-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Shinigami no Ballad ยมทูตสีขาว

Momo the girl god of death
วันนี้ขอเขียนเรื่องการ์ตูนบ้าง เดิมทีการ์ตูนเรื่องนี้เป็นนิยายที่เรียกว่า ไลท์โนเวลมาก่อน ก่อนที่จะมาผลิตเป็นการ์ตูนอนิเม ภาพยนตร์ซีรี่ย์ และหนังสือการ์ตูน

จุดเด่นของไลท์โนเวล คือ จะมีกลิ่นอาย แฟนตาซี ได้ทั้งอารมณ์และแง่คิด การ์ตูนเรื่องนี้จัดเป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่ผมชื่นชอบมากในยุคที่การ์ตูน เน้นแต่ความโมเอะ

ชื่อเรื่อง
ยมทูตสีขาว (ภาษาไทย)
しにがみのバラッド (ภาษาญี่ปุ่น)
Shinigami no Ballad, Momo the girl god of death (ภาษาอังกฤษ)
死神的歌谣 (ภาษาจีน)


ปกติแล้วยมทูตมักจะมาในชุดสีดำ แล้วทำไมเธอถึงใส่ชุดขาว อะไรทำให้เธอแตกต่างจากยมทูตคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวที่โดยปกติยมทูตจะแต่งกายในชุดสีดำ แต่เธอกลับใส่ชุดสีขาว แถมยังใส่รองเท้าสีแดงอีกต่างหาก หรือแม้แต่จิตใจอันอ่อนโยนของเธอที่หลั่งน้ำตาให้กับเหล่าผู้ที่ต้องจากไป พบกับเรื่องราวอันแสนอบอุ่นได้ใน "ยมทูตสีขาว"


เนื้อเรื่อง
แต่ละตอนจะเป็นตอนสั้นๆ จบเป็นตอนๆ เปลี่ยนตัวเอกไปเรื่อยๆ โดยจะมีโมโมะ ซึ่งเป็นยมทูตและแดเนียล ภูตรับใช้ปรากฏในตัวในตอนนั้นๆ แต่ในบางตอนก็จะมีตัวละครของตอนก่อนๆ ปรากฎตัวเพื่อเสริมเนื้อเรื่องส่วนที่ขาดไปให้ชัดเจนยิ่งขึ้น


ตัวละคร

ในเรื่องนี้ตัวละครหลักในแต่ละตอนจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยมีตัวละครสำคัญอยู่สองตัวเป็นตัวดำเนินเนื้อเรื่องโมโมะ (モモ)
พากย์เสียงโดย โนโตะ มามิโกะ (ซีดีดราม่า), โคบายาชิ อากิโกะ (อนิเม)

ตัวละครหลักของเรื่อง ยมทูตรหัส A-100100 มักแต่งกายด้วยชุดสีขาวจนมักถูกเรียกว่าเป็น พวกนอกคอก เธอถือเคียวสีเงิน และสวมรองเท้าสีแดง โมโมะเป็นยมทูตที่มีจิตใจอ่อนโยน เธอมักร้องไห้เสมอเวลารับภารกิจรับดวงวิญญาณคนตาย จึงโดยแดเนียลว่าบ่อยๆ ว่าเป็นคนขี้แยแดเนียล (ダニエル)
พากย์เสียงโดย ฮิโรฮาชิ เรียว (ซีดีดราม่า), ชิมิสุ ไอ (อนิเม)

ข้ารับใช้ของโมโมะ เป็นแมวดำ มีดวงตาสีทอง และสวมปลอกคอสีแดงห้อยกระดิ่ง มีปีกจึงสามารถบินได้ ที่จริงเหมือนจะสามารถกลายร่างเป็นคนได้ แต่เจ้าตัวไม่ชอบเท่าไหร่ จึงมักอยู่ในร่างแมวเสมอ
"ยมทูตหมายเลข A-100100 โมโมะค่ะ"


การ์ตูนอนิเม
ยมทูตสีขาวมีเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2006 – 7 เมษายน 2006 ทางสถานีโทรทัศน์ WOWOW ผลิตโดยบริษัท Group Tac จำนวน 6 ตอน ปัจจุบันประเทศไทยมีลิขสิทธิ์การ์ตูนเรื่องนี้แล้ว โดยบริษัทที่ได้รับลิขสิทธิ์เรื่องนี้คือ Rose Media & Entertainment

ฉบับการตูนอนิเมชั่นมีทั้งหมด 6 ตอน

ตอนที่ 1 เสียงของเธอ
ตอนที่ 2 สระที่ไม่มีน้ำ
ตอนที่ 3 อีกฟากฝั่งของแสงสว่าง
ตอนที่ 4 มนต์ฤดูใบไม้ร่วง
ตอนที่ 5 แสงจากหิ่งห้อยน้อย
ตอนที่ 6 การเดินทางของหัวใจ

เพลงประกอบ
เพลงเปิด : no one โดย KOY
เพลงปิด : White Messenger โดย KOY

นอกจากเพลงประกอบแล้วอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังมี Original Soundtrack ค่อนข้างเยอะ เพลงประกอบไพเราะก็เยอะเช่นกัน ต้องถือว่าเยอะเมื่อเทียบกับอนิเมชั่นที่มีจำนวนตอนแค่ 6 ตอน โดยออกมาถึง 2 ชุดด้วยกัน

Shinigami no Ballad OST 1
รายละเอียด OST
เรื่อง : Shinigami no Ballad OST
ชนิดของ OST : Animes
จำนวน : 1 แผ่น
จำนวน Tracks: 4
วางจำหน่าย : 15/03/2006

- 01 - no one
- 02 - White Messenger
- 03 - no one (Karaoke)
- 04 - White Messenger (Karaoke)


รายละเอียด OST
เรื่อง : Shinigami no Ballad OST
ชนิดของ OST : Animes
จำนวน : 1 แผ่น
จำนวน Tracks: 30
วางจำหน่าย : 26/04/2006

TrackList
Shinigami no Ballad OST 2
- 01 - A LITTLE SENTIMENT
- 02 - Momo to Daniel
- 03 - NOTHINGNESS
- 04 - Drama Part 01
- 05 - HILL OF SORROW
- 06 - VOICE OF...
- 07 - Drama Part 02
- 08 - AIR DANCE
- 09 - ANOTHER SENTIMENT
- 10 - ONE MAZE
- 11 - Drama Part 03
- 12 - Saisho no Sonza
- 13 - EXPANSION
- 14 - FLOWING OF CONSCIOUSNESS
- 15 - Drama Part 04
- 16 - Mangekyou
- 17 - PURE SENTIMENT
- 18 - TO THE STAR
- 19 - Drama Part 05
- 20 - FUNKY FEET
- 21 - Sayonara
- 22 - DELICATE CHANGE
- 23 - Drama Part 06
- 24 - CROSSING
- 25 - Soshite Nokoru Mono
- 26 - BEYOND SENTIMENT
- 27 - Drama Part 07
- 28 - White Messenger (TVsize เพลงจบ)
- 29 - Drama Part 08
- 30 - no one (TVsize เพลงเปิด)"ภาพบางส่วนจากการ์ตูนเรื่องนี้"


ความรู้สึกเมื่อดูการ์ตูนเรื่องนี้จบ
ผมดูการ์ตูนเรื่องนี้ครั้งแรกตอนอยู่ที่ประเทศจีน เคยได้ยินชื่อเรื่องนี้มาก่อนหน้าแล้วด้วย พอไปเห็นเป็นแผ่นดีวีดีก็เลยลองซื้อมาดู ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ดีทั้งภาพ และดนตรีประกอบในเนื้อเรื่อง ผมดูตอนแรกก็รู้สึกชอบเลย และตอนแรกยังเป็นตอนที่ชอบที่สุดด้วย (ตอนเสียงของเธอ)

เด็กชายชื่อ เซโตะ โคตะ กล่าวโทษแมวชื่อ บลู ว่าเป็นเหตุให้เพื่อนสาวของเขาต้องตาย จึงนำมันไปทิ้ง และได้พบกับโมโมะที่ช่วยให้เขาเปลี่ยนความคิดได้เนื้อเรื่องในตอนนี้ โคตะกับไมตัวเอกของตอนกลับบ้านด้วยกันเสมอ เนื่องจากไมเป็นภูมิแพ้ จึงต้องมีคนคอยดูแล ไมเก็บลูกแมวได้จึงตั้งชื่อว่าบลู และแอบเลี้ยงไว้ มีวันหนึ่งหนึ่งโคตะไม่ได้กลับบ้านพร้อมไม โดยวันนั้นฝนตกและไมก็ไปหาบลู แต่อาการภูมิแพ้ของเธอกำเริบ และเธอก็เสียชีวิต
โคตะ กล่าวโทษแมวชื่อ บลู ว่าเป็นเหตุให้เพื่อนสาวของเขาต้องเสียชีวิต (แพ้ขนแมว) จึงนำมันไปทิ้ง และได้พบกับโมโมะที่ช่วยให้เขาเปลี่ยนความคิดได้

โมโมะบอกว่าแมวตัวนี้ถ้าตากฝนแบบนี้ ไม่นานก็จะตาย ทำแบบนี้จะดีเหรอแต่โคตะไม่สนใจ จนเธอถามว่า ในเมื่อมันจะตายแล้วงั้นถ้าเธอจะนำมันไปเลยคงไม่ว่ากันใช่มั้ย ซึ่งโคตะก็ไม่สนใจ จนวินาทีสุดท้ายตอนที่เธอจะเอาเคียวยมทูตสังหารบลู โคตะวิ่งมาตะโกนห้ามและรีบอุ้มบลูมากอดไว้

เธอกล่าวว่า "ความรู้สึกในตอนนี้อย่าลืมไปซะล่ะ" ผมฟังแล้วรู้สึกขนลุกอย่างบอกไม่ถูก


"โมโมะในอารมณ์ต่างๆ ทำไมเธอต้องร้องไห้ด้วยล่ะ"


ไม่ขอเล่าทุกตอนเพราะเรื่องนี้จบเป็นตอนสั้นๆ ถ้าเล่าให้ฟังทุกตอนก็คงไม่ต้องไปหาการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้มาดูอีก

การ์ตูนเรื่องนี้อาจจะดูเฉพาะกลุ่มไปหน่อย ถ้าเป็นคนที่ชอบการ์ตูนสบายๆ ดูเรื่อยๆ แบบไม่เครียด หรือชอบแนวเยียวยาจิตใจ การ์ตูนเรื่องนี้ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลว


"อันนี้เป็นแผ่น DVD จีนที่ผู้เขียนมี ซื้อจากจีน""DVD ภาพยนตร์ฉบับญี่ปุ่น (แผ่นแท้)"

ภาพยนตร์ซีรี่ย์
เรื่องนี้มีผลิตเป็นซีรี่ย์ด้วย ผลิตโดย Studio Tornado Film, SF Planning ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2007 – 27 มีนาคม 2007 ทางสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo จำนวนตอนทั้งหมด 12 ตอน ความยาวตอนละประมาณ 25 นาที

นักแสดงหลักในเรื่อง
ฮามาดะ โชโกะ แสดงเป็น โมโมะ
โยชิดะ ริโกะ แสดงเป็น แดเนียล

สำหรับฉบับภาพยนตร์ซีรี่ย์มีทั้งหมด 12 ตอน
ตอนที่ 1 ยมทูตประหลาดในชุดสีขาว
ตอนที่ 2 วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม
ตอนที่ 3 ท้องฟ้าสีฟ้าที่ไม่มีอะไร
ตอนที่ 4 สระที่ไม่มีน้ำ
ตอนที่ 5 ปาฏิหาริย์แห่งแสง
ตอนที่ 6 สโนว์ รีเบิร์ท
ตอนที่ 7 อีกฟากฝั่งของแสงสว่าง (ตอนแรก)
ตอนที่ 8 อีกฟากฝั่งของแสงสว่าง (ตอนจบ)
ตอนที่ 9 น้ำตาของยีราฟ
ตอนที่ 10 ดอกไม้แห่งรอยแผล
ตอนที่ 11 สูญเสียความทรงจำ
ตอนที่ 12 Momo the girl god of death


ข้อแตกต่างระหว่างภาพยนตร์ซีรี่ย์กับฉบับอื่นๆ ที่เห็นได้ชัดเจอคือ ตัวละครในเรื่อง โมโมะที่ดูจะอายุมากกว่าที่เราเห็นในฉบับอื่นๆ และแดเนียลที่เปลี่ยนจากแมวมีปีก (ปีศาจรับใช้) มาเป็นเด็กที่ทำหน้าที่รับใช้ ซึ่งแตกต่างกับต้นฉบับที่เป็นนิยายและฉบับการ์ตูน ในส่วนของเนื้อเรื่องมีดัดแปลงบ้าง และมีตอนที่เขียนขึ้นมาเฉพาะเช่นกัน ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะภาพยนตร์ไม่สามารถเก็บรายละเอียดได้มากเท่าหนังสือจึงต้องมีการดัดแปลง

เพลงประกอบ
เพลงเปิด : Senko โดย Sacra
เพลงปิด : No Surprises โดย TRICERATOPS


ความรู้สึกเมื่อดูฉบับซีรี่ย์เรื่องนี้จบ
เนื่องจากความประทับใจในฉบับการ์ตูนที่มาค่อนข้างมาก ส่งผลให้ชื่นชอบฉบับภาพยนตร์ไปด้วย ถึงจะมีหลายส่วนที่ไม่ค่อยถูกใจนัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวละครที่ดูอายุมากเกินจริง รายละเอียดบางอย่างที่ถูกตัดถูกลดลงไป แต่โดยรวมทำออกมาได้ดีเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ซีรี่ย์ที่สร้างจากนิยาย

"ภาพตัวอย่างจากฉบับภาพยนตร์ซีรี่ย์""ภาพนักแสดงหญิงจากฉบับภาพยนตร์ซีรี่ย์"
"ฉบับหนังสือสือการ์ตูน (ภาษาไทย) ของสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์"หนังสือการ์ตูน
สำหรับหนังสือการ์ตูนใช้ชื่อว่า "เพลงยมทูต" พิมพ์จำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ สยามอินเตอร์คอมิกส์ จำนวน 3 เล่ม (จบ) โดยผู้แต่งเป็นคนเดียวกับฉบับนิยายคือ ฮาเซงาวะ เคสุเกะ โดยมี นานาคุสะ เป็นผู้ออกแบบตัวละคร และอิซุมิ อาซึกะ เป็นผู้วาด


ความรู้สึกเมื่ออ่านหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้
สำหรับฉบับหนังสือการ์ตูนนี้ ลักษณะพิเศษของภาพที่เห็นได้ชัดคือ เหมือนการ์ตูนผู้หญิง (ตาหวานๆ) และลำดับการเรียงตอนแตกต่างกับฉบับนิยาย ถึงแม้ภาพจะดูหวานไปหน่อย แต่ก็วาดออกมาได้น่ารักดี สมกับเป็นภาพแบบการ์ตูนผู้หญิง ภาพสวยดี เสียดายจำนวนเล่มน้อยไปหน่อยมีแค่ 3 เล่มเท่านั้น"ภาพตัวอย่างจากฉบับหนังสือการ์ตูน"
"หนังสือฉบับไลท์โนเวล (นิยาย)"นิยาย
ฉบับนิยายใช้ชื่อว่า ยมทูตสีขาว พิมพ์จำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ บลิส พับลิชชิ่ง จำนวนเล่ม 12 เล่ม ผู้แต่ง ฮาเซงาวะ เคสุเกะ โดยมี นานาคุสะ เป็นผู้วาดภาพประกอบ โดยในหนึ่งเล่มจะแบ่งเป็นตอนย่อยๆ 3-4 ตอนต่อหนึ่งเล่ม เล่มหนึ่งราคาประมาณ 100.- นิดๆ

ในส่วนของการพิมพ์ มีพิมพ์ผิดพลาดบ้างเล็กน้อย ไม่ถือว่าเยอะมาก แต่ก็ถือว่ามี


ความรู้สึกเมื่ออ่านซีรี่ย์เรื่องนี้
ผมอ่านนิยายทีหลังสุดเลย โดยดูการ์ตูนอนิเมชั่นก่อน จากนั้นก็ดูเป็นภาพยนตร์ซีรี่ย์ และอ่านจากหนังสือการ์ตูน แล้วค่อยมาอ่านที่เป็นต้นฉบับ หลังจากที่ได้อ่าน ผมรู้สึกว่าฉบับนิยายหลายๆ ตอนเดินเรื่องช้า อาจเป็นเพราะผมทราบเนื้อเรื่องบางตอนจากการ์ตูนอนิเมชั่น ภาพยนตร์ และหนังสือการ์ตูนก่อนหน้านั้นแล้วก็ได้ ส่วนตอนที่ไม่เคยอ่านก็มีทั้งที่ชอบ และไม่ค่อยชอบ บางตอนอ่านแล้วรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เป็นธรรมดาของนิยายสั้นจบในตอบ แต่เพราะชอบเรื่องนี้เป็นทุนอยู่แล้วเลยไม่ค่อยคิดมากเท่าไหร่

สำหรับฉบับนิยายความหลากหลายของตัวละครจะมีค่อนข้างมาก อีกทั้งยังมีตัวละครปริศนาที่เป็นยมทูตที่ชื่อ "อัน" ยมทูตรหัส A-99 ที่รูปร่างน้าตาถอดแบบมาจากโมโมะ แต่อันจะไร้ความปราณีกว่ามาก และยังมีปีศาจรับใช้ที่ชื่อนิโคลที่เป็นเพื่อนสนิทของแดเนียลอีกด้วย

สำหรับตัวละครที่ชื่ออัน หนังสือการ์ตูนของสยามอินเตอร์คอมิกส์แปลชื่อ "อัน" เป็น "แอน" ตรงนี้ผมมองว่าน่าจะใช้ชื่อ "อัน" มากกว่า โดยชื่อนี้มากจากคำว่า 闇 หรือ 暗 (àn) ซึ่งเป็นตัวอักษรคันจิ (ใน Wiki ใช้ตัวอักษรคาตาคานะ) ตัวอักษรคันจิสามารถอ่านออกเสียงแบบจีนได้ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจากลักษณะของตัวละครจะไปตรงกับตัวอักษรจีนตัวดังกล่าวพอดี อ่านว่า "อั้น" (เสียงใกล้เคียงมาก)

สำหรับตรงนี้เป็นความพิเศษของเรื่องนี้ฉบับภาษาจีน ชื่อของ โมโมะในภาษาจีน จะใช้ชื่อที่แปลความหมายออกมาว่า ลูกท้อ ซึ่งมาจากเสียงของคำว่า โมโมะ ในภาษาญี่ปุ่น หรือบางที่จะใช้ชื่อว่า 百百 ไป๋ไป่ (หนึ่งร้อยหนึ่งร้อย) ซึ่งถ้าเป็นชื่อนี้จะมาจากเลขรหัสของเธอ A - 100100 นั่นเอง


ไม่ขอพูดถึงในส่วนของเนื้อเรื่องฉบับนิยายมากนักเนื่องจากจุดประสงค์หลักของ Blog นี้ ต้องการพูดถึงในส่วนของการ์ตูนอนิเมชั่น และหนังสือการ์ตูนเป็นหลัก


ข้อคิดที่ได้
ไม่ขอพูดถึงในส่วนนี้เช่นกัน เพราะถ้าพูดถึงในส่วนนี้ ผู้ที่จะหาเรื่องนี้มาชม/อ่าน ก็ไม่ต้องหาเรื่องนี้มาชมอีกแล้ว ข้อคิดที่ได้ส่วนใหญ่เป็นการกระทำของตัวละครในเรื่อง ซึ่งเราต้องดูการกระทำของตัวละครเป็นตอนๆ ไป ถ้าดูผ่านๆ ไม่ได้คิดตามก็อาจจะไม่ได้อะไรเลย บางตอนมีเนื้อหาเชื่อมโยงกัน หากกล่าวถึงอาจทำให้เสียอรรถรสในการรับชมได้ หามารับชมเองจะสนุกกว่า

สิ่งที่ได้จากเรื่องนี้อีกอย่างคือ วัฒนธรรมหลายๆ อย่างของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในหลายๆ เรื่องแตกต่างกับของประเทศไทยอย่างเห็นได้ชัดเจน บางครั้งเราอาจจะคิดว่า ทำไมไม่ทำอย่างนี้ล่ะ หรือ ต้องทำขนาดนี้เลยเหรอ? อันนี้คงต้องขอให้ไปดูกันเองจะได้อรรถรสกว่า

ความเชื่อเรื่องยมทูตของเรื่องนี้คือ ผู้ที่สิ้นชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย ซึ่งถือเป็นบาปหนัก พวกเขาต้องกลายเป็นยมทูตเพื่อไถ่บาปนั้น ดังนั้นจึงต้องรับหน้าที่ไล่ล่าดวงวิญญาณของมนุษย์
Shinigami no Ballad Unknow Stars


นิยายภาพ
จากที่ผมไปหาข้อมูลเรื่องนี้มีนิยายภาพด้วย
しにがみのバラッド~ひとつのあいのうた~ (เพลงรักบทหนึ่ง)
しにがみのバラッド~はねのないおんなのこ~ (เด็กสาวผู้ไร้ปีก)

ไม่ว่าจะเป็นฉบับการ์ตูนอนิเมชั่น ภาพยนตร์ซีรี่ย์ หนังสือการ์ตูน หรือแม้แต่ฉบับนิยาย เราก็มักจะได้ยินเสียง (หรืออ่านเจอคำว่า) กริ๊ง... ซึ่งก็ไม่ต้องแปลกใจว่ามันคือ เสียงกระพรวนที่ไหน มันคือเสียงกระพรวนของแดเนียลที่โมโมะมอบให้นั่นเอง

ผมลองพยายามหาข้อมูลว่ามีโมเดลเรื่องนี้หรือไม่ แต่หาไม่พบ อาจจะมีแต่ผมหาไม่เจอเองก็ได้

ตอนนี้ผมกำลังสนใจเล่มด้านข้างนี้อยู่
Shinigami no Ballad Unknow Stars
シニガミノバラッド。アンノウンスターズ

ไม่รู้ว่าประเทศไทยจะเอาเข้ามาแปลหรือไม่


ขอบคุณภาพ และข้อมูลบางส่วนจาก
//www.momo100100.com/
//www.tv-tokyo.co.jp/shinibara/
//ariarishop-drama.blogspot.com
//www.baidu.com
wiki จีน


Create Date : 22 เมษายน 2554
Last Update : 2 สิงหาคม 2560 17:29:40 น. 133 comments
Counter : 15487 Pageviews.

 
คำชี้แจ้ง

1. หลายท่านอาจสงสัยว่าทำไมต้องมีชื่อเรื่องภาษาจีน ชื่อเรื่องภาษาจีนเป็น Key Word ที่ดีในการหาคลิปวีดีโอมาดู โดยเฉพาะเว็บไซด์ฝากคลิปของจีนจะมีครบทุกตอน

2. ใกล้จะได้เวลายุบสภาแล้ว ต้องรีบหาเสียง บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" หนึ่งเสียงของท่านโหวตให้เราเถอะครับโดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:11:57:48 น.  

 


ครอบครัวตัว "ออ"ชอบร้องคาราโอเกะค่ะ
โดยเฉพาะ" คุณแม่เจ้าโว๊ย "

ชวนมาร้องเพลงด้วยกันนะค่ะ

เนื้อเรื่องยมฑูตสีขาว..เคยดูเป็นซี่รี่ย์ญี่ปุ่นค่ะ

ดาราวัยรุ่นน่ารักดีนะค่ะ

ยังไม่เคยดูเป็นการ์ตูนเลยง่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:11:59:24 น.  

 
โมเอะ

ซึนดึเระ

แมงกะ

เฮ็นไท

แปลว่าอะไรอะ บางอย่างพอเข้าใจแต่ไม่รู้เข้าใจถูกอะเปล่า

พี่ต่อน่าจะทำบล็อกสักอันบอกคำแปลศัพท์พวกนี้นา


โดย: น้องผิง วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:13:40:08 น.  

 
น้องต่อเขียนรีวิวได้ละเอียดมาก
พี่ก๋าไม่เคยดูการ์ตูนแนวนี้เลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:14:42:11 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาทักทาย วันนี้ร้อนมากมายเลยไม่อยากออกไปไหน เดินวนไปวนมาอยู่ในบ้านยังงี้แหละ สบายดีนะคะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:15:19:26 น.  

 
ยมทูตสีขาวมีคนแนะนำเลยไปหามาอ่าน เป็นไลท์โนเวลเรื่องแรกที่ซื้อเลยครับ แต่ฉบับมังกะซื้อมาดองนานแล้วยังไม่ได้อ่านสักที ส่วนอนิเมกับภาพยนตร์ไม่เคยดู - -"

ชอบตอนสระว่ายน้ำที่สุดครับ


เรื่อง FF7 ผมก็ไม่ได้เกลียดคลาวด์ครับ เป็นตัวละครที่กำหนดบทบาทและสร้างคาแรคเตอร์ขึ้นมาได้ดีมากๆเลย แต่หลายคนคงไม่ชอบเพราะวีรกรรมของคลาวด์ทำให้คนอื่นๆต้องลำบากมามาก ^^" ยังไงคลาวด์ก็เป็นตัวละคร FF ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจนถึงตอนนี้นะเออ

งานตะพาบผมเคยบอกว่าอยากเขียนด้วยมั้ง จำไม่ค่อยได้เหมือนกันครับ OTL เล่นกันยังไงอ่ะ?


โดย: ชีริว วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:15:23:22 น.  

 
ถ้าพูดถึงอนิเม นี่รู้สึกจะเป็นไลท์โนเวลเรื่องแรกเลยนะที่ถูกนำมาสร้างอนิเมชั่น จนเกิดกระแสไลท์โนเวลบูมในช่วง 6 ปีหลังนี่เลย


โดย: Kross_ISC วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:15:39:23 น.  

 
คนผ่านทางมาเจอ - สำหรับฉบับซี่รี่ย์ญี่ปุ่น ดาราแสดงหญิงส่วนใหญ่น่ารักครับ เลยพอจะให้อภัยในส่วนที่ไม่ค่อยถูกใจได้

น้องผิง - ขอรับไว้พิจารณาครับ ที่น้องผิงถามมาพี่ตามไปตอบที่บล็อกน้องผิงแล้วนะ

พี่ก๋า - ยังถือว่าไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่นัก ความจริงยังมีอีกหลายๆ ส่วนที่อยากใส่ลงไป แต่เห็นว่ามันไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับการ์ตูนเท่าไร่ เลยไม่ใส่ลงไป

เกศสุริยง - วันนี้ร้อนมากจริงๆ ครับ

ชีริว - ฉบับมังกะก็เอามาจากฉบับไลท์โนเวลครับ คัดออกมาเขียน ถ้าคุณชีริวอ่านฉบับไลท์โนเวลจบแล้ว ไปอ่านฉบับมังกะ ผมว่าคงอ่านจบเร็วอย่างไม่น่าเชื่อเลยแหละ

Kross_ISC - ขอบคุณที่เข้ามาเพิ่มเติมข้อมูลครับ สมัยก่อนผมเคยเห็นเป็นไลท์โนเวลมาก่อน แต่พอเห็นเป็นดีวีดีก็งงเหมือนกัน เพราะไม่คิดว่าจะเอามาสร้างเป็นอนิเม


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:15:41:45 น.  

 

เอาไว้วันเสาร์มาโหวตการ์ตูนให้นะ
เพราะโควต้าเต็มเหมือนกันจ๊ะโดย: อุ้มสี วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:16:15:42 น.  

 
การ์ตูนเรื่องนี้ท่าทางสนุกจังเลยคะ ยมฑูตสีขาว
ฟังชื่อแล้วน่าติดตาม (เพลงประกอบบล็อกเพราะจัง)

ส่วนงานดีไซน์มิลานปีนี้จัดใหญ่ มีโชว์รูมเยอะมากๆ
แต่ตอนนี้คนอิตาเลี่ยนกำลังยุ่งกับการจัดอีสเตอร์ รวมญาติทานมื้อใหญ่
ขอสุขสันต์วันอีสเตอร์ให้ด้วยค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:18:12:06 น.  

 

แฟนพันธุ์แท้เลยนะเนี่ย

มีครบหมดทุกสิ่งอย่าง...

สวัสดีวันศุกร์ สุขสำราญจ้ะต่อ

ครัวลุงแถม คุ้นๆ ว่าย้ายร้านรึไงนี่แหละ แต่ก่อนโน้น ช่วงแรกๆ ครัวลุงแถมจะเป็นร้านสุดท้าย เดี๋ยวนี้ทำถนนยาว มีต่อจากนั้นอีกหลายสิบร้านเลยจ้ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:18:21:23 น.  

 
เคยแต่ได้ยินชื่อนี้นะคะ แต่ทั้งไม่เคยอ่านและไม่เคยดู


อ่า..ใช่ค่ะ คนนั้นอาจจะเข้าห้องน้ำผิดก็ได้เนาะคะ

ขอบคุณที่จะโหวตให้นะคะ

นั่นน่ะสิคะ น่าจะโหวตซ้ำหมวดได้นะคะ เฮ้อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:19:11:01 น.  

 
วานนี้ ยมฑูตสีเขียว เกือบออกอาละวาดครับ

ใจเต้นๆ ตุ้มๆต่อมๆกันเลยทีเดียว

แฮ่ๆ


โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:21:12:41 น.  

 
มีหลานชายคนหนึ่ง ชอบซื้อการ์ตูนญี่ปุ่นมาอ่านมากๆ

กลับไปดูปลาแยกเขี้ยวที่คุณต่อว่าเหมือนงู เออ..มันก็มีส่วนคล้ายจริงๆด้วยครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:22:28:47 น.  

 
แดเนียลน่ารักมากกกก.. น่าเสียดายที่ซีรี่ย์ไม่สามารถก็อปปี้แดเนียลมาได้


เมื่อคืนประมาณตีสามครึ่ง พื้นที่นอนอยู่สะดุ้งไหวยวบรู้ทันทีว่าแผ่นดินไหว แต่ไหวประมาณสะดุ้งครั้งเดียว เบาๆแค่สองสามริกเตอร์ เลยนอนต่อ


โดย: ป้าโซ วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:23:46:57 น.  

 

สว้สดีค่ะ

การ์ตูนเรื่องนี้น่าสนใจจังค่ะ

หนี่งโหวดค่ะ

อ้อแนะนำเด็กไทยในเมกาเขียนการ์ตูน คุณต่อลอง

ดูแล้วเม้นต์ด้วยนะคะ เป็นลูกชายเพี่อนทีเมกาค่ะ

//coolbocomics.com/


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:2:11:34 น.  

 
บ้านนี้เขียนรีวิวการ์ตูนเพียบเลย
ไม่เคยอ่านเลยจ้ะ
1 โหวตเป็นกำลังใจให้จ้ะ
สมัยเป็นนักเรียนชอบอ่านหนังสือการ์ตูนคำสาปฟาร์โรห์
ตอนนั้นชอบวิชาภูมิศาตร์มาก


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:2:44:35 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:6:57:58 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขอให้สุขสำราญในวันหยุดสุดสัปดาห์จ้า
โหวตให้แระ
ป.ล. จากบล็อกช่วงนี้ไม่มีหนังน่าดูให้แนะนำต้องนำนิทานชาดก
มาให้อ่านกันก่อนนะ เดี๋ยวมีหนังดีจะแนะนำกันใหม่โดย: หอมกร วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:7:41:17 น.  

 

พี่อุ้มให้หนูมาโหวตการ์ตูนให้พี่ต่อค่ะ
หนูโหวตแล้วค่ะ


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:9:42:43 น.  

 
อุ้มสี - ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนครับ

diamondsky - OST ของเรื่องนี้หลายๆ เพลงก็เพราะดี มีโอกาสลองไปหามาฟังได้ครับ

สายหมอกและก้อนเมฆ - อาจเป็นเพราะค่อนข้างชอบก็เลยเก็บทุกแบบเลย

สาวไกด์ใจซื่อ - มีโอกาสลองหามารับชมได้ครับ

เป็ดสวรรค์ - อา... เรื่องนั้นนั่นเอง ใช่ครับ น่ากลัวจริงๆ

ปลายแป้นพิมพ์ - ^^

ป้าโซ - ถ้าเป็นเดี๋ยวนี้อาจทำในรูปแบบ CG ได้ เพียงแต่อาจดูไม่เนียน ก็เลยไม่เอาดีกว่า (อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ)

newyorknurse - เดี๋ยวขอลองไปดูก่อนนะครับ

ข้ามขอบฟ้า - คำสาปฟาร์โรห์นี่เก่ามากเลยครับ ไม่จบซะที

พี่ก๋า - สวัสดีครับ

หอมกร - ที่แท้ก็เป็นอย่างนี้นี่เอง

เจ้าการะเกด - มีส่งตัวแทนมาด้วย ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:10:20:07 น.  

 
เคยดูแบบที่เป็นการ์ตูนนะ
เศร้าอ่ะ เลยดูไม่จบสักที แต่ฉากที่ต่อว่าขนลุกอ่ะ
ได้ดูเหมือนกัน


โดย: verdancy วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:11:34:45 น.  

 
ดีจ้ะน้องต่อ

พี่ก็ว่าเน็ตมันอืดๆอาดๆ จริง ๆ นั่นหล่ะ ทีแรกคิดไปเองว่า คงเป็นเพราะคอมฯ หรือเป็นเพราะอัพบล็อกผิด พอน้องต่อบอกว่ามันยืด แสดงว่าน่าจะเป็นที่เน็ต

ขอบใจนะจ้ะที่ไปกระทุ้งที่บ้าน ไม่งั้นคงอดอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ซะแล้ว

น้องต่อเขียนดักทางอ้ะ ทีแรกว่าจะอ่านดูว่าน้องต่อคิดว่าการ์ตูนนี้เป็นอย่างไร แต่น้องต่อดันบอกว่าไม่เขียนซะงั้น สงสัยพี่คงต้องหาการ์ตูนมาดูเอง (แต่พี่ยังไม่จบกับ deathnote เลยนะน้องต่อ 555 หยุดแค่ 4 แผ่นนั้นหล่ะ)

เอางัยดีกับเรื่องนี้หล่ะเนี่ย น้องต่อบอกว่าดูสบาย ๆ แต่พี่อ่านตัวอย่างหนึ่งเรื่องของน้องต่อแล้ว บทสรุปของความตายแต่ละตอนเนี่ยคงหักหนาสาหัสกับอารมณ์แน่ ๆ

ภาพเท่าที่ดู พี่ก็เลือกได้ทันทีว่าจะดูอนิเมชั่นนะ ตอนนี้พี่ก็ติด final fantasia ใน youtube ซะแล้ว หลังจากเห็นเพลงที่น้องต่อเอามาแปะไว้ที่บ้านหน่ะ

อ้อ นึกขึ้นได้ว่าจะถาม พี่ไปเจอเพลง ๆ หนึ่ง เขาเขียนว่า หว่อ ปุ้ อ้าน หนี่ เลอ (ไม่มีฟร้อนจีนเอาแบบนี้ไปละกันนะ)

แบบนี้แปลตรงตัวว่า ฉันไม่รักเธอ ใช่รึเปล่า พี่ก็เลยเกิดคำถามว่า แล้วถ้าแปลว่า ฉันไม่ได้รักเธอเลย ได้มะ แล้วถ้าพูดว่า ฉันไม่ได้รักเธอแล้วหล่ะ

มันทำให้พี่นึกถึงนิยายแปลหน่ะ ว่าบางทีถ้าผู้แปล แปลไม่ถูก หรือแปลตรงตัวเกินไป บางทีก็ทำให้อรรถรสในการอ่านลดลงไปตั้งเยอะ มิน่าคนที่รู้ภาษาถึงชอบอ่านต้นฉบับมากกว่าที่แปล

ปล. บอกก่อนนะ พี่ไม่มีความรู้ภาษาจีนแม้แต่คำเดียว ที่เรียนแค่ปีสองปี พี่ไม่นับ ถือว่าเป็นศูนย์ทั้งหมด เพราะไม่เคยได้ใช้งานเลย และก็ลืมไปแล้วจริง ๆ

ปล.2 เพลงน่ารักจริง ๆ

ปล.3 พี่พบ alan เพราะหาเพลงญี่ปุ่นนะ ไม่ใช่เพลงจีน ปกติจะฟังเพลงญี่ปุ่นมากกว่า


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:12:38:51 น.  

 
"ไม่มีใครใหญ่ไปกว่าโลงได้ ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่มีอำนาจมากแค่ไหน สุดท้ายก็เล็กกว่าโลง"

.
.

.
เห็นด้วยเต็มๆเลยครับ

ปล. นั่นน่ะสิครับ
เมื่อวานพี่ก๋าก็พูดประโยคนี้ที๋โต๊ะกินข้าวครับ

ทำไมไม่ไปเก่งนอกบ้านบ้างโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:12:41:36 น.  

 
สวัสดีวันร้อนๆ ครับ
ข้อมูลแน่นปึกเลยนะครับ สุดยอดเลย
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ


โดย: ter_pt วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:12:49:51 น.  

 
555

เราเองยังเคยเข้าผิด ไปเข้าห้องน้ำชายเลยค่ะ

บางทีมันก็มีหลงๆ ลืมๆ กันบ้างน่ะนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:12:56:06 น.  

 
สุขสันต์วันหยุดคับผม
ฝนตกหนัก..
ไม่รู้ทำไร
แวะมาโหวตให้เพื่อนด้วย..555


โดย: Affleck วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:14:18:15 น.  

 
ข้างหน้า ก็ปีหน้านู่นล่ะครับ

ไปน้อยก้ดีนะครับ

คุยกันได้ทั่วถึงดี

ฮี่ๆโดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:18:04:26 น.  

 
แวะมาอ่านจนจบชาลีกดโหวตให้คุณต่อก่อนเลยค่ะ

ส่วนตัวชาลีแล้วคิดว่าเวลาเราอ่านการ์ตูน หรือนิยาย นิทานสักเรื่อง
แล้วเราประทับใจ เรียกว่า ได้อรรถรส กับเนื้อเรื่องมามากมาย
แต่สุดท้ายแล้วเมื่อผู้สร้างนำมาถ่ายทอดผ่านฟิล์มหรือทีวี
อรรถรสที่ได้จะไม่เท่ากับการอ่านจากหนังสือน่ะค่ะ

ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สร้าง/ผู้กำกับ/คนเขียนบทฯลฯ

ที่จะถ่ายทอดออกมาให้ตรง หรือต่อเติมจากเนื้อเรื่องเดิมน่ะค่ะ

...
..
.

วันนี้มีัผัดหมี่ซั่วมาฝากคุณต่อนะคะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:19:43:35 น.  

 


ดี.แว๊บมาเล็งก่อนค่ะมีอะไรให้อ่าน
และโหวตการ์ตูนไว้ก่อน
เดี๋ยวเสร็จงาน นั่งสบายๆ
กลับมาอ่านอีกรอบค่ะ

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:20:14:14 น.  

 
สวัสดียามเช้าคัรบน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:6:36:59 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันจ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:7:08:54 น.  

 

แวะมาทักทายยามเช้าๆ วันอาทิตย์ คิดถึงเสมอ เกศสุริยง......
สร้างกริตเตอร์

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:7:15:03 น.  

 

ใกล้หาเสียงว่าแล้วก็มางมเสียงแถวนี้จ๊ะ
เอาไปโลด 1 เสียงในหมวดการ์ตูน
แวะมาโหวตให้ตามสัญญาจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:9:14:31 น.  

 
ขอบคุณค่ะ..คุณต่อ
ต้องขอเป็นลูกศิษย์ลูกหาด้านการ์ตูนบ้างนะคะ
น่าสนใจมากๆเชียว..
เรื่องนี้ตัวการ์ตูนก็น่ารักตามสไตล์ที่เราชอบ

และขอขอบคุณมากมาย
ที่เข้าไปช่วยตั้งชื่อคอลัมน์ "ดูหนังฟังเพลงบรรเลง??"
มีเพื่อนๆจำนวน 47 คน 79 ชื่อ

และขอบคุณเพื่อนๆอีกหลายๆคน
ที่เข้ามาเชียร์รวมเชียร์+mentถึง 100กว่า comment
ใน 3 วัน ตั้งแต่ 21-23 เมย.2554
ตอนนี้ส่งให้"ขอรบกวนทั้งชุดนอน" เลือก 5 ชื่อ อยู่ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:10:14:46 น.  

 
verdancy - บางตอนก็เศร้าๆ หน่อย แต่บางตอนน่ารักๆ ก็มีเหมือนกัน

oa - ที่ไม่เขียนว่าเรื่องราวในแต่ละตอนเป็นอย่างไร เพราะมันเป็นตอนๆ จบเป็นตอนครับ เฉลยให้ฟังจะหมดสนุกทันที เลยไม่ขอเล่าในส่วนนี้ เล่าแค่โครงเรื่องว่าโครงเรื่องเป็นอย่างไร

เรื่องแปลบางครั้งก็พูดยากเหมือนกัน เพราะผู้แปลมีความรู้เรื่องภาษา บางครั้งสิ่งที่ผู้เขียนต้องการจะเขียน หากเราไม่มีความรู้ด้านภาษาจะเข้าใจได้ยาก ตรงนี้ทำให้ผมต้องมานั่งพิจารณาในการเขียนบล็อกภาษาจีนเกี่ยวกับบทแสดงละคร เพราะเล่นมุกเยอะมาก คนจีนขำกระจาย คนต่างชาติเงียบกริบ แบบนั้นก็ไม่ไหวเหมือนกัน

