-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
11 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
คุณพ่อในการ์ตูน II

จากปีที่แล้วที่ได้เขียนเรื่องวันพ่อ พริบตาเดียวผ่านมาหนึ่งปีแล้ว เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนที่มีบรรยากาศของวันพ่อ ดังนั้นเดือนนี้จึงเขียนเรื่องเกี่ยวกับพ่อในการ์ตูนอีกครั้ง แม้จะผ่านวันพ่อไปแล้วก็ตาม อย่างที่รู้กันพ่อส่วนมากไม่ค่อยแสดงความรักให้ลูกเห็น แต่มักแสดงบทบาท หรือคำสอนที่ยิ่งใหญ่ให้ลูกๆ ได้จดจำและนำไปใช้ ปีนี้จะมีคุณพ่อคนไหนบ้างไปดูกันเลย
เรื่อง เซดี้เจ้าชายน้อย
คุณพ่อ เจมส์ เออร์รอล


พ่อของเซดี้ เป็นลูกชายคนรองของตระกูล อดีตเคยเป็นทหารเรือเก่า เมื่อตอนที่เขาอายุพอๆ กับเซดี้แม่ของเขาก็เสียชีวิต และเนื่องจากเขาเข้ากับพ่อไม่ได้จึงได้ออกจากบ้านไป เจมส์เป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา จากการที่เขาทำงานอย่างหนักเพื่อครอบครัว และพักผ่อนน้อยทำให้เขาเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ

ถือเป็นคุณพ่ออีกคนที่น่าเศร้า ตอนที่เจมส์รู้ตัวว่าตัวเองกำลังจะตายเขาได้บอกให้เซดี้เป่าฟลุตเพลงที่เขาสอนให้ฟังแล้วเขาก็จากไป สิ่งที่น่าเศร้ายิ่งกว่าคือ ตอนที่เจมส์เสียชีวิตนั้นเซดี้ยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าพ่อเขาได้จากไปแล้ว จนแอนนี่ภรรยาของเจมส์กลับมาถึงได้ทราบว่าเสียชีวิตแล้ว

คำสอนที่สำคัญของเจมส์ พ่อของเซดี้คือ "อย่าเครียดแค้นคนอื่น และให้ลุกขึ้นมาให้ได้จากสถานการณ์ที่ยากลำบาก"
เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ
คุณพ่อ จอร์จ โจสตาร์


คุณพ่อของโจนาธาน โจสตาร์ (โจโจ้) เขาเป็นขุนนางในประเทศอังกฤษ จอร์จจัดได้ว่าเป็นคนที่เข้มงวดมาก ในตอนที่ดิโอมาอยู่ที่บ้านของตระกูลโจสตาร์ในฐานะบุตรบุญธรรม เขาไม่เคยเข้าข้างโจนาธานเลย กลับกันเขาเข้มงวดกับโจนาธานมากเกินไปเสียด้วยซ้ำ แต่อาจเพราะการที่พ่อของเขาทำแบบนี้ เลยทำให้โจนาธานเติบโตขึ้นมาอย่างเข้มแข็ง

หลังจากที่โจนาธานจับได้ว่าดิโอวางยาพ่อของเขา เขาสั่งให้พ่อของเขารับยาจากหมอเท่านั้น และไม่อนุญาตให้รับยาจากคนอื่นนอกจากหมอ ก่อนจะออกไปหาหลักฐานเกี่ยวกับยาที่ดิโอใช้ ซึ่งคนใช้คนหนึ่งเหมือนน้อยใจการกระทำนี้ ในตอนนั้นจอร์จ โจสตาร์ได้พูดว่า "ให้โจโจ้ทำตามที่เขาคิดเถอะ ถึงฉันจะไม่รู้เหตุผล แต่ฉันเชื่อใจลูกชายของฉัน" ทำให้ผู้เขียนรู้สึกดีมากๆ ถึงแม้ตอนหลังจอร์จจะเสียชีวิตจากการรับมีดของดิโอแทนโจนาธาน แต่คำพูดทิ้งท้ายของจอร์จที่พูดว่า "พ่อไม่เสียใจหรอกโจโจ้ เพราะพ่อได้มาตายในอ้อมแขนของลูกชายตัวเอง" ทำเอาผู้ชมอย่างเรารู้สึกซาบซึ้งมากเลยทีเดียว
เรื่อง เอวานเกเลี่ยน
คุณพ่อ อิคาริ เก็นโด


พ่อของอิคาริ ชินจิ เป็นผู้บัญชาการสูงสุดขององค์กร NERV หน่วยงานซึ่งทำตามแผนการลับที่ขึ้นตรงกับเซเล่องค์กรซึ่งต้องการนำมนุษยชาติ ไปสู่ภาวะนิรันดร์ตามพันธะสัญญาในพระคัมภีร์แต่ลึกๆ แล้วอิคาริมีแผนที่จะทรยศต่อเซเล่เช่น เรามักเห็นเขามีท่าทีเย็นชาใส่ชินจิ สนใจแต่เรย์ ไม่ใช่ว่าเขาไม่ใส่ใจลูกชายแต่เขาเป็นคนแสดงอารมณ์ไม่เก่ง เดิมทีเขามีนามสกุลว่าโรคุบุนงิหลังจากการแต่งงานกับยูอิแล้ว ได้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลตามภรรยา

ในอนิเมฉากที่ชินจิได้โทรศัพท์หาเก็นโด พอเก็นโดรับสาย แล้วชินจิพูดช้า เก็นโดจึงเร่งให้พูดว่ามีอะไร ชินจิชวนให้ไปเคารพหลุมศพแม่เนื่องในวันครบรอบที่แม่ของเขาตาย ซึ่งเก็นโด้ปฏิเสธ ถ้าเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนดูจะน่าหดหู่ยิ่งกว่า เพราะชินจิถามพ่อของเขาว่าจำได้มั้ยว่าวันนี้วันอะไรเก็นโดถามกลับว่าวันอะไร ซึ่งหลังจากวางสาย "ชินจิพูดว่า วันที่คุณแม่ตายไงครับ" จะเห็นได้ว่าเย็นชามาก ถึงแม้ว่าตอนที่ชินจิไปถึงที่หน้าหลุมศพของแม่เขา เก็นโดจะยืนอยู่ที่นั่นก็ตาม

