รีวิวหนังสือ "ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ - ฮิงาชิโนะ เคโงะ"เป็นหนังสือที่เล่าเรื่องราวของผู้คนที่เดินทางมาส่งจดหมายปรึกษาปัญหาชีวิตที่ร้านชำของคุณนามิยะ ซึ่งความจริงแล้วเรื่องราวการเปิดช่องทางให้คำปรึกษาปัญหาชีวิต เริ่มมาจากการที่เขาตอบคำถามเล่นกับเด็กๆที่มาถามปัญหา แล้วนำคำตอบไปติดไว้ที่หน้าร้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคำถามแนวกวนๆและเป็นคำถามตามประสาเด็ก แต่คุณนามิยะก็ตั้งใจตอบ แต่แล้ววันหนึ่งปรากฏว่ามีชายหนุ่มส่งจดหมายมาสอบถามปัญหาจริงจังเข้า คุณตานามิยะจึงได้ทำการตอบจดหมายอย่างตั้งใจและแจ้งว่าได้นำจดหมายตอบไปใส่ไว้ที่กล่องส่งนมที่หลังร้านแทนเพื่อความเป็นส่วนตัว และนับจากนั้นก็ได้รับจดหมายสอบถามปัญหาชีวิตมามากมายอย่างไม่คาดคิด เช่น จะทำอย่างไรในเมื่อคนรักกำลังจะตายด้วยโรคร้ายแต่ตัวเองต้องฝึกซ้อมกีฬาเพื่อไปแข่งขันโอลิมปิก เธอต้องการใช้เวลาอยู่กับเขาให้ได้มากที่สุดแต่คนรักขอร้องให้เธอทำตามความฝันอย่างมุ่งมั่นแทนที่จะเสียเวลามาอยู่กับเขา เพราะนั่นคือความฝันและความต้องการของเขา

และวันหนึ่งก็มีชายหนุ่มอีกสามคนที่ดันมาหลบซ่อนตัวอยู่ในร้านชำแห่งนี้ระหว่างที่กำลังหลบหนี และเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวมหัศจรรย์ของร้านนี้โดยบังเอิญ อีกทั้งยังได้รับจดหมายที่ถูกหย่อนเข้ามาในร้านจากอดีต ทำให้พวกเขาต้องเข้าไปพัวพันในที่สุด 


เป็นหนังสือที่เราอ่านไปแบบเรื่อยๆ เพราะเหมือนมันจบด้วยตัวเองในแต่ละบท ซึ่งเราก็จะรับรู้เรื่องราวปัญหาของคนที่มาปรึกษา และการตอบจดหมาย จนถึงผลที่ได้หลังจากปรึกษา แต่ว่าแต่ละบทที่ต่อจากนั้นจะค่อยๆเผยรายละเอียดตัวละครก่อนหน้าว่าจริงๆแล้วเป็นใคร และหลังจากที่เราอ่านจนถึงบทสุดท้าย เราก็จะรู้สึกแบบว้าว...เพราะเรื่องราวมันร้อยรัดเกี่ยวกันไปจนเป็นเรื่องเดียวกันจากที่ตอนแรกเหมือนต่างคนต่างมา เป็นหนังสือแนวที่เราไม่เคยอ่านมาก่อนเลย 

เป็นหนังสือที่รู้สึกให้อารมณ์หม่นๆ แต่ละมุนใจและถ้าใครมองหาหนังสือไว้อ่านระหว่างไปเที่ยวแนะนำเล่มนี้เลย เพราะสนุกในตัวเองทุกๆบท แต่กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว อ่านจบแล้วก็จะไปหาหนังมาดูต่อแน่นอน อยากเห็นร้านชำกับคุณนามิยะแล้วล่ะ

 
Create Date : 11 สิงหาคม 2562
Last Update : 11 สิงหาคม 2562 7:08:24 น.
Counter : 107 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
089 :: พราก 1-2 by วรศิษฏ์ polyj
(11 พ.ย. 2562 17:49:26 น.)
087 - 088 :: โฉมงามสองหน้า + บัญชาปราบโฉมงาม by โม่เหยียน polyj
(10 พ.ย. 2562 13:44:33 น.)
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
ภุมรินทร์... เพื่อนรัก : ตรี อภิรุม สามปอยหลวง
(27 ต.ค. 2562 13:34:32 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Day-afterday.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 3651244
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด