รีวิวหนังสือ "ผจญภัยในดินแดนไม่ธรรมดา เล่ม 2 - Jennifer Bell"หนังสือเล่าเรื่องราวของเซบกับไอวี สองพี่น้องที่ได้กลับมายัง "ลันดินอร์" อันเป็นดินแดนไม่ธรรมดาอีกครั้งหลังจากคราวที่แล้วทั้งคู่ถูกจับตัวมาและต้องหาทางช่วยชีวิตพ่อและแม่ที่ถูกจับไปเป็นตัวประกัน และมีเพียงเขาสองคนเท่านั้นที่จะช่วยได้โดยมีเหรียญหกเพนนีงอเป็นปริศนาที่ต้องไข ว่าเหตุใดเมื่อเกิดเหตุร้ายจะมีเหรียญนี้ขึ้นเสมอ และต้องแข่งกับเวลาที่กำลังจะหมดลง การกลับมาคราวนี้ทั้งคู่ต้องพบว่าย่าซิลวีที่ความจำเสื่อมและเป็นลูกสาวของตระกูลเรนช์ซึ่งมีพ่อและปู่เป็นสมาชิกเดิร์จ กลุ่มคนที่อันตรายและร้ายกาจอย่างยิ่ง รู้สึกว่าตัวเองมีความทรงจำบางอย่างกลับคืนมาแต่ดันทำให้ทั้งคู่ต้องตกใจหนักเพราะย่ามีภาพทรงจำว่ารู้จักกับเซเลน่า ไกรมส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกเดิร์จปัจจุบัน และความทรงจำที่เห็นภาพประตูสีดำ มีรูปนาฬิกาทรายมีควัน ซึ่งควันหมายถึงอันตรายสำหรับชาวไม่ธรรมดา ซึ่งทำให้ย่าซิลวีก็หวั่นใจว่าเธอเองก็อาจเป็นสมาชิกด้วยเหมือนกัน

แต่ทั้งคู่ก็ยังมีวาเลียนเพื่อนเก่าที่คอยช่วยเหลือ ซึ่งเขาเองก็กำลังตามหาน้องสาวที่หายไป จนได้พบว่าเซเลน่ากำลังมีแผนการร้ายที่จะเปิดวัตถุไม่ธรรมดาอันยิ่งใหญ่ซึ่งมีเพียง 5 ชิ้น หนึ่งในนั้นคือ ขวดโหลแห่งเงา ที่รวบรวมความหวาดกลัวไว้มากมายเพื่อหวังทำลายล้างครั้งใหญ่หลวง รวมถึงใช้ปกครองชาวธรรมดาบนพื้นดินด้วย เซเลน่าหวังจะปกครองทั้งใต้ดินและบนดินเลยทีเดียว ทั้งสองพี่น้อง และเพื่อนชาวลันดินอร์ต้องมาช่วยทั้งสองในการไม่ให้ลันดินอร์ถูกครอบงำ 

 
 

เป็นหนังสือที่อ่านสนุก น่าติดตามและลุ้นไปเรื่อยๆ ใช้เวลาในการอ่านไม่นานก็จบเพราะขนาดเล่มที่บางกำลังดี กับเรื่องราวผจญภัยที่หลากหลายเรื่อง มีชาวไม่ธรรมดาคนนู้นคนนี้มาเป็นส่วนร่วมให้เราสงสัยว่าคนนี้จะดี จะไว้ใจได้ไหม เพราะตั้งแต่ภาคแรกก็พบว่าเซเลน่านี่เอง ที่ทำตัวหลอกลวงว่าดี แล้วตอนจบก็มีหักมุมด้วย เรารู้สึกสนุกกับการผจญภัยและลุ้นกับการแก้ปัญหาของตัวละคร มันไม่น่าเบื่อ ยิ่งช่วงใกล้จะจบอ่านรวดเดียวจบตอนเกือบเที่ยงคืน เพราะลุ้นมากวางไม่ลง

ตอนนี้เล่มสามออกแล้วเราก็ไม่พลาดที่จะไปซื้อมาอ่านต่อ เป็นเซตแรกเลยที่เราอ่านต่อของสนพ.นานมีมาถึงเล่มสาม เพราะเล่มอื่นๆเราต่อแค่สองเล่มแล้วโบกมือลา แล้วก็ยังลุ้นด้วยว่าจะมีเล่มสี่ไหมถ้ามีจะใช่สีเหลืองหรือเปล่าเพราะเล่มแรกสีน้าเงินอมฟ้า เล่มสองเขียว เล่มสามแดง เล่มสี่ก็น่าจะเหลือง!!
Create Date : 10 พฤษภาคม 2562
Last Update : 10 พฤษภาคม 2562 15:04:36 น.
Counter : 255 Pageviews.

0 comments
เพลงนก / งามพรรณ เวชชาชีวะ ruennara
(12 ม.ค. 2563 09:59:55 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ตูน’ปรัชญาเซน :: กะว่าก๋า
(12 ม.ค. 2563 06:00:47 น.)
สมการวัย : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(12 ม.ค. 2563 15:27:18 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - wabi-sabi :: กะว่าก๋า
(11 ม.ค. 2563 06:19:58 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Day-afterday.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3651244
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด