ่งอยู่กับงานในบริษัทของเธอเสมอ แต่ในบางครั้งเธอก็สละเวลามาดูแลโทโมโยะลูกสาวของเธอ ซึ่งก็ไม่ต่างจากครอบครัวอื่น ถ้าใครได้ติดตามฉบับอนิเมจะพบว่าเธอมาร่วมงานโรงเรียนโทโมเอดะที่ลูกสาวเธอเรียนอยู่ด้วย
ปีที่แล้วจัดหนักไปทีนึงแล้ว ปีนี้จัดหนักไม่แพ้ปีที่แล้ว (ปีหน้าจะมีโอกาสเขียนได้มั้ยหนอ) ความจริงยังมีคุณแม่อีกหลายคนที่อยากพูดถึงแต่เนื่องจากเวลาค่อนข้างจำกัดทำให้ไม่สามารถเขียนได้มากกว่านี้

อย่างไรก็ตามวันแม่ไม่ได้มีวันเดียว ทุกวันคือวันแม่ อย่าลืมคุณแม่ส่วนมากจะเป็นพวกสาวซึน ดังนั้นถ้าโดนคุณแม่ด่าว่า ให้เราคิดเสียว่าท่านรักเรา ท่านห่วงเรา แล้วพยายามจับประเด็นที่ท่านพูดมาคิดให้ดีๆ แล้วเราจะทราบถึงความหวังดีท่านมีให้กับเรา

ของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่ทุกคน ไม่ใช่ของขวัญที่มีราคาแพง หรือหายาก แต่เป็นการที่ลูกๆ ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขในชีวิต ดังนั้นเอาใจท่านแล้วอย่าลืมเอาใจใส่สุขภาพตัวเองด้วย จะได้ไม่เป็นภาระให้ท่าน!!


Create Date : 12 สิงหาคม 2556
Last Update : 2 สิงหาคม 2560 22:06:37 น. 82 comments
Counter : 15116 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. เนื่องในโอกาสวันแม่ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูน ใช้เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไปก็ ช่วยกันเพิ่มเติมได้

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:9:17:13 น.  

 
รวบรวมแม่ๆมาได้เยอะจริงๆจ้ะคุณต่อ แต่ละแม่น่าสนใจทั้งนั้น รู้จักแต่แม่มารุโกะจัง

สุขสันต์วันแม่นะจ๊ะคุณต่อ..


โดย: ป้าโซ วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:9:46:27 น.  

 


มาอ่านแม่ของทุก ๆ คนคะ
รวบรวมไว้เยอะมากเลยคะ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:10:06:14 น.  

 
มาอ่านเรื่องราวของหลายคุณแม่ค่ะ
แต่ละคุณแม่ก็มีบุคคลิกแตกต่างกันไป
แต่ทั้งนี้ทุกคนก็รักลูกเหมือนกันหมดนะคะ
ชึ้นชื่อว่า แม่ คำนี้ยิ่งใหญ่จริง

ไล้ค์ก่อนค่าโดย: mambymam วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:10:11:19 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ค่ะคุณต่อ


โดย: phunsud วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:10:22:57 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:10:32:28 น.  

 
Up to date
ทันต่อเหตุการณืจริงๆ
การ์ตูนทุกเรื่องน่ารักมากๆค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:10:59:50 น.  

 
ยอมรับเลยค่ะว่าคุณต่อเป็นผู้ชำนาญเรื่องการ์ตูนจริง ๆ วันนี้ได้รู้จักอีกลาย ๆ คุณแม่เลย :))

สุขสันต์วันแม่นะคะ


โดย: Tristy วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:11:23:43 น.  

 
สวัสดีวันแม่ค่ะคุณต่อโดย: เนินน้ำ วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:12:04:54 น.  

 
อ่านดูแต่ละรูปแบบของความรักของคุณแม่และคุณลูก
มีความแตกต่างกันบ้าง แต่ว่าความเหมือนเลยก็คือ
"ความรักบริสุทธิ์" ที่เป็นพื้นฐานเลยจริงๆ นะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:13:43:54 น.  

 
แม่ของแต่ละเรื่อง บุคลิกแตกต่างกันไป ความรู้สึกนึกคิดของแม่แต่ละคนคงสะท้อนภาพแห่งยุคสมัยได้เป็นอย่างดี น่าศึกษาบทบาทของแม่ผ่านตัวการ์ตูนมากครับ

toor36 Cartoon Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:13:55:37 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

โหวตการ์ตูนเนื่องในวันแม่จ้าคุณต่อ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: หอมกร วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:17:27:35 น.  

 


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:17:28:56 น.  

 
สุขสันต์วันแม่นะคะ ขอให้เขียนเรื่องการ์ตูนดีๆอย่างมีความสุขและสร้างสรรค์ตลอดไปค่ะ


โดย: HongDaYa วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:18:15:44 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ การ์ตูนสวยน่ารักมากค่ะ เพลงเพราะ เนื้อหาค่อนข้างยาวนะคะ อิอิ กิ่งขำคุณต่อ บทจะยาวก็ยาวมากกกก บทจะสั้นก็สั้นซะ อิอิ

กิ่งไล์ให้นะคะ

มีความสุขวันแม่เช่นกันค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:19:59:07 น.  

 
สวัสดีวันแม่ครับคุณต่อ

ความรักของแม่นี่ไม่ว่าจะในโลกของชีวิตจริง
หรือโลกการ์ตูน ก็ยิ่งใหญ่เสมอเลยนะครับ

และก็ในวันแม่นี้ อ.เต๊ะ ขออวยพรให้คุณต่อและครอบครัวมีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง ตราบนานเท่านานเลยนะครับ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: multiple วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:20:18:03 น.  

 
ดูคร่าวๆเรารู้จักหลายคนคุณแม่เลยนะครับ 555++

โหวตการ์ตูนให้เลยเดี๋ยวมาอ่านรายละเอียดครับ

ป.ล.ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ

สุขสันต์วันแม่ครับคุณต่อ

มากราบเท้าแม่คุณต่อด้วยครับ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:22:33:15 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ครับ คุณต่อ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:23:01:43 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

แม่เราไม่แพ้แม่ใครในโลก อิๆ

สุขสันต์วันแม่เช่นกันค่ะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ประกายพรึก วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:23:21:43 น.  

 
สวัสดีค่า คุณต่อ ^^
สุขสันต์วันแม่ด้วยนะคะ

มาตามอ่านแม่ในการ์ตูน แต่ละคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆค่ะ อิอิ

ขอบคุณมากๆนะคะ
น่ารักมากเลยโดย: lovereason วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:1:47:50 น.  

 สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังจ้ะน้องต่อ

toor36 Cartoon Blog

หายไปหลายวัน สาเหตุคอมพ์พัง ตั้งแต่สิ้นเดือน ก.ค. แล้วค่ะ
ตอนนีัใช้โน๊ตบุ๊คของลูกชาย แต่ไม่มีแปนพิมพ์ไทย
พิมพ์ลำบากมากๆ เครื่องก็เล็กนิดเดียว


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:2:49:54 น.  

 
โหวตก่อน...ประทับใจจังรวบรวมคุณแม่
จากการ์ตูนได้มาหลายแม่เลย
คุณต่อรู้จักลึกซึ้งทุกคนด้วยอ่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังค่ะคุณต่อโดย: anigia วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:3:30:42 น.  

 

ดีจัง ได้อ่านประวัติแม่ของการ์ตูนด้วยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:5:18:40 น.  

 
โหวตเป็นกำลังใจให้กับความตั้งใจดีคะคุณต่อ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: au_jean วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:6:04:12 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ลงสะพาน...เลี้ยวขวา Food Blog ดู Blog
พริ้วไหวไปตามลม Diarist ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:6:42:25 น.  

 
แป่ววววว บุ๊งรู้จักแต่คุณแม่ของโมริ รันคนเดียวค่ะ
แหะๆๆๆๆๆ หลังๆ ไม่ค่อยได้ดูการ์ตูนเท่าไหร่ค่ะ
จะว่าไป เวลาพูดถึงแม่ในการ์ตูน
บุ๊งก็คิดไปถึง แม่ของ โนบิตะ
แม่ของอิคคิวซัง
แม่ของชินจัง ไรงี้ค่ะ อิอิ เป็นการ์ตูนแบบเด็กๆ ไปเลยอ่ะค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:9:45:25 น.  

 
หวัดดีค่าคุณต่อ

นี่เลย แม่ในเรื่องของโคนันเค้าน่ะ
เหมือนว่าเป็นหญิงแกร่งเลยก็ว่าได้ค่า
แกร่งไ่ม่พอใจแข็งอีกต่างหาก
ลึกๆ แล้วคงอ่อนไหวนะคะ
เห็นบอกว่า ไม่ยอมคืนดีด้วยกะ โคโกโร่นิทรา
ก็คงเห็นว่า พอกลับไปแล้วก็ยังเจอปัญหาเดิมๆ อีก
อยู่ตัวคนเดียวสบายใจกว่านั้น น่าจะเป็นแบบนั้นค่า อิอิ

น้ำตก ขุนเขา และสายน้ำ
เมื่อเราหวลคืนสู่ ธรรมชาติ

ไปกัน-ไปกัน กาญจนบุรี
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:14:32:51 น.  

 
ช้า ไปวันนะคะ คุณ ต่อ ..
เมื่อ วาน ไม่ว่าง ทั้งวัน ไม่ได้เข้าบล็อก เลย ..
เป็นความน่ารัก แบบ การ์ ตูน แต่ก็ล้วน มีความผูกพันธ์ ทั้งนั้น เป็นความรัก ที่บริสุท และงดงามจริง .
สุขสันต์ วันแม่ ค่ะ..


โดย: tifun วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:16:36:20 น.  

 
น่ารักทุกคุณแม่เลย


โดย: น้องผิง วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:21:19:25 น.  

 
ดราก้อนบอลภาคเซลล์เป็นภาคที่ดราม่าผิดฟอร์มดราก้อนบอลมากเลยครับ โดยเฉพาะเรื่องของทรังค์ในโลกอนาคต แต่ก็เป็นภาคที่ผมชอบที่สุดแล้ว (ทำไมมันไม่จบแค่ภาคนี้ฟะ?) ตอนที่ทรังค์กลับไปอนาคตแล้วบอกบลูม่าว่าเบจิต้าโกรธที่เขาถูกเล่นงาน บลูม่าเองยังตกใจในการเปลี่ยนแปลงของป๋าเบสุดซึน

ตกใจที่มีคุณน้องอุ้ยติดโผแม่ด้วย แต่ปฏิบัติหน้าที่คุณแม่ได้ครบถ้วนจริงๆ เพราะน้องยุ้ยไม่รู้จักโตด้วยแหละ

คุณแม่ซากุระจากฮานามารุกับคุณแม่โคนัน บทน้อยสุดๆ แต่ออกมาทีก็รัศมีมารดาเปล่งปลั่งครับ

รู้สึกหนนี้ผมได้อ่านอยู่ไม่กี่เรื่องเอง บล็อกนี้พยายามเลือกตัวละครไม่ให้ซ้ำคราวที่แล้วใช่ไหมครับ


โดย: ชีริว วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:22:44:00 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 8
น่ารักโดย: อุ้มสี วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:23:54:41 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:6:45:58 น.  

 
สวัสดียามเช้ากับวันทำงานกลางสัปดาห์ พุธที่ 14 สิงหาคม 2556
ขอให้มีแต่ความสุขและรอยยิ้มตลอดทั้งวันนะคะ. ^^

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต


toor36 Cartoon Blog


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:9:32:25 น.  

 
อิอิ ช่ายๆๆๆ
จำได้ค่ะ ว่าคุณต่อเคยเขียนแล้ว
สงสัยเป็นเพราะว่าคุณต่อเคยเขียนเนี่ยแหละค่ะ
เลยจำได้ว่ามีแม่ใครบ้าง
จะว่าไป เวลาผ่านไปไวนะคะ
ผ่านไปปีนึงละ ที่เห็นบลีอกการ์ตูนแม่จากบล๊อกคุณต่อค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:10:32:18 น.  

 
กดโหวตให้ไม่ได้ แต่ต้องกดถูกใจให้เอ็นทรี่นี้ให้ได้ค่ะ ผ้าเช็ดหน้าผืนนั้นของแม่ ทำเอาทั้งมารูโกะและคนที่อ่านน้ำตาไหลไปตามๆ กัน เป็นมุมที่น่ารัก และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของแม่มารูโกะได้ดีมากๆ เลย ทำให้ฉัตรจดจำตอนนี้ได้ขึ้นใจทีเดียวค่ะ เสียดายปีที่แล้วไม่ได้อ่่านมิซาเอะ เด๋วต้องค้นกรุของคุณต่อซะแล้วมั้งเนี่ย อิอิ

หลวมตัวลงนามในสนธิสัญญาตะพาบไปแว้ว แฮ่่ๆๆๆ (ยังไม่รู้จะเขียนอะไรเลยเนี้ยค่ะ >..< แอบเงิบ )


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:13:19:00 น.  

 
ปีชนแ้ล้วเนาะ ปีที่แล้วพี่ก็ได้อ่าน คุณแม่ในการ์ตูน เอ๊ะ หรือปีก่อนโน้น

เรื่องแขนกล คนแปลธาตุ ต่อเขียน "ขนกล" ก็พอเดาได้เนาะ ถึงจะแปลกๆ ไปนิดนึง

ชอบบลูม่าในอนาคตเหมือนกันค่ะ บทบาทชัดเจนกว่าตอนสาวๆ แต่จีจี้บทตอนสาวๆ จะชัดกว่าตอนอนาคตเนาะ เค้าไปเป็นแฟนกันกับเบจิต้าตอนไหนฮึ

พี่เชื่อว่าสัญชาตญาณความเป็นแม่ มีอยู่ในทุกหมู่เหล่าของทุกสิ่งมีชีวิต บอกว่าให้เจ็บแทนลูกได้ ยังน้อยไปเลย...

คุณแม่ของอันสุ น่ารักเนาะ พี่ก็ขอโทษลูกบ่อยนะ จะชัดเจน จะบอกลูกเสมอว่า แม่ก็ทำอะไรผิดพลาด หรือเข้าใจผิดได้ แต่ต้องบอกกัน อธิบายกัน ไม่ใช่บอกว่า พูดไปแม่ก็ไม่เข้าใจ...ส่วนมากเป็นเรื่องที่แม่ (พี่) เข้าใจลูกผิด พี่ดุนะ แต่ลูกไม่กลัวหรอก

คุณแม่ของโมริ รัน เข้าใจเค้านะ ถ้าเป็นพี่อาจจะทำเหมือนเ้ค้าก็ได้ ยังรัก...แต่แยกกันอยู่แบบนี้น่าจะดีกว่าอยู่ใกล้กัน รันเองก็คงเข้าใจ โคโกโร่เองก็ท่ามากเหลือเกิน จะขอคืนดีตรงๆ ก็ไม่ทำ อยู่แบบนั้นล่ะดีแล้ว (แต่ขอโทษ เห็นสาวๆ ที่ไหนก็...นะ ตามประสา)

ผู้หญิงหลายคนที่ดู ใจดี สุขุมเยือกเย็น แต่อย่าทำให้เธอโกรธล่ะ...ผู้หญิงน่ากลัวกว่าที่คุณคิด

คุณแม่อากิโฮะ พี่ว่าพี่ก็พอได้อยู่นะ ลูกๆ ไม่ค่อยกล้าบอกปะป๊าในบางเรื่อง ทั้งๆ ที่ป๊าดูใจดีกว่า

เค-อง เพลงเพราะค่ะ เคยฟัง

Air ไม่เคยดูค่ะ น่าสนใจ พี่ชอบคำนี้ แม้ไม่ใช่แม่แท้ๆ ไม่ใช่แม่ที่ดีที่สุด แต่ก็เป็นแม่ที่รักลูกสุดหัวใจ

บางทีเราก็ไม่ต้องคิดวิธีแก้ปัญหาอะไรที่ซับซ้อนยุ่งยากมากเนาะ คิดง่ายๆ ก็ได้ แค่นี้มารุโกะก็ยิ้มแล้ว เรื่องคล้่ายๆ แบบนี้ ที่บ้านพี่ก็เคยเจอ ลูกตั้งใจน่ะเนาะ แต่เรามีของชิ้นนั้นแล้ว

ทำไมพี่จำหน้าแม่โทโมยะไม่ได้เนี่ยบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


เลยวันแม่มาตั้้งหลายวัน กว่าพี่จะต้วมเตี้ยมมาได้


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:15:35:42 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณต่อ เหะอ่านแม่คนแรกก็ซึ้งแร่ะ
แม่ของบลูม่าแม่ผู้ไม่ยอมแพ้ต่อชะตากรรม
มีลูกเก่งเป็นนักสู้ที่เท่มากๆนะค่ะ ..หายเหม่ง
มาโหวตตะพาบไม่ทันเอาแม่เนี่ยล่ะ ซึ่งเลยยย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mastana วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:17:22:34 น.  

 
ปล.สุชสันต์วันแม่แห่งชาติย้อนหลังด้วยนาาาา
ขอให้คุณต่อเป็นที่รักของคุณแม่มีความสุข
เยอะๆนะจ้า..แม่แพมอย่าก่ะพ่อแล้วแพมไม่ค่อย
เจอแม่เท่าไหร่นานมว๊ากกกกกว่าจะได้เจอกันที
กันก่อนขออภัยด้วยนะแหะๆโดย: mastana วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:17:28:09 น.  

 


หวัดดีจ้าคุณต่อ


โดย: หอมกร วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:19:19:56 น.  

 
วงการไหนๆ ก็ต้องมีคุณแม่เยอะทั้งนั้นเลยนะครับ
นั่งอ่านลงมาเรื่อยๆ แล้วได้ยิ้มเยอะเลย
โหวตการ์ตูนครับ มันแน่อยู่แล้วนี่นา

ขอบคุณสำหรับความปรารถนาดีในวันแม่ครับโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:21:52:32 น.  

 
ทักทายยามดึกค่ะคุณต่อ ขอบคุณที่แวะไปหานะคะ

คุณแม่เลี้ยงเรื่องแอร์นี่คุ้นๆจัง เหมือนเคยอ่านเลยแหะ

คุณแม่มารุโกะลิ้มว่าน่ารักมากๆค่ะ เนี้ยบ เฮี้ยบ ขี้บ่นเหมือนแม่ชินจัง แต่ใจดีและรักลูกที่สุดในสามโลก

ส่วนคุณแม่หนูรัน อันนี้ลุ้นอย่างเดียวค่ะ เพราะโมริดันทึ่มสุดๆ 555


โดย: น้อยหน่ากะสาลี่ วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:23:23:09 น.  

 
มาโหวตการ์ตูนให้คุณต่อค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 15 สิงหาคม 2556 เวลา:0:06:37 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ
ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ
ชอบBlogนี้จริงๆครับ
ขอโหวตให้เลยครับ


โดย: หมอหว่อง วันที่: 15 สิงหาคม 2556 เวลา:0:19:07 น.  

 
ผมมาเลทอีกแล้วสินะครับ (ประจำนั่นแหละ แหะ ๆ)

สงสัยปีหน้าต้องเขียนถึงแม่ยูสุเกะบ้างแล้วล่ะครับ
เหตุผลคือ...แม่คนนี้แปลกดี มีหลายรสชาติจนบอกไม่ถูกเลย
ไม่เหมือนแม่ของชาวบ้านชาวช่องในนี้เลยสักคน ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 15 สิงหาคม 2556 เวลา:0:33:27 น.  

 
มา กทม. ต้องมามาบุญครองครับ เฮ้ย ไม่ใช่!!
น้องแม้วที่ดอยสุเทพน่ารักจริงๆนะ ไม่มีใครถ่ายรูปก็ยิ้มแฉ่งเล่นกับดอกไม้ไปเรื่อย (แต่ถ้าไปถ่ายอาจเปลี่ยนเข้าโหมดการค้า อิอิ)

โบราณสถานในเชียงใหม่ถูกทำลายไม่น้อยเลยครับ นอกจากถนนตัดทับแล้วช่วงต้นรัตนโกสินทร์ก็รื้อกำแพงเมืองเก่าออกไปเยอะ จน ร.5 ไม่ให้รื้อเพราะตอนนั้นเชียงใหม่ไม่ได้มีแผนขยายเมืองมากมายแบบกรุงเทพที่รื้อกำแพงออกไป แล้วในหลวงองค์ปัจจุบันก็มีดำริอนุรักษ์โบราณสถานที่ว่า "อาคารใหม่คงเป็นเกียรติเฉพาะเจ้าของอาคารนั้น แต่โบราณสถานเป็นเกียรติของคนทั้งชาติ" (จำได้ไม่แม่น แต่ราวๆนี้ครับ) การอนุรักษ์โบราณสถานช่วงนี้ทำได้ดีกว่าแต่ก่อนมากเลย เพราะคนใหญ่คนโตให้ความสำคัญด้วย


โดย: ชีริว วันที่: 15 สิงหาคม 2556 เวลา:3:00:05 น.  

 
ตั้งใจขนาดนี้

โหวตให้เลยจ้าน้องต่อ เขียนดีนะคะบล็อกนี้


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 สิงหาคม 2556 เวลา:19:16:27 น.  

 
สวัสดียามเช้าวันศุกร์
วันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของการทำงาน
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ..
- Happy Friday - คะ.ヽ( ´ー`)ノ
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:5:41:55 น.  

 
ถูกใจใช่เลย

มาช้าไปเกือบพลาดแนะคุณต่อ

ทุกวันนี้บางทีก็ดู มารูโก๊ะ ค่ะ ชอบ เธอหน้าตากวน ๆ ดี แต่พอเห็นคุณแม่ซากุระ สงสัยต้อง แบ่งใจไปเสียแล้ว555
คุณแม่ซากุระ กับคณแม่ของมารูโก๊ะ ต่างกันจริง ๆ เลยนะค่ะ ถูกใจที่บอกว่า คุณแม่มารูโก๊ะ ออกแนว ป้า ๆ

ส่วนคุณแม่ซาากุระ ก็น่ารักจัง ถามไถ่ ลูกสาวด้วยว่าเตรียมน้ำ เตรียมของครบหรือเปล่า555


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:9:45:16 น.  

 
ในนี้ชอบคุณแม่ของโคนันที่สุดครับ

แต่ถ้าให้นึกถึงคุณแม่ในการ์ตูนเอง ผมคงนึกถึง มิซาเอะคุณแม่ของชินจังเป็นคนแรกอ่ะครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:15:24:25 น.  

 
คุณ toor36 : สวัสดียามเย็นค่าคุณต่อ ขอบคุณที่แวะมาหาค่า ลุ้นคู่นี้ทีไร แอบกรี๊ดทุกที ชอบตอนนึง เกือบได้คืนดีกันอยู่แล้วววว เจอโมริทึ่มตลอดดดดด


โดย: น้อยหน่ากะสาลี่ วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:17:23:22 น.  

 
ศาลาการเปรียญไม้สักทั้งหลังแบบนี้ ไม่ค่อยมีแล้วค่ะ ที่กรุงเทพฯ มีที่วัดราชาธิวาส เค้าว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างตั้งแต่สมัย ร.4 จำลองแบบมาจากศาลาการเปรียญที่วัดใหญ่สุวรรณารามนี่แหละ แต่วันที่พี่ไป (นานมากแล้ว) เค้าไม่ให้ขึ้นบนศาลา อดถ่ายรูปเลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:17:51:37 น.  

 
บวกก่อนเลยค่ะน้องต่อ
แม่ คำนี้ไม่ว่าจะเวอร์ชันไหน
จะปลื้ม ใจพองทุกทีเลยค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:0:18:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

วันนี้พร้อมแล้วหรือยังครับ
สำหรับฤดูกาลใหม่
พี่ก๋ารอดูคู่เปิดเลย
หงส์ใส่ก่อนใครเพื่อนครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:6:20:24 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ..

คุณต่อรวบรวมคุณแม่ในหนังการ์ตูนได้เยอะดีนะค่ะ

เคยดูหนังไม่กี่เรื่องเองค่ะ

นอกนั้น ไม่รู้จักเลยค่ะ

มีความสุขมากๆนะค่ะ..
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:9:05:57 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ
พี่หญิงเองไม่ค่อยได้เข้าบล็อกเลยค่ะ แหะๆ


โดย: ugly princess วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:11:44:40 น.  

 
มาทักทายค่ะคุณต่อ
สุขสันต์วันหยุดนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:15:44:44 น.  

 
มาอ่านอีกครั้งครับ วันนั้นยังอ่านไม่ครบ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:15:57:38 น.  

 แวะมาเยี่ยมและมีดอกกุหลาบจากสวนมาฝากด้วยค่ะ

สุขสันต์วันหยุดพักผ่อนมากๆนะจ๊ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:16:23:10 น.  

 
ชอบแม่ของอิคิวซังมากๆ แม่ชินจังก็น่ารักนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:19:05:09 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่ะคุณต่อ
ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงอมตะนะคะ
เพลงเก่าๆ เพราะเสมอค่ะโดย: mambymam วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:19:15:04 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าน้องต่อ

คะแนนสูงเหรอ? พี่ว่าไม่นะ แหะๆ

พี่ให้เอแค่ไม่กี่อันเองจ้ะ ที่ให้บีนี่แสดงว่ากลางๆ ยังต้องมีอะไรปรับอีกน่ะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:20:44:31 น.  

 
พี่ก๋าดูซีทีเอช
แล้วก็ยกเลิกยูบีซีไปเลยครับ
เพราะส่วนใหญ่ดูแต่บอลครับ

หนังพี่ก๋าก็ดูดีวีดีเอาครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:21:32:31 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ปืนใหญ่แพ้พลิกเลยนะครับ
ดีที่หงส์ยังชนะหวิวครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:7:31:38 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณต่อมาอ่านเรื่องคุณแม่อีกแร่ะ
อ่านเรื่องของแม่การ์ตูนไปเรื่อยๆแพมว่า
จะหาเรื่อง แขนกล คนแปรธาตุ แม่น่ารักๆ
ทริชา เอลริค ซาน่อย เล่นแปรธาตุชุบชีวิต
แม่กลับมาเลยทีเดียวชอบนะเนี่ย อิอิ
ปล.คุณต่อความจำดีมากคะน่าจะเป็น
Endless Deep.ค่ะแพมเคยใช้เพลงนี้ กับ
ภาพ Miku ประกอบแต่เนื้อหาร่ายเวทย์มาใหม่
เรื่องนั้น//มีสสารลากขึ้นฝั่ง ///แต่อันนี้เดินลง
ไปทะเลคนละอย่างกันน้าาาาาาาาาาาา


โดย: mastana วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:14:20:55 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


สวัสดีวันอาทิตย์ค่าคุณต่อ


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:16:12:32 น.  

 
มากดไลน์ให้ด้วยค่ะ
เห็นการ์ตูนหลายเรื่องเลย
น่าอ่าน น่าชม โดยเฉพาะบทแม่ในการ์ตูน
ทางญี่ปุ่นทำได้น่ารักนะคะ
ตอนเด็ก ๆ ก็ดูบ่อยค่ะ ชอบ ๆ


โดย: มิลเม วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:19:48:39 น.  

 
คำโกหกถ้าใครพูดซ้ำๆบ่อยๆ
พี่ก๋าว่ามันจะติดอยู่ในความรู้สึกของเรา
และทีุ่สดแล้ว
เราจะเชื่อในคำโกหกนั้นนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:20:19:56 น.  

 


ส่งความคิดถึง + อนุรักษ์บล็อกกันก่อนเลยค่ะ
เวลามีน้อย ใช้สอยอย่างประหยัดสุดๆเลยดี.
แต่มีเวลาเมื่อไหร่ รีบมาทันใดเลยค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:23:08:07 น.  

 
อัพแล้ว โด่ว

ฮ่าๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:1:41:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าดูคู่เชลซีจนจบ
เหมือนจ่ามูแกจะดึงๆนะครับในครึ่งหลัง 555
ไม่ยอมปล่อยของจนหมดครับ

แต่โดยรวม
ต้องบอกว่าเชลซีทีมนี้ปึ๊กมากครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:6:37:35 น.  

 
จัดหนักบ่อยๆนะ..ชอบๆๆๆ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:14:39:44 น.  

 
แวะมาทักทายยามบ่ายวันจันทร์ครับผม


ป.ล. จากบล็อกลองไปหามาอ่านดูนะครับการ์ตูนเล่มนี้ผมแนะนำครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:16:17:13 น.  

 
เจ๋งมากคะ รวบรวมบรรดา แม่ ๆ มาได้เยอะเลย เห็นแล้วคิดถึงตอนเด็ก ๆ จังเลยคะ


โดย: kuky วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:16:55:02 น.  

 
ผมก็ดองบล็อกนานได้ที่เลยครับ ไม่ค่อยได้เข้ามาทักทายเพื่อนๆด้วย อาทิตย์นี้อยู่ กทม. ยาวอีกแล้วววว ไม่รู้จะออกตัวตะพาบได้ไหมเนี่ย
เดี๋ยวสุดสัปดาห์ไปพม่าอีกรอบ หายตัวยาวอีก


โดย: ชีริว วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:21:00:01 น.  

 
แวะมาไม่ทันวันแม่ ขอสุขสันต์วันแม่ย้อนหลังแล้วกันค่ะ กดไลค์กับโหวตให้ด้วยเลยค่า


โดย: haiku วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:23:07:52 น.  

 
ผมดูการ์ตูนน้อยมากครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:0:33:31 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


พี่ก๋าตอบคำถามมาเยอะเหมือนกัน
ไม่เคยได้นับครับว่ากี่คำถาม
แต่รู้ว่าเยอะมาก

บางคำถามที่ไม่รู้
ก็ต้องไปถามผู้รู้ด้วยครับ 555

อย่างเรื่องรถติดหล่มนี่ไม่รู้จริงๆ
พี่ก๋าเป็นคนไม่ขับรถน่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:6:47:59 น.  

 
แม่ใบตองมาทักทายยามเช้าวันอังคารคะ มีความสุขกับการทำงานนะคะ คุณต่อ


โดย: kuky วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:7:46:52 น.  

 

น่ารักโดย: อุ้มสี วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:19:18:07 น.  

 
สำหรับคนทำงานประจำ การไปเที่ยว ไปพักผ่อนแล้วตื่นสายบ้าง ก็เป็นปกติค่ะ พี่น่ะโรคจิต ไม่ค่อยได้เห็นอะไรแบบนี้ แล้วก็ปากเสียด้วยนะ บอกคนที่บ้านว่า นอนเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เรามาเปิดหูเปิดตานะ หลังๆ มาก็ไม่อยากบังคับใครค่ะ ลุกมาคนเดียวก็ได้ แต่บางที่ไม่สามารถค่ะ ต้องปลุกเหมือนกัน มืดเกิ๊น...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:20:33:20 น.  

 
ชอบแม่ของฮันสุจัง กับมารุโกะจังค่ะ

ชาลีชอบเรียกแม่ว่ามารุโกะด้วยค่ะ

ประทับใจการ์ตูนเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่อง

ที่ได้ดูกับแม่แล้วชอบ ^^


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:21:44:36 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมเยียน และเข้ามาดู เอนทรี่นี้ถึงจะใช้เวลาในการเขียนที่ค่อนข้างจำกัด แต่เป็นอีกหนึ่งเอนทรี่ที่ทุ่มเทในการเขียนมาก ขอบคุณที่ตั้งใจอ่านครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:0:06:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
20 ก.ค. 2567 - ตะพาบคลานแล้วววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
เพลง "Melodies of Life"
ไม่อยากบอก ไม่อยากบอกกับคุณ 不想说 不想跟你说
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 355 "3 in 1"บนรถเมล์ 公交车上
พาไปชม SPY × FAMILY POP UP STORE THAILAND
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 354 "โลกออนไลน์"
ภาพยนตร์สารคดี "Breaking the Cycle"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 353 "เปิดประตูผิดบาน"
โรงเรียนประถมสมัยก่อน สอนบ้าอะไรกันวะ ครูมันเป็นอะไรกัน

ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 352 "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.22 โทรศัพท์มือถือ
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Nice Nature Y0805Fudo Yusei Y0806
Miku V3 Y0803Gawr Gura Y0804
Miku Snow Y0801Yonane Y0802
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.