-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
3 มีนาคม 2563
 
All Blogs
 
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา (2)

มาต่อตอนสองกันเลยดีกว่า ไม่พูดมากให้เสียเวลาดีกว่า มาดูรีวิวกันต่อเลย


เรื่อง เซนต์เซย์ย่า เซนต์เทียโช
แนว แฟนตาซี
จำนวน 10ตอน


เซนต์เซย์ย่านภาคนี้เน้นที่ตัวละครหญิงเป็นหลัก เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นคาบเกี่ยวช่วง กาแล็กเซี่ยนวอร์ และ หลังการต่อสู้กับพวกโกลด์เซนต์ปราสาท 12 ราศี ศัตรูในคราวนี้เป็นเทพเอริส (ลูกสาวของเฮร่ากับซุส)

ในช่วงต้นของเรื่องจะเน้นการปูพื้นเพของโชโกะ (กลุ่มดาว Equuleus) กว่าจะเข้าเนื้อเรื่องจริงๆ ก็ไปถึงตอนที่ 7 แล้ว โดยรวมผมรู้สึกว่ามันไม่สนุกเหมือนภาคหลัก จะมีดีหน่อยตรงที่มีการเอาโกลด์เซนด์หลายๆ คนขึ้นมาเล่นใหม่
เรื่อง ไหงอาจารย์ถึงมาอยู่ที่นี่ได้ล่ะ
แนว โรแมนติค, ตลก
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวความรักของคนต่างรุ่น ต่างอาชีพ ที่ดูไม่เหมาะสมนั่นคือ คุณครูและนักเรียน มีเหตุการณ์มากมายเกิดขึ้นทำให้ความรักของทั้งคู่พัฒนาไปเรื่อยๆ จนก่อเกิดเป็นความรักต้องห้าม

ในเรื่องมันมีสถานการณ์ต่างๆ ที่บังเอิญเว่อร์เกินว่าไหงอาจารย์ถึงมาอยู่ที่นี่ได้ล่ะ ตัวอาจารย์ในเรื่องน่ารักดี แต่หลายๆ ครั้งดูเปลืองตัวเกินไปหน่อย
เรื่อง มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ
แนว หุ่นยนต์, วาย
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวของจิคาเนะกับ ฮิเมโกะ ผู้ที่มีชะตากรรมที่จะต้องเป็นมิโกะสุริยันและจันทราต้องปกป้องโลกให้พ้นภัยจาการคืนชีพของเทพอสูรโอโรจิ โดยมีพระเอกอย่างโองามิ โซมะ ผู้ได้รับเลือกให้เป็น 1 ในเศียรของโอโรจิ

ตั้งแต่ตอนแรกๆ ก็ออกแนววายอย่างชัดเจน เรื่องนี้มีจุดพลิกผันของเรื่องในช่วงกลางเรื่อง ดูได้พักนึงจะรู้เลยว่าจบไม่สวยแน่นอน โดยส่วนตัวไม่ใช่แนวที่ดูครับ ถ้าใครชอบแนววายก็น่าลองหามารับชมนะ
เรื่อง รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยคะ?? เดอะมูฟวี่ (Dear My Sister)
แนว ตลก เยียวยาจิตใจ
จำนวน 1 ตอน


เรื่องราวจากภาคหลัก โคโค่อาได้กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดของเธอ โดยบ้านเกิดของเธอเป็นร้านขายขนมปัง เราจะได้เห็นบทบาทของตัวละครในเรื่อง ในหลากหลายแง่มุมที่เนื้อเรื่องหลักไม่ได้กล่าวไว้ ไม่ว่าจะเป็นพี่สาวของโคโค่อา การพบกันของจิโนะและริเซ่ ความลับเรื่องตุ๊กตาของจิโนะ รวมไปถึงเรื่องราวน่ารักอื่นๆ ในเรื่อง

โดยรวมยังคงความน่าดูไว้เหมือนภาคหลัก ดูสบาย เรื่อยๆ คนที่ดูการ์ตูนสายเยียวยาจิตใจไม่ควรพลาด
เรื่อง เลิฟไลฟ์! เดอะ สคูล ไอดอล มูฟวี่
แนว ชีวิตนักเรียน ตลก ดราม่า
จำนวน 1 ตอน


เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังอนิเมภาค 2 ในวันจบการศึกษาของนักเรียนปี 3 ซึ่งเสมือนการสิ้นสุดของ μ's โดยสมาชิกทั้งเก้าได้เดินวนรอบโรงเรียนเพื่อระลึกความทรงจำอันมีค่าที่อันแน่นอยู่ในโรงเรียน แต่ทว่าเมื่อพวกเขาจะออกจากประตูโรงเรียนก็ได้มี อีเมล์ส่งมาถึงพวกเขาและนี่เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวบทใหม่

เป็นเหมือนภาคปิดตำนานวง μ's อย่างแท้จริง ต่อไปจะไม่มีวง μ's อีกต่อไปแล้ว แต่สิ่งที่สมาชิกวง μ's ได้ทำไว้ก็น่าชื่นชมนะ ในส่วนของเนื้อเรื่องพวกเธอมีโอกาสได้ไปแสดงในต่างประเทศด้วย จะเป็นอย่างไรอยากให้ไปชมด้วยตัวเอง ไม่ผิดหวังแน่นอน

อีกนิด เรื่องชุดการแสดงที่สมาชิกในวง μ's ใส่ในการแสดงนั้นเหมือนทำออกมาเพื่อขายโมเดลมากกว่า เห็นมีโมเดลที่ใส่ชุดการแสดงใหม่ออกมาครบวงเลย ใครแฟนๆ เรื่องนี้ก็ต้องทำใจหน่อยล่ะ (ถ้าจะเก็บให้ครบ)
เรื่อง Saikano อาวุธสุดท้ายคือเธอ
แนว สงคราม ดราม่า
จำนวน 13+2 (OVA) ตอน


จิเสะ เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ขี้อาย ตัวเล็ก ซุ่มซ่าม ได้สารภาพรักกับพระเอก ชูจิ หนุ่มมาดเข้มที่ไม่ประสีประสาเรื่องผู้หญิง จนกระทั่งวันหนึ่งมีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายได้เข้ามาโจมตีเมืองที่ทั้งสองคนอยู่ และชูจิได้รู้ความจริงที่แสนโหดร้ายเกี่ยวกับจิเสะ เธอถูกกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น นำไปดัดแปลงให้กลายเป็นอาวุธที่มีชีวิต ชูจิพยายามที่จะหาทางแก้ไขชะตากรรมอันแสนโหดร้ายนี้ แต่ดูเหมือนว่าชะตากรรมกลับเป็นฝ่ายเปลี่ยนชีวิตของเขาทั้งสองไปตลอดกาล

เรื่องนี้หากไม่ดูชื่อเรื่อง เหมือนจะเป็นอนิเมความรักใสๆ แต่ไปๆ มาๆ เนื้อเรื่องดราม่า และโหดร้ายกว่าที่คิด ปริศนาหลายๆ อย่างไม่มีเฉลยในเรื่องหลัก ต้องไปดูเพิ่มเติมในส่วนของ OVA ถือว่าเป็นอนิเมที่เน้นเนื้อเรื่องมากกว่าความน่ารักของตัวละคร
เรื่อง New Game! (ซีซั่น 1-2)
แนว ตลก
จำนวน 13 + 13 ตอน


สึซุคาเสะ อาโอบะ เด็กสาวที่พึ่งเรียนจบมัธยมปลาย ได้เข้าไปทำงานที่บริษัท Eagle Jump บริษัทผลิตเกม Fairies Story ซึ่งเป็นเกมที่เธอหลงใหลตั้งแต่เด็ก และในวันแรกของการทำงานอาโอบะก็ได้พบกับพนักงานสาวในแผนกเดียวกันหลายคนและรวมไปถึง ยากามิ โคว ผู้ออกแบบตัวละครของเกม Fairies Story อีกทั้งยังเป็นไอดอลของอาโอบะอีกด้วย เรื่องราวชีวิตการทำงานของ สึซุคาเสะ อาโอบะ จะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันได้ภายในเรื่องเลย

เรื่องนี้ตีแผ่บริษัทเกมในส่วนของกราฟฟิค ในเรื่องมีการนอนค้างออฟฟิศ และเลิกงานเลทประจำ นี่มันงานทาสชัดๆ ชีวิตจริงมันไม่ได้สวยงามเหมือนที่หลายๆ คนคิดหรอกว่า บริษัทเกมเข้าไปได้เล่นเกมทั้งวัน มันไม่เป็นแบบนั้นหรอก

ในเรื่องมีความไม่สมจริงมากมาย เช่นในบริษัทไม่มีผู้ชายเลย (เป็นไปได้ยังไง) แต่ก็น่ารักดี การทำงานสำคัญที่เพื่อนร่วมงานกับ หัวหน้าที่ดีนี่แหละ ถ้ามีเพื่อนร่วมงาน และหัวหน้าที่ดี อะไรมันก็จะรู้สึกดี ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ค่าตอบแทนนี่แหละ (ชักนอกเรื่องแล้ว)


ซีซั่นสองในภาคนี้ สึซุคาเสะ อาโอบะ ทำงานที่บริษัท Eagle Jump ได้ 1 ปีแล้ว ในเรื่องมีการพูดถึงโปรเจคเกมใหม่ที่จะทำ โดยในช่วงครึ่งแรกของซีซั่นนี้มีดราม่าเล็กน้อยในสำนักงาน ก่อนที่ในช่วงครึ่งหลังของเรื่องจะมีตัวละครใหม่เข้ามาเพิ่ม และในช่วงท้ายของเรื่องยากามิ โควได้ตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง

โดยรวมถือว่าสนุกและน่าติดตามไม่แพ้ภาคแรก ใครที่ได้ดูภาคแรกมาแล้วภาคนี้ก็ไม่ควรที่จะพลาด เราจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครแต่ละตัวซึ่งทุกตัวเติบโตขึ้น
เรื่อง To LOVE-Ru Darkness (ซีซั่น 1-2)
แนว ฮาเร็ม
จำนวน 12+14 ตอน


เรื่องราวในภาค Darkness (ซีซั่น 1) จะเน้นไปที่ นานะ, โมโมะ, ยามิ, โนอา และมิคัง เป็นหลัก โดยเราจะได้เห็นศัตรูของยามิปรากฎตัวขึ้น เรื่องราวเริ่มซับซ้อนมากขึ้น แต่ในส่วนของสิ่งที่ "ดี" ยังคงมีอยู่ ซึ่งอาจจะมากเกินไปเสียด้วยซ้ำ (มันผ่านพวกไดโนเสาร์ไปได้อย่างไร)

ภาคนี้เริ่มเดินเรื่องจริงจังมากขึ้น ไม่เดินเรื่องเรื่อยๆ เหมือนภาคก่อนแล้ว โดยเน้นตัวละครใหม่ที่ชื่อเมย์อา ซึ่งมีความสัมพันธ์บางอย่างกับยามิ และเราจะได้รู้เรื่องราวลึกๆ ของยามิกับตัวละครที่ชื่อว่าเทียร์ในภาคนี้ด้วย ภาคนี้ตอนจบดันจบแบบค้างคาให้ไปดูซีซั่น ต่อไปอีก

ซีซั่นสอง ยังคงไม่ต่างจากซีซั่นแรก แต่คราวนี้มาสเตอร์ของพวกนักฆ่าปรากฏตัว และมีปริศนาที่เกี่ยวของกับดาร์กเนส ดาร์กเนสคืออะไร อยากรู้ต้องติดตาม ใครเป็นแฟนเรื่องนี้เป็นทุนอยู่แล้วควรติดตามต่อ เหมือนภาคก่อนๆ แต่ถ้าดู 2-3 ตอนแรกรู้สึกว่าไม่ใช่แนว หรือไม่สนุกไปกับมัน แนะนำให้หยุดดูทันทีครับ
เรื่อง เซ็นโกะซังเทพจิ้งจอกจอมป่วน
แนว ตลก
จำนวน 12 ตอน


คุโรโตะ นากาโนะ มนุษย์เงินเดือนที่มีชีวิตที่ไม่มีความสุข เครียดจากการทำงาน คืนหนึ่งเมื่อเขากลับถึงบ้าน เขาพบเด็กสาวน่ารักที่มีหูจิ้งจอกกำลังทำอาหารเย็น เธอคือ เซ็นโกะ เป็นเทพจิ้งจอกอายุ 800 ปี เธอ ถูกส่งมาที่โลกเพื่อบรรเทาความเหนื่อยล้าจากชีวิตที่ไม่มีความสุข เพื่อช่วยในนากาโนะกลับมามีความสุขอีกครั้ง

โดยรวมถือว่าสนุก ถ้ามีเทพจิ้งจอกในบ้านแบบนี้บ้างคงดี จุดที่น่าสนใจอย่างหนึ่งในเรื่องนี้ก็คือ "ครอบครัว" ครอบครัวในที่นี้อาจไม่ใช่พ่อแม่ลูก หรือเมีย แต่เป็นใครก็ได้ที่อยู่ที่บ้าน และรอการกลับมาของเรา หรือเรารอที่จะกลับไปหาคนที่รอเรา การที่มีคนรอต้อนรับการกลับมาของเรา สิ่งนี้แหละที่ทำให้การกลับบ้านมันมีความหมายมากขึ้น
เรื่อง Goblin Slayer
แนว ดาร์คแฟนตาซี
จำนวน 12 ตอน


นักบวชคนหนึ่งที่ไม่มีประสบการณ์ได้เข้าร่วมกลุ่มผจญภัยครั้งแรก ในการผจญภัยครั้งแรกได้เกิดความผิดพลาดบางอย่างส่งผลให้สมาชิกปาร์ตี้ของเธอตายแทบไม่เหลือ จากน้ำมือพวกก็อบลิน โชคดีที่เธอได้รับการช่วยเหลือจากชายคนหนึ่งที่ถูกเรียกว่า ก็อบลินสเลเยอร์ นักผจญภัยที่มีเป้าหมายเพียงอย่างเดียว คือการกำจัดก็อบลินให้หมดไป

เรื่องนี้ค่อนข้างโหดร้าย ใครจะไปคิดว่าพวกก็อบลินมันจะโหดร้ายได้ขนาดนี้ โดยปกติในเกมพวกก็อบลินมักจะกระจอกไม่ค่อยมีฝีมือ แต่ในเรื่องนี้มันโหดกว่าที่เราเห็น ยิ่งโดนรุมยิ่งลำบาก ในตอนท้ายของเรื่อง ก็อบลินสเลเยอร์ได้ระดมพลปกป้องหมู่บ้านจากพวกก็อบลิน จะปกป้องได้หรือไม่ไปติดตามกันเองนะ
เรื่อง การหายตัวไปของสึซึมิยะ ฮารุฮิ
แนว วิทยาศาสตร์ ลึกลับ
จำนวน 1 ตอน


เรื่องราวเกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม ถึง 24 ธันวาคม ในปีเดียวกัน ซึ่งเป็นเวลาหนึ่งเดือนหลังจากงานวัฒนธรรม เช้าวันที่ 18 ธันวาคม เคียวน์มาถึงโรงเรียน และพบว่าทุกสิ่งเปลี่ยนไป ฮารุฮิ, โคอิซึมิ และเพื่อนบางห้องสาบสูญไป เขาต้องเลือกที่จะใช้ชีวิตต่อโดยที่ทุกอย่างได้เปลี่ยนไป หรือสืบหาเบาะแสเพื่อเอาชีวิตในแบบเดิมที่แสนวุ่นวายคืนมา

ถ้าใครเคยดูเรื่องราวภาคหลักมาก่อนจะทำให้ดูรู้เรื่องมากขึ้น แต่อย่างที่หลายคนทราบ เคียวน์มันขี้บ่นและบ่นไม่หยุดจริงๆ
เรื่อง Hitori Bocchi no Marumaru Seikatsu
แนว ตลก ชีวิตในโรงเรียน
จำนวน 12 ตอน


ฮิโตริ โบจจิ เด็กสาวผู้ไม่ได้เรื่องด้านการเข้าสังคม โดนเพื่อนสมัยเด็กขู่ว่าย้ายโรงเรียนไปแล้วถ้าหาเพื่อนไม่ได้จะเลิกคบด้วย เรื่องราววุ่นวายของสาวน้อยโดดเดี่ยวที่ไม่ต้องการอยู่คนเดียวจึงได้เริ่มต้นขึ้น!

เรื่องนี้เป็นหนึ่งในหลายเรื่องที่ผมชอบมากที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา ในเรื่อง ฮิโตริ โบจจิไม่ได้เรื่องในด้านการเข้าสังคมมาก แต่ถ้าสังเกตให้ดีๆ คนรอบตัวเธอแต่ละคนก็จะมีส่วนที่ไม่ได้เรื่องของแต่ละคนอยู่เช่นเดียวกัน ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ มันอยู่ที่เราจะกล้าพอที่จะลุกขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงหรือไม่ ถ้าชอบการ์ตูนที่ตลก ไม่เครียด ดูได้เรื่อยๆ เรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดชม
ปีที่ผ่านมาได้ดูการ์ตูนหลายเรื่องมาก เนื่องจากจัดตารางการใช้ชีวิตได้ดีขึ้น การดูการ์ตูนก็ถือว่าเป็นการพักผ่อนอีกทางเหมือนดูหนัง แต่มันยังไม่จบแค่นี้หรอก รอดูรีวิวตอนสามต่อได้เลย (ตอนสามจะเป็นรีวิวคาบเกี่ยวระหว่างปี 2019 - 2020)Create Date : 03 มีนาคม 2563
Last Update : 3 มีนาคม 2563 1:29:17 น. 48 comments
Counter : 3458 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณnewyorknurse, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณสองแผ่นดิน, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณkae+aoe, คุณhaiku, คุณเริงฤดีนะ, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณThe Kop Civil, คุณJinnyTent, คุณnonnoiGiwGiw, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณอุ้มสี, คุณmcayenne94, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณSai Eeuu, คุณหอมกร, คุณTui Laksi, คุณtuk-tuk@korat, คุณInsignia_Museum, คุณmariabamboo, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณALDI, คุณRinsa Yoyolive, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณชีริว, คุณเนินน้ำ


 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่รู้จักเลยครับ
แต่ถ้าดูจากเรื่องย่อที่น้องต่อรีวิวไว้
ก็จะพบความหลากหลายของเนื้อหาเลยนะครับ
ญี่ปุ่นเค้าคิดลักษณะเฉพาะของตัวละครเก่งจริงๆ
มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ของหน้าตาตัวละครโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:5:55:21 น.  

 

วาววดูหนังเยอะจัง
ชอบ Saikano
เรื่อง Dear My Sister
และเรื่อง ไหงอาจารย์ถึงมาอยู่ที่นี่ได้ล่ะ

คุณต่อ ราชาการ์ตูนจริงๆ


โดย: newyorknurse วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:6:57:26 น.  

 
วาว...น่าสนใจหลายเรื่อง...

ชอบดูการ์ตูนตาโตคะ...

โหวตให้ล่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:7:19:03 น.  

 
เซนต์เซย่าได้ดูตอนเด็กแล้วก็ไม่ได้ดูอีกเลย แต่เพลงเพราะติดหูดีนะ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:7:55:51 น.  

 
อ่านจากที่คุณต่อรีวิว น่าดูหลายเรื่องเลยครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:7:57:35 น.  

 
หลายเรื่องเลย


โดย: kae+aoe วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:8:17:17 น.  

 
เรื่องแรกนี่ถ้ามาเขียนในไทยน่าจะมีดราม่า เหอๆ

อาวุธสุดท้ายคือเธอนี่โหดจริงอะไรจริงอ้ะ แง

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
nonnoiGiwGiw Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:9:56:33 น.  

 
ดูและอ่านตามแล้วพี่อ้อชอบ
St.เซย่า&St.สร้างเทียโช
Gobline Slayer
และ Saikano


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:10:08:01 น.  

 
ผมเคยดูแต่เซนท์เซย่า เรื่องอื่นรอคุณต่อมารีวิวนะครับ นางเอกน่ารักทุกเรื่องเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:11:27:26 น.  

 
การ์ตูนวันนี้ ไม่คุ้นสักเรื่องเลยค่ะ
อ่อ ๆ รู้จักเรื่องแรกเรื่องเดียว
เซนเซย่า เทพีเอเธนน่า จำเพลงได้ลาง ๆ
แต่ตอนที่นำมารีวิวไม่คุ้นเลยค่ะ
อีกอย่างเคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้นานมากแล้ว
และเคยดูผ่านซีดีอยู่ตอนเดียวมั้ง ซื้อให้ลูก
แล้วดูกับลูก ๆ นี่ก็นานเหมือนกัน

ส่วนเรื่องอื่น ๆ ดูลายเส้นการ์ตูนเพลิน ๆ
มันหมดวัยที่จะดูการ์ตูนแล้วมั้ง
แต่ดูกับลูกทีไรก็นั่งติด ไม่ลุกไปไหนนะ สนุกดี
ยังมีเรื่องที่ดูแล้วชอบอยู่ นั่นก็คือ โคนัน
กับโดราเอม่อนค่ะโดย: JinnyTent วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:12:02:31 น.  

 
ฮ่าาาาาาาา เคยดูแต่เซ้นไซย่าเหมือนกัน
สมัยนั้นติดมากกก..

เรื่องอื่นได้แต่อ่านรีวิวคุณต่อแล้วค่ะ
ช่วงนี้ ชีวิตเริ่มแน่น ตารางทำนั่นทำนี่
วุ่นวายไปหมดเล้ยยยย..โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:12:16:28 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เจ้าหญิงไอดิน Fanclub Blog ดู Blog
จันทร์ใส Topical Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
Insignia_Museum Education Blog ดู Blog
JinnyTent Travel Blog ดู Blog
ภาวิดา คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

พี่อุ้มเชยมากรู้จักเรื่องแรกเรื่องเดียว
อิอิอิ แต่ถ้าเห็นก็หยิบอ่านจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:18:34:33 น.  

 
ดูเหมือนอำนาจ
จะมาเร็วไปเร็วนะครับ
พี่ก๋าไม่เชื่อว่าจะอยู่ครบเทอมหรอกครับ
ตอนนี้เศรษฐกิจย่อยยับพินาศไปหมดแล้ว
เหลือแต่คนจะทนกันได้นานแค่ไหนเท่านั้นเองโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:22:22:22 น.  

 
เรื่อง sister กับเรื่อง school idol น่าดูค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:23:17:32 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:6:32:17 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ไม่คุ้นเลยสักเรื่องคุณต่อ ช่องว่างระหว่างวัย 55โดย: หอมกร วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:7:22:11 น.  

 
รู้จักแต่เซนต์เซย์ย่า


โดย: kae+aoe วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:8:22:16 น.  

 
ใช่ เราก็ได้ยินชื่อร้านนี้ที่ดังเรื่องสุกี้ตั้งแต่ยี่สิบปีได้แล้วอ้ะ

แต่นี่ก็ไม่เคยได้กินเล้ยยย เพิ่งจะได้กินคราวนี้แหละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:8:54:45 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

เคยได้ยินชื่อเซ็นต์เซย่าเรื่องเดียวเองค่ะ
นอกนั้นไม่รู้จักเลย
ไม่เคยดูซะอีก


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:9:00:01 น.  

 
ยินดีกับแฟนสิงห์บลู ก่อนล๊ะ !!!
ที่ร่วมเป็นผู้ทำลายสถิติสวยหรู "ผู้ไม่เคยพ่าย"
อย่างทีมรักของเรา...เฮ้อ ตื่นกลางดึกมาดู
ความพ่ายแพ้อีกนัดนิ...

ชื่นชมแฟนคนรักหนังญี่ปุ่นอย่าง จขบ.
ชอบทั้งหนังและ สะสมโมเดลสาวๆน่ารักๆ
หลายเรื่องหลายแนว วัยรุ่น วุ่นรัก ดราม่า โหดๆ
รวมทั้ง Y สำหรับเราผ่านตา แค่เรื่องแรกเองจ้า
ดูทางทีวี วัยเด็กๆ จนลืมเรื่องราวไปแล้วด้วย อิ อิ


โดย: Tui Laksi วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:9:49:06 น.  

 
จริง.. คนเราตายวันตายพรุ่งก็ไม่รู้
อะไรมีความสุขก็ทำไปเถอะเน้ออออ..

แต่ตอนนี้แม่มาอยู่ด้วย ทำอาหารกินเองทุกวัน
งดมื้อเย็น แต่กินอีเช้ากับกลางวันนี้ โคตรจะราชาโดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:11:13:22 น.  

 
เรืองคุณครูเขาวาดการ์ตูนเซ็กซี่นะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:14:55:08 น.  

 
เห็นลายเส้นของตัวการ์ตูนแล้วชอบเทคนิคของคนสร้างครับ บางเรื่องเส้นหวานมากๆอย่างเรื่อง มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ บางเรื่องมีความสนุกในเส้นสาย อย่างเรื่อง เลิฟไลฟ์! เดอะ สคูล ไอดอล มูฟวี่...
ความหลากหลายทำให้น่าสนใจครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:16:12:40 น.  

 
toor36 Cartoon Blog

ส่งกำลังใจค่ะพี่หนุต่อ เพลงน่ารักค่ะ
น้อง ๆ ก็น่ารักค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 4 มีนาคม 2563 เวลา:20:16:49 น.  

 
นั่งดูภาพข้างบน แล้วนึกถึงการ์ตูนที่ผม เคยดู
เคยอ่านที่เป็น ขาวดำ การ์ตูนลายเส้น
แสดงอารมณ์ที่ใบหน้า ท่าทาง

ตอนอยู่เชียงใหม่เป็นเด็กหนุ่มยังเคว้งคว้าง
ไม่มีครูแนะแนวอาชีพ และผมอยู่ใกล้ชิดกับ
อาจารย์สอน วาดเขียน ฉลุไม้การฝีมือ เลยคิด
ว่าจะมีอาชีพเป็นครู ด้านศิลป..

ว่างก็เขียนการ์ตูน แสดงสีหน้า ท่าทางจนครู
เห็น ก็พูดชมทำเอาผมปลื้มผมก็ฝึกเขียนเป็น
เล่ม ๆ เขียนคำบรรยายเพ้อฝัน...แบบเด็ก ๆ
ตอนนั้น อาจารย์ที่เป็นนักประพันธ์เขียนเรื่อง
ประวัติศาสตร์เจ้าหมื่นด้งนครอยู่ด้วยเลยอ่าน
หนังสือ การ์ตูนเลยเป็นภาพการ์ตูนแต่งตัว
แบบคนโบราณ
ครูสอนวาดเขียน ก็ส่งเสริมให้ผมเรียนต่อ
เพาะช่าง.. 555

เข้า กท.ใหม่ ๆ ก็มุ่งสอบเข้าเพาะช่างแล้ว
ก็มีชื่อติดอันดับ 5 เฉพาะการสอบวาดภาพ
และการเขียนวิจารณ์ ศิลป...

เคลิ้มเลยครับ ตรูติดแน่... พอสอบวันต่อๆ
มาคือ สัมภาษณ์ ตก..ครับหลุดลอย
เลยไปเรียนสายอื่น...ต่อไปเรื่อย ๆ ผมยัง
นึกขำตัวเอง หลีงจากนั้นผมก็ทิ้งการวาด
ภาพลายเส้น สีน้ำ มือนิ้วแข็งวาดไม่เป็น
แล้ว.. จนกระทั่งบัดนี้...

ได้แต่ดูการ์ตูนเพราะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบ
อ่านหนังสือยาว ๆ ดูภาพเป็นหลัก แต่ผมดัน
ไปชอบการเขียน บทความ เขียนการท่อง
เที่ยว แบบอาจารย์อีกคน..

...

ที่ไม่น่าเชื่อ ผมเรียนใน กท.นี่แหละเรียนอยู่
กับเพื่อนสูงพอ ๆ กัน เราเรียนด้วยกันตั้งแต่ปี 1 จนปีสุดท้ายผมเข้าทำงานแถวสามแยกเพื่อนคนนี้ก็ ตามไปทำงานที่ตึกธนาคาร
เดียวกันอีก...ต่างคนต่างไม่รู่้ว่า เคยชอบ
การ์ตูน

หลายปีต่อมา เพื่อนคนที่ว่าไม่ค่อยสนิทกับผม
เท่าใด เจอก็ทักทายกัน มันเป็นนักเขียนการ์ตูน
ชัย ราชวัตร นะครับ 555

ผมเคยไปติดต่องานที่ไทยรัฐ ก็เจอกันเมื่อ
ก่อนผมเรียกมันว่า ไอ้ชัย พอเจอกันต่างยก
มือไหว้เรียก กันว่า คุณ 555 เพราะวัย

วันนี้เขียนยาว..พอละครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:5:34:15 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับ

นิยายภาคต่อของน้องต่อ
ทำให้พี่ก๋านึกถึงอาชีพนึง
ที่ทำงานน้อย แต่รวยมหาศาล

นักกินเมือง

เอ๊ย

นักการเมืองครับ 555

งาบๆๆๆๆ
งั่มๆๆๆๆๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:6:22:51 น.  

 
สวัสดีอีกรอบเด้อ

จริงดิ เรากลับคิดว่าอัมพวานี่ไปนอนแหละดี ไม่งั้นจะดูหิ่งห้อยยังไงง่ะ?

อัมพวาตอนนี้ที่พักดีๆ เยอะนะเธอว์


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:9:29:41 น.  

 
จากบล็อก
วันนี้มีข่าวใหม่มาครับ เมืองลิเวอร์พูลตรวจเจอคนไข้โควิด 19 คนนึงละครับ ใจไม่ค่อยดีเลยผม 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:11:01:53 น.  

 
ขอบคุณกำลังใจที่บ้านด้วยค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:12:12:54 น.  

 
ผมเคยดูเซนเซย่าครับ สนุกดี 5555 แต่มีหลายภาคจัดจนตอนนี้จำไม่ได้แล้วว่าล่าสุดคืออันไหน

หลังๆ มานี่ไม่ได้ดูอะนิเมะที่เป็นตอนๆเลยครับ กลัวติด เหมือนพวกซีรีย์
เพราะมีช่วงนึงเกือบจะติด โทริโกะ 555555
และเกือบจะติด Another ในNetflix ครับ
โชคดีไหวตัวทัน ออกจากวงการมาได้ แต่ Another นี่แนะนำครับ สนุกดี ดาร์ดๆ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:12:40:41 น.  

 
อาทิตย์หน้าจะเพิ่มการออกกำลังกายเหมือนกันค่ะ
พออายุเยอะ เผลอทำชีวิตตามใจหน่อยเดียว
โรคก็กลับมาง่ายมากจริงๆค่ะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:13:43:58 น.  

 
มาส่งกำลังใจจองที่นั่งดูภาพ
ลากอ่านไปนิดๆหน่อย สนุกดี
เพิ่มความรู้เรื่องการ์ตูนได้ไม่น้อย
ขอบคุณนะคะ น้องต่อ
ตะพาบคงต้องส่งวันจันทร์นะ
ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะหาพวกทำอะไรดีโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:18:46:07 น.  

 
"ไหงอาจารย์ถึงมาอยู่ที่นี่ได้ล่ะ" ผมเคยอ่านฉบับมังงะ
เรื่องมันติดเรทไม่น้อยเลยนะนั่น แต่พอเป็นอนิเมะน่าจะเบาลงมั้ง ^^"

Saint Seiya ภาคหลัง ๆ มีเยอะมาก ผมดูไม่หมดอะครับ
ภาคที่ผมดูแล้วชอบที่สุดน่าจะเป็น Soul of Gold
ภาคอื่น ๆ มันก็มีบางอย่างที่ดูแล้วขัดใจไปบ้าง
ภาค Saintia Sho ผมยังไม่ได้ดูเลยครับ เลยไม่รู้จะวิจารณ์ยังไง
ถ้าเทียบกับภาค Omega ไม่รู้เป็นไงบ้าง แต่น่าจะดีกว่านะ ^^


ป.ล. แวะไปเยี่ยมนายท่านแล้วครับ เหนี่ยนเนี้ยน~


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:22:23:53 น.  

 
โกง
แล้วชนะ
พี่ก๋าเชื่อว่าท้ายที่สุด
คนโกงก็จะแพ้ครับ

อำนาจเต็มมือ
แต่ใช้ไม่เป็น
ก็คล้ายว่าไม่มีอำนาจนี่ล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:22:31:06 น.  

 
การ์ตูนพวกนี้ชอบดูภาพวาด น่ารักดีค่ะ


โดย: ALDI วันที่: 5 มีนาคม 2563 เวลา:22:53:46 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มีนาคม 2563 เวลา:6:49:17 น.  

 
จะว่าไปเซนเซย่าก็คุ้นอยู่นะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 6 มีนาคม 2563 เวลา:8:35:54 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อไปเที่ยวชายป่าด้วยกันค่ะ
ในป่าถ้าไปเอง ไม่มีเจ้าหน้าที่นำ คงยาก
มันไม่มีหนทางเหมือนในชุมชน เดินเองน่าจะหลง
เป็นตัวไม้ทั่วทิศทางไปหมดค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 6 มีนาคม 2563 เวลา:12:25:42 น.  

 
นอกจากจะไปใส่บาตรแล้ว..
วันอาทิตย์ว่าจะไปทำบุญด้วยนะ
แต่ช่วงนี้หลอนผีน้อยมา ก็ไม่รุ้
ผีน้อยจะเข้าวัดกันไหม เฮ้ออออ

สู้กันต่อไป..

ปล.ตะภาพเสร็จแล้วด้วยนะ ฮี่ๆ รออัพอย่างเดียวเลยเนี่ยะโดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 6 มีนาคม 2563 เวลา:16:21:54 น.  

 
Goblin Slayer เรื่องนี้น่าสนใจดีค่า
พล็อตเรื่องโหดๆ หน่อย แนวผจญภัยด้วย ตื่นเต้นดี
เซ็นเซย่านี่รุ่นเด็กๆ ดูเลย ถือเป็นเรื่องหนึ่งที่อมตะกันมากๆ ได้ทุกยุค ทุกสมัยนิยมจริงๆโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 มีนาคม 2563 เวลา:17:07:45 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

ไม่ว่าใครสู้กับใคร
สุดท้ายประชาชน
ก็กลายเป็นคนที่ต้องรับผลร้ายๆทั้งนั้นเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มีนาคม 2563 เวลา:6:32:19 น.  

 
ชัยชนะสำหรับคนบางกลุ่มบางพวก
เป็นการต่ออำนาจการสานผลประโยชน์ของตนเองและพวกพ้อง

ที่อยู่
อาจไม่อยากอยู่
แต่จำเป็นต้องอยู่
เพราะมีใครบางคนบังคับให้เขาอยู่
อยู่เพื่อรักษาผลประโยชน์ต่อไปเท่านั้นเองนะครับ

(ประชาชนจะเป็นอย่างไรก็ช่าง !)โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มีนาคม 2563 เวลา:10:00:05 น.  

 
จากบล็อก
ผมว่าตอนเป็นตุ๊กตา อยู่นิ่ง ๆ ก็ยังไม่เนียนเท่าไหร่ครับ พอได้เคลื่อนไหว มีความรู้สึกนี่ใช่เลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 7 มีนาคม 2563 เวลา:10:42:05 น.  

 
มาบ้านคุณต่อหลายรอบ
ยังไม่ได้อัพใหม่
มาดูการ์ตูนหลายรอบ อารมณ์ญี่ปุ่นมาบ้าง
ไปหาเปิดซีรี่ย์ดู
Koi wa Tsuzuku yo Dokomade mo] (Love will Last Forever) รอ Eng sub อีกสองตอนจบ
ว่างๆลองเปิดดูนะคะ พระเอกเป็น ศัลยแพทย์หัวใจ นางเอกเป็น นักเรียนมัธยมเห็นพระเอกตั้งแต่เด็ก ประทับใจพยายามสอบเข้ามาเรียนพยาบาล หลังจากเข้ามาแล้ว พบว่า พระเอกไม่ได้มีภาพลักษณ์ที่น่ารักเหมือนที่เคยพบ แต่มีฉายา DEVIL หนังสนุกๆกุ๊กกิ๊ก แฝงข้อคิดกับชีวิตและสังคมตามสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 7 มีนาคม 2563 เวลา:11:13:22 น.  

 
ชอบภาคเซนเทียโชนะครับ เคารพต้นฉบับดี พวกเซนเทียเป็นรองเซนต์ธรรมดาเยอะ แถมเอาโกลด์ชุดเดิมมาเขียนใหม่ซะเท่
ภาคเสริมอื่นๆ มุ่งไปเล่นแต่เรื่องโกลด์ ไม่สนใจเซนต์รองๆลงไปเลย

ไซคาโนะ นี่เก่าโคตรๆ ยังมีคนดูอยู่รึ??
อนิเมเคยดูไปตอนเดียว แต่มังงะอ่านจบ (ned ลอยแพ แต่ไปหาต่อในเน็ตเอา)
ดูกี่ทีก็ไม่เข้าใจว่าจะเอาอีนี่มาทำอาวุธทำไม

Goblin Slayer อันนี้ก็อ่านแต่มังงะเช่นกัน อ่านแล้วอยากฆ่าให้ก็อบลินสูญพันธุ์จริงๆ
เล่มหลังๆไม่ค่อยโหดเท่าเล่มแรกแล้ว

ฮารุฮินี่ก็เก๊าเก่า 2010!! อันนี้เป็นมูฟวี่เหรอครับ?

เรื่องที่สอง โอ้ว นั่นมันการ์ตูนโป๊นี่นา!

ทูเลิฟรุนี่ก็เพิ่งรู้ว่าภาค darkness ก็เป็นอนิเมด้วย

อื่นๆ ยังไม่เคยดูทั้งอนิเมและมังงะ แต่จำชื่อรับน้องกระต่ายสักแก้วมั้ยคะได้ชื่อเรื่องมีเอกลักษณ์มาก หนนี้เป็นมูฟวี่ด้วย


โดย: ชีริว วันที่: 7 มีนาคม 2563 เวลา:14:31:43 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ปีนี้เจ๊าะแจ๊ะดูแก่ขึ้นมากค่ะ
หน้าตา แววตา ขนร่วง ผิวแห้ง คันแล้วเกาจนเป็นแผล หน้าตาเขลอะมากๆ
ต้องล้างหน้าบ่อยๆ เพราะน้ำตาไหลตลอด
เป็นคราบเลอะเทอะค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 7 มีนาคม 2563 เวลา:15:20:25 น.  

 
ไม่เคยดูสักเรื่องเลยค่ะคุณต่อ 555
สำหรับคุณต่อพี่ว่าปริมาณน้อยไปหน่อยนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 7 มีนาคม 2563 เวลา:19:18:40 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 มีนาคม 2563 เวลา:0:59:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#19


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
22 ก.ย. 2566 - รีวิวการ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2022 -2023
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 335 "หัวใจขณะพัก"
- เพลง "Ode an die Freude ( Ode to Joy )"
- คุณต้องยืนหยัด 你要坚实

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 334 "ปัจจัย 5"
- Soft Power ในการ์ตูนญี่ปุ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 333 "หลงทาง"
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน III
- นกกระจอก 麻雀
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 332 "สัมภาษณ์ตัวเอง"

- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง II)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 331 "เรื่องเก่าเล่าใหม่"
- เรียนรู้จากภาพภาพเดียว
- Food For Fun :: Hot Wok Return #85 : มากินผักกัน "ขนมจีนน้ำไก่มะระ"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 330 "คนเดียวก็ได้ สบายดี"- ความเห็นอกเห็นใจ จะนำพาสิ่งที่ดีมาหาเรา
- 好 ที่แปลว่า ดี และไม่ได้แปลว่าดี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 329 "สัตว์เลี้ยงของฉันหายไป"
- รอคิดหัวข้อ III
- ABC และชื่อสมมติ ในภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 328 "ฟ้าหลังฝน"

- หนังสือ "101 คำถามสามก๊ก"
- เพลง "THE LAST ROCKSTARS"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 327 "ภาษากาย"
- ความกดดันของเด็กจีน
- รู้สึกอยากร้องไห้มากที่สุด 最感到想流泪
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 326 "นอนหลับและฝัน"

- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "ไอติมโค้ก"
- ฟูมิ เฮาสุ กลับมาแล้ว แต่......
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 325 "ยุค'90"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #82 : เมนูคลายร้อน "โจ๊กหมูใส่เครื่องใน"
- ว่าด้วยเรื่องตัวเลขในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 324 "หมดคำพูด"
- ข้อคิดจากคดีของหูซินหยู

- ความเหมือนกันของสื่อไทย - จีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 323 "นิทานที๋โดนใจคุณ"
- แอปดูการ์ตูน และสำนักพิมพ์
- หาก...... 如果...... และความคิดอันแหลมคมของหลู่ซวิ่น
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 322 "เพลงไหนตรงกับชีวิตคุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (4)

- Quote คำพูดแสดงความเป็นประเทศจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 321 "ตาสว่าง"
- ฟูมิ เฮาสุ จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (3)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 320 "แอบรัก"

- โลกของ Bloggang XVI - ทบทวนตัวเอง
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2022 (1)
- 2 เรื่องเล่าโควิด ในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 318 "ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด"ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
dW63HVI.jpegdW638EZ.jpeg
MuN2kN.jpegM6HqkN.jpeg
dWnR2bt.jpegMRnJ1I.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.