-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 ธันวาคม 2563
 
All Blogs
 

[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2019 - 2020 ที่ผ่านมา

บล็อกเชื่อมต่อการ์ตูนที่ได้ดูระหว่างปี ต้องถือว่าในช่วงเวลาระหว่างปีนี้มีสถานการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต ทำให้เวลาในดูการ์ตูนอาจดูแปลกๆ ไปบ้าง 8 จาก 12 เรื่องในเอนทรี่นี้ดูในปี 2019 ครับ

เรื่อง พริพาระ
แนว ไอดอล
จำนวน 12 ตอน (ที่ได้รับชม)


การ์ตูนเรื่องนี้มากจากเกมอาเขต มีเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กสาวที่ใฝฝันอยากจะเป็นไอดอล ลาล่าตัวเอกของเรื่องเข้าเรียนในโรงเรียนที่ห้ามยุ่งเกี่ยวกับไอดอล แต่ลาล่ากลับเป็นไอดอลนี่สิ เรื่องมันเลยวุ่น

เรื่องนี้มีฉายทางช่อง Youtube แบบถูกลิขสิทธ์ด้วย น่าเสียดายที่ฉายแค่เพียง 12 ตอนเท่านั้น ฉายถึงแค่ตอนที่พวกลาล่าสร้างทีมครบ 3 คน แต่แล้วอยู่ๆ ก็เลิกฉายในช่อง Youtube มีข่าวลือว่ามีสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งซื้อลิขสิทธ์เรื่องนี้ไป แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะนำมาฉายเสียที ซึ่งก็น่าเสียดายมาก (แถมหาดูไม่ได้แล้วอีกต่างหาก ไม่ว่าจะแบบเถื่อนหรือลิขสิทธิ์) เรื่องนี้ดูได้เรื่อยๆ ไม่เครียดน่ารักดี ถ้าชอบฟังเพลง หรือแนวสาวน้อยแปลงร่างก็น่าดู
เรื่อง ชมรมคนไร้เพื่อน
แนว ตลก ดราม่า
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เรื่องราวของ ฮาเซงาวะ โคดากะ นักเรียนม.ปลายเซนต์โครนิก้า ที่ ค่อนข้างโดดเด่นเนื่องจากเขามีผมสีทองเพราะเป็นลูกครึ่งอังกฤษ-ญี่ปุ่น มักจะถูกคนเข้าใจผิดว่าเป็นนักเลงเลยไม่มีใครกล้าคุยกับเขา

เนื้อเรื่องค่อนข้างตามต้นฉบับหนังสือการ์ตูน ภาพทำออกมาได้ดี ผมดูแบบพากย์ไทย นักพากย์หลายคนเข้าถึงบทตัวละครได้ดี โดยรวมถือว่าดีเลยครับ เนื้อเรื่องฉบับอนิเมนี้จบหลังจากฤดูร้อนที่เกิดความเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับโยโซระ (เขียนอย่างนี้ละกัน ไม่งั้นจะกลายเป็นสปอย)
เรื่อง Gamer
แนว โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวน 12 ตอน


เคย์ตะ นักเรียนมัธยมปลายที่ชอบเล่นเกมคนเดียว ไม่เข้าสังคมได้พบกับสาวสวยประธานชมรมเกม คาเร็น ที่เห็นว่าเขาชอบเกมจึงชวนเข้ากลุ่ม ที่ห้องชมรมเขาได้พบเพื่อนใหม่ที่รักการเล่นเกมเหมือนกัน เคย์ตะที่ไม่มีฝีมือในการเล่นเกมจึงปฏิเสธที่จะเข้าชมรม เพียงเพราะคิดว่าตนไม่เหมาะ ทำให้เกิดความเข้าใจผิด และกลายเป็นเรื่องแนวโรแมนติคคอเมดี้ตามมา

ควรจะบอกว่าเป็นการ์ตูนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ใช้ธีมของเรื่องเป็นตัวเกมมากกว่า มีการพูดถึงเกม การเล่นเกม มีไปร้านเกมด้วย เรื่องนี้สนุกกว่าที่คิดไว้ ถ้าใครชอบแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องนี้ไม่ควรพลาดเลย เรื่องนี้มีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนของสำนักพิมพ์ Phoenix Next ด้วยนะเออ
เรื่อง นูระหลานจอมภูต (ภาค 1-2)
แนว ต่อสู้ เหนือธรรมชาติ
จำนวน 24+24 ตอน


เป็นเรื่องราวของริคุโอะ ผู้มีเชื้อสายจอมภูต 1 ใน 4 และเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มนูระรุ่นที่ 3 เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตเรียบง่ายกับคุณปู่ซึ่งเป็นนูราริเฮียง และสมาชิกในบ้านที่เป็นภูตผี ริคุโอะไม่ได้คิดมากอะไรกับเรื่องนี้ แต่เมื่อวันที่เขาอายุครบ 13 ปี ริคุโอะก็สามารถเปลี่ยนร่างเป็นภูตตอนกลางคืนได้ แต่ปีศาจหลาย ตนไม่ยอมรับในตัวเขาในการที่จะขึ้นเป็นผู้นำ ทำให้ริคุโอะจำเป็นต้องตัดสินใจอะไรบางอย่าง

ผมค่อนข้างชอบเรื่องนี้เป็นทุนอยู่แล้ว เรื่องราวแตกต่างจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูนอยู่บ้าง แต่โดยโครงเรื่องเหมือนกันครับ จะมีบ้างในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในภาคแรกนี้จบแค่สู้กับขบวน 88 อสูรแห่งชิโกกุเท่านั้น ส่วนภาคสองเป็นภาคเกียวโตซึ่งจบลงที่การขับไล่เซย์เมย์ให้จากไปได้เท่านั้น ดูไปดูมาเรื่องนี้น่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น ซึราระหลานสะใภ้จอมภูติ มากกว่านะครับ (ฮา)
เรื่อง อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม II
แนว แอ็คชั่น, แฟนตาซี
จำนวน 24 ตอน


เป็นเรื่องราวในโลกอนาคต ณ เมืองแห่งการศึกษา ผู้มีพลังจิต พลังพิเศษ ที่เป็นสาขาหนึ่งของวิทยาศาสตร์ โคจรมาพบกับเวทมนตร์ เรื่องนี้เนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก โดยแบ่งเนื้อเรื่องเป็นช่วง ลุยศาสนจักร งานโรงเรียน แอคเซลาเรเตอร์ และจบภาคนี้ที่สู้กับพวกสกิลเอ้าท์ ใครที่ชอบภาคหนึ่งตามต่อได้เลยยังไงก็ต้องดู (มีซีซั่น 3 ออกแล้วแต่ยังไม่ได้ดู) โดยส่วนตัวซีซั่นนี้ผมชอบเนื้อเรื่องช่วงแอคเซลาเรเตอร์ที่สุดครับ
เรื่อง เลิฟไลฟ์! ซันไชน์!! ซีซั่น 2
แนว ชีวิตนักเรียน ตลก ดราม่า
จำนวน 13 ตอน


เนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก พวกจิกะก็ยังคงพยายามที่จะเอาชนะอุปสรรค์ที่ผ่านเข้ามา ในการประกวดเลิฟไลฟ์ แต่มันไม่ง่ายเลย ภาคนี้เราจะได้เห็นตัวตนของสมาชิกในวง Aqours มากกว่าเดิม รวมไปถึงมิตรภาพระหว่างคู่แข่งวงอื่นด้วย

ใครที่หวังว่าภาคซันไชน์!! จะจบแบบภาคแรก (วงมิว) อาจต้องคิดใหม่ โลกมันไม่ได้ง่ายอย่างนั้น แต่จะจบอย่างไรอยากให้ติดตามชมเองมากกว่า ผมชอบน้องปีหนึ่งทั้ง 3 คนในวง Aqours นะ น่ารักดี
เรื่อง แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์ S
แนว แอ็คชั่น, แฟนตาซี
จำนวน 24 ตอน


เป็นเรื่องราวไซด์สตอรี่ จากเรื่องอินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม เนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก เดินเรื่องจากหนังสือการ์ตูนต่อจากเล่ม 4 โดยรวมผมชอบนะ เรื่องนี้สนุกกว่าอินเดกซ์เยอะ
เรื่อง คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่แถมยังเบิ้ลได้แบบนี้ชอบไหมจ๊ะ
แนว แฟนตาซี ฮาเร็ม
จำนวน 12 ตอน