เรื่องที่ถามไว้เดี๋ยวไปตอบนะครับ

พี่ก๋า - เรื่องบางเรื่องมันพูดนอกบ้านได้ยากครับ อีกอย่างหนึ่งคนเรามักไม่ค่อยชอบความจริงด้วย

ter_pt - ก็เขียนเท่าที่พอจะหาได้ครับ

สาวไกด์ใจซื่อ - เรื่องพวกนี้บางทีก็จ้องระวังเหมือนกัน ไม่งั้นจะตกใจกันทั้งสองฝ่าย

Affleck - เมื่อวานฝนตกหนักจริงๆ ครับ ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ

เป็ดสวรรค์ - ก็นับว่าเป็นข้อดีเหมือนกัน คนน้อยก็คุยกันได้ทั่วถึง

sierra whiskey charlie - มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ครับ เมื่อถ่ายทอดผ่านฟิล์มบางอย่างมันก็ต้องมีการตัดทอนลง สำหรับผมถ้าได้รับชมในรูปแบบภาพยนตร์ แล้วค่อยมาอ่าน หลายๆ ครั้งจะรู้สึกว่า ฉบับหนังสือละเอียดเกินไป (แต่ส่วนมากผมชอบในรูปแบบหนังสือมากกว่า)

คุณดีดี - เสร็จงานแล้วค่อยมาอ่านก็ได้ครับ เอนทรี่นี้ใช้เขียนนาน ก็กะว่าจะดองไว้นานหน่อย ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนครับ

กะว่าก๋า - สวัสดีครับ

หอมกร - ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ

เกศสุริยง - สวัสดีครับ

อุ้มสี - ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนครับ พอดีเห็นนายกประกาศจะยุบสภา เลยขอเกาะกระแสหาเสียงหน่อย ^^

เริงฤดีนะ - เดี๋ยวขอเข้าไปดูก่อนนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:11:54:49 น.  

 
กฏแห่งความเท่าเทียม
พี่ก๋าก็เชื่อเช่นนั้นครับ
เราได้อะไรบางอย่าง
และต้องเสียอะไรบางอย่างไปเช่นกันนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:13:19:07 น.  

 
เป็นบล็อกรีวิวการ์ตูนที่ละเอียดดีมาก

ใครชอบการ์ตูนเข้ามาแล้วไม่ผิดหวัง

ขนาดพี่อัยย์คนเลยวัยจะอ่านหนังสือพวกนี้แล้ว เข้ามาอ่านบล็อกนี้ยังรู้สึกอยากไปหามาอ่านบ้างเลย

ขยันจริงๆเลยน้องต่อ

โหวตเนอะ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:19:04:45 น.  

 


มาเป็นกำลังใจให้คุณต่อคะ

ไม่อยากบอกเลยว่า สุดยอดคะ


โดย: ปันฝัน วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:19:54:59 น.  

 
กลับมาแล้ว มาทักทายก่อนนะคะ

แล้วค่อยมาอ่านค่ะ ที่บ้านก้ต้องวุ่นว่ายและทะเลาะกับฝุ่นที่กระจุยกระจายอยู่ค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:20:15:46 น.  

 
ครือออ..

เวลาที่อัพบล็อกน่ะ ตีสามถูกแล้วจ้า แต่เป็นเพราะป้าโซงีบไปตื่นใหญ่ๆใต้โคะทัตสึก่อนตอนช่วงห้าทุ่มครึ่ง มาตื่นเอาอีกทีตีหนึ่งกว่าเพื่ออาบน้ำ ทีนี้เลยตาสว่าง แต่อัพบล็อกนั้นเสร็จแล้วก็ไปนอนเลยจ้าาา..

วันนี้ก็เข้ามาดึกอีกแระ อิอิ ตีหนึ่ง.. รอผ้าปั่นแห้งตู้นึงก่อน เพราะวันนี้ไม่อยู่้บ้านทั้งวันเลยมาซักเอาดึกดื่น .. ไปนอนละจ้ะ ราตรีสวัสดิ์คร้าบบบ


โดย: ป้าโซ วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:23:10:58 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ
.........................


โดย: panwat วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:0:01:11 น.  

 
สวัสดีครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:6:50:48 น.  

 
พี่ก๋า - ในโลกเราเป็นแบบนั้นจริง ครับ จะได้อะไรมาต้องเสียอะไรไป

พี่อัยย์ - ความจริงการ์ตูนเรื่องนี้ก่อนที่จะมาเป็นภาพยนต์ อนิเมชั่น หนังสือการ์ตูน เคยเป็นนิยายมาก่อน (ไลท์โนเวล) จะเรียกว่าเป้นการ์ตูนทั้งหมดเลยคงไม่ได้

ปันฝัน - ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ

ซองขาวเบอร์ 9 - ว่างค่อยกลับมาอ่านครับ เอนทรี่นี้ใช้เวลาเขียนนาน คงไม่รีบอัพเรื่องใหม่ กะว่าอีกพักหนึ่งถึงจะอัพบล็อกใหม่

ป้าโซ - งีบที่โต๊ะโคะทัตสึระวังจะเป็นหวัดนะครับ

panwat - สวัสดีครับ

กะว่าก๋า - สวัสดีครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:11:39:12 น.  

 
ดีจ้าน้องต่อ

วันนี้ฝนตก รถติด คงเดินทางไปทำงานกันเหนื่อยหน่อยนะ

แวะมาขอบคุณสำหรับคำตอบ เข้าใจแล้วจ้า

แล้วก็เป็นคำตอบที่ดีมาก ๆ เลยแฮะ ตอนถามหน่ะก็ไม่ทันคิดว่ามันแปลไปได้หลายทาง

ปล. ไว้เอาเพลงญี่ปุ่นมาให้ฟังอีกนะ ชอบ ชอบ เปิดบ้านน้องต่อไว้เวลาทำงาน ไม่ต้องไปหาเพลงที่ไหนฟังละ ^_^ มีข้อแม้เดียวเท่านั้น ห้ามเปิดบ้านคนอื่น เพลงตีกันยุ่งเชียว 555


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:13:32:12 น.  

 

หวัดดีค่ะ..คุณ toor36
โผล่มาให้ดูผลค่ะ
แถมแวะมาแปะประกาศคณะปฏิวัติ
เอ๊ย!!!ประกาศกิจกรรมเพื่อนบล็อคด้วยค่ะ

ได้หยิบมา 5 ชื่อ เป็นดังนี้ค่ะ

1."ขยับตัวโน้ต มากระโดดบนแผ่นฟิล์ม"
(โดยคุณ MeMom) เพราะเก๋ดี

2."เพลงที่ใช่ กับหนังที่ชอบ"
(โดยคุณ i'm not superman) เพราะเก๋และsimple

3."เพลงดังหนังเด่นประเด็นเด็ด"
(โดยคุณหอมกร) ตรงชัด

4."หนัง+เพลง บรรเลงปากกา"
(โดย คุณ"ณ มน") เพราะตรง conceptและเข้าใจในทันที

5."ค้นหนังคว้าเพลง"
(โดยคุณ tuk-tuk@korat) เพราะแอบลึกเล็กๆและชัด
แถมด้วยคะแนนยอดนิยมพิเศษ 2 ท่านได้แก่
Popular 1.“เพลงไม่ดัง...หนังก็เงียบ”
(โดยคุณPanwat)
เพราะฮามากมาย

terbahak bahakPopular2. "บันเทิงเริงฤดี"
(โดยคุณอุ้มสี)
ในกรณีที่จะเป็นคอลัมน์ของตัวเองในโอกาสต่อไป
(ใครจะรู้???)เราอาจจะได้เขียน
ในหนังสือเล่มใดเล่มหนึ่ง คริ คริ

heart eye glassโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:17:53:11 น.  

 
พี่ก๋าไม่คิดปลูกผักกินเองเลยครับ
ถ้าเปลี่ยนรัฐบาลชุดนี้ออกไป
อะไรๆน่าจะดีขึ้นครับ 5555

อย่างน้อยเศรษฐกิจต้องดีกว่าเดิมแน่ๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:18:06:11 น.  

 
ชาลีก็ชอบอ่านจากหนังสือมากกว่าเหมือนกัน
อย่างเช่นแฮรี่พอตเตอร์ก็ตัวอย่างหนึ่งนะคะ
จินตนาการจากการอ่านได้กว้่างไกลกว่าแผ่นฟิล์มเยอะเลย
บ่นไปงั้นค่ะ แต่ก็ชอบดูนะคะ ติดตามทุกภาคเลย 555+
..
.

เบคอนยังเหลืออยู่ค่ะ เลยได้มาอีกเมนู
ชาลียกมาฝากนะคะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:18:39:27 น.  

 
คนแสดงดูแล้วคล้ายการ์ตูนมากทีเดียวค่ะ

คุณต่อรีวิวได้ดีจัง อ่านแล้วเพลินเชียวค่ะ ไม่ได้อ่านการ์ตูนมานานมาก อ่านบล็อคนี้แล้วเหมือนได้ย้อนความหลังเลยโดย: haiku วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:20:38:51 น.  

 
ประเทศอิตาลีตอนเหนือ มีภูเขาสวยๆ น่าเที่ยวเยอะมากค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปชมงานฉลองอีสเตอร์แบบชนบทด้วยกัน
ขอเอาไข่ช็อคฯมาแจกด้วยนะคะ (ที่บ้านมีเยอะมาก อิอิ)โดย: diamondsky วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:21:01:12 น.  

 
มาโหวตให้เหมือนเดิม พร้อมบอกว่า นน.ลดไป 2 โลค่ะ 1 สัปดาห์ พอดี...อาหารระหว่างมื้อไม่มีค่ะ...เพลียยย


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:23:20:24 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณต่อ ฝันดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:23:47:58 น.  

 
ยมทูตนี้น่ารักมากเลยครับ ต่างจากยมทูตอื่นๆที่เคยเห็น


โดย: Don't try this at home. วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:0:08:36 น.  

 
คุณต่อคะ

ข้ารับใช้ของโมโมะ เป็นแมวดำ มีดวงตาสีทอง และสวมปลอกคอสีแดงห้อยกระดิ่ง

รินว่า กระดิ่งมันหนักคอไปนะคะเนี่ย 555
กลัวว่าจะบินไม่ไหวแย้วโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:1:07:28 น.  

 
เป็นเอนทรีย์ที่ดีมาก ๆ ครับ


ไลท์โนเวล ยมทูตสีขาว น่าสนใจนะครับ
ผมเคยลองหยิบเรื่องนี้มาอ่านเหมือนกัน
แต่ก็ต้องยอมแพ้...เพราะตัวหนังสือมันเล็กเหลือเกิน ^^"
(นอกจาก "ไลท์" แล้วยัง" สมอล" อีก แฮ่ ๆ)


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:1:13:03 น.  

 
ช่วงนี้มัวแต่เล่นดิสสิเดีย โยกกันไป บิดกันมา ไม่ได้อัพบล็อกเลย - -"
เดี๋ยวกลางๆอาทิตย์ว่าจะอัพ WM ครับ

ถนนตะพาบ ชอบตรงอัพบล็อกทุกวันพระใหญ่ของเดือน 555
พอลงชื่อรับโจทย์เสร็จแล้วจะทำยังไงถึงรู้ว่าใครเขียนบ้างอ่ะครับ เผื่อแวะเวียนไปหาเพื่อนตะพาบ
แล้วใครจะกำหนดโจทย์คนต่อไปเลือกกันยังไง/กำหนดโจทย์ตรงไหนเอ่ย?


โดย: ชีริว วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:8:12:32 น.  

 
แสดงว่าเรื่องนี้ดังสุด ๆ เลย เพราะเป็นทั้งการ์ตูน ซีรี่ย์ แถมเป็นหนังสืออีกต่างหาก ปกติแหม่มอ่านหนังสือการ์ตูนน้อยลงมากกว่าเมื่อตอนเป็นเด็กค่ะ เพราะมัวไปอ่านแนวอื่นเพิ่มขึ้น แต่ตั้งแต่อ่านบล้อกวิจารณ์การ์ตูนของคุณต่อ แถมด้วยของคุณ ชีริว 555+ ก็เริ่มรู้สึกว่า เออนะ..การ์ตูนสมัยนี้มันมีดีกว่าที่คิดเหมือนกันเนอะ

น่ากลับไปหามาอ่านอีกจังอ่ะนะคะ


โดย: i'm not superman วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:9:14:00 น.  

 
oa - ภาษาบางครั้งมันก็ดิ้นได้เหมือนกัน บางครั้งแปลตรงๆ อ่านออกมาไม่ได้อารมณ์ก็มีเหมือนกัน ต้องยอมรับเลยว่าคนที่แปลออกมาแล้วไม่เพี้ยนไปจากต้นฉบับมาก อีกทั้งยังสามารถสื่อเนื้อความได้ตามที่ผู้เขียนต้องการสื่อได้นั้นเก่ง

เริงฤดีนะ - ^^

พี่ก๋า - ลองดูก็ไม่เลวนะครับ ประหยัดได้เยอะเลย เรื่องรัฐบาลเป็นปัจจัยภายนอกครับ ควบคุมได้ยาก ควบคุมที่ปัจจัยภายในดีกว่า

sierra whiskey charlie - สำหรับคนที่ชอบจริงๆ จะติดตามทั้งหมดเลยครับ

haiku - อายุดูเหมือนจะเยอะเกินครับเมื่อเทียบกับการ์ตูน

diamondsky - แหล่งท่องเที่ยวของเขาดูน่าเที่ยวจริงๆ ครับ

โจนบ้ากับป้าแก่ๆ - เป็นกำลังใจให้ครับ ไม่มีระหว่างมื้อลดได้แน่นอนครับ

เกศสุริยง - ^^

Don't try this at home. - เทียบกับยมทูตตนอื่นๆ แล้วถือว่าน่ารักมากเลยครับ แต่จากเนื้อเรื่องนิสัยก็ถือว่าน่ารักเช่นกัน

Rinsa Yoyolive - ช่างสังเกตดีครับ ผมไม่เคยคิดเรื่องนี้เลย น่าคิดเหมือนกันว่ามันจะรู้สึกหนักมั้ย

ทุเรียนกวน ป่วนรัก - แบบนี้คงต้องใช้แว่นขยายช่วย แต่อ่านหนึ่งดล่มไม่นานเท่าไหร่ก็จบครับ

ชีริว - เดี๋ยวตามไปตอบที่บล็อกนะครับ

i'm not superman - ก็ถือว่าดังพอสมควรในระดับหนึ่ง แต่ไม่ได้ดังมากมายนัก เสียดายไม่มีโมเดล หรือมีแต่หาข้อมูลไม่ได้ก็ไม่ทราบ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:9:49:45 น.  

 


สว้สดีค่ะ

มาชวนไปดูดอกไม้ค่ะ


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:9:52:43 น.  

 
ดีจ้าน้องต่อ

ไหน ๆ ก็แวะมาแล้ว ทักทายหน่อยละกันกันเนอะ อาทิตย์นี้ก็มีวันหยุดติด ๆ กันสามวันเลยนะ นี่ก็ผ่านมาครึ่งทางแล้ว อดทนอีกไม่กี่วันก็ได้หยุดแล้วหล่ะโดย: oa (rosebay ) วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:10:06:59 น.  

 
เรื่องนี้เป็นที่นิยมเลยนะครับ คุณต่อ
การ์ตูนทีวี ซีรีย์ หนังสือการ์ตูน หนังสือนิยาย
ผมเองการ์ตูนในทีวีดูไม่กี่เรื่องเองครับ
ยิ่งเป็นหนังสือการ์ตูนแล้วแต่ละเล่มหนามาก
ไม่ค่อยได้ซื้อครับโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:10:17:28 น.  

 
เมื่อวานลมแรงจริงจังครับพี่

น่ากลัวว่าถ้าใส่กระโปรงออกไปเดิน

ได้โชว์อีโรติคแน่ๆ


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:11:30:38 น.  

 

ไม่หลอกตาจ้ะต่อ ที่ีนี่เค้าสะอาดจริงๆ ห้องน้ำห้องท่า แม่ค้าที่ขายของ...จัดระเบียบได้ดีเลย อาจจะเป็นเพราะมีคนทำบุญ (บริจาคปัจจัย) เยอะ เค้าเลยเอามาบริหารจัดการดูแลได้...

สวัสดีกับมื้อเที่ยงจ้ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:11:56:41 น.  

 

จากบล็อกค่ะ

เรื่องสัตว์ต่างถิ่น เอามาเลี้ยง ?

ถ้าหมายถึงกวาง ไม่ได้เลี้ยงค่ะแถวๆบ้านจะมีตันไม้ใหญ่มาก เป็นป่าเล็กๆเลย จะมีกวาง ไก่เตอรกี
กระต่าย นก เตํมไปหมด มาตามธรรมชาติค่ะ


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:12:00:11 น.  

 
แวะมาทักทายยามเที่ยงครับ


โดย: ter_pt วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:12:12:39 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

ใช่ค่ะ ได้กินเค้กอร่อยเป็นลาภปากอันประเสริฐ


คุมะชี่ของหมีฯ น่ารักจริงๆ ค่ะ ตอนนี้หมีมีคุมะแบบหลายซีรี่ส์มากๆ ค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:13:01:19 น.  

 
แถวบ้าน เป็นกระแตตัวเล็กๆมากกว่าครับที่ชอบมาเจาะผลไม้ กระรอกไม่ค่อยมี เพราะโดนยิงกินหมด

มะม่วงที่เต่งๆปริแตก น่าจะเกิดการช็อคจากภาวะอากาศร้อน หรือได้รับน้ำฝนในปริมาณที่มากเกินไป ที่บ้านก็เคยเป็นแบบนี้ครับ โดยเฉพาะเงาะโรงเรียน ยังไม่ทันแก่ ร่วงโกร๋นซะครึ่งต้น เราแก้ไขยากครับถ้าเกิดจากสภาวะดินฟ้าอากาศ ปลูกไว้กินเองไม่เป็นไรหรอก แต่ถ้าเป็นเกษตรกรปลูกไว้ขาย เห็นทีจะแย่นะคุณต่อ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:14:56:38 น.  

 

พี่คิดว่าน้องเข้าใจผิด คิดว่าพี่เลี้ยงกวาง
ลืมบอกไปด้วยว่า เมื่อปีก่อนมีคนเห็นหมีด้วย
อยู่ห่างจากบ้านพี่ ขับรถไปสิบห้านาที เป็น
ข่าวใหญ่เลย และบางบ้านก็ว่าเห็นสุนัขป่าด้วย
พี่กลัวเหมือนกัน แต่ที่จริงป่าก็น้อยลงมาก คน
ปลูกบ้านกัน พี่ก็ยังสงสัยเลยว่าตอนหิมะตกมากๆ
สัตว์พวกนี้ไปอยู่ที่ไหน? ไม่มีอะไรนะคะ

No hard feeling ค่ะ คงเห็นพี่บ่นดาราเลยกลัวเลย


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:15:42:54 น.  

 
ถ้าหาดูตามyoutube คงต้องcopy
เป็นภาษาจีนลงไปไหมคะคุณต่อ
แต่บทพูเป็นภาษาจีนใช่ไหมเอ่ยโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:16:06:42 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะสำหรับกำลังใจ
คิดเหมือนกันว่าตัวเองมาถูกทางแล้ว
คือ ค่อยๆลงนน.ลงไปทีนะนิด เลี่ยงระหว่างมื้อ ขนม น้ำอัดลม แอลกอฮอล์
ที่สำคัญ เลือกกินอาหารให้เป็น
มันน่าจะน้ำหนักแบบเสถียร ไม่ yoyo ในอนาคต
ยังไงก็ขออนุญาติมาเป็นแฟนขับบ้านนี้อีกสักคน
ด้วยเลยแล้วกันนะคะ


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:3:20:20 น.  

 


สวัสดีค่ะ คุณต่อ

กลีบเรียวขาวดอกนี้...............มะลุลี
ประดุจดั่งดัชนี......................จากน้อง
รอคอยหนึ่งคนดี...................มาเกี่ยว ก้อยเนอ
ก้าวย่างทางร่วมพ้อง..............สนิทแนบตราบนิรันดร์โดย: พธู วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:9:26:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ

ไม่ได้เข้ามานาน...มัวแต่หลง ระเริงกะกลิ่นไอบ้านนอกที่เชียงใหม่ เลยไม่ค่อยได้เล่นเน็ต
วันนี้แวะมาอัพบล็อค เลยไม่พลาดที่จะแวะมาทักทายคุณต่อ บล็อคนี้ มีเรื่องน่าอ่าน ๆ อยู่เสมอเลยน่ะค่ะ


โดย: Li Shana วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:10:23:26 น.  

 

ชวนไปชม อีกมุมหนึ่งของนางยักษ์ .......เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

ทักทายยามสายของวันพุธ อากาศขมุกขมัวแต่ร้อนจับใจ หวังว่าคุณต่อ คงสบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:11:07:45 น.  

 
newyorknurse - ตามไปชมแล้วครับ เรื่องสัตว์ต่างถิ่นไม่ได้ว่าคุณ newyorknurse นะครับ

oa - ^^

เศษเสี้ยว - จะว่านิยมก็นิยม แต่มันยังจำกัดอยู่ถึงแม้จะถูกเอาไปแปลหลายภาษาก็ตาม

เป็ดสวรรค์ - อากาศช่วงนี้แปลกๆ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก

สายหมอกและก้อนเมฆ - ถ้าไม่หลอกตาจัดได้ว่าสะอาดเลยทีเดียวครับ

ter_pt - สวัสดีครับ

สาวไกด์ใจซื่อ - ผมเห็นมีเป็นของจิ๋วก็มีน่ารักจริงๆ

ปลายแป้นพิมพ์ - ถ้าเป็นเกษตรกรท่าทางจะแย่จริงๆ ครับ

Sweety-around-the-world - ใน Youtube ไม่ค่อยมีครับ ต้องไปหาในเว็บฝากคลิปของจีน เสียงพากย์ส่วนใหญ่เป็นญี่ปุ่น ซัพจีนครับ แต่ก็มีบ้างที่จะเป็นพากย์จีน

โจนบ้ากับป้าแก่ๆ - สูตรเลี่ยงระหว่างมื้อนี้ทำได้ลดได้จริงครับ แต่น้อยคนที่จะทำได้

พธู - สวัสดีครับ

Li Shana - ^^

เกศสุริยง - สบายดีครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:11:33:45 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะโดย: ภายใต้ วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:13:04:40 น.  

 
ข่าวรัฐประหัน

แรงมากๆครับ

น่ากลัวว่าจะได้ใช้พลังซูมของกล้องให้เต็มที่ซะละ


โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:19:36:45 น.  

 
ที่ตึกยังอีกยาววว..จริง ๆ ค่ะคุณต่อ กว่าจะเสร็จทุกอย่างน่ะ เหนื่อยทู๊กกวัน แต่ก็ดีอย่างค่ะ กลับมาถึง..ก็สลบ 555+ แทนที่จะเหลือเวลาไปฟุ้งซ่านเรื่องอื่น เลยไม่เหลือเลยคราวนี้ อิอิ

.....

สวัสดียามค่ำ ๆ นะคะคุณต่อ


โดย: i'm not superman วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:20:24:37 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณต่อ
เรื่องนี้ไม่เคยอ่านเลยค่ะ แต่น่าสนใจนะนี่..

เรื่องยมทูตก็ตามแต่เรื่องบีชค่ะ


โดย: SongPee วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:21:20:23 น.  

 
เปลี่ยนบรรยากาศมาหม่ำข้าวผัดกะเพรามื้อเที่ยงกันนะคะ


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:12:04:46 น.  

 

เปิดหน้านี้ทิ้งไว้...เมฆได้ยินเพลง...บอกว่า ว่านี่เพลง ยมทูตสีขาวนี่นา เมฆเคยดู อ้าว แล้วแม่พลาดได้ไงเนี่ย


สวัสดีตอนเย็นๆ จ้ะต่อ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:17:40:28 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาชมสูตรอาหารค่ะ
เห็นแล้วคิดถึงข้าวหมกไก่เมืองไทยนะคะ อิอิโดย: diamondsky วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:19:16:27 น.  

 
มาโหวดให้ค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:20:57:12 น.  

 
แต่ช่วงนี้อากาศร้อนตลอดเลยครับ

ฝันดีครับ


โดย: ดอกหญ้า บนทางดิน วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:21:28:02 น.  

 
ภายใต้ - ^^

เป็ดสวรรค์ - คงไม่มีหรอกครับเพราะมีการออกมาประกาศแล้วว่า "ทหารไม่ปฏิวัติ" ซึ่งก็ไม่รู้ว่ากี่คนแล้วที่พูดแบบนี้แล้วสุดท้ายก็ปฏิวัติ ผมมันเชื่อคนง่ายด้วย เลยเชื่อว่าไม่มีครับ ฮ่าๆๆ

i'm not superman - สวัสดีครับ แต่ดูภายนอกก็เสร็จไปเยอะแล้วนะ แต่ข้างในคงอีกนาน

SongPee - เรื่องนั้นอ่านเหมือนกันครับ

sierra whiskey charlie - ^^

สายหมอกและก้อนเมฆ - การ์ตูนเรื่องนี้ดูสบายๆ ครับ ลองถามน้องเมฆก็ได้ครับ

diamondsky - เมนูนั้นคนต่างชาติชอบเยอะเหมือนกันนะครับ

ซองขาวเบอร์ 9 - ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนโหวตครับ

ดอกหญ้า บนทางดิน - ช่วงนี้ร้อนจริงๆ ครับ ร้อนจนอึดอัดเลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:23:52:08 น.  

 


โดย: KeRiDa วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:1:58:43 น.  

 
ใช่แล้วจ้ะ คำสาบฟาร์โรห์นี่เก่ามากกกกกก
รุ่นสว. อ่านเลยล่ะ ไม่จบสักที
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:2:57:39 น.  

 
แวะมาทักทายยามเช้าครับคุณต่อ
มีความสุขกับวันศุกร์นะครับ


โดย: ter_pt วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:8:10:39 น.  

 
ดีจ้าน้องต่อ

อยู่ดี ๆ วันนี้ฝนก็ตกลงมา (จริง ๆ คงเป็นเพราะร้อนมาหลายวันแล้วมากกว่า)

ปกติพี่จะทำงาน จันทร์ ถึง เสาร์ ไม่รู้ว่าคนอื่นเขาทำงานกันกี่วัน แต่พรุ่งนี้อีกวันพี่ก็จะได้หยุดพักแล้ว น้องต่อก็น่าจะได้หยุดพักผ่อนเหมือนกัน

ว่าง ๆ จะชวนมางานทุเรียนนนท์ที่ เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ปีนี้อากาศแปรปรวน ผลไม้ตามฤดูกาลอย่างมะม่วง อีก่ำ ออกร่อง และทุเรียนนนท์ ออกช้าไป 1 เดือน ราคาก็เลยแรงตาม

สมัยเด็ก ๆ กินทิ้งกินขว้าง ก้านยาวลูกละ 50 บาท เดี๋ยวนี้ทำไมมันกลายเป็นโลละ 1500 ไปแล้วหล่ะ

ส่วนทุเรียนนำเข้า ไม่ใช่เข้ามาจากไหน ก็แค่ปราจีนบุรี ระยอง และจันทบุรี เขาถือว่าเป็นทุเรียนนอก (ก็นอกเมืองนนท์งัย) ราคาถูกกว่ากันเยอะ หมอนทองโลละ 40 ก้านยาวโลละ 80-100

ถ้าคนไม่รู้ ก็คิดว่าเหมือนกัน พี่ว่ามันค่อนข้างใกล้เคียงแต่รสชาติไม่เหมือนเท่านั้นเอง ที่สำคัญ ทุเรียนนอกหน่ะมันเยอะ เขามักจะชุบยา เดี๋ยวนี้เขาไม่บ่มแก๊สกันเท่าไหร่แล้ว

อย่าว่าโง้นงี้เลย พี่ก็กินทุเรียนระยอง ปราจีนบุรีเหมือนกัน แต่น้าชายไปตัดที่สวน แบ่งจากเขามากิน จะได้ปลอดยา

พูดขึ้นมา พี่ก็สงสารผู้บริโภคสมัยนี้นะ รับยาเข้าไปสารพัด (อายุเลยยืน ไม่เน่าไม่เปื่อย) แต่ก็เพราะทำตัวเองโดยแท้ คนกินชอบของสวย ของอร่อย คนขายก้ตามใจทุกอย่าง เพื่อที่จะขายได้ พี่มักเรียกว่า สวยสังหาร

บ่นจบแล้ว ไปนั่งแทะทุเรียนก้านยาวต่อดีกว่า ^_^


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:12:02:33 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันในวันสบายใกล้สิ้นเดือนจ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:14:06:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาคราวนี้ต้องค่อยๆอ่าน อ่านไปเรื่อยๆเริ่มอยากดู แต่เดี๋ยวจะลองหาเพลงมาฟังก่อนดีกว่า เพลงเพราะก็ได้ใจไปกว่าครึ่งแล้ว
แมวในเรื่องชื่อบลูเหมือนหมาที่บ้านเลยค่ะ

ขอให้มีโชคดีมีวาสนาพร้อมๆกับดอกวาสนาบานด้วยนะคะ


โดย: coji วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:16:51:07 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

กรรมกรอย่างฉัน ได้หยุดตั้ง 3 วันแหนะ หุหุหุ

มีความสุขวันหยุดสิ้นเดือน และวันแรงงานนะค่ะ :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:19:38:55 น.  

 
ถ้าเป็นภาษาจีนและญี่ปุ่นก็อดเลยค่ะ
แฮะๆ สองภาษานี้ไม่สามรถค่ะคุณต่อ
บวกให้คุณต่อตั้งแต่เม้นแรกแล้วนะคะ
ต่ออีกนิดกับบ้านแถบยุโรปค่ะ
บางทีก็มองว่าความเป็นระเบียบเข้มไป
อย่างทาสีบ้านก็ต้องเป็นในโทนเดียวที่เขากำหนดหน่ะคะ
ก็ถือว่าแต่ละที่ก็มีเสน่ห์ต่างกันไปนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:20:51:51 น.  

 
แวะมาส่งนิทานก่อนนอน
เรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายและเจ้าหญิงสามัญชน1st kiss


หวานจัง..หวานจริง
หวานยิ่งกว่านี้..มีไหม ?
หวาน"หนึ่ง" แรกซึ้งส์ตรึงใจ
หวานถัดไปยิ่งซึ้งส์ตรึงกว่าเดิม..


A fairy tale comes true..
คือบทสรุปของ Topic ครั้งนี้ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:1:20:49 น.  

 
ใช่แล้วค่ะ ส่วนมากเพลงที่บ้าน
จะเป็นเพลงเก่าๆตามคนอัพบล๊อกจ้ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:4:14:52 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สุขสดชื่นแจ่มใสในวันหยุดสุดสัปดาห์นะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:6:39:04 น.  

 
Orkut Scraps - Good Morning
วันเสาร์แล้ว เข้ามาทักทายด้วยความคิดถึงน๊า

อ่านหนังสือก็ไม่หลับค่ะ คุณต่อ ต้อยลองทุกอย่างแล้ว เลยลุกมาอัพบล้อกกลางดึกไงค่ะโดย: KeRiDa วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:7:57:19 น.  

 

แวะมาอ่านการ์ตูนที่บ้านน้องต่ออีกรอบจ้าโดย: อุ้มสี วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:13:38:23 น.  

 
KeRiDa - นอนไม่หลับนี่มันทรมานนะครับ

ข้ามขอบฟ้า - เห็นหลายคนบ่นๆ กันเหมือนกันว่าไม่จบซะทีจนเลิกอ่านไปแล้วก็มี

พูดถึงเพลงเก่าก็ดีครับ เพลงเก่าๆ ส่วนมาจะไพเราะ

ter_pt - ขอบคุณที่ทักทายกันนะครับ

oa - ของราคาแพงขึ้นทุกอย่างเลย โชคดีที่ผมไม่กินทุเรียน กินแต่มังคุดน่ะ

หอมกร - ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ

coji - ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ

สาวสะตอใต้ - ครับ

Sweety-around-the-world - ของจีนจะดีตรงที่ส่วนมากครบทุกตอนครับ แต่แน่นอนว่าพากย์จีน หรือไม่ก็ซัพจีนเช่นกัน

เริงฤดีนะ - ประเด็นเด่นเลยนะนั่น

อุ้มสี - นี่ก็ประเด็นเด่น เดี๋ยวตามไปชมครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:17:05:21 น.  

 
ทักทายยามค่ำจ้า

สบายดีนะ ...ตอนนี้อากาศร้อนจิงๆ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:19:30:47 น.  

 
ช่วงนี้

ผมรู้สึกปลงกับชีวิตครับพี่

จะออกบวชดีไหมเนี่ย

เฮ่อๆๆ


โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:19:46:16 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
ราตรีสวัสดิ์ หลับฝันดีมีความสุขนะคะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:23:24:03 น.  

 
Orkut Scraps - Good Weekend
สวัสดีค่ะ เช้านี้ฝนตกอากาศกำลังสบาย มีความสุขกับวันพักผ่อนกันทุกคนน๊า
โดย: KeRiDa วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:16:54 น.  

 


สวัสดีวันแรงงานจ้ะต่อ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:16:28 น.  

 ทานอะไรคะ เที่ยงแล้ว


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:59:51 น.  

 
สวัสดีครับ การ์ตูนผมว่าเสพจากการอ่านครับดีที่สุด ^^


โดย: อะไรคือสิ่งหายาก แต่ไม่มีค่า วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:59:47 น.  

 
น่าสนใจค่ะ
ภาพลายเส้นเค้าสวยดี
ธีมของเรื่องก็น่าอ่าน น่าจะสนุก
แต่คงไม่อ่านเป็นหนังสือการ์ตูน คงหาแผ่นมาดูแหละ อิอิ
คุณต่อสบายดีนะคะ
ฉัตรไ่ม่ได้เข้าบล๊อกนานจนเพื่อนๆ ลืมแระหล่ะ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:28:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ
วันหยุดแบบนี้ ได้พักผ่อนบ้างนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:37:26 น.  

 
พี่อัยย์ - สวัสดียามเย็นครับ

เป็ดสวรรค์ - รู้สึกปลงๆ กับชีวิตเหมือนกัน

เกศสุริยง - ^^

KeRiDa - วันนี้ฝนตกจริงๆ ด้วยครับ แต่ก็ยังร้อนอยู่ดี

สายหมอกและก้อนเมฆ - สวัสดีวันแรงงานเช่นกันครับ

คุณดีดี - วันนี้ทานก๋วยเตี๋ยวน้ำครับ

พี่ตี๋ - ถ้าชอบจริงๆ ผมจะเลือกเสพทุกท่องทางเลยครับ

ณ ปลายฉัตร - สบายดีครับ

Sweety-around-the-world - ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:43:04 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาชิม สตรอเบอร์รี่ parfait ค่ะ
เมนูนี้ทำตามโจทย์ ต้องให้มีอาหารสีแดงน่ะค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:13:52 น.  

 
รายละเอียดต้องบอกว่าละเอียดมากเลยค่ะ
คุณต่อคงติดตามมาเยอะเลยสำหรับการ์ตูนแบบนี้
นะค่ะ เราเองห่างหายจากการ์ตูนไปนานแล้ว
แต่ว่าสมัยเด็กก็จะเป็นแนวหญิงๆ หน่อย .. แต่ว่าก็เลือก
อ่านบ้างไม่หลากแนว เพื่อนเคยอ่านฟาโรห์ เรายังไม่เคย
ได้อ่านเลยค่ะ ประมาณว่า เพื่อนไม่อ่านเราก็ไม่ได้อ่าน
เหมือนกันเพราะว่าตอนนั้นจะเป็นแนวตามกันไป
อดแล้วอยากกลับไปอ่านแล้วมันต่อไม่ติดเหมือนกันนะค่ะ
เพราะว่ากลายเป็นการ์ตูนงดไปโดยปริยายเลย


โดย: JewNid วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:37:06 น.  

 


วันนี้ยังหยุดต่อนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:11:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:23:50 น.  

 
วันนี้ขวบสิบเดือนแล้วคะ

เอ้อ นางเอก ตาเศร้า่เนอะ


โดย: ปันฝัน วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:18:10 น.  

 

สวัสดีวันหยุดอีกวันจ้ะต่อ


หยุดหลายวันไม่ไปเที่ยวไหนเหรอ...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:09:35 น.  

 
แหนะ..คุณต่อยังไม่อัพบล็อกใหม่อีก อย่าเลียนแบบกันดิ

ช่ายค่ะ ที่นี่หยุดยาวช่วงนี้ ป้าโซไปทำงานก็จริงแต่ีก็ได้ความรู้สึกว่าเป็นวันหยุดด้วยเพราะถนนหนทางจะโล่งกว่าปกติ แถมไม่ต้องตื่นเช้าเพื่อทำปิ่นโตให้สมุนที่บ้านเพราะร.ร.หยุด ที่ทำงานของลุงก็หยุด เลยนอนตื่นสายได้อีกนิดหน่อยก่อนออกไปทำงาน..


โดย: ป้าโซ วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:16:55 น.  

 
ดีใจที่คุณต่อก็ชอบสองข้างทางค่ะ
ตอนนั่งรถไฟ หรือบัส ถ้าถ่ายไม่ทัน
ก็ชมกันเพลินๆ นะคะ แต่ว่าคนชอบเก็บรูป
บางทีก็กดรัวไปเลยค่ะ แล้วค่อยมาเลือกอีกทค่ะคุณต่อ
คุณต่อสบายดีนะคะวันนี้


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:09:33 น.  

 
diamondsky - จากภาพสีสวยน่ากินจริงๆ ครับ

JewNid - เรื่องนี้ชอบครับ เลยมีเรื่องเขียนได้เยอะ

ข้ามขอบฟ้า - ^^

พี่ก๋า - สวัสดีครับ

ปันฝัน - หลายๆ ภาพตาเศร้าจริงๆ ครับ

สายหมอกและก้อนเมฆ - อากาศร้อนจนไม่อยากไปไหนเลยครับ

ป้าโซ - พอดีใกล้จะได้เวลาเขียนงานเขียนถนนสายนี้มีตะพาบแล้ว เลยยังไม่อัพครับ

Sweety-around-the-world - บางทีวิวข้างทางอยากแวะแต่แวะไม่ได้ก็มีเหมือนกัน ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:35:38 น.  

 
เป็นวันหยุดยาวอีกครั้ง เมืองไทยคงมีวันหยุดมากที่สุดในโลกนะคะ

เมืองจีนเป็นแบบนี้รึเปล่า

บ้านแม่ติดชายแดนมาเลย์ ไม่เคยเห็นเขาปิดชดเชยเลยค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:39:19 น.  

 
ฝันดีครับ


โดย: ดอกหญ้า บนทางดิน วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:19:06 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: i_nookae วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:02:42 น.  

 สว้สดีค่ะ คุณต่อ


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:55:46 น.  

 


โดย: KeRiDa วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:58:31 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:48:05 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาทักทายยามเช้าวันอังคาร อ่างทองร้อนมากมาย อากาศร้อนแต่ใจอย่าร้อนนะคะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:22:43 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณต่อ

ร้านนี้น้ำจิ้มเด็ดมากค่ะ ยังเสียดายว่ากุ้งเผาหมด ถ้าไม่หมด แล้วได้น้ำจิ้มอย่างนี้ เราว่าอร่อยเลิศเช่นกันค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:54:38 น.  

 
ตะพาบรอบนี้ ยังว่างเปล่าอยู่เลยนะครับนี่ ทำไมนึกไม่ออกก็ไม่รู้


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:05:39 น.  

 
ผมน่ะ ยังไม่เขียนตะพาบซักตัวเลยครับ

ยังไม่ลนได้ที่ ต้องให้ไฟลนก่อนโดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:29:26 น.  

 
หนังสือสงสัยมั้ยธรรมะ
ราคาเพียง 150 บาทเท่านั้นครับน้องต่อ
ถือว่าราคาถูกมากครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:53:14 น.  

 
ดีครับคุณต่อ

งานตะพาบ ขอสละสิทธิ์ 1 ครั้ง จริงๆครับ แต่พรุ่งนี้จะเอาบล็อกใหม่ลง คิดว่า..คงมีน้ำหนักพอๆกันครับ (เพราะมีก้อนหินเยอะ 555)


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:22:25 น.  

 
ส่งข่าวตามกระแสค่ะ เพราะพรุ่งนี้ต้องส่งงานแล้ว
ปรากฏว่า .. ยังหาทางลงไม่ได้ค่ะ ได้ไม่กี่บรรทัดเองด้วย
คุณต่อล่ะค่ะ เกือบเสร็จหรือยังเอ่ย ??


โดย: JewNid วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:20:34 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อที่แวะไปเยี่ยมนะคะ เขียนได้ละเอียดมาก ๆ เลย บอกตรง ๆ จริง ๆ แล้วเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นมาก สมัยเด็กจนถึงปัจจุบันก็ยังชอบอยู่ แต่มักจะไปเดินตามตลาดนัดหาหนังสือเก่า ๆ เพราะหนังสือการ์ตูนใหม่ ๆ เราว่าเค้าวาดไม่ค่อยสวย น่ารักเหมือนก่อนแล้ว แล้วออกแนงหวือหวา ไม่ค่อยเหมาะกับเด็ก ๆ เท่าไหร่ ว่าไหมค่ะ แต่เรื่องนี้น่าสนุก ถ้าเป็นเราคงดูเป็นหนังการ์ตูนมากกว่าค่ะ โหวตให้ด้วยนะคะ ชอบ


โดย: magic-women วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:23:59 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:02:31 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความรู้นะคะ


โดย: ขึ้น15ค่ำ (ขึ้น15ค่ำ ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:00:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.