แม้การ์ตูนจบมานานแล้ว มีภาคพิเศษออกมาหลายภาค แต่จนถึงวันนี้ผู้เขียนก็ยังไม่เข้าใจเนื้อหาในเรื่อง รวมไปถึงพฤติกรรมของนายคนนี้เท่าไหร่ (ใครเข้าใจเข้ามาอธิบายที) ถ้าเป็นภาคโครงการพัฒนาอิคาริ ชินจิ ดูเหมือนว่าเขาจะเห่อลูกชายไม่น้อยเหมือนกัน ที่สำคัญกลัวเมียด้วย
เรื่อง ดราก้อนบอล
คุณพ่อ มิสเตอร์ซาตาน


เขาเป็นแชมเปี้ยนโลกในศึกประลองยุทธ์ ซาตานมีชื่อเสียงโด่งดังจากการที่เขาตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขันประลองยุทธ์เซลเกม และเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขัน ถึงแม้ว่าความจริงแล้วพวกโกคูต่างหากที่เป็นคนกำจัดเซล ซาตานจัดได้ว่าเป็นคนที่หวงและห่วงลูกสาวมาก ตอนที่วีเดลโดนเล่นงานในศึกประลองยุทธ์ แล้วโกฮังนำถั่วเซียนมาให้ดูท่าทางซาตานไม่พอใจที่วีเดลคบเพื่อนชายเหมือนกัน

ถึงแม้จะเป็นจอมลวงโลก แต่นับว่าเป็นนักสู้คนเดียวที่สามารถสยบจอมมารบูได้ โดยไม่ต้องใช้กำลัง และในตอนสุดท้ายของเรื่องตอนที่โกคูขอพลังของทุกคนในโลกให้ช่วยส่งพลังมา ถ้าไม่ได้ซาตานช่วยพูดให้ทุกคนส่งพลังมา ก็อาจจะไม่ชนะจอมมารบูก็ได้ ถือว่าเป็นฮีโร่คนหนึ่งได้เหมือนกัน
เรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน
คุณพ่อ คุโด้ ยูซากุ


พ่อของชินอิจิ เขาเป็นนักแต่งนิยายแนวนักสืบชื่อก้องโลก หนึ่งในเรื่องขายดี คือ ไนท์บารอน เดิมทียูซากุได้ถูกทางเอฟบีไอ ขอร้องให้สืบเกี่ยวกับคดีของชายชุดดำ เมื่อตอนชินอิจิ ยังคงอยู่ในอเมริกา โดยได้เริ่มโครงการที่ใช้ชื่อโค้ดเนม ไนท์บารอน แต่ได้เลิกล้มภารกิจนี้ไป จนเมื่อชินอิจิถูกกรอกยาแล้วตัวหดกลายเป็นโคนัน และได้มีการเกี่ยวข้องกับชายชุดดำ ยูซากุจึงได้ร่วมมือกับทางเอฟบีไอ เพื่อสืบหาหัวหน้าใหญ่อีกครั้ง

เป็นคุณพ่อที่ชอบทิ้งปริศนาให้ลูกชายได้ค้นหาคำตอบ ในอนิเมหลายๆ ตอนเราจะเห็นได้ว่ามีคนที่เกี่ยวข้องกับเขา แล้วมีปริศนาติดตัว ซึ่งโคนันก็สามารถช่วยเหลือและไขปริศนาได้ทุกครั้งไป

แม้จะดูเหมือนไม่ห่วง แต่จากการกระทำก็ทำให้คิดได้ว่าคุณพ่อคนนี้ก็เอาใจใส่ลูกอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน


รันม่า
เรื่อง รันม่า 1/2
คุณพ่อ ซาโอโตเมะ เก็นม่า


เก็นม่าพ่อของรันม่าเป็นคนที่ตลกหน้าตาย และชอบสร้างปัญหา เขาพารันม่าออกไปฝึกวิชาตั้งแต่เด็ก และได้ตกบ่อน้ำต้องสาปจนเป็นแพนด้าเมื่อถูกน้ำเย็น และจะคืนร่างเป็นคนเมื่อถูกน้ำร้อน เวลาเป็นแพนด้าเขามักจะใช้การเขียนลงบนป้ายแล้วชูป้ายแทนการพูด ถึงจะเคยฝึกวิชากับฮับโปซาย แต่ก็มีแต่วิชาที่ไม่ได้เรื่อง พ่อลูกคู่นี้นับเป็นพ่อลูกที่ต่อยตีกันประจำ

เก็นม่าเป็นคนที่โลภ เจ้าเล่ห์ และขี้เกียจ เขาเคยเอารันม่าไปแลกกับกับข้าว ขโมยรถขายโอเคโนมิยากิของอุเคียว จับรันม่าฝึกวิชาหมัดแมว รวมไปถึงหลอกบ้านตระกูลไฮโซเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านจะได้กินอาหารดีๆ เขาเคยสัญญากับภรรยาเขาไว้ว่าถ้าไม่ทำให้รันม่าเป็นชายชาตรี เขากับรันม่าก็พร้อมคว้านท้องยอมรับผิด ทำให้ภายหลังรันม่ากับเก็นม่าต้องพยายามปกปิดตัวเองไม่ให้ภรรยาเขารู้ว่ารันม่าโดนคำสาปบ่อน้ำ (ตกลงไปกลายเป็นผู้หญิง)

คุณพ่อคนนี้ยอมรับเลยว่าไม่ไหวจะเคลียร์ ไม่รู้จะเอาข้อดีตรงไหนมาแถเลย
เรื่อง Nogizaka Haruka No Himitsu!
คุณพ่อ โนกิซากะ เก็นโทว


คุณพ่อคนนี้เป็นคนที่เกลียด หนังสือการ์ตูน อนิเม เกมและฟิกเกอร์มาก โดยมองว่าของเหล่านี้เป็นของไร้สาระ ฮารุกะลูกสาวเขาจำเป็นต้องเก็บซ่อนของสะสมที่เกี่ยวกับการ์ตูนทุกอย่างเนื่องจากพ่อเธอไม่ชอบ และวันหนึ่งเมื่อเขาทราบว่าฮารุกะสะสมของพวกนี้ก็โกรธมาก

