รีวิวหนังสือ "เดอะพาวเวอร์"
หนังสือเล่มนี้พูดถึงพลังอำนาจต่างๆที่เรามี โดยเฉพาะพลังแห่งความรักซึ่งเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และหนังสือเล่มนี้ย้ำให้เรามอบความรักที่จริงใจให้ทุกสิ่งเพราะว่ายิ่งเรามอบความรักให้ได้มากเท่าไหร่เราก็จะได้รับสิ่งนั้นคืนมา แต่ว่าเราต้องรักอย่างบริสุทธิ์ใจไม่ได้หวังว่าเราต้องได้กลับคืนมา ทั้งเงิน ความสัมพันธ์ สิ่งของ

ภาพรวมของหนังสือคือยิ่งให้ยิ่งได้ อีกส่วนที่เราชอบมากคือให้มองหาสิ่งที่เรารักเสมอ อย่างเช่นเราเดินทางไปทำงาน ระหว่างทางเราก็มองหาต้นไม้ มองรถ มองบ้านสวยๆ มองนั่นนี่ที่เราชอบไปเรื่อยๆ แล้วถ้าเราเกิดเจอมนุษย์ผู้ทำตัวร้ายกาจเราจะทำยังไง? มองข้ามไปเลยค่ะ มองให้เหมือนอากาศธาตุไม่ใส่ใจ ไม่สนใจ "ไม่ต้องไปให้ความรู้สึกใดๆต่อสิ่งนั้น" คือสิ่งที่รอนดา เบิร์นบอก

เมื่อคุณรู้สึกสำนักรู้คุณในสิ่งที่คุณมี ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม คุณก็จะได้รับสิ่งเหล่านั้นมากขึ้นอีก ถ้าคุณรู้สึกสำนึกรู้คุณในเงินทองที่มีอยู่ไม่ว่าจะจำนวนน้อยแค่ไหน คุณก็จะได้รับเงินทองมากขึ้นอีก ถ้าคุณรู้สึกสำนึกรู้คุณในสัมพันธภาพ แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์แบบนัก สัมพันธภาพนั้นก็จะดีขึ้นอีก ถ้าคุณรู้สึกสำนึกรู้คุณในงานที่มีทำอยู่ แม้จะไม่ใช่งานในฝันก็ตามที คุณก็จะได้รับโอกาสที่ดีงามในการงาน เพราะการสำนึกรู้คุณคือเครื่องเพิ่มค่าที่ยิ่งใหญ่ของชีวิต!

ความรู้สึกหลังอ่านคือ เราเริ่มมองหาสิ่งที่เรารักอย่างสม่ำเสมอแล้วสังเกตุตัวเองว่ารู้สึกยังไง เราว่ามันเป็นวันที่ดีเลยนะ คือพอเราจะเกรี้ยวกราดเราก็เตือนตัวเองว่า "อย่าไปให้ความรู้สึก! อย่าไปให้ความรู้สึก!" หลังจากนั้นเรารู้สึกดีมากคือ ปกติเราคงด่าในใจไปหลายนาทีแต่พอทำแบบนี้ เราก็เอาเวลาไปสนใจอย่างอื่นแทน นึกภาพชีวิตที่เราต้องการแทน สำหรับเรามันเป็นจริงนะ คือพอเราคิดภาพ เขียนสิ่งที่ต้องการอย่างจริงจัง เราจะพยายามทำให้มันเกิดขึ้นเอง แม้ว่ามันจะนานนิดนึงก็ตาม และเราก็จะพยายามทำตามข้ออื่นๆอีกเพราะถ้าทำได้ครบชีวิตเราต้องดีมากขึ้นแน่ๆCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2561 15:17:14 น.
Counter : 75 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ตูน’ปรัชญาขงจื่อ :: กะว่าก๋า
(15 ม.ค. 2563 07:31:55 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - วรรณคดีจีน ประวัติและผลงานสะท้านโลก :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2563 07:29:07 น.)
ปรมาจารย์ลัทธิมาร 1/2 (ep.1-33) ซีรีส์ lovereason
(6 ม.ค. 2563 21:53:50 น.)
สื่อสยุมพร : ชูวงศ์ ฉายะจินดา สามปอยหลวง
(5 ม.ค. 2563 17:00:23 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Day-afterday.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3651244
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด