-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
5 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Trapp Family Story มนต์รักเพลงสวรรค์

Trapp Family Story
วันนี้เขียนเรื่องการ์ตูนอีกครั้ง เป็นการ์ตูนเก่าที่อยู่ในความทรงจำ แน่นอนว่าเป็นการ์ตูนที่ชื่นชอบ โดยการ์ตูนเรื่องนี้สร้างจากภาพยนตร์ และละครเพลงที่มีชื่อเสียงของทางยุโรป

ชื่อเรื่อง
Trapp Family Story (ภาษาอังกฤษ)
トラップ一家物語 (ภาษาญี่ปุ่น)
崔普一家物語, 真善美 (ภาษาจีน)
มนต์รักเพลงสวรรค์ (ภาษาไทย)

สำหรับภาษาจีนมี 2 ชื่อ ไม่ต้องแปลกใจที่เรื่องนี้ไม่ใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า The Sound of Music เพราะเรื่องนี้สร้างจากหนังสือเรื่อง "The Story of the Trapp Family Singers" ของ มาเรีย ฟอน แทรปป์

ถ้าเป็นฉบับภาพยนตร์ในภาษาจีน เราอาจพบในชื่อของ 音乐之声 (มีหลายชื่อจริงๆ)

การ์ตูนเรื่องนี้ผลิตโดย Nippon Animation ฉายครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ทางสถานีโทรทัศน์ Fuji TV ในช่วงระหว่างวันที่ 13 มกราคม 1991 – 28 ธันวาคม 1991 จำนวนตอนทั้งหมด 40 ตอน แนวดราม่า


"ปก DVD ของการ์ตูนเรื่องนี้"เนื้อเรื่องย่อ
เรื่องเกิดที่ประเทศออสเตรีย เมื่อนางเอกของเรื่องมาเรีย แม่ชีสาวที่มักมีพฤติกรรมแปลกประหลาดไม่เหมือนแม่ชีทั่วๆ ไป ได้ถูกส่งมาเป็นครูสอนพิเศษให้ลูกสาวบ้านแทรปป์ และต้องมาดูแลลูกที่เหลืออีก 6 คนของผู้กองแทรปป์ (รวมเป็น 7 คน)

เริ่มแรกเด็กๆ ไม่เปิดใจให้กับเธอ เนื่องจากคนที่มาเป็นคุณครู 25 คนก่อนหน้านี้ ทำหน้าที่แบบหน้าไหว้หลังหลอกทำดีกับพวกเด็กๆ ต่อหน้าผู้ใหญ่เท่านั้น จึงทำให้เด็กๆ ไม่เชื่อใจคนที่มาทำหน้าที่ครูสอนพิเศษอีกเลย และยังพยายามหาวิธีกลั่นแกล้งเพื่อให้คนที่มาเป็นครูสอนพิเศษทนไม่ไหวและขอลาออก แต่เธอก็ได้ใช้ความจริงใจของเธอทำให้เด็กๆ ทุกคนยอมรับในตัวเธอ

ในเรื่องจะมาเรียจะมีเรื่องกับ คุณมาทิลด้า คนดูแลบ้านหลังนี้บ่อยมาก ไม่ว่าจะเป็นแนวคิดการดำรงชีวิต หรืออะไรหลายๆ อย่างส่งผลให้ทั้งคู่ดูเหมือนจะเป็นศัตรูกัน หลังจากผ่านช่วงที่มาเรียเข้ากับเด็กๆ ได้แล้ว ก็เป็นเนื้อเรื่องในช่วงของเจนนี่ อีแวนส์คนที่จะมาแต่งงานใหม่กับผู้กองแทรปป์ ซึ่งเธอก็ต้องพิสูจน์ให้เด็กๆ ยอมรับในตัวเธอให้ได้

ความสดใสร่าเริงของมาเรียอีกทั้งการยอมรับจากเด็กๆ สร้างความประทับใจให้ผู้กองจนกระทั่งเป็นความรัก และในที่สุดทั้งคู่ก็แต่งงานกัน

หลังแต่งงาน ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้สวยแต่เมื่อเจอวิกฤตเศรษฐกิจ ธนาคารที่ครอบครัวนี้ฝากเงินไว้ล่ม ก็ถึงกลับทำให้ครอบครัวนี้แทบหมดตัวเลยทีเดียว แต่เพราะการมองโลกในแง่ดีของมาเรีย ทำให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ โดยมาเรียเสนอให้แบ่งบ้านที่มีอยู่ให้คนอื่นเช่า และโอกาสก็มาถึง วันหนึ่งนักร้องที่มีชื่อเสียงได้มาพัก และได้ยินเสียงเธอและพวกเด็กๆ ร้องเพลงจึงชักชวนให้ไปประกวดการแข่งขัน

เสียงเพลงของมาเรีย และพวกเด็กๆ ไพเราะจนทำให้ได้รับเชิญไปร้องเพลงหลายที่นำรายได้มาสู่ครอบครัว จนในที่สุดทุกคนได้มีโอกาสไปร้องเพลงให้ประธานาธิบดีฟัง

ในช่วงหลังนาซีบุกออสเตรีย และพบว่าฮันส์ ซึ่งเป็นพ่อบ้านได้หักหลังตระกูลแทรปป์ไปเป็นพวกนาซี ทุกคนจึงวางแผนหลบหนี และในที่สุดก็หลบหนีไปประเทศอเมริกา
"ภาพตัวอย่างการ์ตูนเรื่องนี้ สังเกตได้ว่าตัวการ์ตูนยังเป็นแบบเก่าๆ อยู่"เพลงประกอบ
เพลงเปิด : Doremi Song
เพลงปิด : With Outstretched Hands


ความรู้สึกเมื่อดูการ์ตูนเรื่องนี้จบ
ผมเคยดูการ์ตูนเรื่องนี้ตั้งแต่สมัยเด็กๆ โดยครั้งแรกชมทางเคเบิ้ลทีวี IBC7 (ใครรู้จัก เดาอายุได้เลย) ตอนนี้มาดูอีกครั้งก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ 40 ตอน ใช้เวลาดูประมาณหนึ่งสัปดาห์จบ น่าเสียดายตอนอยู่ประเทศจีนไม่สามารถหาซื้อเรื่องนี้เก็บได้ (เก่าเกิน) แต่ยังดีโลกเรามีอินเทอร์เน็ต จึงสามารถหามาดูอีกครั้งได้ไม่ยากเท่าไหร่นัก

อย่างที่หลายๆ ท่านทราบเดิมทีการ์ตูนเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงของทางยุโรป ซึ่งภาพยนตร์ก็ดัดแปลงมาจากละครเพลงบรอดเวย์อีกที ดังนั้นคนที่ดูเรื่องนี้หากไม่ชอบฟังเพลงอาจจะรู้สึกเบื่อได้ง่ายๆ

การ์ตูนเรื่องนี้จัดได้ว่าเป็นการ์ตูนดูสบายๆ เด็กดูได้ผู้ใหญ่ชอบดูยิ่งกว่า จะมีเครียดบ้างก็ช่วงท้ายๆ เรื่องที่นาซีบุกออสเตรีย เนื้อเรื่องดีเนื่องจากภาพยนตร์ต้นฉบับทำได้ดี เนื้อหาบางส่วนอาจไม่เหมือนฉบับภาพยนตร์ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนบ้าง แต่โครงเรื่อง และเนื้อหาโดยรวมไม่ต่างกัน

ตัวละครในเรื่องนี้แทบไม่มีตัวไหนที่เลวถึงขั้นทำให้เรารู้สึกเกลียดได้เลย ไม่ว่าจะเป็นคุณมาทิลด้า และคนรับใช้ของคุณมาทิลด้า หรือแม้แต่เพื่อนของพวกเด็กๆ ที่ดูไม่ค่อยชอบดูเหมือนจะมีแต่ เจนนี่ อีแวนส์ กับฮันส์ที่รู้สึกเกลียดไปเลย

ผมสับสนกับชื่อตัวละครในเรื่องนี้มาก เนื่องจากดูแบบเสียงพากย์จีน ซึ่งคำทับศัพท์ที่เป็นชื่อคน ฟังแล้วไม่แน่ใจว่าชื่ออะไรกันแน่ทำให้ต้องเสียเวลาหาชื่อตัวละครอยู่นาน อีกทั้งข้อมูลเรื่องนี้ของไทยหาได้ยาก ต้องพึ่งข้อมูลของต่างประเทศเสียส่วนใหญ่ทำให้เสียเวลาอย่างมากในการเขียน"ตัวละครหลักในครอบครัวแทรปป์"ข้อคิดที่ได้จากเรื่องนี้
การ์ตูนเรื่องนี้ข้อคิดน้อยเน้นดูสนุกสนานมากกว่า แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีข้อคิดแทรกเข้ามาตามประสาการ์ตูนที่สร้างขึ้นมาจากภาพยนตร์ของทางยุโรป

การโกหกไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ หากโกหกสุดท้ายก็จะต้องโกหกเพื่อปิดบังเรื่องโกหกของตนเองที่เคยโกหกไว้แล้วต่อไปเรื่อยๆ

การมองโลกในแง่ดี และนิสัยการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค์ของมาเรียเป็นสิ่งที่น่าเอาอย่าง ถ้ายอมแพ้ทุกอย่างก็จบ

คนเราจะเห็นเพื่อนแท้ก็ตอนที่ลำบาก ฟรานซ์คนสวนจัดได้ว่าเป็นเพื่อนแท้ของครอบครัวนี้อย่างแท้จริง ตั้งแต่ตอนธนาคารล่มจนไปถึงการหนีจากพวกนาซี


"สาวซึนในยุคบุกเบิก...!?"


ฉบับภาพยนตร์

The Sound of Music
มนต์รักเพลงสวรรค์ (The Sound of Music) เป็นภาพยนตร์เพลง ที่กำกับโดย โรเบิร์ต ไวซ์ แสดงนำโดย จูลี่ แอนดรูว์ ออกฉายในปี พ.ศ. 2508 โดยมีเนื้อหาตามละครเพลงบรอดเวย์ The Sound of Music ที่ออกแสดงครั้งแรกในปี พ.ศ. 2502 บทเพลงในเรื่องประพันธ์โดย ริชาร์ด ร็อดเจอร์ส และ ออสการ์ แฮมเมอร์สไตน์ที่ 2 เขียนบทภาพยนตร์โดย Ernest Lehman เป็นผลงานงานร่วมชิ้นสุดท้ายของ ร็อดเจอร์ส และแฮมเมอร์สไตน์

ละครบรอดเวย์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือเรื่อง "The Story of the Trapp Family Singers" ของ มาเรีย ฟอน แทรปป์ ฉากตั้งอยู่ที่ เมืองซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ประเทศออสเตรียที่เขียนถึงเรื่องราวครอบครัวของตน หลังจากหนีพ้นการคุกคามของนาซี ในละครมีการประพันธ์บทเพลงที่โด่งดังขึ้นมากมายหลายเพลง เช่น "Edelweiss", "My Favorite Things", "Climb Ev'ry Mountain", "Do-Re-Mi", "Sixteen Going on Seventeen" และ "The Lonely Goatherd" รวมถึงเพลงนำเรื่องที่มีชื่อเดียวกับชื่อเรื่องด้วย คือเพลง "The Sound of Music"


มนต์รักเพลงสวรรค์ ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี พ.ศ. 2508 10 รางวัล และได้รับชนะเลิศ 5 รางวัล ได้แก่

- ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม
- ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (โรเบิร์ต ไวส์)
- ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
- เพลงประกอบยอดเยี่ยม (เออร์วิน คอสทัล)
- ตัดต่อภาพยอดเยี่ยม (วิลเลียม เรย์โนลด์ส)

สำหรับอีก 5 สาขาที่ได้เสนอชื่อเข้าชิง ได้แก่ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (จูลี่ แอนดรูว์) นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (เพ็กกี้ วูด - ผู้แสดงเป็นคุณแม่อธิการ) ถ่ายภาพยอดเยี่ยม กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม และ ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม
"ภาพตัวอย่างจากภาพยนตร์เรื่องนี้"


แค่รางวัลก็กินขาดแล้วได้รับรางวัลเยอะขนาดนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดเป็นภาพยนตร์คลาสิคอีกเรื่องที่ควรหามาชม สำหรับ Blog นี้ไม่ขอเจาะลึกในรายละเอียดในส่วนนี้ เพราะต้องการจะเน้นการ์ตูน แต่ก็มีจุดสำคัญที่น่าสังเกตอีกอย่างระหว่างฉบับภาพยนตร์ และฉบับการ์ตูนก็คือ ชื่อตัวละครบางตัวไม่เหมือนกัน อันนี้อาจสร้างความสับสนให้ผู้ชมได้ แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก

อัลบั้มเพลงประกอบ
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบก็มี อัลบั้ม The Sound Of Music (1965 Film Soundtrack - 40th Anniversary Special Edition) ออกมาให้จับจองเป็นเจ้าของใครที่ชื่นชอบก็สามารถหามาฟังได้ OST เรื่องนี้แต่ละเพลงเพราะๆ ทั้งนั้น

The Sound Of Music (1965 Film Soundtrack - 40th Anniversary Special Edition)
Tracks
1. Prelude And The Sound Of Music
2. Overture And Preludium (Dixit Dominus)
3. Morning Hymn And Alleluia
4. maria
5. I Have Confidence
6. Sixteen Going On Seventeen
7. My Favorite Things
8. Do-Re-Mi
9. The Sound Of Music
10. The Lonely Goatherd
11. Edelweiss
12. Laendler
13. So Long, Farewell
14. Ent'acte
15. Climb Ev'ry Mountain
16. My Favorite Things
17. Something Good
18. Processional And Maria (The Wedding)
19. Sixteen Going On Seventeen (Reprise)
20. Do-Re-Mi (Reprise)
21. Edelweiss (Reprise)
22. So Long, Farewell (Reprise)
23. Climb Ev'ry Mountain (Reprise)
24. Finale
25. Something Good
26. The Chase
27. Escape Climb Ev'ry Mountain (Reprise) Finale


หนังสือ
The Story of the Trapp Family Singers หรือ The Sound of Music มีผลิตเป็นหนังสือหลายเล่ม เท่าที่ลองหาข้อมูลดู ส่วนมากจะเป็นหนังสือของต่างประเทศ ใครสนใจก็สามารถหาจากเว็บไซด์สั่งหนังสือของต่างประเทศ หรือตามร้านขายหนังสือต่างประเทศได้


ละครบรอดเวย์
เรื่องนี้มีเป็นละครบรอดเวย์ โดยเริ่มมีการแสดงตั้งแต่ปี 1959 ถึง ปัจจุบัน 2011 ล่าสุดก็พึ่งไปจัดที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ไม่ขอลงลึกในรายละเอียดเพราะ Blog ในครั้งนี้เน้นการ์ตูน


"ภาพของ ลี่ แอนดรูว์ วัย 74 ปี""นักแสดงในความทรงจำยังจำกันได้หรือไม่"

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก

1, 2, 3, ภาพจาก Baibu

ข้อมูลในส่วนของอัลบั้ม และข้อมูลในวิกิพีเดียทั้งจีนและอังกฤษ
//www.bukade.com


Create Date : 05 มิถุนายน 2554
Last Update : 5 มิถุนายน 2554 13:59:40 น. 107 comments
Counter : 9492 Pageviews.

 
คำชี้แจ้ง


1. หลายท่านอาจสงสัยว่าทำไมต้องมีชื่อเรื่องภาษาจีน ชื่อเรื่องภาษาจีนเป็น Key Word ที่ดีในการหาคลิปวีดีโอมาดู โดยเฉพาะเว็บไซด์ฝากคลิปของจีนจะมีแทบทุกตอน

2. เอ็นทรี่นี้เนื้อหาค่อนข้างมาก ใครไม่มีเวลาค่อยๆ อ่านได้ ไม่ต้องรีบร้อน เพราะผู้เขียนจะทิ้งเอ็นทรี่นี้ไว้ประมาณ 1 สัปดาห์

3. เอ็นทรี่นี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" โปรดโหวตในหมวดการ์ตูน


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:14:00:20 น.  

 
ชาลีเคยดูแต่ที่เป็นภาพยนต์น่ะค่ะคุณต่อ
แบบการ์ตูนก็น่าสนุกดีนะคะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:14:04:13 น.  

 

ถ่ายภาพฟ้าโปร่งตอนบ่ายโมงมาฝาก
หลังจากวันนี้ฝนตกมา 5 รอบแล้ว
แวะมานั่งคิดว่า DVD การ์ตูนเรื่องนี้
พี่อุ้มเหมือนจะเคยดูหรือเปล่าหนอ
แต่คุ้นๆ อ่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:15:21:46 น.  

 
จำได้...เคยดู
แต่สงสัยหัวจะไปไม่ถึง
ดูแล้วมะค่อยอินเท่าไหร่
ถ้าเปรียบกับละคร x แซก จาก GMM
น่าจะเหมือนกันใช่ไหมนะ?


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:15:47:08 น.  

 
เห็นภาพ จูลี แอนดรู เเล้ว เอ้..... ทำไมคุ้นหน้าจัง
อ๋อ กรองแมร์ จากเรือ่ง Princess Diary นัื่่นเอง
ถึงว่า ภาคสอง ถึงมีฉากร้องเพลง วันนี้เพิ่งเข้าใจจริๆๆ ครับบโดย: Sleeping_prince วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:16:01:06 น.  

 
โหวตให้แล้วค่ะคุณต่อ หมวดการ์ตูนนะคะ เพราะเข้ามาอ่านแล้วเนื้อหาดีมากภาพสวยกิ่งจึงโหวตให้ไปแล้ว การ์ตูนเรื่องนี้กิ่งเคยดูแล้วเหมือนกันสนุกมากมายชอบมากค่ะ ตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก คุณต่อวาดการ์ตูนเก่งมากนะคะภาพสวยทุกภาพ
ขอให้สุขสดชื่นยามเย็นค่ะ

รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:17:04:16 น.  

 
คุ้นตาจังค่ะการ์ตูนเรื่องนี้
แต่จำไม่ได้ว่าว่าเคยดูรึเปล่า
แต่ลายเส้นการ์ตูนแบบนี้ถูกตาถูกใจค่ะ
แบบเป็นหนังก็ไม่เคยดูอีกล่ะค่ะ
เชยได้อีกนะคะเราเนี่ย


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:17:20:58 น.  

 
บล็อกนี้ สมกับเป็นแฟนพันแท้ จริงๆ .เพลงคุ้น ๆ ค่ะ ตัวละคร เรียบ ง่ายสบายตาไม่หวือหวาเหมือนเดี๋ยวนี้ ..นะ
พักนี้ ยุ่งๆ ๆเลยไม่ได้แวะมา งานตะพาบ ก็ไม่ได้เขียน ..สบายดีนะคะคุณต่อ
หวัดดีตอนเย็นค่ะ


โดย: tifun วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:18:26:07 น.  

 
หวัดดีจ๊ะคุณต่อ
มีการ์ตูนที่สร้างมาจากละคร จากภาพยนตร์แล้วก็มี
ภาพยนตร์ ที่มาจากการ์ตูนต์ก็เยอะ ..

บางทีการเปลี่ยนภาพลักษณ์ หรือการนำเสนอ
ก็ทำให้เกิดความหลากหลายดีนะ ..

............... ..

จากบ้าน..

ใช่ ๆ มันมีเว็ปที่ทำเองได้ไม่กี่คลิ๊กอ่ะ
แต่มันไม่ท้าทายนี่นา 555
ช่วงนี้กำลังศึกษา photoshop อ่ะ เลยลองทำใน photoshop ดู
มันก็ทำได้นะ ออกมาก็คล้าย ๆ กันแต่มันภูมิใจมากกว่าอ่ะ ..โดย: SongPee วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:18:56:27 น.  

 
เคยดูเรื่องนี้ที่สร้างเป็นหนังชอบมากเหมือนกันอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:19:59:35 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


หลับฝันดีวันหยุดจ้าคุณต่อ
ท่าทางจะเป็นคนชอบการ์ตูนเอามากๆ นะเนี่ยโดย: หอมกร วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:21:11:45 น.  

 
sierra whiskey charlie - แบบการ์ตูนสนุกคนละอารมณ์ครับ แต่ก็จัดได้ว่าเป็นการ์ตูนที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย

อุ้มสี - ถ้าเคยดูก็น่าจะเคยดูทาง IBC7 หรือไม่ก็ทางช่อง 7 ครับ ถ้าเป็น DVD น่าจะเป็นแผ่นเถื่อน

โจนบ้ากับป้าแก่ๆ - ^^

Sleeping_princ - ข่าวล่าสุดที่ได้ยินมาเสียงเธอคุณภาพตกลงครับ เป็นเรื่องช่วยไม่ได้เพราะอายุขนาดนี้แล้ว เสียงไม่ตกลงก็แปลกล่ะ

กิ่งฟ้า - ภาพที่เห็นในกล่องคอมเมนต์ผมไม่ได้วาดเองนะครับ เป็นภาพทั่วๆ ไปนี่แหละ (ต้องแจ้งไว้ก่อนเดี๋ยวจะเข้าใจผิดกัน)

ส้มแช่อิ่ม - เป็นหนังเก่าครับ การ์ตูนก็เก่าเหมือนกันแต่ยังใหม่กว่าหนัง มีโอกาสลองหามารับชมได้ครับ

tifun - สบายดีครับ ตัวการ์ตูนแบบนี้ก็ดูสวยไปอีกแบบเหมือนกัน แต่สมัยนี้ก็สวยเหมือนกัน

สองพี - บางครั้งพอดูทั้งสองแบบแล้วมาเทียบกันมันก็มีความแตกต่างกันเหมือนกัน ผมชอบก็ตรงความแตกต่างอยากรู้ว่าเขาจะถ่ายทอดออกมาอย่างไร

น้องผิง - พี่ชอบทุกแบบเลยครับ เพียงแต่ชอบแบบการ์ตูนมากที่สุด เพราะมันดูสบายๆ และพี่ชอบดูการ์ตูนด้วย

หอมกร - เป็นคนที่ชอบดูการ์ตูนครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:22:17:26 น.  

 
สุดยอดพี่ต่อ ทำได้ไง
รูปประกอบอะรูมิไร้น่ะ

ตอนเรียนหนังสือ
ยกทีมไปดูหนังเรือ่งนี้ด้วยนะ
เพลงสนุกและเพราะ

(หมดกันรู้วัยเราโม้ดเลย)

ชอบมากๆๆๆๆๆๆ

แปะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆปรบมือให้ค่ะ

โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:22:46:21 น.  

 
แวะมาทักทายยามดึกครับ
เพลงประกอบ คุ้นๆ
น่าสนใจมากครับ คุณต่อ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:23:09:03 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนครับคุณต่อ


โดย: panwat วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:23:24:27 น.  

 


โดย: KeRiDa วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:5:35:23 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ

น้องต่อเขียนรีวิวได้ดีมกาเลยนะครับ
พี่ก๋าอ่านเรื่องย่อจบ
อยากหาหนังมาดูทันทีเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:5:54:09 น.  

 
แวะมาทักทายวันไหว้บะจ่างค่ะ

ภาพการ์ตูนสวยดีค่ะ
เพลงน่าจะเพราะนะค่ะ

ชอบที่ดูคลาสสิคดีค่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:5:55:40 น.  

 
เรื่องโปรดเลยจ้า

เข้ามาถึงฟังเพลงไป อ่านบล็อกไป ทำให้อยากดูหนังขึ้นมาอีกรอบละ

แบบเป็นการ์ตูน ก็น่าสนใจจัง

พากย์จีนเนี่ย ถ้าพี่ดูคงอดยิ้มๆไม่ได้เนอะโดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:8:26:31 น.  

 
ท่าทางคุณต่อชอบการ์ตูนเก่าแนวคลาสสิคดราม่า คราวก่อนก็ Les Miserable

Sound of Music ดังนะหนังเรื่องเนี้ย

ผมติด IBC ตั้งแต่สมัยมันมีแค่ 5 ช่อง (IBC5 คือช่อง HBO) ชอบดู IBC2-3 ติดการ์ตูนฝรั่งหลายเรื่องเลย ชอบโคแนนมาก
จนกลายเป็น UBC/ True Vision ช่องอะไรเต็มไปหมด ดูไม่หวาดไม่ไหว (หลังๆดูแค่รายการเรียลลิตี้, ซิทคอม, ฟุตบอล แล้วก็มวยปล้ำ) ตอนนี้อยู่บ้านที่วังน้อยไม่ได้ดูแล้วครับ


โดย: ชีริว วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:9:10:05 น.  

 
พูดถึง the sound of music แล้วนึกถึงโฆษณาโสภิตนภา (ซะงั้น)


โดย: rommunee วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:9:28:32 น.  

 
ดีจ้าน้องต่อ

ว้าวววว ตอนอ่านรีวิวการ์ตูนของน้องต่อ ก็ทำให้คิดถึงภาพยนตร์ ตามไปด้วย

สมัยนั้นน้าชาย น้าสาวชอบดูกันมาก ส่วนพี่หน่ะห่วงวิ่งเล่นกับเพื่อนบ้าน เขาเปิดดูทีไร ไม่สามารถสะกดให้พี่นั่งนิ่ง ๆ ดูได้เลย แต่พี่ก็พอจำได้ว่า มีเรื่อง grease ที่จอร์น ทราโวต้า (ชื่อหน่ะอาจจะจำผิดก็ได้นะ อย่าถือสา 555) ที่สะกดให้พี่นั่งดูได้ตั้งแต่ต้นจนจบ แหง๋หล่ะ พระเอกก็ย่อมเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้สาว ๆ นั่งดูได้นาน ๆ กว่านางเอกอยู่แล้วววว

แต่ถึงอย่างนั้น พี่ก็พึ่งจะไปซื้อแผ่น thd sound มาเก็บไว้เมื่อปีที่แล้วนี้เอง ยังมะได้เปิดดูเลย คิดว่าเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ว่าแล้วคงมีโอกาสเอาแผ่นมาเปิดดูซะที แต่แผ่นการ์ตูนคงหาไม่ได้ ดีที่มี youtube เนอะ ไว้ไปหาดูที่นั่นดีกว่า


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:10:23:49 น.  

 
หมุยจุ๋ย - เรื่องนี้เพลงเพราะจริงๆ ครับ เสียงเขาดีจริงๆ

เศษเสี้ยว - ที่คุ้นเพราะมันเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูนครับ

panwat - สวัสดีครับ

KeRiDa - ^^

พี่ก๋า - ถ้าเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ยังมีขาย แต่อาจหายากหน่อย ถ้าเป็นการ์ตูนคิดว่าคงหาไม่ได้ ต้องพึงแผ่นเถื่อนลูกเดียว

Gunpung - การ์ตูนก็เพลงเพราะเหมือนกัน เรื่องนี้เป็นหนังคลาสสิคจริงๆ ครับ

พี่อัยย์ - พากย์จีนจะมีปัญหาก็ตรงชื่อคนนี่แหละครับ ที่ฟังแล้วต้องไปหาที่มาของชื่ออีกครั้ง ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะความรู้ภาษาจีนในส่วนของชื่อคนของผู้เขียนยังมีไม่มากพอก็เป็นไปได้

ชีริว - ถ้าเป็นไปได้ก่อนสิ้นปีจะเขียนเกี่ยวกับแนวนี้อีกเรื่อง ไม่รู้จะทำได้มั้ย เพราะอีกเรื่องที่อยากจะเขียนข้อมูลหายากยิ่งกว่าเรื่องนี้อีก

IBC ผมทันก็สมัยที่มี IBC7 แล้วครับ ก่อนที่ต่อมาทาง IBC จะเพิ่มช่องรายการ Super Sport Gold ประมาณช่วงนั้นแหละ

rommunee - โฆษณานั้นก็น่าจะเอามาจากภาพยนตร์เรื่องนี้แหละครับ

oa - youtube ก็หาดูไม่ได้ครับ ต้องไปหาดูตามเว็บฝากคลิปของจีนเท่านั้น ขนาดเว็บฝากคลิปของจีนยังหายากเลยครับ หรือไม่อีกทางหนึ่งก็คือ เว็บบิต


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:11:27:36 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

ค่อยสร่างจากการเมา เอ๊ย ไข้ แล้วนะครับ แต่ยังมีเบลอด้วยฤทธิ์ยาอยู่อีกหน่อยหนึ่ง

บ่ายโมง อัพบล็อกใหม่นะครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:12:00 น.  

 
เพลงน่ารักจังเลยค่ะ วิสกี้ดูคุณ Julie Andrews ในสมัยปัจจุบันนี้ทางทีวีแล้ว ยังคิดว่าเธอยังดูดีและไม่เปลี่ยนแปลงมากเลยนะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:19:47 น.  

 
อ่านแล้วน่าสนใจเชียวค่ะคุณต่อ

เดี๋ยวพรุ่งนี้มาโหวตหมวดการ์ตูนให้นะคะตอบเรื่องที่ไปคุยบล็อกบวชเนกขัมฯนะคะ

ถ้าอยู่ที่วัดจริงๆ ข้อไม่ฟังร้องการบันเทิงนี่ทำไม่ยากค่ะ แต่ถ้าอยู่ในชีวิตประจำวันนี่ยากเลยหละค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:23:18 น.  

 
ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ หนังสือพิมพ์


โดย: bbandp วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:51:19 น.  

 

คุ้นๆ กับเพลงในเวอร์ชั่น ซาวด์ออฟมิวสิค โฉบไปโฉบมา เรื่องนี้ไม่ได้ดูจริงจังซักทีจ้ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:14:43:28 น.  

 
บลอคนี้ของคุณต่อเนื่อหาแน่นมากคงใช้เวลารวบรวมพอนานเลยนะคะ+
เพิ่งทราบว่ามีหนังสือการ์ตูนแนวของ The Sound of Music ค่ะคุณต่อ
เคยดูแต่ที่เป็นหนัง ซึ่งชอบมากๆ จนต้องหาแผ่นมาเก็บไว้ด้วยค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:15:43:45 น.  

 
เรื่องการศึกษาคุยกันได้เลยครัยน้องต่อ
พี่ก๋าชอบและสนใจครับ

น้องต่อเองไปเรียนต่างประเทศ
พี่ก๋าว่ามุมมองการศึกษาก็คงแตกต่างจากที่พี่ก๋าเรียนรู้มาแน่ๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:16:24:34 น.  

 
เป็นเพลงอมตะไปแล้วค่ะ

เรื่องนี้ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลยค่ะ

แต่ในโหมดการ์ตูนยังไม่เคยดูเลยค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:17:09:39 น.  

 
โอ 40 ปีแล้ว

ชอบคลิปสุดท้ายากกกกกก

เรื่องนี้ ผมดูที่โรงภาพยนตร์กรุงเกษม มีพักครึ่งเวลา
บัตรเข้าชมน่าจะสัก 15-20 บาท
สองสามแถวหน้าน่าจะสัก 10-12.50 ประมาณนี้

เป็นเรื่องแรกที่ดู 2 รอบ (หมายถึงเรื่องแรก) เคยเก็บตั๋วหนังเอาไว้ด้วย จำได้
แต่ปัจจุบันเพราะซ่อนดีเกินไป เลยนึกไม่ออกว่าเก็บอยู่ที่ไหน

เสียดาย Christopher Plummer มาก
หลังจากเรื่องนี้ มักได้รับแต่บทผู้ร้าย
ที่จริงใบหน้าก็ไม่ได้โหด ดูเป็นผู้ดีแบบยุโรป

คนไทยที่ร้องเพลง The Sound of Music ได้ดี น่าจะเป็น
คุณน้ำมนต์ ธีรนัยน์ ณ หนองคาย
ครูน้ำมนตร์เป็นครูสอนร้องเพลงของน้องไมร่า แชมป์ Thailand Got Talent
โดย: yyswim วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:20:18:33 น.  

 
โหวตค่ะคุณต่อ

เล่นเอาอยากอ่าน อยากดูขึ้นมาทีเดียว


โดย: i'm not superman วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:21:18:58 น.  

 
มาลงชื่อไว้ก่อน จขบ.บอกให้ค่อยๆอ่านได้เพราะจะทิ้งไว้อาทิตย์นึง

วันนี้เล็มไปหน่อยละจ้ะ ไว้จะมาเล็มต่อพรุ่งนี้เนาะ สมัยอยู่หอพักตอนเรียนการค้าเพื่อนที่อยู่ด้วยกันซื้อเทป(ย้ำ..เทปจ้ะเทป บ่งบอกวัย เอิ้กก..)มาฟังซ้ำแล้วซ้ำเล่า

โหวตก่อนแล้วค่อยมาเล็มอ่านวันหลัง วันนี้ไปนอนละเน้อ..

ปล.สาวคนนั้นมิใช่แควนเจ้าตัวเล็กจ้ะ อยากได้อยู่เหมือนกันน่ารักดี แกเรียบร้อยด้วยอ้ะ หาสาวนิ่มๆอย่างนี้ค่อนข้างยาก..ที่นี่น่ะ มีตะกรี๊ดกร๊าด


โดย: ป้าโซ วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:21:55:25 น.  

 
เป็นหนังเรื่องโปรดเลยค่ะ เพิ่งรู้ว่ามีการ์ตูนด้วย ญี่ปุ่นวาดการ์ตูนได้สวยมาก ๆ ชอบลายเส้นแบบนี้จังค่ะ

โหวตหมวดการ์ตูนให้ตามคำขอค่า


โดย: haiku วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:22:51:33 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:6:42:50 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะ มีความสุขกับการทำงานในวันนี้นะค่ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:8:18:45 น.  

 
ตอนเด็กๆ เคยดูแบบวีดีโอน่ะครับ ยังคิดอยู่เลยว่าการ์ตูนอะไรเนี่ยไม่สนุกเลย (ดูไม่รู้เรื่องนั่นเอง เด็กเกิน)

ทีแรกก็จำไม่ได้หรอกนะครับ แต่พอเห็นคลิป op ที่ด้านขวาเลยจำได้ขึ้นมา

บทความเขียนได้ละเอียดและน่าสนใจมากๆ เลยครับ ถ้าจะขออนุญาตนำบทความเกี่ยวกับการ์ตูนไปเผยแพร่ต่อที่ //www.animemangagame.com/ จะได้มั้ยครับ ?


โดย: sasarai วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:10:38:32 น.  

 
ดีจ้าน้องต่อ

อ้าวววว แล้วกันหาดูหาชมยากขนาดนี้ งั้นเรามาปั๊มแผ่นขายกันเถอะ กร๊ากกก 555 พี่ล้อเล่นน่า

วันนี้ฝนตก อากาศเย็นสบาย ๆ เหมาะแก่การเกงาน แต่ก็ทำไม่ได้ เดี๋ยวไม่มีขนมกิน ทำไมฝนไม่ชอบตกวันเสาร์ อาทิตย์ก็ไม่รู้เนอะ ^_^


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:10:38:46 น.  

 
ปลายแป้นพิมพ์ - หายดีก็ดีแล้วครับ

วิสกี้โซดา - จากข่าวที่ผมติดตามเสียงเธอตกลงครับ แต่ก็เป็นธรรมดาของคนที่อายุขนาดนี้แล้ว

สาวไกด์ใจซื่อ - สนุกครับเรื่องนี้ น้อยคนที่จะบอกว่าไม่สนุก

bbandp - ขอบคุณที่แวะมาทักทายครับ

สายหมอกและก้อนเมฆ - ในเรื่องนี้เพลงเยอะจริงๆ ครับ

Sweety-around-the-world - ใช้เวลานานพอสมควรครับ ความจริงจะใช้เวลาไม่นานถ้าภาพยนตร์ และการ์ตูนที่ได้ดูอีกครั้งเป็น บรรยายไทย หรือพากย์ไทย แต่ที่ดูเป็นพากย์จีน ทำให้ต้องใช้เวลาเพิ่มเติมในการหาชื่อของตัวละคร เพราะภาษาจีนทับศัพท์ภาษาอังกฤษบางชื่อฟังแล้วเดาไม่ถูกเลยว่าชื่ออะไร ที่สำคัญอีกเรื่องคือ ข้อมูลการ์ตูนและภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศไทยค่อนข้างน้อยนี่ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ใช้เวลาเพิ่มมากขึ้น

พี่ก๋า - บางอย่างของต่างประเทศก็น่าเอามาปรับใช้กับประเทศไทยเหมือนกัน คงต้องค่อยๆ เขียน ค่อยๆ คุยครับ แหะๆ

ซองขาวเบอร์ 9 - เสียดายเมื่อก่อนมีวีดีโอ แต่หายไปแล้ว ยังดีที่โลกนี้มีอินเทอร์เน็ตทำให้หามาดูอีกครั้งได้ไม่ยากนัก

yyswim - 15-20 บาท สุดยอดเลยครับ แสดงให้เห็นว่านานมากแล้วจริงๆ

i'm not superman - ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ

ป้าโซ - ถึงขั้นซื้อเทปเลย แสดงให้เห็นว่าเก่ามาก ถ้าเทปม้วนนั้นยังอยู่ผมว่าคงสร้างความอิจฉาให้ใครหลายๆ คนได้

haiku - Nippon Animation ประกันคุณภาพได้ระดับหนึ่งครับ (ความเห็นส่วนตัว) ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ

กะว่าก๋า - สวัสดีครับ

KeRiDa - สวัสดีครับ

sasarai - อนุญาตให้เอาไปเผยแพร่ต่อได้ เพียงแต่ขอความร่วมมือดังนี้

1. ภาพจากบล็อกกรุณา Download เอง จากนั้นไปอัพโหลดใหม่

2. ลงเครดิตให้ แค่นี้ก็พอครับ ผมไม่ซีเรียสอะไรหรอก

ขอบคุณที่เห็นถึงคุณค่าของบทความ ขอให้สนุกกับการดักแก่นะครับ >_<

oa - น่าทำเหมือนกันครับ 555+ จะว่าไงดีถ้าเป็นเว็บฝากคลิปของจีนเขาละมิดลิขสิทธิ์กันเต็มที่ แต่ Youtube ทำแบบนั้นไม่ได้ครับ มันเลยหายากหน่อย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:14:24:37 น.  

 


สวัสดีตอนบ่ายจ้ะต่อ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:14:48:56 น.  

 
ขอบคุณมากครับผมที่อนุญาต
หากทำผิดมารยาทในการนำไปเผยแพร่ต่อประการใด ก็ทักท้วงได้เลยนะครับผม


โดย: sasarai วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:15:01:43 น.  

 
ซีเรียสไปครับ

ฮ่าๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:15:59:03 น.  

 
พี่ก๋ากะจะให้หมิงหมิงเรียนแนวนี้ไปจนจบ ม.6 เลยครับน้องต่อ

รร.แนวทางเลือก
ผู้ปกครองต้องร่วมมือกับทางครุและโรงเรียนมกาเป็นพิเศษครับ
จะบอกว่าไม่มีเวลาคงไม่ไ่ด้ครับ

ต้องช่วยๆกันครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:16:19:55 น.  

 
โห..คุณต่อ

ไปว่ากันตรงๆ ก็ได้ค่า ว่าแก่อ้ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:17:44:00 น.  

 
เ้ย้ยยยยย ป่าวค่า ไม่ได้ไม่สบายใจค่า อย่าคิดมาก

เรามาแซวกลับเจ๋ยๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:18:06:27 น.  

 
การ์ตูนของต่างประเทศพิถีพิถันในการทำมาก
อนิเมชั่น (ใช่มั้ยครับ) ก็เหมือนกัน เหมือนจริง การเคลื่อนที่ของตัวการ์ตูน นิ่มนวลเหมาะสมดี ผมชอบดูอยู่หลายๆเรื่องเหมือนกัน เช่น มู่หลาน 2 -3 ภาค ไลอ้อนคิง 2-3 ภาค ลิตเติลเมอร์เมท แต่เขาว่าบางเรื่องก็มีฝีมือไทย ผมก็ไม่แน่ใจนะครับ
...............
สวัสดียามค่ำครับคุณต่อ


โดย: panwat วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:19:25:12 น.  

 
ตามมาดูมนต์รักเพลงสวรรค์ค่ะ
ยังจำเวอร์ชั่นจูลี่ แอนดรูวส์ได้ เรื่องนี้อมตะจริงๆ
ยังไม่เคยดูเวอร์การ์ตูนเลย น่าสนใจมากค่ะ

ขอบคุณที่แวะมาดูสูตรอาหาร
ไส้กรอกหมูอิตาเลี่ยนหน้าตาเหมือนแหนมไทยเลยค่ะโดย: diamondsky วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:19:34:32 น.  

 
อีกรูปที่คุณต่อว่าเป็นมังคุดดิบ ถูกต้องแล้วครับ ผมนำมาเปรียบเทียบให้ดู ว่าส้มควายกับมังคุด คล้ายกันนะครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:21:01:36 น.  

 
ยาวมากจะทะยอยมาอ่านนะคะคุณต่อแอมอร


โดย: peeamp วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:21:16:20 น.  

 
วันนี้มีแกงจืดไข่น้ำมาฝากนะคะ
ที่บ้านจะชอบทำแกงจืดกินบ่อยๆ ค่ะ
พ่อกับแม่จะชอบ ^^โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:22:09:56 น.  

 


ชอบหนัง และ ดูบรอดเวย์

โชว์หลายครั้งเลยค่ะ

The sound of music

ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ แถมจิตใจเบิกบานด้วยค่ะ

การ์ตูนหน้าตาน่ารักค่ะ


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:3:47:15 น.  

 
[ Click Me More Comment ]
อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณต่อ
เพลงคู๋ทาษ เปแ็นเพลงของวงสุนทราภรณ์ค่ะ นักร้องก็เก่ามากแล้ว


โดย: KeRiDa วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:4:21:08 น.  

 
หวัดดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:5:59:06 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณต่อ

ตอนนี้อยากใช้มือถือรุ่นธรรมดาที่เสียงดังฟังชัดเท่านั้นค่ะ อีกอันที่ถือประจำก็มีแค่น้องแท็บ เพราะมันมีกล้อง เล่นเน็ตได้เต็มตาหน่อยอ่ะนะคะ


โดย: i'm not superman วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:8:30:59 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณต่อ ช่วงนี้ครูเกศแว๊ปไปแว๊ปมาอยู่เรื่อยๆเนื่องมาจากงานค่ะ ต้องซ้อมการแสดงเด็กค่ะ
วันที่๑๓ ที่โรงเรียนมีประเมินภายนอก จัดการแสดงเชิงประจักษ์ ๒ชุด
วันที่๑๔ นำเด็กไปแสดงแถลงข่าวที่ อ.แกลง จ.ระยอง
วันที่๒๔-๒๕-๒๖ แสดงแสง สี เสียง ที่อนุสาวรีย์สุนทรภู่ จ.ระยอง
ลืมไปวันที่๑๐-๑๑อาจจะต้องขึ้นเชียงใหม่ เพื่อซื้อผ้าถุงฟ้อนพื้นเมือง
เลยอยากจะบอกเพื่อนๆว่าช่วงนี้แว็ปไปมาหรือเยี่ยมเยียนเพื่อนๆไม่ทั่วถึงอย่าว่ากันนะคะ ขอให้คุณต่อ มีความสุขมากๆค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:11:41:19 น.  

 
เขียนละเอียดดีจริง ๆ ครับ


เรื่องนี้ผมยังไม่เคยดูแบบอนิเมเลยครับ
คือจำไม่ได้ว่าเคยฉายฟรีทีวีบ้านเราหรือเปล่า
แต่ถ้ามีพากย์ไทย (แบบดี ๆ) น่าจะมีโอกาสหามาดูสักวัน ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:14:38:39 น.  

 
ตะพาบงวดนี้

ถือว่า หมิ่นเหม่ และหนักพอสมควรเลยนะครับ

ฮ่าๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:17:21:14 น.  

 
สายหมอกและก้อนเมฆ - สวัสดีครับ

sasarai - เดี๋ยวขอตามไปดูก่อนนะครับ

เป็ดสวรรค์ - อันนั้นแซวเล่นครับ

พี่ก๋า - เพราะอย่างที่พี่ก๋าบอก ผมถึงได้รู้สึกว่าประเทศไทยทำได้ยากครับ

สาวไกด์ใจซื่อ - ^^

panwat - ของไทยดีๆ ก็มีครับ แต่บางเรื่องที่เห็นตามห้างไปก๊อปปี้แบบน่าเกลียดก็มี

diamondsky - เรื่องนี้อมตะจริงๆ ครับ

ปลายแป้นพิมพ์ - ก็คิดอยู่ว่านั่นมันมงคุดดิบ

แอมอร - ค่อยๆ อ่านได้ครับ ยอมรับว่ายาวครับ

sierra whiskey charlie - น่าทานดีครับ

newyorknurse - ได้ดูบรอดเวย์ด้วย ดีจังเลยครับ

KeRiDa - ^^

กะว่าก๋า - สวัสดีครับ

i'm not superman - ตอนนี้ผมรอเครื่องที่ใช้อยู่พังถึงจะซื้อใหม่ ตอนนี้ยังไม่อยากซื้อใหม่ครับ

เกศสุริยง - ท่าทางจะงานยุ่งจริง ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วย

ทุเรียนกวน ป่วนรัก - จากข้อมูลที่มีเคยฉายที่ช่อง 7 แต่เป็นเรื่องที่ผ่านมานานมากแล้วครับ

เป็ดสวรรค์ - หนักจริงๆ ครับ คงต้องใช้เวลาคิดเนื้อเรื่องพักใหญ่เลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:17:35:20 น.  

 

ผิดจ้ะต่อ...

ผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง...


ชอบกินของหวานเหรอ..แปลกดี พี่ไม่ค่อยเห็นผู้ชายชอบกินของหวาน...

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:17:51:15 น.  

 
วันนี้ไม่มีเมนูอาหารมาฝาก
มีแต่ภาพดอกไม้มาฝากแทนนะคะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:19:26:03 น.  

 
โรงเรียนทางเลือก
พ่อแม่ต้องทำงานใกล้่ชิดกับโรงเรียนเลยครับ

เรียกว่าเกือบจะเป็นผู้บริหารโรงเรียนเลยล่ะครับ
ประชุมบ่อยเหมือนกันครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:20:07:26 น.  

 
มาปั๊บ เพลงมาเลย ได้บรรยากาศจริ๊ง

น้องต่อ ไปอ่านรีวิวกันนะคะ นานๆเขียนยาว


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:20:31:43 น.  

 
ตะพาบหนนี้เดี๋ยวรอคุณต่ออัพเสร็จ แล้วดึกๆผมมาลอกแล้วกัน
/me โดนเตะ


โดย: ชีริว วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:21:24:05 น.  

 
อ่านเนื้อเรื่องเวอร์ชั่นการ์ตูน เนื้อเรื่องจะต่างกันนิด ๆ กับฉบับภาพยนตร์ The Sound of Music ช่วงตอนจบ รึเปล่าคะคุณต่อ ... เวอร์ชั่นการ์ตูนน่าสนุกมากค่ะ อยากชม เดี๋ยวจะลองไปหาที่ห้องสมุดดู ... แต่ส่วนที่เป็นหนังนี่ดูมาหลายครั้งมาก ปู่ชอบ :)) ... ตอนแรกไม่ชินกับหนังแนวเพลง .. ไป ๆ มา ๆ กลับชอบ ต้องยอมรับว่าเรื่องเขาคลาสสิคจริง ๆ นะคะ


โดย: Tristy วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:22:07:59 น.  

 
สวัสดียามดึกครับคุณต่อ


โดย: panwat วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:23:45:55 น.  

 
อ่านทุกตัวอักษรเลยค่ะ เพราะเรื่องนี้จำได้ว่าคุณแม่เราชอบมากทั้งเนื้อเรื่องและเพลงประกอบฯ พออ่านบล๊อกคุณต่อจบเราอยากหาดีวีดีการ์ตูนมาดูจังเลยค่ะ คุณต่อสบายดีนะคะ แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: Flowerfun วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:2:56:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:5:51:39 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณต่อ


โดย: i'm not superman วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:9:01:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ สบายดีนะคะวันนี้


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:14:00:18 น.  

 
รู้สึกแก่ไปถนัดใจ


โดย: The Queenslander วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:14:15:18 น.  

 

สวัสดีจ้ะต่อ

ย้อนกลับมาเรื่องไอแพดนิดนึง วันก่อนโน้นที่คุยกันเรื่องเด็กเอาไอแพดไปโรงเรียน วันถัดมา พี่เห็นข่าวในทีวี ที่เมืองจีน (จำไม่ได้เมืองอะไร) เด็กอายุ 17 ปีขายไต เพื่อซื้อไอแพด กับไอโฟน ถ้าจะนับเรื่องบ้าวัตถุนิยม จีนขึ้นชื่อในอันดับต้นๆ เลย สินค้าแบรนด์เนมเติบโตเร็วมากที่นี่

แม่ของเด็ก...คงรู้สึกเหมือนกันหมดไม่ว่า "แม่" ชาติไหนๆ ในโลก หัวใจแทบสลาย...

เฮ้อ...ยังเหนื่อยกับเรื่องพวกนี้อีกเยอะเนอะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:16:33:11 น.  

 
สายหมอกและก้อนเมฆ - พลาดไป 10 นาที

sierra whiskey charlie - สวยดีครับ

พี่ก๋า - เป็นอย่างนี้นี่เอง

พี่อัยย์ - เดี๋ยวตามไปอ่านนะครับ

ชีริว - ตามมาลอกเลยหรือครับ อย่าลอกเลยดีกว่านะครับ เพราะเจ้าของบล็อกนี้ก็ยังคิดไม่ออกเหมือนกัน

Tristy - ต่างกันในรายละเอียดปลีกย่อยมากกว่าครับ ภาพยนตร์มีเล่นหุ่นชักใยกันด้วย แต่การ์ตูนไม่มี ส่วนมากเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มากกว่า ส่วนโครงเรื่องเหมือนกันครับ

panwat - สวัสดีครับ

Flowerfun - มีโอกาสลองหามาดูได้ครับ แต่อาจหายากหน่อยถ้าเป็นในรูปแบบการ์ตูน

กะว่าก๋า - สวัสดีครับ

i'm not superman - สวัสดีครับ

Sweety-around-the-world - สวัสดีครับ สบายดีครับ

The Queenslander - แสดงว่ารู้จัก

สายหมอกและก้อนเมฆ - เหนื่อยใจจริงๆ ครับ สำหรับเรื่องนี้ เดี๋ยวตามไปคุยนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:17:57:51 น.  

 
ใช่แล้น หนุ่มๆ บ่นกันตรึมเลยคุณต่อว่าไม่อิ่มอะจ้ะ

แ่ต่สำหรับเรา อิ่มอยู่ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:19:03:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ...สบายดีนะคะ เรื่องนี้เคยเห็นแต่ที่ทำเป็นหนังฝรั่งค่ะ แต่ดูไม่จบ...คริ คริ


โดย: little_angel_com วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:19:55:57 น.  

 
วันนี้ชาลีพาไปชิมค่ะ ^^โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:21:00:29 น.  

 

พี่อุ้มชอบภาพกล่องเม้นท์จังเลยล่ะโดย: อุ้มสี วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:21:18:25 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณต่อไ่ม่ได้เข้ามาบ้านคุณต่อนานเลย

วันนี้แนวการ์ตูน

การ์ตูนผู้ชาย เหมือนโคโกโร่ นิทรา เรื่องโคนันเลยค่ะ

มีหนวด และตาเหมือนกันมาก ๆ เลย

ิอิอิ

ุคุณต่อสบายดีนะคะ

ฝนตกทุกวันเลยค่ะช่วงนี้

ดูแลสขภาพด้วยเน้อ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:22:49:01 น.  

 
รู้จักเวอร์ชั่นที่เป็นฉบับภาพยนตร์น่ะครับเพิ่งรู้ว่ามีแบบเป็นการ์ตูนด้วย1ในหนังดีเลยครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:22:50:47 น.  

 


โหวตการ์ตูนแล้วค่ะ

ที่บล็อก ดี.อัพบล็อก แล้วพี่ๆ เพื่อนๆมาเขียนต่อกัน
ดี.เลยอัพต่อ .. อย่างมีความสุขค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:6:39:57 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันในวันสุขจ้าคุณต่อ
ญี่ป่นเนี่ยเป็นเจ้าแห่งการเลียนแบบจริงๆ นะโดย: หอมกร วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:6:40:19 น.  

 
อ้าวอะรูมิไร้
เขียนเสร็จแล้วลืมส่งกลับมาเหมือนเดิมเฉยเลย555555555

ติ๋วคิดเหมือนพี่ต่อ ญี่ปุ่นสะดวก สะอาดเมาก
แต่ค่าครองชีพแพง ถ้าไม่มีงานทำคงลำบาก

แต่ติ๋วก็ยังอยากไปอยู่ 55555555


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:8:28:41 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ - ถ้าทั้ง ABF + ข้าวต้มน่าจะอิ่ม แต่ถ้า ABF อย่างเดียวไม่อิ่มแน่นอนครับ

little_angel_com - ลองไปหามาดูให้จบได้ครับ สนุกนะ

sierra whiskey charlie - น่ากินดีครับ

อุ้มสี - ^^

Rinsa Yoyolive - คล้ายกันตรงมีหนวดนี่แหละครับ

Don't try this at home. - เป็นหนึ่งในหนังดีจริงๆ อย่างที่บอกครับ

คุณดีดี - ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนโหวตครับ

หอมกร - น่าจะมีการขอลิขสิทธิ์กันนะครับ เรื่องที่เป็นการ์ตูนเคยไปฉายทางยุโรปเหมือนกัน

หมุยจุ๋ย - น่าไปอยู่ครับ ชอบในความมีระเบียบในหลายๆ ส่วนของประเทศครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:11:50:31 น.  

 
หวัดดีคุณต่อ...มาโหวตเหมือนเดิมๆ


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:12:58:05 น.  

 
สวัสดียามบ่ายครับคุณต่อ

วันนี้มีแกงส้มหน่อไม้ครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:13:28:30 น.  

 
ดีจร้าน้องต่อ

บ่ายนี้ฝนตั้งเค้ามาแล้ว ไม่รู้ว่าจะจริงหรือหลอก ยังงัยเย็นวันศุกร์นี้คงรถติดแน่ ๆ แต่คืนนี้นอนสบาย

เผลอแป๊บเดียวหมดอาทิตย์แล้ว เสาร์ อาทิตย์นี้เก็บแรงไว้ วันจันทร์ไปทำงานต่อเนอะ

ฤดูฝน มันชวนให้เบื่อ หรือพี่จะเป็นคนเดียวนะ ไม่รู้สึกอยากไปไหน ครั้นอยู่บ้านก็งานบ้านเต็มมือ ถ้าไม่เที่ยวก็มีแต่กิจกรรมเดิม ๆ ไม่อ่านหนังสือ ก็ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเน็ต เหมือนโดนกักตัวไว้งัยไม่รู้ เมื่อไหร่จะหน้าหนาวซะทีน้า

- -"


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:14:32:48 น.  

 

ถ้าดูภาพข่าว..เห็นรอยเย็บเป็นทางยาวยิ่งสยอง...เค้าก็ติดต่อกันทางเน็ตนี่แหละ ก็เปิดเผยนะ เหมือนข่าวบ้านเราผู้หญิงชาวพม่าอุ้มบุญให้ชาวไต้หวัน แต่ทำในบ้านเรานี่ก็ทางเน็ต...เป็นไงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในทางผิดๆ ร้ายๆ คิดเยอะปวดตับจ้ะ


สวัสดีวันศุกร์ สุขหรรษาจ้ะต่อ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:16:57:35 น.  

 


แวะมาฝากบ้านสัก๓วันนะคะ มีธุระต้องขึ้นไปเชียงใหม่ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะคุณต่อ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:20:48:45 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สุขสดชื่นแจ่มใสในวันหยุดสุดสัปดาห์จ้า
Super8 หนังมนุษย์ต่างดาวนะ
โดย: หอมกร วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:22:31:35 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับคุณต่อ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:23:00:55 น.  

 

แวะมาโหวตการ์ตูนให้จ๊ะโดย: อุ้มสี วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:23:24:01 น.  

 
หวัดดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:5:26:06 น.  

 
你好 พี่ต่อ

กำลังลุยอ่านบล๊อกพี่ต่ออยู่
มีเรื่องดีๆให้อ่านเยอะเลย
ชอบอ่านแถมมีเรื่องประกอบด้วย
อยากเขียนเหมือนกัน

แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน
พี่ต่อเก่งจัง รวบรวมไว้เยอะเลย
สมกับที่ได้รับรางวัล
ติ๋วแค่สร้างบล๊อกก็ล่มแล้วล่มอีก

55555555


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:8:40:53 น.  

 
 border=


อรุณสวัสดิ์เช้าวันเสาร์ค่ะ เมื่อวันพฤหัสไปนอนรับคีโมมา
เพลียนิดหน่อย วันนี้พอมีแรงลุกขึ้นมาทักทายกันได้ ขอบคุณสำหรับความห่วงใยและกำลังใจที่ส่งมาให้ต้อยนะค่ะ
ขอบคุณจริง ๆ ที่ไม่ทิ้งกัน มีความสุข สนุกสนานกับวันเสาร์นี้นะค่ะ


โดย: KeRiDa วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:9:06:19 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณต่อ


โดย: i'm not superman วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:9:23:19 น.  

 
การ์ตูนครีเอดมาก
และ จขบ.(คุณต่อ) ก็น่ารักมาก


Comments & Glitter Graphics


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:9:27:16 น.  

 
โจนบ้ากับป้าแก่ๆ - ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนโหวตครับ

ปลายแป้นพิมพ์ - ตามไปดูแล้วนะครับ

oa - ช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวันเลยครับ บางทีแดดแรง แต่แปบเดียวมืดอีกแล้ว

สายหมอกและก้อนเมฆ - นี่เป็นตัวอย่างของการใช้เทคโนโลยีไปในทางที่ผิดครับ เรื่องแบบนี้มันชวนให้ปวดหัวจริงๆ

เกศสุริยง - เดินทางโดยปลอดภัยนะครับ

หอมกร - ^^

ปลายแป้นพิมพ์ - สวัสดีครับ

อุ้มสี - ขอบคุณสำหรับทุกคะแนนโหวตครับ

พี่ก๋า - สวัสดีครับ

หมุยจุ๋ย - คิดในส่วนไหนได้ก็เขียนในส่วนนั้นครับ ไม่ต้องเรียงลำดับก็ได้ ของผมก็ไม่ได้เรียงลำดับเท่าไหร่นัก

สำหรับผมสิ่งที่ผมรู้สึกว่าขาดเมื่อนำบทความของตนเองไปเทียบกับคนอื่นก็คือ ความสนุกสนานครับ บทเขียนมีประโยชน์แต่ไม่ค่อยดึงดูดคนให้เข้ามาอ่านเท่าไหร่ หรือมีแต่ไม่เม้นต์ก็ไม่ทราบเหมือนกัน

ตอนนี้กลับมาที่ประเทศไทยแล้ว กะว่าจะเขียนบทความในต่างแดนอีกประมาณ 20 กว่าเอ็นทรี่ก็จะเลิกเขียนหมวดนี้แล้วครับ

KeRiDa - มีความสุขเช่นกันนะครับ

i'm not superman - สวัสดีครับ

เริงฤดีนะ - ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:11:32:25 น.  

 
รบกวนหลังไมค์ด้วยครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:12:11:57 น.  

 
เคยดูหนังครับ เพลงเพราะดี เด็กๆในเรื่องก็น่ารัก ดูซ้ำตั้งหลายรอบแน่ะ


โดย: อะไรคือสิ่งหายาก แต่ไม่มีค่า วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:17:21:32 น.  

 

การ์ตูนน่าดูจังค่ะโดย: เจ้าการะเกด วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:18:04:37 น.  

 
ไปแนะนำร้านอาหารมา 2 ร้าน
วันนี้กลับมาทำเมนูง่ายๆ อีกแล้วนะคะ ^^โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:23:08:05 น.  

 
หวัดดีครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:6:39:57 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่ะคุณต่อ

หายไปนะคะมีธุระติดพันเหรอ มาถามข่าวคราวค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:21:25:27 น.  

 
พี่ก๋าตามอ่านมติชนมาพักใหญ่แล้วล่ะครับ
ชอบบทวิเคราะห์ในเล่มครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มิถุนายน 2554 เวลา:23:09:35 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:6:24:12 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันฝนพรำใน กทม. จ้าคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:9:58:25 น.  

 
พี่ก๋า - ^^

พี่ตี๋ - แสดงว่าชอบ

เจ้าการะเกด - ^^

sierra whiskey charlie - เดี๋ยวตามไปดูครับ

กะว่าก๋า - แค่สังเกตว่าพี่ก๋าอ่านแค่ 2 ฉบับต่อเดือนน่ะ

ซองขาวเบอร์ 9 - ยังอยู่ดีครับ

หอมกร - วันนี้ฝนตกแต่เช้าเลยครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:10:16:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
2 ธ.ค. 2566 - บทความภาษาจีนง่ายๆ นี่คือนรก!!
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 340 "คาราโอเกะ"
- รวมหนังสือการ์ตูนที่ดองไว้ยังไม่ได้อ่าน ปี 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 339 "อยากทำ แต่ไม่เคยทำ"
- ตำราเรียนเด็กประถมจีน เล่มนี้น่าสนใจ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 338 "สุภาษิต สํานวนไทย"
- นิทรรศการ Café Lumière GochiUsa
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 337 "เลี้ยงรุ่น"
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.20 หมออะไรเนี่ยะ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 336 "ตี๊ต่างว่าถูกLotteryรางวัลที่ 1"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 - 2023
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
ddpoQb2.jpegddpox9W.jpeg
ddpo54y.jpegddpoEQD.jpeg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegddyt1Qn.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.