ตอนที่ฮารุกะหนีออกจากบ้านถึงขนาดส่งหน่วยสวาทมาถล่มบ้านยูโตะเลย เห็นแบบนี้อย่านึกว่าเป็นคนไม่มีฝีมือในการต่อสู้ ดีแต่ชี้นิ้ว คนๆ นี้ร้ายพอตัวเหมือนกัน จุดอ่อนเพียงอย่างเดียวที่คุณพ่อคนนี้มีคือ ภรรยาของเขานั่นเอง นับว่าเป็นคุณพ่อที่น่ากลัวมาก ถ้าไม่มีภรรยาคอยสยบล่ะก็คงทำเรื่องน่ากลัวๆ ยิ่งกว่าที่เห็นแน่ๆ

ความห่วงใยเป็นเรื่องที่ดี แต่ดูเหมือนคุณพ่อคนนี้จะมีมากเกินไปจนน่ากลัว อีกทั้งไม่ยอมรับงานอดิเรกด้วย ยังไงก็ไม่ควรเลียนแบบพฤติกรรมหลายๆ อย่างของคุณพ่อคนนี้นะครับ
เรื่อง สามรั่วตัวป่วน
คุณพ่อ มารุอิ โชจิโร่


ถ้าจะกล่าวถึงคุณพ่อที่ซวยที่สุดในโลกล่ะก็ โชจิโร่ก็น่าจะถือได้ว่าเป็นหนึ่งในคุณพ่อที่ซวยที่สุดในโลกคนหนึ่ง ด้วยความที่เขาตัวใหญ่ตัวอ้วน หน้าโหดจึงมักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนร้าย หรือเป็นคนโรคจิตเสมอ ซึ่งลูกสาวฝาแฝดทั้งสามก็ไม่ค่อยได้ช่วยเหลือพ่อเท่าไหร่ โดยเฉพาะพี่คนโต

พี่น้องแฝดสามตระกูลมารุอิเรียนอยู่ชั้น ป.6 พี่คนโตมิซึบะ นิสัยซาดิสต์ และมีความสุขเวลาเห็นผู้อื่นทรมาน ชอบหาเรื่องแกล้งคนอื่น และไม่ถูกชะตากับพ่อของตัวเอง น้องรองบ้าพลังฟุตาบะ นิสัยซื่อ มีความเอ๋อไม่มีที่สิ้นสุด บ้าพลัง และมีนิสัยลามก น้องเล็กฮิโตฮะ ชอบทำหน้าหลอนๆ เป็นคนเดียวที่กำราบ ฟุบาตะได้

ความจริงแล้วคุณพ่อคนนี้รักและห่วงลูกทั้งสามคนมาก แต่ด้วยเหตุการณ์หลายๆ อย่างทำให้มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นพวกโรคจิต น่าเห็นใจคุณพ่อคนนี้จริงๆ
เรื่อง Rosario + Vampire
คุณพ่อ อิสสะ ชูเซ็น


อิสสะเป็นพ่อของโมกะ และโคโคอะ เป็นผู้มีอิทธิพลอย่างมากในหมู่แวมไพร์ เขาปรากฏตัวใน Rosario + Vampire Capu2 กล่าวกันว่าเป็นแวมไพร์ที่แข็งแกร่งระดับ S เลยทีเดียว ในเรื่องอิสสะอัดสึคุเนะเกือบตาย แต่ความจริงแล้วเขาออมแรงไว้ไม่ได้ใช้พลังที่แท้จริง (ซึน)

เป็นคุณพ่ออีกคนที่ห่วงใยลูกสาวตนเองเป็นอย่างมาก ที่เป็นแบบนี้เพราะประสบการณ์ที่โมกะเคยเจอตอนไปเรียนในโรงเรียนหนังสือที่โลกมนุษย์ มนุษย์เอาแต่ใส่หน้ากากเข้าหากัน และเกลียดชังปีศาจอย่างไม่มีเหตุผล จะเห็นได้ว่าถึงจะเป็นปีศาจก็มีความห่วงใยพวกเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีมุมน่ารักให้เห็น เช่น ลูกทำผิดก็มีการลงโทษ แม้ว่าจะเป็นการลงโทษแบบสุดฮาอย่างการจับโคโคอะตีก้นแบบเด็กเล็กๆ ก็ตาม


ฮันเตอร์x ฮันเตอร์
เรื่อง ฮันเตอร์x ฮันเตอร์
คุณพ่อ จิน ฟรีคส์


จินเป็นพ่อของกอร์น และยังเป็นฮันเตอร์ฝีมือดี ฉลาด ปัจจุบันเดินทางไปที่ใดนั้นไม่มีใครทราบทิ้งเบาะแสให้กอร์นไว้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ล่าสุดปรากฏตัวที่สมาคมฮันเตอร์ และเป็นหนึ่งใน ฮันเตอร์12 นักษัตรปีกุน

เขาหายไปจากเกาะปลาวาฬ แล้วกลับมาพร้อมเด็กทารกซึ่งเป็นลูกชายของเขา โดยฝากกอร์นยังเล็ก ทิ้งเขาไว้ให้มิโตะดูแล ดูแล้วเป็นพ่อที่ใช้ไม่ได้ อ่านการ์ตูนมาถึงวันนี้ (ที่เอนทรี่นี้ออน) ยังไม่ทราบจุดประสงค์ที่แน่ชัดว่าเพราะอะไรจินฟรีคส์ ถึงได้ทำแบบนี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะต้องการให้ลูกชายเติบโตมาอย่างเข้มแข็งก็ได้ แต่สิ่งที่เราได้เห็นคือ ลูกชายเขาต้องการที่จะพบเขาให้ได้
เรื่อง To Love Ru
คุณพ่อ ยูกิ ไซไบ


ถ้าจะพูดถึงคุณพ่อที่ยอมรับอะไรง่ายๆ คงต้องยกให้คุณพ่อคนนี้ จากการที่ลาล่าซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาวมาอาศัยอยู่ที่บ้านของริโตะ ไซไบไม่ได้รู้สึกต่อต้าน รังเกียจ หรือแปลกใจอะไรเลย ทั้งที่โดยปกติพ่อแม่ทั่วไปจะต้องเรียกลูกมาพูดคุยกันแล้ว แต่เขากลับยอมรับให้ลาล่าอยู่ด้วยง่ายๆ แถมยังมีการแซวลูกชายของตัวเองว่าอย่าไปทำอะไรเกินเลยล่ะ

ดูภายนอกแม้จะดูเป็นคนไม่จริงจัง แต่ความสนิทสนมในตัวลูกๆ ค่อนข้างสูง คุยเล่นกันเฮฮาด้วยกันได้ และด้วยความที่ตัวเองเป็นนักเขียนการ์ตูน บ่อยครั้งต้นฉบับไม่เสร็จก็ต้องพยายามปั่นให้ทันกำหนด ทำให้ยากที่จะกลับบ้านเพื่ออยู่ดูแลลูกๆ เหมือนกัน
เรื่อง เงือกสาวยากูซ่า
คุณพ่อ เซโตะ โกซาบุโร่


โกซาบุโร่คือพ่อของซัน ลูกสาวคนเดียวที่เขารักมากๆ แต่เพราะซันลูกสาวของเขา ได้ช่วยเหลือมิซิจิโอะ นางาสึมิที่เล่นน้ำแล้วขาเป็นตะคริว ทำให้มิซิจิโอะ นางาสึมิทราบถึงการมีอยู่ของนางเงือก ซึ่งเป็นความลับที่คนทั่วไปไม่ควรจะรู้ และจะต้องถูกฆ่า เพื่อความอยู่รอดปลอดภัยทั้งของเขาและซัน มิซิจิโอะ นางาสึจึงต้องมาเป็นเจ้าบ่าวของซัน ลูกสาวยากูซ่าแห่งท้องทะเล จึงทำให้โกซาบุโร่ไม่ค่อยพอใจนากาสึมิ และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อฆ่านางาสึมิให้ได้

นี่จัดเป็นคุณพ่ออีกคนที่หวงลูกสาวมากจนน่ากลัว และตามสไตล์การ์ตูนตลกคนที่จะหยุดคุณพ่อแบบนี้ได้ มีเพียงคนเดียวเท่านั้นคือคุณภรรยา
เรื่อง นารุโตะ
คุณพ่อ นารา ชิการุ


คุณพ่อของนารา ชิกามารุ มีความสามารถในการควบคุมเงา ซึ่งเป็นวิชาสืบทอดของตระกูลนารา เขามักจะสอนลูกชายเขาที่ให้เห็นความสำคัญของผู้หญิงว่า "ถ้าไม่มีผู้หญิงก็จะไม่มีผู้ชาย" เนื่องจากลูกชายเขาชอบบ่นเกี่ยวกับผู้หญิงว่าน่ารำคาญ เสียงดัง ขี้โวยวาย (ในเรื่องมันก็น่ารำคาญจริง) ถือเป็นพ่อลูกอีกคู่ที่มีอะไรก็พูดคุยกันต่างจากหลายๆ ครอบครัว ซึ่งนับว่าเป็นข้อดีของคุณพ่อคนนี้

คุณพ่อคนนี้จัดได้ว่าเป็นเหมือนมันสมองในการวางแผนการรบ น่าเสียดายที่คุณพ่อคนนี้ต้องมาจบชีวิตลงในการต่อสู้ (ตอนที่ 613) แต่ถึงแม้ว่าเขารู้ตัวว่าจะต้องตายก็ยังไม่ทิ้งหน้าที่และบอกแผนการหยุดสิบหาง ซึ่งเขาถือว่าเป็นหน้าที่สุดท้ายที่เขาสามารถทำได้ก่อนตายให้กับพวกลูกๆ และพรรคพวกในสนามรบ
เรื่อง Beelzebub เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย
คุณ (พ่อ) ทัตสึมิ โองะ


ทัตสึมิ โองะนักเรียนมัธยมปลายที่มีความแข็งแกร่ง ต้องมาเป็นพ่อเลี้ยงของหนูเบล (ไคเซอร์ เดอ เอมเพอราน่า เบลเซบับ ที่ 4) ทำให้ทั้งสองเกิดความผูกพันกัน แม้ว่าในช่วงแรกๆ โองะจะโดนหนูเบลช็อตด้วยไฟฟ้าหลายครั้งก็ตาม

ลูกของราชาปีศาจจะติดตามคนที่แข็งแกร่ง การที่หนูเบลเกาะโองะแบบไม่ปล่อยเป็นหลักฐานแสดงให้เห็นว่าโองัแข็งแกร่ง แม้ว่าในช่วงแรกโองะจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อทิ้งหนูเบลก็ตาม แต่เมื่อหนูเบลทิ้งโองะไปช่วงหนึ่ง ก็ทำให้โองะรู้สึกเศร้าเหมือนกัน

ถึงแม้ว่าคู่นี้จะเป็นความสัมพันธ์แบบพ่อลูกที่ดูประหลาด แต่ก็ถือว่าเป็นพ่อ (เลี้ยง) กับลูกที่น่ารักอีกคู่หนึ่ง


Oh! My Goddess


เรื่อง Oh! My Goddess
คุณพ่อ โมริซาโตะ เคอิมะ


พ่อของโมริซาโตะเคอิจิ เป็นอัจฉริยะในการขับรถเป็นอย่างมาก แต่เป็นโรคกลัวผู้หญิงมากเช่นกัน นอกจากแม่ของเคอิจิ (โมริซาโตะ ทาคาโนะ) ผู้หญิงคนอื่นเข้าใกล้เขาแทบไม่ได้เลยความจริงยังมีคุณพ่ออีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง ถ้าพูดถึงพ่อ เชื่อว่าหลายคนคงอดไม่ได้ที่จะคิดถึงเรื่อง นารุโตะ, เนกิมะ, แขนกลคนแปรธาตุ, Code Geass, ฮายาเตะ ฯลฯ ซึ่งในเรื่องเหล่านี้ก็มีพ่อที่ใช้ไม่ได้เลยก็มี ครั้งนี้ก็มีคุณพ่อที่แปลกๆ เหมือนกัน แต่เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องเวลาจึงเขียนได้เท่านี้

อย่างไรก็ตามวันพ่อไม่ได้มีวันเดียว ถึงแม้หลายที่จะไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญกับพ่อ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ควรทำตัวเป็นคนดีเพื่อที่คุณพ่อคุณแม่จะได้ไม่เดือดร้อน ถึงแม้เราจะเห็นความสัมพันธ์พ่อลูกในการ์ตูนซึ่งบางคู่อาจจะดูแปลกไปบ้าง ดูเหมือนไม่ได้รักกันเท่าไหร่ก็ตาม

คำพูดของคนที่ได้ชื่อว่า "พ่อ" ในการ์ตูนดูเท่มาก นี่แหละคนที่ได้ชื่อว่าพ่อ สิ่งสำคัญที่คุณพ่อแทบทุกคนให้ความสำคัญคือ การปกป้องครอบครัว จริงอยู่ว่าในเรื่องการแสดงความรักของพ่ออาจไม่โดดเด่นเท่าแม่ จะให้พ่อมาหวานกับลูกก็ยังไงอยู่ แต่ถึงอย่างนั้นขอให้รู้ไว้เถอะว่าคนที่ได้ชื่อว่า "พ่อ" นั้นไม่ธรรมดาทุกคน


Create Date : 11 ธันวาคม 2556
Last Update : 11 ธันวาคม 2556 0:10:20 น. 55 comments
Counter : 8904 Pageviews.

 
คำชี้แจง

1. เนื่องในเดือนที่มีวันพ่อ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณพ่อในการ์ตูน ใช้เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไปก็ ช่วยกันเพิ่มเติมได้ แน่นอนบล็อกนี้ชอบหาเรื่องที่คนอื่นไม่ค่อยพูดถึงมาเขียน แม้แต่พ่อในการ์ตูนก็ไม่เว้น คุณพ่อหลายๆ คนไม่อยู่ในกระแสหรอก

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" ส่งท้ายปีแล้ว สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:0:11:26 น.  

 
เจิมมั๊ยยย


โดย: schnuggy วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:0:16:01 น.  

 
อ่านการ์ตูนแบบคุณต่อ ทำให้การ์ตูนมีสาระขึ้นมาเลย
มันขึ้นอยู่กับคนอ่านจริงๆเนาะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:0:31:12 น.  

 
~ ชอบพ่อของซากุระ จากเรื่อง ซากุระการ์ดแคปเตอร์ค่ะ ชอบมากๆๆๆ


โดย: ~ ริมน้ำ_voUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:0:44:39 น.  

 
มาอีกรอบค่ะ

ถ้าไปเห็นภาษาไทย หรืออะไรก็ได้ที่เป็นของไทย
จะดีใจที่ซู๊ดเลยค่ะ เหมือนกับเราก็ยังมีความสำคัญเนาะคุณต่อเนาะ
อิอิ ฝันดีค่า


โดย: schnuggy วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:1:08:04 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ


โหวตบล็อกการ์ตูนครับ
สาขานี้พี่ก๋าโหวตให้น้องต่อเป็นหลักเลยครับ 555

ถือว่าทำบล้อกการ์ตูนได้โดดเด่นและต่อเนื่องมษโดยตลอดครับ

ตัวละครคุณพ่อที่น้องต่อแนะนำมา
พี่ก๋าไม่เคยดูเลยครับ 555
เป็นการ์ตูนค่อนข้างใหม่นะครับ

ถ้าที่พี่ก๋าชอบ
ก็เป็นพ่อจากเรืิ่องซามูไรพ่อลูกอ่อนครับ

เก่าไปมั้ยเนี่ย 5555


ปล. ผลที่ออกมา
ก็ยังไม่จบอยู่ดี
ตอนนี้ไล่บี้ต่อให้ลาออกจากทุกตำแหน่งครับ
จะเอาสภาประชาชน ? เป็นหลักเท่านั้นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:6:25:56 น.  

 
โหวตหมวดการ์ตูนให้จ้าน้องต่อ

พ่อพี่เสียไปสองปีแระ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:8:58:45 น.  

 
ชอบเพลง มานั่งดูการ์ตูนทางขวามือด้วย
ชอบที่เขียนเรื่องย่อให้อ่าน จะได้รู้จักพวก
นี้กะเค้าบ้าง วันนี้อ่านเรื่องเดียวก่อน ไว้แวะ
มาอ่านอีก ชอบคำสอนของพ่ออันนี้ด้วย

"อย่าเครียดแค้นคนอื่น และให้ลุกขึ้นมา
ให้ได้จากสถานการณ์ที่ยากลำบาก"

เนอะ คนเราไม่ควรต้องเก็บ bad feeling
มาทำให้ตัวเองไม่มีความสุข และอาจท้อ
ชีวิตด้วย ลุกขึ้นสู้ได้ทุกทีนั่นแหละ
ประเสริฐที่สุดแล้ว

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

สุขสันต์วันทำงานนะค้าบบบ


โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:9:37:36 น.  

 

คุณต่อมาอ่านเรื่องราวของคุณพ่อมากมาย

หลายแบบยังอ่านไม่หมดว่างๆจะเข้ามาอ่านต่อ

ค่ะวันนี้ไล้ค์และโหวตค่ะ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:10:26:36 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่ะ
แต่เจเทรนด์ที่จะถึงอาจจะไม่ได้คอสค่ะ
ไม่แน่ก็คงจะใส่ยูกาตะโลลิต้าไปเดินเล่น อิอิ


โดย: กัปตันทีมฟุตบอลโรงเรียนไรมง วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:10:36:29 น.  

 
หวัดดีค่าคุณต่อ

คุณพ่อในการ์ตูนปีนี้หลากหลายจริงๆ

หน้าแต่ละคน เคร่งขรึมยังไงไม่รู้
แต่รินชอบคุณพ่อเจมส์คนแรกเลยค่ะ
เพราะดูขี้เล่นดี

แม้จะบอกว่าเป็นทหารเรือเก่า
แต่มีคำคม คำสอน
คืออย่าเคียดแค้นคนอื่น
ให้ลุกขึ้นมาให้ได้ จากสถาณการณ์ที่ยากลำบาก

เป็นแบบั้นเลยนะคะ หากเราก้าวผ่านมาได้
เราก็จะเข้มแข็ง ให้กำลังใจตัวเอง ไม่่ใช่ไปเคียดแค้นโทษคนนั้น คนนี้
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:11:23:48 น.  

 
โหวต การ์ตูนค่า
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Gargen Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:11:24:51 น.  

 
พี่เปิดหน้าบ้านต่อไว้ตั้งแต่ 6 โมงกว่า ทำโน่นนี่อ่านไม่ปะติดปะต่อ ขึ้นไปรีดผ้า เพิ่งเสร็จ (ไม่ได้ถามเนาะ ก็เล่าไปเรื่อย)

สรุปว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้พี่มาอีกรอบค่ะ ไม่ไหวละโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:21:34:56 น.  

 
ได้รู้จักคุณพ่อพ่อหลากหลายเรื่องราว หลายคาร์แร็คเตอร์เลย :)) ... พ่อก็คือคนธรรมดาเนาะ มีทั้งด้านดี ด้านลบ ... แต่แหม คุณพ่อเก็นม่า ของ รันม่า น้าาา 55 .. ขายลูกแลกข้าว ทำไปได้ !!

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Maeboon Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โดย: Tristy วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:22:42:26 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Travel Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Gargen Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

รู้จักแต่คุณพ่อของคุโด้ ชินอิจิค่ะ แป่ววว
ส่วนเรื่องอื่นไม่ค่อยได้ดูค่ะ
น่าเสียดาย คุณพ่อไม่ค่อยเข้าฉากเท่าไหร่นะคะ อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:23:43:24 น.  

 
พี่ก๋าชอบทั้งลูกหมา ลูกแมวครับ
แต่พอโตมามันก็ไม่ค่อยน่ารักแล้วล่ะเน๊อะ
เหมือนคนเลย 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ธันวาคม 2556 เวลา:23:57:46 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 4
นำการ์ตูน
มาร้อยเรื่องราวเดชกี่ยวกับพ่อได้ดีค่ะ
ไวค่อยมาโหวตวันหน้าจ้า
โควต้าเต็มแล้วจ๊ะ
หลับฝันดีเน๊าะโดย: อุ้มสี วันที่: 12 ธันวาคม 2556 เวลา:0:57:47 น.  

 

สวัสดีครับคุณต่อ

อ.เต๊ะ ดูแล้วคุณพ่อทุกคนนี่ต้องมีข้อดีทุกคน
เลยนะครับแล้วที่ที่เหมือนกันทุกคนคือ กลัวเมีย นี่ประทับใจมากเลยครับ555

ปล.อ.เต๊ะ ฝากดอกไม้ไว้ชมเพลินๆด้วยนะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: multiple วันที่: 12 ธันวาคม 2556 เวลา:4:59:16 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 ธันวาคม 2556 เวลา:6:31:46 น.  

 
รู้จักแต่พ่อขอโคนันค่ะ สาวดูโคนันน้อย


โดย: sawkitty วันที่: 12 ธันวาคม 2556 เวลา:14:26:52 น.  

 
ชอบคุณพ่อจอร์จโจสตาร์เหมือนกัน ถึงบทจะน้อย แต่แสดงความเป็นสุภาพบุรุษเกินคนจริงๆครับ
มุก "ผมยกแหวนนั้นให้เขาเองครับ" ถูกเอามาใช้หลังจากนั้นหลายครั้ง ไม่ว่าจะโดยผู้สืบสายเลือดอย่างโจเซฟ หรือโดยตัวการ์ตูนเรื่องอื่นอย่างซุยเคียวในเซย่าภาคเน็กซ์ไดเมนชั่น

อิคาริ เก็นโดนี่เข้าข่ายคุณพ่อยอดแย่ไปเลยครับ อะไรก็ทำเพื่อจะพบเมียๆ คิดถึงความรู้สึกของลูกเอ็งมั่งสิ!

คุณพ่อจากเรื่องรันม่าผมชอบพ่ออากาเนะมากกว่า เวลาโกรธแล้วหัวโตตลกดี ส่วนข้อดีของเก็นมะน่าจะเป็น... กลายเป็นแพนด้าแล้วน่ารักละมั้ง

จินฟรีกส์เป็นพ่อที่ใช้ไม่ได้ แต่ในฐานะตัวละครแล้วน่าสนใจมากครับ เกาะกุมหัวใจคนอ่านได้แบบไม่ต้องเปิดเผยอะไรเกี่ยวกับชายคนนี้เลย ในภาคเลือกตั้งบทจะมาก็โผล่มาเฉยๆซะงั้น

ทูเลิฟรุ... นอกจากเทพริโตะแล้วผมไม่เคยสังเกตเลยว่าเรื่องนี้มีตัวละครชายด้วย

สามรั่วตัวป่วน ในสามพี่น้องนี้ฟุตาละรักพ่อสุดๆเลยนะครับ แต่บางทีความต๊องก็ทำให้พ่อหนักใจ

ห๊ะ... พ่อของชิกามารุตายแล้วเหรอ?

ส่วนคุณพ่อซาตานทำให้เข้าใจความตาถั่วของมนุษย์โลกในเรื่องดราก้อนบอลได้เป็นอย่างดี ซาตานต้องมีอิทธิพลควบคุมสื่อไม่น้อยด้วยนะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 12 ธันวาคม 2556 เวลา:14:55:08 น.  

 
ไม่ว่าพ่อในการ์ตูน หรือพ่อในชีวิตจริง สิ่งที่ควรทำที่สุด คือ เกรงและกลัวภรรยาไว้ จะไ้ด้เจริญๆ

รู้จักมิสเตอร์ซาตาน พ่อของวีเดล (ขี้คุย เอาดีเข้าตัวตลอด แต่ก็รักลูกนะ) กับพ่อของคุโด้ ชินอิจิ ไม่เคยเห็นหน้า รู้แต่ว่าเป็นนักเขียน พ่อของชิกามารุ หน้าเหมือนชิกามารุเลยเนอะ

พ่อในการ์ตูนกับพ่อในชีวิตจริง เหมือนกันอีกอย่างไม่ค่อยแสดงความรู้สึก พูดก็ไม่เป็น ลูกๆ พี่กลัวปะป๊ามากกว่ากลัวแม่อีกนะ ทั้งที่แม่ดุกว่าตั้งเยอะ มีอะไรมาบอกแม่ก่อนบอกป๊า บางเรื่องก็ให้แม่เป็นล่ามให้


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 ธันวาคม 2556 เวลา:18:48:19 น.  

 
กลับมาปัดกวาดบ้าน
แต่ก็ยังหาความขยันไม่เจอเลยจ้ะน้องต่อ

toor36 Cartoon Blogโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:1:52:56 น.  

 
มาชวนไปเที่ยวต่อค่าคุณต่อโดย: schnuggy วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:4:34:06 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าอ่านงานท่านพุทธทาสอยู่หลายเล่ม
เข้าใจบ้าง ไม่เข้าใจบ้าง
ถ้าเป็นพระรุ่นใหม่ ก็ชอบงานเขียนของท่าน ว. นะครับ
เข้าใจง่ายดีครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:6:09:33 น.  

 
ปเรสํ หิ โส วชฺชานิ โอปุนาติ ยถาภุสํ
อตฺตโน ปน ฉาเทติ กลึว กิตวา สโฐ

โทษคนอื่นเที่ยวกระจาย เหมือนโปรยแกลบ
แต่โทษตนปิดไว้ เหมือนพรานนกเจ้าเล่ห์แฝงตัวบังกิ่งไม้(ขอบคุณภาพสวยจากคุณก๋าค่ะ)


คุณพ่อในการ์ตูนก็มีหลากหลายเหมือนมนุษย์นะคะ
ดูแล้วก็ชอบหลายตัวละครค่ะ
วันนี้ไลค์ไว้ก่อนนะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:12:25:03 น.  

 
หวัดดีค่ะ..
พี่ไม่ค่อยได้อ่านการ์ตูน ..
เท่าที่ดูจากที่ตัดมาให้อ่าน..
คุณพ่อ มักจะไม่แสดงความรักออกนอกหน้าเหมือนแม่ แต่ลึกๆ คือความรัก คำสอน เขาจะดูเท่ๆ ทีข้อคิด ตามแบบการ์ตูน ..
และที่ไม่มีเปลี่ยนคือความรักที่ซุกซ่อนอยู่ จนบางครั้งดูแทบไม่รู้ อิอิ
..
มีความสุข สุดสัปดาค่ะ..


โดย: tifun วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:18:23:49 น.  

 
เค้าคงไม่อยากให้ลูกกลัวหรอกค่ะ แต่เด็กๆ กลัวกันเอง

วันนี้หมอกโทร. มา แม่ถามมีอะไรมั้ย มือแม่เลอะ ทำขนมอยู่...หมอกบอกไม่มี หมอกโทร. มาเล่น เลยบอกลูก โทร. หาป๊าสิ หมอกบอก ไม่อ่ะ ป๊าไม่อยากคุย อา อา อือ อือ อยู่นั่นแหละ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:21:03:25 น.  

 
โอ้โห ขนาดบอกว่าไม่ค่อยมีเวลารวบรวมข้อมูล คุณต่อยังเรียบเรียงเรื่องเกี่ยวกับคุณพ่อแต่ละเรื่องได้ค่อนข้างละเอีดทีเดียว แบบนี้ไม่กดทั้งไลค์และโหวตได้ไงเนาะ


โดย: haiku วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:21:51:06 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: newyorknurse วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:23:16:48 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
NENE77 Food Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
พรหมญาณี Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: อุ้มสี วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:23:53:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าสอนประวัติศาสตร์ลูก
ไม่เคยสอนให้เกลียดเพื่อนบ้านเลยครับ 555

วิธีสอนแบบนี้
รร.คงไม่ค่อยสอนกันนะครับ
ส่วนใหญ่เราสอนให้เกลียด และกดเพื่อนบ้านให้ดูต่ำลง
สมัยพี่ก๋าเรียนก็เป็นแบบนี้ครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:6:48:23 น.  

 
ทูเลิฟรุผมเพิ่งมาอ่านในภาคดาร์คเนสนี่เองครับ เพิ่มพลังความดียิ่งขึ้นไปอีก
ส่วนนารุโตะ ผมจำฉากที่พ่อชิกะโดนแสงไม่ได้จริงๆนั่นแหละ สงสัยจะจืดจางจริงๆนะเนี่ย


โดย: ชีริว วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:10:08:09 น.  

 
คุณพ่อในการ์ตูนที่แนะนำมีหลายแบบดีค่ะ
ส่วนตัวชอบคุณพ่อของ อิจิโกะ ฮาๆรั่วๆดีค่ะ
แต่ไม่ค่อยชอบการแสดงออกของอิจิโกะต่อพ่อตัวเองในบางตอน เพราะดูไม่ค่อยน่ารัก แต่ก็ทำใจว่าก็การ์ตูนน่ะนะ อิอิ แล้วก็ตาลุงโมริ พ่อของรันก็น่ารักดี ฮาๆค่ะโดย: NENE77 วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:12:33:09 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆค่ะคุณต่อ
บล็อคนี้จำได้ว่าวันก่อนเข้ามาอ่านแล้วนา
แล้วทำไมถึงไม่ทิ้งคอมเม้นท์ไว้ล่ะเนี่ย
วันนี้มาพร้อมกำลังใจเล็กๆค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: phunsud วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:17:51:09 น.  

 
คิดถึงโมริ โคโกโร่หน่ะค่ะ อิอิ
แวะมาทักทายคุณต่อนะคะ

========================

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
We Are FroM BeLGiUM Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:18:54:48 น.  

 
เรื่องราวของพ่อกับลูก อ่านทีไรก็ซาบซึ้งทุกที
วันนี้มีหลายเรื่องด้วยกัน อ่านเพลินมากค่ะ

ดีใจและขอบคุณที่คุณต่อชอบเพลงที่บล็อกนะคะ
ไล้ค์ไว้ก่อนนะคะ
พรุ่งนี้มาใหม่
โดย: mambymam วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:19:18:39 น.  

 
ว่ายน้ำก็ชอบครับ
แต่เป็นหวัดบ่อยเหลือเกิน
เด็กเล้กนี่ติดหวัดจาก รร. ง่ายมากครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:23:05:39 น.  

 
แวะมาเยี่ยมตอนดึกแล้วท่านต่อ อากาศดีครับ

ไปหากบกินกันเถอะ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:23:09:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าก็ดูไม่จบครับ
ง่วงมาก
ดูแค่เชลซีนำ 2-1 เหมือนกันครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:6:34:37 น.  

 
ดึจึงเบย มีพ่อหลายแบบให้เลือกอ่านเลือกชม


เพลงน่ารักอีกตังหาก
ปราณีตสุดๆ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:8:25:29 น.  

 
ยังไม่ทันทำไรเลย
enterเองซะแล้ว
แปะ Vote ไม่ทัน
เลยต้องเข้ามาฟังเพลงอีกหนเนินน้ำ Food Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:8:27:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
AdrenalineRush Photo Blog ดู Blog
คนบ้า(น)ป่า Movie Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:9:43:22 น.  

 
คราวนี้มีทั้งคุณพ่อตัวอย่างที่ดี
และคุณพ่อที่...เอ่อ...ระบุประเภทไม่ได้ก็มีเยอะนะครับ ^^"

+ เจมส์
ฉากที่เซดี้เป่าฟลุตให้พ่อฟังนี่คงช่วยให้เจมส์จากไปอย่างสงบ
แม้จะน่าเศร้าสักหน่อย แต่ก็นับว่าเขาจากไปด้วยดีมากนะครับ
ในทางศาสนาพุทธ...สภาวะจิตขณะที่จะจากโลกนี้ไปนี่สำคัญมาก
ถ้าตอนนั้นมีจิตใจที่ดีและสงบ ก็อาจไปสู่สุคติได้ทันทีเลย ^^

+ อิคาริ เก็นโด
เอ่อ...จะมีใครเข้าใจนายคนนี้บ้างนี่ ^^"
แต่ถ้าไม่รู้จะถามใครแล้วจริง ๆ
ลองถาม "ฮาริมะคุง" ใน Pantip ดูแล้วกันนะครับ เผื่อเขาจะเข้าใจ
เพราะเห็นใช้รูป avatar ในบอร์ดเป็น "อิคาริ เก็นโด" นี่นา เอิ๊ก ๆ :D

ส่วนคุณพ่อคนอื่น ๆ ก็มีดีบ้าง, แปลกบ้างคละ ๆ กันไป
แต่ผมยกตำแหน่ง "ซาโอโตเมะ เก็นม่า" เป็นคุณพ่อฮาสุดแล้วกัน
คงไม่มีใครเลียนแบบมุกของเขาได้อีกแล้วมั้ง
เพราะไม่มีใครแปลงเป็นแพนด้าแบบนี้ได้นี่นา 55

.....

ป.ล. ใจผมน่ะอยากเขียนเอนทรีย์การ์ตูนมาก ๆ
แต่พอเปลี่ยนงานแล้วไม่ค่อยได้กลับบ้าน
ก็เลยไม่มีวัตถุดิบในการเอามาเขียนเลยครับ T^T


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:10:05:36 น.  

 
มาชวนไปบล็อกใหม่ค่ะคุณต่อ


โดย: sawkitty วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:12:46:12 น.  

 
เดี๋ยวนี้พี่ก๋าคุยเรื่องการเมืองยังต้องระวังเลยครับ
หมิงหมิงจำ
แล้วเอาไปพูดครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:20:03:02 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆ ครับคุณต่อ .....

บล็อกเอนทรี่นี้พูดถึง charactor การ์ตูนที่เป็นคุณพ่อหลายคนเลยทีเดียว
บางคนผมก็รู้จัก แต่บางคนก็ไม่เคยอ่านเรื่องนั้น .....

ในจำนวนนี้ผมว่า "อิคาริ เก็นโด" เป็นพ่อที่แย่ที่สุด
เพราะเจ้านี่ไม่เคยแสดงออกถึงความรักลูกเลย มีแต่ทำร้ายจิตใจ
เหมือนกับเลี้ยงลูกมาเพื่อใช้เป็นเครื่องมือให้แผนที่วางไว้สำเร็จเท่านั้น .....โดย: NET-MANIA วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:21:28:14 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:6:36:29 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ มาชมการ์ตูนวันพ่อ ชอบพ่อของเซดี้เจ้าชายน้อยค่ะน่าสงสารจัง
โหวตและไลท์ให้นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กาปอมซ่า Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีความสุขมากๆค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:16:05:24 น.  

 
ดีค่า..

..เรื่องโทศัพเนี่ย ..พวกเครือข่ายเขาไม่เคยขาดทุนเลย นะ..มีแต่ได้ เราผู้ใช้บริการเสียเปรียบตลอด ..
คราวที่แล้ว แฟนพี่ ใช้ ais ถึงวันเกิด มันแจ้งว่าโทรฟรี ในวันเกิด 24 ชม
เจ้าของก็โทรฬหญ่เลย ให้แบ่งลูกเมียโทร ด้วย ก็คิดว่าฟรี อ่ะ..
พอบิลมา ค่าโทร อ่วมเลย ไปให้เขาเช็คให้มันบอกว่า โทรฟรี เฉพาะในเครือข่าย ..เงิบเลย ใครจะไปคิด โทรหาใคร ต้องไปถามอีกเหรอ เขาเครือข่ายไหน..


โดย: tifun วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:19:04:46 น.  

 
คุณพ่อภาค2แต่ละท่านมีอะไรหลากหลาย
ในตัวเองอยู่นะค่ะ ชอบคุณพ่อที่ยอมรับอะไรง่ายๆ
แต่มีข้อโต้แย้งบ้าง (นิดๆ)อย่างคุณพ่อยูกิเนอะ
ขนาดมีมนุษย์ต่างดาวมาอยู่อ่ะ ไม่มีผลกับอาชีพ
การเขียนการ์ตูนเท่าไรเลยมั้ง คุณพ่อหลายท่าน
อ่านแล้วก็น่าสนใจจริงๆเลยนะค่ะ แหะๆโหวตค่าา
รีบวิ่งมาเลยนะเนี่ยเด่วจะเปลี่ยนหน้าเป็นตะพาบ
คืนนี้แล้ว รอติดตามชมกันเลย^^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mastana วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:20:12:21 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
มาเยี่ยมคุณต่อจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blogโดย: หอมกร วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:21:08:57 น.  

 
หลายแบบ หลายสไตล์มากมายเลยอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:22:33:34 น.  

 
เนื่องในโอกาสวันพ่อ บล็อกนี่รวบรวมเนื้อของคุณพ่อในการ์ตูน คิด(เอง. )ว่า สมบูรณ์แบบมากๆค่า

ให้กำลังใจส่งท้ายปีนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
narellan Food Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: anigia วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:22:42:19 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามารับชมครับ ความจริงยังมีอีกเยอะสำหรับคุณพ่อในการ์ตูน มีทั้งที่ดี และแย่ไปเลย หวังว่าคราวหน้าจะได้มีโอกาสเขียนเกี่ยวกับคุณพ่อในการ์ตูนอีก


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:0:06:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
27 พ.ย. 2566 - ตะพาบคลานแล้วววววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- รวมหนังสือการ์ตูนที่ดองไว้ยังไม่ได้อ่าน ปี 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 339 "อยากทำ แต่ไม่เคยทำ"
- ตำราเรียนเด็กประถมจีน เล่มนี้น่าสนใจ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 338 "สุภาษิต สํานวนไทย"
- นิทรรศการ Café Lumière GochiUsa
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 337 "เลี้ยงรุ่น"
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.20 หมออะไรเนี่ยะ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 336 "ตี๊ต่างว่าถูกLotteryรางวัลที่ 1"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
ddpoQb2.jpegddpox9W.jpeg
ddpo54y.jpegddpoEQD.jpeg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegddyt1Qn.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.