รีวิวหนังสือ "AMERICAN GODS - NIEL GAIMAN"
หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องราวการเดินทางของชาโดว์ ชายหนุ่มร่างใหญ่หลังจากที่เขาออกจากคุก และเฝ้าฝันถึงการได้พบกับภรรยาสุดที่รักอย่างลอร่า แต่แล้วเขาก็ต้องพบว่าภรรยาที่เขาคิดถึงอยู่ทุกวันเวลา และนึกภาพการต้อนรับกลับบบ้าน อ้อมกอด และจูบอันแสนหวานจากเธอได้จากเขาไปแล้วด้วยอุบติเหตุทางรถยนต์ แต่มากไปกว่านั้นเขายังได้รู้อีกว่าเธอมีคนอื่น เธอนอกใจเขาและเสียชีวิตระหว่างที่กำลังมีอะไรกับผู้ชายคนอื่น หลังจากนั้นเขาก็ได้มาพบเจอกับเวนส์เดย์ ชายที่จ้างให้เขาทำงานโดยทำหน้าที่ติดตาม ทำงานตามที่สั่งและอย่าตั้งคำถาม

หลังจากนั้นชีวิตเขาก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เขาต้องออกเดินทางไปทั่วอเมริกา ต้องเจอเหตุการณ์ ความฝันและผู้คนแปลกๆหรือจะเรียกว่าเทพเจ้าที่แปลกๆ เขาได้พบกับภรรยาที่น่าจะเสียชีวิตและนอนอยู่ในหลุมศพของเธอที่เขาเพิ่งไปร่วมงานมา เจอเทพเจ้าที่พอใจกับการดำรงอยู่ในยุคปัจจุบัน และเทพเจ้าที่ไม่พอใจกับชีวิตในยุคใหม่ที่ผู้คนแทบจะลืมเลือน เลิกขอความช่วยเหลือและทำการบูชายัญ พวกเขาหันไปบูชาเทพเจ้าโทรศัพท์มือถือ เทพเจ้าคอมพิวเตอร์กันแทน และนี่คือเหตุผลที่พายุกำลังจะมา และชาโดว์ก็กำลังอยู่ท่ามกลางพายุนั้นบอกตามตรงว่าเราใช้เวลาในการอ่านหลายปี และถ้าไมใช่เพราะ Challenge 2019 เราก็คงไม่มีอารมณ์อยากหยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่านอีก ซึ่งคนเขียนตั้งใจให้มัน "แปลก พิลึก และวกวน" เขาทำได้ครบเลย แล้วก็ได้หลายรางวัลด้วยทั้ง Science Fiction/ สยองขวัญ/ แฟนตาซี หนังสือเล่มนี้แต่เดิมเราอ่านไปได้ไม่ถึงร้อยหน้า เราก็พะอืดพะอมจนต้องวางลง พอชักจะลืมอารมณ์นั้นก็หยิบมาอ่านใหม่แล้วก็รู้สึกสนุกดี แล้วก็เจอฉากพะอืดพะอมอีก ผีลอร่าที่มีหนอนในตัวก็อธิบายซะแบบแทบอ้วกหนอนตามออกมาได้ หนังสือแบ่งเป็น 4 ภาค ภาคแรกๆจะมีบทสู่อเมริกา ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเนื้อเรื่อง แต่คนเขียนเขาเขียนขึ้นมาไว้ตอนที่เขานึกการเดินทางของชาโดว์ไม่ออก เก๋ไปอีกค่ะคุณ แต่เราก็ดันชอบบทสู่อเมริกาซะด้วย 

ต้องขอบคุณ Challenge ที่ทำให้เราอ่านจนจบ และตอนนี้ยังคิดไม่ตกว่าเราจะชอบ หรือไม่ชอบเล่มนี้ดี แม้ผู้แต่งจะบอกไว้แล้วว่า ถ้าคนที่รักก็จะรักมันแบบสุดๆ ถ้าเกลียดก็จะเกลียดแบบสุดๆเช่นกัน ไว้เราไปดูหนังเรื่องนี้ก่อนละกัน มีหนังด้วยลองไปดูกันนะคะCreate Date : 17 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2562 7:28:47 น.
Counter : 157 Pageviews.

0 comments
เพลงนก / งามพรรณ เวชชาชีวะ ruennara
(12 ม.ค. 2563 09:59:55 น.)
เกิดแล้วเป็นคน / สีฟ้า ruennara
(9 ม.ค. 2563 02:51:38 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ภาคสอง ของ 'อัศวินนักฝัน' ดอนกิโฆเต้ แห่งลามันช่า :: กะว่าก๋า
(7 ม.ค. 2563 07:33:26 น.)
สื่อสยุมพร : ชูวงศ์ ฉายะจินดา สามปอยหลวง
(5 ม.ค. 2563 17:00:23 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Day-afterday.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3651244
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด