-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
 
18 กุมภาพันธ์ 2563
 
All Blogs
 

[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา (1)

ปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่าง รวมไปถึงการจัดตารางการใช้ชีวิตใหม่ ส่งผลให้มีเวลารับชมการ์ตูนเพิ่มขึ้น ขอรีวิวแบบรัวๆ ไม่สปอยมากนัก ใครสนใจไปหารับชมได้ หลายเรื่องยังพอรับชมได้ทางช่องเคเบิ้ลทีวีครับ


เรื่อง Osake wa Fuufu ni Natte kara
แนว ตลก
จำนวน 12 ตอน


มิซึซาวะ จิซาโตะ หัวหน้าสาวออฟฟิศมาดเข้มที่ทำงานเก่งจนเป็นที่ประทับใจของพนักงานในบริษัท แต่เบื้องหลังนอกเวลางาน เธอหลงใหลการดื่มค๊อกเทลสูตรพิเศษโดยเฉพาะฝีมือของสามีเธอ สามีเธอที่รอเสิร์ฟเครื่องดื่มให้เธอที่บ้าน เขามีความสุขกับการได้เห็นบุคลิกด้านน่ารักของภรรยาเช่นกัน

เรื่องนี้เป็นการ์ตูนสั้นๆ ตอนละ 3 นาที ดูแปบเดียวจบ โดยรวมผมเฉยๆ ครับ แต่ก็ดูเพลินดี
เรื่อง UQ Holder!: Mahou Sensei Negima! 2
แนว แฟนตาซี
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เป็นเรื่องราวหลังจากเรื่องเนกิมะ โดยเริ่มเรื่องที่โทวตะที่อาศัยอยู่ในเมืองแถบชนบทที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย ผู้ที่ดำเนินชีวิตปกติกับอาจารย์สาวผู้ที่ใช้เวทมนตร์ได้และพวกเพื่อนๆ แต่เมื่อชีวิตอันแสนสงบสุขได้ถูกคุกคาม เขาจึงต้องเข้าร่วมการผจญภัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ถือว่าเป็นอาถรรพ์ของคนวาดเรื่องนี้เลยทีเดียว อนิเมของคนวาดเรื่องนี้ตั้งแต่ยุค เลิฟฮินะ เนกิมะ จนมาถึงเรื่องนี้ มักจะเพี้ยนจากต้นฉบับค่อนข้างมากในช่วงปลายเรื่อง สำหรับเรื่องนี้ตอนแรกๆ ก็ดูเหมือนจะเดินเรื่องตามต้นฉบับหนังสือการ์ตูนได้ดี อาจมีบางจุดที่ดัดแปลงบ้าง แต่ตอนหลังๆ ออกทะเลไปเลย ถ้าอยากมีความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ดูแค่ถึงตอนที่ 9 แล้วก็ไปดู OVA ต่อซะ ที่เหลือไม่ต้องดู
เรื่อง Uchi no Maid ga Uzasugiru! เมื่อเด็กสาวปะทะเมด
แนว ตลก
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เมื่อคาโมอิ สึบาเมะ อดีตทหารหญิงแห่งกองกำลังป้องกันตัวเองญี่ปุ่นต้องการเปลี่ยนอาชีพไปใส่ชุดน่ารัก เธอจึงตัดสินใจเลือกงานเป็นพี่เลี้ยงสาวโลลิผมทองน่ารัก ลูกครึ่งรัสเซียแบบ ทาคานาชิ มีชา ที่นิสัยเอาแต่ใจ และพึ่งเสียแม่ไปไม่นานนัก ความสนุกจึงบังเกิด

เรื่องนี้ตอนที่เห็นตัวอย่างก็รู้สึกได้ว่าน่าดู พอได้รับชมยิ่งรู้สึกชอบ ดูได้ไม่เครียด แม้ว่าสึบาเมะจะมีนิสัยจะแปลกๆ และนิสัยแบบทหารอยู่บ้าง แต่การแก้ไขปัญหาของเธอหลายๆ อย่างถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งในช่วงตอนท้ายของเรื่องต้องถือว่าเธอเป็นแม่พระเลย สำหรับสึบาเมะน่าจะถือได้ว่าเป็นเมดปกติ (ไม่มีพลังพิเศษ) ที่แข็งแกร่งที่สุดแล้วล่ะ
เรื่อง จอมมารผู้กล้าจับคู่กู้โลก
แนว แฟนตาซี, โรแมนติค, แอคชั่น
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวในโลกซึ่งมีหลากหลายเผ่าพันธุ์ ออกแนวเกม RPG มีผู้กล้า มีจอมมาร ความจริงแล้วผู้กล้าควรจะกำจัดจอมมารแล้วนำสันติสู่โลก แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อทั้งสองร่วมมือกัน ด้วยแนวคิดอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ด้วยเหตุนี้จึงก่อให้เกิดพันธสัญญาเป็นของกันและกัน ระหว่างจอมมารกับผู้กล้า เพื่อหาทางให้มนุษย์และปีศาจอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุข

เรื่องนี้เราจะเห็นได้ว่ามนุษย์มันก็ไม่ได้ดีไปเสียทุกอย่าง บางครั้งความดีของมนุษย์จำพวกหนึ่งอาจเป็นความเลวร้ายของมนุษย์อีกจำพวกหนึ่งก็ได้ และเผ่ามารหรือพวกปีศาจก็ใช่ว่าจะเป็นพวกเลวร้ายไปเสียหมด โดยรวมผมชอบฉบับการ์ตูนที่ตีพิมพ์โดยสยามอินเตอร์คอมมิคมากกว่า แบบอนิเมชั่นบางอย่างไม่เหมือนฉบับการ์ตูน บางอย่างก็โดนตัดทิ้งเยอะเกินไป
เรื่อง สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง Movie - Vacation
แนว ตลก Slice of life (เดินเรื่องเรื่อยๆ) เยียวยาจิตใจ
จำนวน 1 ตอน


ในเรื่องยังคงเดินเรื่องเรื่อยๆ โดยคราวนี้ พี่ชายของนัตสึมิ และโคมาริถูกรางวัลใหญ่ได้ไปโอกินาว่ากัน ทริปพักร้อนของสาวๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น ในตอนนี้จะเป็นการท่องเที่ยวทำกิจกรรมในโอกินาว่า ได้พบเจอเพื่อนใหม่ และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆ โดยรวมผมยังคงรู้สึกว่าเรื่องนี้ยอดเยี่ยมเหมือนเคย
เรื่อง เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า
แนว เลิฟคอมเมดี้, ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


เป็นเรื่องราวของ อุเอสุกิ ฟูทาโร่ นักเรียนชั้น ม.ปลายที่มีฐานะยากจน และมีภาระหนี้สิน ที่ต้องมาเป็นครูสอนพิเศษให้เด็กนักเรียนหญิงที่พึ่งเข้ามา ก่อนที่จะพบว่าเธอมีพี่น้องแฝดอีก 5 คน ซึ่งต่างคนต่างก็มีผลการเรียนแย่เช่นกัน ฟูทาโร่รับงานเป็นครูสอนพิเศษเพื่อแลกกับค่าจ้างมหาศาล โดยมีเงื่อนไขที่ว่าต้องทำให้ผลการเรียนของทุกคนดีขึ้น (สอบผ่าน)

เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่ตอนแรกไม่คิดจะดูเลย แต่เห็นกระแสในโลกออนไลน์เลยลองดูตอนแรก ปรากฎว่าสนุกเกินคาดเลยค่อยๆ ดูต่อเนื่องเรื่อยๆ จนจบ ตามชื่อเรื่องคุณคิดว่าหนึ่งในห้าคนนี้ใครล่ะที่เป็นเจ้าสาวของฟูทาโร่ รอลุ้นเองสนุกกว่า เรื่องนี้พิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนของสำนักพิมพ์รักพิมพ์ด้วยนะ โดยในอนิเมนี้จะจบแค่ถึงเล่ม 4 เท่านั้น (จบซีซั่นแรกยังไม่เฉลยเลยอะ)

เรื่อง Date A Live Ⅲ พิชิตรัก พิทักษ์โลก (ภาค3)
แนว ฮาเร็ม โรแมนติก ตลก ไซไฟ
จำนวน 12 ตอน


มาถึงภาค 3 แล้ว เนื้อเรื่องต่อเนื่องจาก ภาคคำพิพากษาของมายูริ เดอะมูฟวี่ โดยในภาคนี้ทาง J.C.Staff เป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องของการจัดทำและจัดฉาย ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่เราจะรู้สึกว่าตัวละครมันดูไม่เหมือนเดิม

ภาคนี้เน้นเรื่องราวของ นัตสึมิ กับอดีตของโอริกามิ โดยส่วนตัวรู้สึกสงสารโอริกามิมาก อดีตของเธอน่าเศร้าเกิน เศร้ายังไงไปดูเองดีกว่าครับ สำหรับใครที่เป็นแฟนเรื่องนี้ก็ต้องตามดูต่อถึงแม้อาจจะรู้สึกขัดใจกับงานภาพไปบ้างก็ตาม
เรื่อง สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ II
แนว ผจญภัย แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เป็นเรื่องราวของพ่อค้าเร่ คราฟท์ ลอว์เรนซ์ ที่เดินทางค้าขายจากเมืองหนึ่งไปสู่อีกเมืองหนึ่งด้วยความใฝ่ฝัน ว่า อยากจะมีร้านค้าเป็นของตัวเอง แล้ววันหนึ่งเมื่อมาถึงเมืองพาสลอย เขาได้พบกับโฮโระ เทพหมาป่าซึ่งอยู่ในร่างหญิงสาว โดยเธอเป็นผู้อวยพรให้ข้าวสาลีในทุ่งอุดมสมบูรณ์ แต่เมื่อทุกอย่างเปลี่ยน มนุษย์ไม่ต้องการเทพเจ้าอีกแล้ว โฮโระจึงตัดสินใจ ขอติดตาม ลอว์เรนซ์ กลับไปยังบ้านเกิดของตัวเองทางด้านทิศเหนือ ที่เมืองโยซึ การเดินทางของทั้งสองจึงได้เริ่มขึ้น

เนื้อเรื่องภาคนี้ต่อจากภาคแรก โดยแบ่งเนื้อเรื่องเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกซื้อขายแร่ และช่วงที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการค้าทางเรือและโบสถ์ เนื้อเรื่องไม่ค่อยเหมือนต้นฉบับ และมีการแสดงออกในเรื่องของความรักระหว่างลอว์เรนซ์ กับโฮโระมากขึ้น โดยรวมก็ยังถือว่าสนุกเพียงแต่ขัดใจในเรื่องที่ไม่เหมือนต้นฉบับ
เรื่อง Konohana Kitan โรงเตี๊ยมของคุณจิ้งจอก
แนว แฟนตาซี เยียวยาจิตใจ
จำนวน 12 ตอน


เรื่องราวเหล่าบริกรจิ้งจอกสาวในโรงแรมภูต โคโคฮานะ ในต่างโลกที่เชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์กับต่างโลก เรื่องนี้น่ารักดีครับ ดูเพลินๆ สบายๆ แต่ละตอนมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างแยกจากกัน ดังนั้นหากพลาดไปตอนก็ยังพอดูรู้เรื่อง ถ้าใครชอบแนวสบายๆ เยียวยาจิตใจก็ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังครับ
เรื่อง การ์ดแคปเตอร์ซากุระ ภาคเคลียร์การ์ด
แนว สาวน้อยเวทมนตร์
จำนวน 22 ตอน


คิโนโมตะ ซากุระ ที่ได้พบกับหนังสือการ์ดเล่มหนึ่งในห้องทำงานชั้นใต้ดินของพ่อของเธอ และทำการเปิดมันออก เป็นเหตุให้การ์ดทั้งหมดในหนังสือกระจายหายไปตามที่ต่าง ๆ ของเมือง ด้วยเหตุนี้เองทำให้เธอต้องรับผิดชอบโดยการตามหาการ์ดที่หายไปทั้งหมด

ในภาคนี้เธอขึ้นชั้นมัธยมแล้ว วันหนึ่งเธอฝันประหลาดเห็นคนในชุดคลุม เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าการ์ดที่เธอได้รวบรวมกลายเป็นการ์ดว่างเปล่า

จุดเด่นของภาคนี้ คือตัวละครใหม่อย่าง ชิโนโมโตะ อากิโฮะ เพิ่มเข้ามา (น่ารักดีนะ) โดยรวมผมก็ยังชอบซีรี่ย์นี้อยู่ ในภาคนี้หลายตอนที่เราได้ดู ดูแล้วทำให้นึกถึงเนื้อหาในภาคเก่าๆ จะมีข้อเสียอยู่จุดหนึ่งคือ เนื่องจากเนื้อหาในอนิเมตามทันต้นฉบับหนังสือการ์ตูนแล้ว ดังนั้นหลายๆ ตอนในอนิเมดูแล้วก็ไม่แน่ใจว่าเป็นการสร้างเองจากทีมงานอนิเมหรือไม่ (ไม่ได้มาจากต้นฉบับ) แต่ถ้าเป็นแฟนเรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาดแหละครับ
เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาค 5
แนว แฟนตาซี, แอ็คชั่น, ผจญภัย
จำนวน 39 ตอน


เรื่องราวเกิดขึ้นในอิตาลี ตัวเอกคือ โจรูโน่ โจบาน่า ภาคนี้เป็นการชิงไหวชิงพริบในแก๊งมาเฟียอิตาลีที่โจรูโน่สังกัดอยู่ และเดินทางไปทั่วประเทศอิตาลีในเรื่อง โจรูโน่อยากจะเป็นมาเฟียจึงไปอยู่ในองค์กรพาสซิโอเน่ที่มี บรูโน่ บูจาราตี้ เป็นผู้นำเข้าทีมขององค์กร

เนื้อเรื่องค่อนข้างเหมือนตามต้นฉบับ ทีมงานสร้างยังคงทำได้ดีเหมือนเดิม มีเพิ่มเติมในจุดเชื่อมต่อของแต่ละตอนได้ดี ทำให้เนื้อเรื่องดูสมบูรณ์ขึ้น ถ้าเป็นแฟนเรื่องนี้อยู่แล้ว ห้ามพลาด!!
เรื่อง ผู้กล้าโล่ผงาด
แนว แฟนตาซี, ต่างโลก
จำนวน 25 ตอน


อิวาทานิ นาโอฟุมิ เด็กหนุ่มธรรมดาที่ออกจะมืดมนถูกอัญเชิญไปยังโลกต่างมิติเพื่อเป็นผู้กล้าแห่งโล่ แต่เพียงแค่เริ่มผจญภัยได้ไม่ทันไร เขาก็ถูกเพื่อนพ้องหักหลังจนสูญเสียทุกสิ่งแม้แต่ความเชื่อมั่นในตัวเพื่อนมนุษย์ แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ เขาจะกู้โลกและกลับสู่โลกของเขาได้หรือไม่?

ในเรื่องนาโอฟุมิอาภัพเกิน โดนแกล้งโดนเอาเปรียบจนน่าสงสารไปเลย เรื่องนี้เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ผมติดมาก ถึงเราจะพอเดาได้ว่าตอนจบน่าจะเป็นอย่างไร แต่สิ่งที่น่าติดตามคือเรื่องราวก่อนที่จะไปถึงตอนจบว่าจะเป็นอย่างไร ตอนจบของเรื่องเหมือนทิ้งปมให้ต่อภาคต่อไปได้ (เรื่องนี้มีเป็นหนังสือการ์ตูน และไลท์โนเวลด้วยนะเออ)
พึ่งมารู้ตัวตอนสิ้นปีว่าปีที่ผ่านมาเราดูเยอะจริงๆ มีตอน 2 แน่นอน ขอย้ำว่าการ์ตูนเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล เหมือนอาหารนั่นแหละ บางเรื่องเราชอบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันดี หรือต้องมีคนชอบแบบเรา การ์ตูนขอให้ดูแล้วเรารู้สึกสนุกไปกับมันได้ก็เพียงพอแล้วล่ะครับ
 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2563
39 comments
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2563 0:08:59 น.
Counter : 548 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณSai Eeuu, คุณnewyorknurse, คุณเริงฤดีนะ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณkae+aoe, คุณหอมกร, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณnonnoiGiwGiw, คุณThe Kop Civil, คุณInsignia_Museum, คุณmcayenne94, คุณJinnyTent, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณtuk-tuk@korat, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณhaiku, คุณตะลีกีปัส, คุณschnuggy, คุณTui Laksi, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณเนินน้ำ, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtanjira, คุณสันตะวาใบข้าว, คุณ**mp5**, คุณชีริว

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
JinnyTent Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Hobby Blog ดู Blog
Tui Laksi Diarist ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ดูเยอะเนาะ
พี่อุ้มนอกจากโดเรม่อน โคนัน
แล้วช่อง 444-450 ก็ไม่ดูเยอะเท่านี้
โหวตแล้วไปนอนก่อนจ้า

 

โดย: อุ้มสี 18 กุมภาพันธ์ 2563 0:46:36 น.  

 


การ์ตูนหลายๆเรื่อง
น่าดูทั้งนั้นเลย
ชอบ
เรื่อง สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ II
สาวหมาป๋าน่ารักดี

 

โดย: newyorknurse 18 กุมภาพันธ์ 2563 4:56:44 น.  

 

สาวๆคงจะชอบหลายเรื่องเลย
น่ารักๆทั้งนั้นค่ะ


 

โดย: เริงฤดีนะ 18 กุมภาพันธ์ 2563 5:10:52 น.  

 

ผมดูภาพการ์ตูนจากบล๊อกคุณต่อมานานหลายปี
มีภาพสวย ๆ ฝีมือดีหมายถึง

วาดได้สวย งดงามว่าจะถามหลายครั้งว่า เขาวาด
ด้วยดินสอแล้วลงสี หรือใช้คอมพิวเตอร์ครับ

.....

้ผมไปปรารภคุณโอว่า ทำไมตะพาบเงียบจัง
BG ไม่เห็นจับรางวัลซะทีหลายเดือนแล้ว

คุณโอตอบมาว่า BG ประกาศให้แล้วเป็นก้อน
มอบให้หลายคนเมื่อ มค 63 ทั้งที่เฟซและ
ที่ BG แหะ ๆ ผมคงไม่ได้สังเกต

เมื่อวานเข้าไปดู จริงด้วยเขาประกาศเมื่อ
20 มค 63 แต่อยู่ในรุ่นตะพาบปี 2562
พอประกาศเสร็จก็ ลงชักชวนเขียนในปี 2563
ข่าวเลยหลบฉากเลยไม่รู้ คงจะมีเพื่อนหลาย
คนไม่รู้แบบผม

ผมหลงบ่นอยู่คนเดียว ขออภัยด้วยครับแต่
น่าจะมีคนไม่รู้แบบผมเหมือนกัน ลองส่งข่าว
ให้เพื่อน ๆ รู้น่าจะดีครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 18 กุมภาพันธ์ 2563 7:00:36 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่รู้จักเลยครับ
ยังไม่เคยได้ดู
แต่สะดุดตาใบปิดเรื่องนึง 5555
เซ็กซี่มากๆๆๆๆ

 

โดย: กะว่าก๋า 18 กุมภาพันธ์ 2563 7:09:58 น.  

 

เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ดูชื่อเรื่องก็ไม่น่าสนใจแต่รีวิว่าดีก็น่าสนแฮะ

อยากดูการ์ดแคปเตอร์ซากุระ ภาคเคลียร์การ์ด

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 18 กุมภาพันธ์ 2563 8:07:23 น.  

 

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
การ์ตูนคุณต่อไม่ได้คุ้นตาสักเรื่องเลยทีเดียว

 

โดย: หอมกร 18 กุมภาพันธ์ 2563 8:59:50 น.  

 

อยากให้เพิ่มว่าเรื่องไหนดูทางช่องไหนได้น่ะ 555 เผื่อไปดูด้วย

นี่อ่านแล้วก็อยากดูหลายเรื่องอยู่

โดยเฉพาะเรื่องโรงเตี๊ยมฯ แฮร่...

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Diarist ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2563 9:16:41 น.  

 

ยังไม่เคยดูเหมือนกันครับ
เรื่องฮาเร็มน่าสนใจนะครับ 555

จากบล็อก
วิ่งตรงไหนก็ได้ครับคุณต่อ ขยับแข้งขยับขา เหมือนที่มีคนเคยกล่าวไว้แค่ก้าวเท้าออกจากบ้านก็ถือว่าประสพความสำเร็จแล้วครับ

 

โดย: The Kop Civil 18 กุมภาพันธ์ 2563 11:24:17 น.  

 

สรุปเนื้อหาแต่ละเรื่องได้น่าสนใจครับ
ได้รับรู้ถึงการนำเสนอของผู้แต่ง แล้วยังได้เห็นเส้นสายการวาดที่แตกต่างกันด้วย

 

โดย: Insignia_Museum 18 กุมภาพันธ์ 2563 12:24:08 น.  

 

เรื่องแฝดห้า
และ เรื่องโรงแรมจิ้งจอก น่าสนใจค่ะ
ว่างๆจะหาดูบ้าง

 

โดย: mcayenne94 18 กุมภาพันธ์ 2563 13:20:52 น.  

 

ไม่เคยดูสักเรื่องเลยอ่ะ
จากที่ไล่สายตาดูแล้วชอบลายเส้นของเรื่องนี้

"สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง "
เป็นการ์ตูนที่ใกล้เคียงความจริง
คุณต่อดูการ์ตูนเยอะมากค่ะ

 

โดย: JinnyTent 18 กุมภาพันธ์ 2563 13:43:59 น.  

 ชอบการ์ตูน นิยงนิยาย แนวทำอาหาร
สาวน้อยหมาป่ากะนายเครื่องเทศนี่น่าสนใจ

ว่าแต่.. มันมีช่องทางยูทูปอะไรแบบนี้มั่งไหม อิอิ

 

โดย: nonnoiGiwGiw 18 กุมภาพันธ์ 2563 14:30:56 น.  

 

จากบล็อก..

จริงค่ะ อะไรที่ประคบประหงมมากตายเรียบ
ข้างบ้านนี่คือ กล้วยพี่งามสุด มีเชยกัน
ไม่เคยขาด แต่พอจะกินที ก็ลำบากตอนล้มต้นนี่ล่ะ
คือ แรงแขน มะค่อยเยอะเหมือนผู้ชาย
เวลาปีนบันได ตัดเครือ คือ ต้องเอาลงมาทีละครึ่ง
เครือ ป่านนั้น มืองี้สั่นเลยนะ เพราะต้องเอามีด
ฟันมือนึง อีกมือ คือหิ้วไว้ไม่ให้หล่น
จากนั้นก้อต้องล้มต้นอีก.. ล้มเสร็จ
ก็ต้องมาฟันเป็นท่อนๆ เก้บทิ้งใส่ถุงดำ งานหา
ไม่อยากปลูกเลย แต่แม่ชอบ นางบอกว่า
มีกล้วยในบ้าน ชีวิตทำอะไรจะได้กล้วยๆ (หรือหว่า) ตามนั้น 55+

 

โดย: nonnoiGiwGiw 18 กุมภาพันธ์ 2563 14:34:01 น.  

 

เรื่องคู่สามี-ภรรยา cocktail นั่น ผมเคยอ่านแต่มังงะอะครับ
อะไรกัน คุณต่อดูอนิเมะเรื่องนี้แล้วเฉย ๆ เรอะ
นี่มันเป็นการ์ตูนสำหรับฆ่าคนโสดเลยนะนั่น!
การ์ตูนอะไร้~ มันจะจบได้ว้าน~หวานทุกตอนขนาดนี้ 55


ป.ล. เดือนที่ผ่านมาผมไม่ว่างเลยครับ แม่ผมป่วยเข้าโรงพยาบาล
พอแม่กลับบ้านได้ พ่อผมเกิดป่วยกะทันหันเข้าโรงพยาบาลต่อทันที
ไว้เดือนหน้าถ้าอะไร ๆ ดีขึ้นแล้ว จะกลับมาประจำการแล้วกันครับ ^^

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 18 กุมภาพันธ์ 2563 16:44:02 น.  

 

คุณสาชอบรินเบียร์ ผสมเหล้าให้ค่ะ
เรื่องแฝดห้า ท่าทางจะสนุก
เรื่องล่าข้ามศตวรรษก็น่าสนค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 18 กุมภาพันธ์ 2563 18:45:22 น.  

 

อ่านรีวิวแล้ว..ชอบทั้งหมดทั้งสิ่น
สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ
กับ
เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า

น่าสนุกกว่าใครลาฃงเนื้อชอบลางยา

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 18 กุมภาพันธ์ 2563 20:31:09 น.  

 

เห็นแดดนี่ถอยเหมือนกันครับ 555
ผมงี้บางทีตื่นแล้ว ลุกเข้าห้องน้ำ นอนต่อครับ

 

โดย: The Kop Civil 18 กุมภาพันธ์ 2563 22:24:11 น.  

 

เรื่องของศรัทธา
บังคับกันไม่ได้จริงๆครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 18 กุมภาพันธ์ 2563 22:35:04 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 19 กุมภาพันธ์ 2563 6:58:12 น.  

 

สวัสดีอีกรอบเด้อ

อันไหนดูเถื่อนก็บอกดูเถื่อนแหละ เพราะมันไม่มีฉายตามช่องทางปกตินี่นา ใช่ปะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2563 9:03:24 น.  

 

จริงขนมอบร้อนๆอร่อยมากก.. ยิ่วพวกขนมปังแฮมชีสที่อบร้อนๆชีสเยิ้มหน่อยๆนะ.. ฮึ่มมม

 

โดย: nonnoiGiwGiw 19 กุมภาพันธ์ 2563 19:27:41 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

ไม่เคยดูเลยสักเรื่องค่ะ
น่าจะหมดวัยดูการ์ตูนแบบนี้ซะแล้ว

แต่ชอบภาพวาดการ์ตูนค่ะ
โมเดลก็ชอบ

 

โดย: ตะลีกีปัส 19 กุมภาพันธ์ 2563 20:57:47 น.  

 

พี่ก๋าชอบทำอะไรกับคนที่สบายๆมากกว่าคนเครียดครับ
จริงจังเป็นเรื่องดี
แต่จริงจังมากไป
ร่วมงานด้วยไม่สนุก 555

 

โดย: กะว่าก๋า 19 กุมภาพันธ์ 2563 22:45:58 น.  

 

จากบล็อก
เสกเป็นคน แต่คนคือสิ่งของ เหตุร้ายก็เลยตามมาครับ พอแค่นี้ก่อนครับ 5555

 

โดย: The Kop Civil 19 กุมภาพันธ์ 2563 23:12:45 น.  

 

เป็นความชอบส่วนบุคคลจริงๆอ่ะค่ะ
คนรักและชื่นชอบการ์ตูน ก็ต้องชอบดูหนังการ์ตูน

เราอ่านเป็นความรู้เช่นเคย มะเคยดูเลยคร้า
เคยแต่ดูการ์ตูนญี่ปุ่นฮิตตามในทีวีสมัยเด็กๆ

 

โดย: Tui Laksi 20 กุมภาพันธ์ 2563 5:32:23 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 20 กุมภาพันธ์ 2563 7:04:05 น.  

 

สวัสดีอีกรอบเด้อ

เออ คิดเหมือนพี่ว่าร้านประมาณนี้ไม่เหมาะตอนเย็น ยิ่งมีเด็กไปนี่เสี่ยงมากเรื่องยุงอ้ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 20 กุมภาพันธ์ 2563 9:02:06 น.  

 

ขอพี่มาเงียบๆสั้นๆสักพักใหญ่ๆนะคะ น้องต่อ
ยังอ่านเขียนไม่ได้มากเท่าไร 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 20 กุมภาพันธ์ 2563 9:23:11 น.  

 

จัดตารางชีวิตใหม่ ทำให้ทำอะไร ๆ ได้มากขึ้นนะคะ (ถ้ามีความขยัน ฮ่าๆ)
พี่ชอบดูการ์ตูนตาโตค่ะ น่าร้ากกกก

 

โดย: เนินน้ำ 20 กุมภาพันธ์ 2563 9:46:28 น.  

 

ความสุขที่แท้จริง
ไม่ต้องไปหาที่ไหนเลย
นอกจากในตัวเราจริงๆครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 20 กุมภาพันธ์ 2563 22:31:37 น.  

 สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 21 กุมภาพันธ์ 2563 7:43:55 น.  

 

คุ ณต่อๆๆๆ อ่ะไรคือผิดศิลง่ะ...

 

โดย: nonnoiGiwGiw 21 กุมภาพันธ์ 2563 10:23:21 น.  

 

กลับมาขอบคุณที่แวะไปชมต้นพลับพลึงจักรพรรดิ์ค่ะ ที่จริงต้นใหญ่นะคะ กว้างยาวสูง ประมาณ ด้านละ ครึ่งเมตร ช่อดอกก็ใหญ่โต ปกติเลยค่ะ

ลืมไปว่า จอมมาร ของคุณต่อ เอ๊กซี่มากค่ะ

 

โดย: mcayenne94 21 กุมภาพันธ์ 2563 12:57:33 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณต่อ

การ์ตูนกับพี่นี่ห่างหายตั้งแต่โดเรม่อนล่ะค่ะ
นานไหมคะคิดดูละกัน 555
ของพี่จะเป็นหนังแอ็คชั่นมากกว่าค่ะ
ซีรี่ก็สืบสวนสอบสวนค่ะ ชอบมากก
แต่พี่มีเพื่อนที่ชอบดูการ์ตูนอยู่นะคะ
พอเห็นคุณต่อชอบ ก็เลยไม่แปลกสำหรับเพื่อนพี่ 555

พี่ว่าจะนั่งเขียนตะพาบส่งนะคะนี่

 

โดย: tanjira 21 กุมภาพันธ์ 2563 16:05:24 น.  

 

ขอบคุณจร้า...ฝุ่นไม่มีเลยที่บ้าน..

 

โดย: สันตะวาใบข้าว 21 กุมภาพันธ์ 2563 21:30:13 น.  

 

ส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 22 กุมภาพันธ์ 2563 18:16:32 น.  

 

ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 22 กุมภาพันธ์ 2563 18:52:02 น.  

 

UQ Holder ไม่ได้ตามเลยครับ จะว่าไปเนกิมะก็ดรอปกลางทางด้วย อนิเมเน่าอีกแล้วสินะ สินะ
การ์ตูนใหม่ๆแนวผู้กล้า จอมมาร ต่างโลก เกิดใหม่ ฯลฯ แนวๆนี้เยอะนะครับ ตอนนี้ดรอปจนเหลือแค่เกิดใหม่เป็นก็อบลิน กับ goblin slayer (น่าจับตัวเอกสองเรื่องมาฆ่ากันจริงๆ)
สาวบ้านทุ่ง โอ๊ะ อันนี้น่าดูแฮะ ชอบแนวฮีลลิ่ง
แฝดห้า หวังว่าคงไม่จบแบบฮาเร็มเหมา 5 นะ ว่าแต่ใครเป็นใครแยกออกด้วยเรอะ??
หมาป่าเครื่องเทศกับ CCS นี่ยังมีอยู่อีกเรอะ??
โจโจ้ภาค 5 นี่มีมกระจายพอกับภาค 3 โดยเฉพาะ "นี่แหละรสชาติของคนโกหก!"
จะไล่ดูตั้งแต่ภาคแรกก็ไม่รู้จะใช้เวลากี่เดือนนะครับ ภาคต่อไปที่เหลือไม่พีคเท่านี้แล้ว

 

โดย: ชีริว 25 กุมภาพันธ์ 2563 23:17:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 73 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

:UPDATE-:-
29 พ.ค. 2563 - ทำอาหารบ้าง~♫
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 253 "ความจริงใจที่ไม่จริงใจ"
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.3 บวก ลบ คูณ หาร
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 252 "อุปสรรคครั้งใหม่"

- เพลง "Amethyst"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 251 "สิ่งที่เคยพลาดไป"
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.2 ทน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 250 "สภาวะฉุกเฉิน"

- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.1 ช่วงนี้เหนื่อย
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 249 "สวัสดี"
- 从现在开始 ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป
- เพลง "UEFA Champions League anthem"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 248 "หาพวก"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา (2)

- สอนภาษาไทยให้คนจีน II
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 247 "ไล่ยังไงก็ไม่ไป"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา (1)
- [รีวิว] Maid café maidreamin
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 246 "แสดงออกถึงความรัก"
- [Nendoroid Story] เป้าหมายปี 2020

- โลกของ Bloggang XIII - ประเมินตัวเอง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 245 "ของสะสม"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #43 : อาหารจานไหน "เส้นหมี่น้ำตกทุกอย่าง"
- [Nendoroid Story] ประเมินผลเป้าหมายปี 2019
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 244 "แจก"
- รั้งผู้เล่นสำคัญไว้


ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!


BNCt9S.jpg
06.jpgMikuSnow0802.jpg
A0801.jpgA0701.jpg
Mamako0603.jpgRedblood.jpg
0402.jpg0202.jpg

New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.