ชื่อเรื่องแสนยาวที่หลายๆ คนเรียกย่อๆ ว่า Okaasan Online โอสุกิ มาซาโตะได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเกม RPG และมีคุณแม่ติดตามมาด้วย ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่ก็ค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ มาซาโตะแม้จะมีทักษะในการเล่นเกมที่เก่ง แต่แม่ของเขาที่ดูแสนธรรมดานั้นเก่งกว่าที่เห็นมาก

เรื่องนี้จุดเด่นอย่างแรกที่เห็นได้ชัดคือ ตาของตัวละครดูไม่ค่อยเหมือนกับตาของตัวการ์ตูนเรื่องอื่นๆ โดยรวมเรื่องนี้ผมมองว่าสนุกครับ การกำจัดศัตรูถ้ามีคุณแม่คนนี้อยู่ในทีม จะต่อสู้ได้สบายมากๆ ถือว่าน่าดูอีกเรื่อง
เรื่อง ฝ่าดงนรกเดินดิน
แนว แอคชั่น สยองขวัญ
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นโรงเรียนมัธยมปลายฟูจิมิ โคมุโระ ทาคาชิ เด็กหนุ่มที่โดดเรียนออกมาอยู่บนดาดฟ้าของโรงเรียนได้สังเกตุเห็น ชายคนหนึ่งพยายามบุกเข้า
มาในโรงเรียน และกัดแขนอาจารย์ที่เข้าไปห้ามจนเสียชีวิตลงแต่แล้วอาจารย์ที่เสียชีวิตไปกลับฟื้นขึ้นมาและกัดผู้คนรอบข้างจนเกิดความวุ่ยวายไปทั่วโรงเรียน

เรื่องนี้เป็นแนวหนีและต่อสู้เอาชีวิตรอดจากซอมบี้ครับ เราจะได้เห็นสันดานดิบคนก็จากในสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันก็สะท้อนถึงจิตใจของคน ในสถานการณ์ที่กฎหมายไม่มีควาหมายแล้ว อะไรก็ย่อมเกิดขึ้นได้ เรื่องนี้ถือว่าดูสนุก ไม่จำเป็นต้องใส่ฉากติดเรตมาเพื่อเรียกแขกก็ได้ แต่นั่นคงเป็นจุดขายของเรื่องนี้
เรื่อง อนาเธอร์
แนว สยองขวัญ
จำนวน 12+1 (OVA) ตอน


ซาคากิบาระ โคอิจิเด็กหนุ่มวัย 15 ปี ย้ายมาจากกรุงโตเกียวมาใช้ชีวิตอยู่กับตายายที่บ้านเกิดของแม่ โคอิจินักเรียนที่เพิ่งย้ายมาเรียนที่โรงเรียนมัธยมโยมิยาม่าในชั้นม.3/3 แต่ห้องนี้นี่แหละที่มีปริศนาบางอย่างของเรื่อง

เรื่องนี้ผมติดตามทั้งแบบหนังสือการ์ตูน และอนิเม โดยรวมผมชอบแบบอนิเมมากกว่า เนื้อเรื่องดูไหลลื่นมากกว่า ในส่วนของโครงเรื่องปริศนา ผลลัพท์ของทั้งสองแบบนี้เหมือนกัน ความสยองของเรื่องมันอยู่ที่พอทุกคนรู้วิธีแก้คำสาปก็แสดงธาตุแท้ของตัวเองออกมาอย่างน่ากลัวเลยทีเดียว ขอไม่สปอยว่าใครเป็นคนที่เกินเข้ามานะครับ ไม่งั้นเรื่องนี้จะหมดสนุกและไม่ได้ลุ้น
เรื่อง รักลวงป่วนใจ ซีซั่น 1,2
แนว ฮาเร็ม, คอมเมดี้, โรแมนติก
จำนวน 20+12 ตอน


เรื่องราวของอิจิโจ ราคุ หัวหน้าแก๊งยากูซ่ารุ่นที่ 2 กับ คิริซากิ จิโตเกะ ลูกสาวของแก๊งยากูซ่าอีกแก๊ง ทั้งคู่ต้องแกล้งเป็นแฟนกันเพื่อหยุดยั้งไม่ให้คนของแก๊งแต่ละฝ่ายตีกัน เรื่องนี้ถ้าดูแบบไม่เคยอ่านฉบับหนังสือการ์ตูนมาก่อนก็จะได้ลุ้นล่ะว่า ใครเป็นคนในสัญญาสมัยเด็ก ในซีซั่น 1 นี้เนื้อเรื่องก็ยังไปจบที่งานวัฒนธรรมของทางโรงเรียนเท่านั้น (คาดไม่ถึงเหมือนกันว่าทาจิบานะ มาริกะ จะปรากฎตัวในซีซั่นนี้เลย)

ในซีซั่น 2 ผมรู้สึกว่าไม่สนุกเท่าซีซั่นแรก กว่าคุณน้อง (ฮารุ) จะปรากฎตัวก็ผ่านไปถึงตอนที่ 6 เลย ดูมั่วๆ ด้วย รวมสองซีซั่นเนื้อเรื่องถึงแค่ประมาณหนังสือการ์ตูน เล่ม 11 (จาก 25 เล่ม) แถมผ่านมาหลายปีดูทรงแล้วยากที่จะมีซีซั่น 3
เรื่อง Princess Lover
แนว รัก, โรแมนติก, ฮาเร็ม
จำนวน 12+2 (OVA) ตอน


อาริมะ เทปเปย์นักเรียน ม.ปลายปี 2 อยู่มาวันหนึ่ง พ่อแม่ของเขาได้เสียชีวิตจากใครบางคนที่ทำให้เหมือนอุบัติเหตุ เทปเปย์จึงได้เดินทางไปพบกับปู่ของเขา ซึ่งเป็นญาติที่เหลือเพียงคนเดียว โดยปู่ของเขาต้องการให้ เทปเปย์ เป็นผู้สืบทอด "อาริมะ กรุ๊ป" ต่อจากเขา ทำให้เทปเปย์ต้องมาเรียนรู้เกี่ยวกับสังคมชนชั้นสูง

ดูจากภาพตัวละคร และเนื้อเรื่องในช่วงแรก พอจะเดาเนื้อเรื่องคร่าวๆ ได้ แต่มีจุดหักมุมในช่วงกลางเรื่อง สุดท้ายกลายเป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไปได้อย่างไรก็ไม่ทราบ โดยรวมไม่ถึงกับรู้สึกว่าชอบ เรื่องนี้ใส่ฉากเซอร์วิสเข้ามาทำไมก็ไม่รู้~ในปีที่ผ่านมามีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ครึ่งปีแรกไม่ได้ดูการ์ตูนเลย การที่เราจะทำเรื่องอะไรบางอย่างจำเป็นต้องต้องลดบางอย่างลง แต่พอเข้าเดือนกันยายนก็เริ่มได้ดูมากขึ้น ก็หวังว่าปีหน้าจะจัดระเบียบชีวิตได้ดีกว่านี้ การ์ตูนเก่าของคนอื่น แต่ก็ใหม่ของเรา (เพราะไม่มีโอกาสได้ดูซะที) คราวหน้า (ในปีหน้า) จะนำเสนอการ์ตูนที่ได้รับชมในปี 2020 ครับ
 

Create Date : 08 ธันวาคม 2563
41 comments
Last Update : 8 ธันวาคม 2563 20:21:10 น.
Counter : 2061 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณTui Laksi, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณกะว่าก๋า, คุณSai Eeuu, คุณcomicclubs, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณnewyorknurse, คุณzungzaa, คุณnonnoiGiwGiw, คุณหอมกร, คุณSleepless Sea, คุณทนายอ้วน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณmcayenne94, คุณออโอ, คุณtuk-tuk@korat, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณเริงฤดีนะ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณkae+aoe, คุณkatoy, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณตะลีกีปัส, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก

 

อ้าว ปี 19 โควิดมาปลายปี มีผลกระทบแล้วรึคร้า
8 จาก 12 ถือว่าเป็นแฟนคอการ์ตูนเหนียวแน่นมั๊กมาก
แต่ละเรื่องก็ 12 + ตอน ใช้เวลาชมกันยาวพอสมควรละ
เรามาส่งกำลังใจให้คร้า...ไม่ได้มีโอกาศชมตามคุณต่อเลย
เราเป็นแฟนหนัง ตปท.เสียส่วนมากจ้า

พร้อมขอขอบคุณที่แวะมาเจิมบล็อกใหม่ให้ด้วยค่ะ
เราดองของเก่าจนเลียนคนอ่านละคือนานม๊ากกกก...

 

โดย: Tui Laksi 8 ธันวาคม 2563 21:08:02 น.  

 

ผมดูอนาเธอร์เหมิอนกันครับ แต่ดูได้ 2 ตอนยังไม่ว่างดูต่อเลย
ส่วนตัวชอบนะ ชอบแนวดาร์คๆหน่อยอยู่แล้ว (คุณต่อบอก ตรูชอบทุกแนวโว้ยยย)

ผมก็อยากรู้เหมือนกัน ว่าสรุปว่าใครคือ.........

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 8 ธันวาคม 2563 21:40:24 น.  

 

จากบล๊อก
อ้าวเม้นท์ส่วนกันครับ 55555

แนวเยี่ยวยาจิตใจนี่ไม่รู้จักจิงๆ ด้วยครับ
แต่เคยดูอะนิเมะที่รู้สึก เฮ้ย! อบอุ่นหัวใจจัง คือ your name มีแนะนำไหมครับอยากลองดู
ส่วนใหญ่ผมดู......พวกที่มาจากมังงะอ่ะครับ Bleach, Fairytale, Naruto, Toriko อะไรงี้ครับ

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 8 ธันวาคม 2563 22:03:20 น.  

 

อ้อ....0% alc ยังพอกินได้ครับตอนเล่นกีฬา
แต่ถ้าแบบมาเต็มนี่....ความดันขึ้นไม่ต้องสืบเลยครับ 555555
ส่วนใหญ่ผมกินตอนเลิกเล่น แต่ต้องค่ำๆ อ่ะครับ กินตอนแดดร้อนๆ ชอบเมาไว

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 8 ธันวาคม 2563 22:05:53 น.  

 

พี่ก๋ายังไม่เคยดูเลยสักเรื่องครับ
การ์ตูนใหม่ๆ แทบไม่เคยดูไม่รู้จักเลยครับ
 

โดย: กะว่าก๋า 8 ธันวาคม 2563 22:34:10 น.  

 

แนวแบบนี้ หลานชายชอบมากค่ะ

 

โดย: Sai Eeuu 8 ธันวาคม 2563 23:01:34 น.  

 

ฝ่าดงนรกเดินดิน กับ อนาเธอร์น่าดู น่าจะตื่นเต้นทุกตอน

 

โดย: comicclubs 8 ธันวาคม 2563 23:05:42 น.  

 


ไม่เคยดูการ์ตูนแล้วค่ะ
แต่เวลามีของดีสนีย์ออกมาก็ชอบไปชมเหมือนกัน
สมัยเด็กๆ อ่านแต่เรื่องหนูแจ๋ว


 

โดย: newyorknurse 9 ธันวาคม 2563 3:02:02 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 9 ธันวาคม 2563 5:44:57 น.  

 

ไม่เคยดูสักเรื่องเลยค่ะ แต่ลูกสาวชอบมาก ติดอีกต่างหาก

 

โดย: zungzaa 9 ธันวาคม 2563 6:12:55 น.  

 

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ตอนนี้มีหนังการ์ตูนเข้าโรงหลายเรื่อง
หรือไม่มีเรื่องไหนถูกใจคุณต่อ 

โดย: หอมกร 9 ธันวาคม 2563 7:56:23 น.  

 

สวัสดีครับ

ยังไม่เคยดูเลย สนใจเรื่องอนาเธอร์ครับ
ขอบคุณที่มาแนะนำครับ

 

โดย: Sleepless Sea 9 ธันวาคม 2563 9:54:11 น.  

 

เดี๋ยวนี้ไม่ได้อ่านการ์ตูนญี่ปุ่นเลยครับ ไม่รู้ว่ายังต้องตามอ่านเป็นตอนๆเหมือนเมื่อก่อนหรือเปล่า แต่ลายเส้นยังเหมือนสมัยก่อนโน้นเลยครับ คลาสสิคมากๆ

 

โดย: ทนายอ้วน 9 ธันวาคม 2563 13:16:02 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

ที่กล่าวมานั้นไม่เคยดูเลยค่ะ

ขอบคุณกำลังใจด้วยนะคะ
หมูกระจกแซ่บกินเล่นเพลินๆได้เลยจริงๆค่ะ
อย่าใส่พริกให้แยะเท่านั้นเอง จะไม่เพลิน แต่เผ็ดร้อนแทน

เป๋าแบนแฟนเกือบทิ้งแล้ว พรุ่งนี้มาใหม่นะคะ

 

โดย: ตะลีกีปัส 9 ธันวาคม 2563 13:49:21 น.  

 

สิ่งที่น้องต่อพูดถึง
กำลังเกิดขึ้นหลายครอบครัวเลยครับ
ตอนนี้รายรับหายวับไปกับตา
เหลือแต่หลายจ่ายที่ยังรออยู่ทุกเดือนๆๆๆๆๆ

 

โดย: กะว่าก๋า 9 ธันวาคม 2563 14:55:22 น.  

 

ขอบคุณ คุณต่อที่แวะไปครับ
มีความสุขในวันหยุดนะครับ

 

โดย: Sleepless Sea 9 ธันวาคม 2563 17:18:09 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 10 ธันวาคม 2563 6:22:22 น.  

 

ชอบมากเรยค่า
ไว้จะไปหาดูบ้างเวลาว่างๆ
ตอนนี้ดูแต่ซีรีย์ penthouse รอติดตาม
ดูการ์ตูนดูหนังบ้างก็คลายเครียดดีนะคะ

 

โดย: mcayenne94 10 ธันวาคม 2563 12:38:33 น.  

 

เรื่องรักลวงป่วนใจ วาดรูปเซ็กซี่ดีเนาะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 10 ธันวาคม 2563 15:27:39 น.  

 

ใช่ครับ
ดูหลายปีที่ผ่านมาก็ได้
หลายคนจนลง
แต่บางคนกลับรวยล้นฟ้ามหาสมุทรเลย
ยิ่งอยู่
ยิ่งเหลื่อมล่ำนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 10 ธันวาคม 2563 19:32:30 น.  

 

จากบล็อก

ยิ่งมีโครงการเที่ยวด้วยกันยิ่งดีใหญ่ครับ ร้านอาหารที่เชียงรายมีหลายร้านที่ราวมโครงการครับ

 

โดย: ทนายอ้วน 10 ธันวาคม 2563 19:47:29 น.  

 

ไม่เคยดูสักเรื่องเลยค่ะ
ได้เปิดหูเปิดตา

 

โดย: พระจันทร์สีม่วงง่วงๆ สม่ำเสมอ 10 ธันวาคม 2563 19:54:55 น.  

 

สวัสดี จ้ะ น้องต่อ

ต่อ นี่ เป็นราชาการ์ตูนจริง อ่านและดูหนัง
เกี่ยวกับการ์ตูนนี่ เยอะมากเลย
ครูอ่านแบบผ่าน ๆ เธอย่อเรื่องได้ดีนะ แต่ละ
เรื่องก็มีแนวหรือแก่นของเรื่องแตกต่างกันไปเนาะ
ครูก็ไม่ได้อ่านการ์ตูนมาหลายสิบปี สมัยของ
ครูก็มีแค่การ์ตูนหนูจ๋า ที่ดังที่สุด จ้ะ

โหวดหมวด การ์ตูน

 

โดย: อาจารย์สุวิมล 10 ธันวาคม 2563 20:53:17 น.  

 

ช่วงนี้พี่ก๋าชอบอ่านหนังสือครับ
ทีวีแทบไม่ได้เปิด
มือถือก็ดูน้อยมากครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 10 ธันวาคม 2563 22:45:36 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 11 ธันวาคม 2563 6:35:50 น.  

 

เม้นท์ไปอ่านไป
มีเวลาเปิดดู You tube ตามไป

พริพาระ น่ารัก
ถ้ามลูกมีหลาน จะนั่งดูพร้อมๆกันจนจบ 12 ตอน

ชมรมคนไร้เพื่อนนี่
คิดว่าหลายๆคนก้เป็นกันทั้งสาวทั้งหนุ่ม
น่าติดตามๆ

นูระหลานจอมภูต (ภาค 1-2) นี่
แนวนี้พี่อ้อชอบๆๆเลย

อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม
พระเอกมาดกวนดีจัง

เลิฟไลฟ์! ซันไชน์!!
สาวๆสวยงามน่ารักดูเพลินๆ

แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์ S
น่าวุ่นวายดี

คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่
แถมยังเบิ้ลได้แบบนี้ชอบไหมจ๊ะ
แม่มาผจญภัยกับลูก แนวๆดีไว้มีเวลาดู You tube และมาเม้นท์ต่อค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 11 ธันวาคม 2563 7:05:56 น.  

 

เดินทางไป ตจว.หลายวัน มาเห็นหนังสือการ์ตูน
แล้ว .. ครั้งที่ผมดูตอนเด็กไม่มีแบบนี้ครับ 555
ขาวดำทั้งนั้้นเลย

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 11 ธันวาคม 2563 8:00:33 น.  

 

ซีไม่ได้อ่านสักเรื่องเลยค่ะในนี้

ปล.เสื้อดาบพิฆาตอสูสรเป็นของ ยูนิโคล่ ทำมาขายก่อนหนังจะเข้าเลยค่ะ การตลาดดีจริงๆ

 

โดย: kae+aoe 11 ธันวาคม 2563 8:13:37 น.  

 

วันนี้มาชวนไปซดต้มโคล้งรสแซ่บๆกันครับ

ต้มโคล้งไก่ยอดมะขามอ่อน

 

โดย: ทนายอ้วน 11 ธันวาคม 2563 14:19:15 น.  

 

ตอนนี้เราก็วนอยู่ในลูปโควิดนะครับ
ออกมาไม่ได้สักที

 

โดย: กะว่าก๋า 11 ธันวาคม 2563 15:04:06 น.  

 

ใส่น้ำแขงกินเหมือนโค้ก
ซ่าาาาจนหยดสุดท้ายย555

 

โดย: nonnoiGiwGiw 11 ธันวาคม 2563 22:18:25 น.  

 

เรื่องซื้อที่ดิน... ไม่ว่าเมื่อก่อน หรือปัจจุบัน
คนตัดสินใจยากมาก เพราะเป็นของแพง

...
ผมซื้อที่ดินนอกเมืองนะครับ ดูไม่แพงแต่ถ้าเทียบ
เงินเดือนแล้วเป็นของแพงมาก อีกทั้งกะเก็งยาก
กว่าสมัยนี้..

ปัจจุบัน เราเข้าดูแผนที่่ดาวเทียม มองผ่าน ๆ
ถ้าสนใจ ก็ดูได้ว่า ถนนน่าจะตัดผ่านไปตรงไหน

เมื่อก่อนผมก็ด่า คนคิดตัดถนนจาก ดินแดงไป
ถนนอโศก.. เป็นถนนโค้ง คิดไม่ได้เรื่อง..
ที่ไหนได้ กลายเป็นสี่แยกใหญ่ จากดินแดง
ไปถนนพระราม 9 จากถนนอโศก ไปถนน
รัชดา ลาดพร้าว
...
อย่างรถไฟเชื่อมต่อ สนามบินหรืออู่ตะเภา หลายคนคิดว่า จะสร้างไปทำไม ใครจะขึ้นค่าโดยสารก็แพงระยับ แต่นักลงทุนเขามองไกลมากเช่น
ถ้าประมูลสร้างได้ จะมีข้อแม้ว่า จะต้องสร้าง
สถานี กลางทางตรงนี้ ตรงนี้.. ก็เป็นที่ดินของ
ผู้ประมูล ต่อไปจะขายได้เงินมหาศาล เป็นอีกเมืองหรือหลายเมืองผุดขึ้น

ไปละครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 12 ธันวาคม 2563 6:09:31 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 12 ธันวาคม 2563 6:23:27 น.  

 

จากบล็อก "ต้มโคล้งไก่บ้านใบมะขามอ่อน"

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ

 

โดย: ทนายอ้วน 12 ธันวาคม 2563 18:52:21 น.  

 

เงินเป็นสิ่งสำคัญแน่ๆครับ
โดยเฉพาะช่วงเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้
แล้วยิ่งมีเงินน้อย
ดูเหมือนค่าใช้จ่ายก็จะตามมาเป็นพรวนเลย 555

 

โดย: กะว่าก๋า 12 ธันวาคม 2563 22:36:55 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 13 ธันวาคม 2563 5:30:27 น.  

 

เป็นเจ้าพ่อการ์ตูนเลยนะเนี่ย
อ่านเยอะมากจริงๆ

เขาใหญ่อากาศเย็นสบายทั้งปี
ไปจากกรุงเทพฯเพียง 250 ก.ม.
นทท.เยอะมากโดยเฉพาะเทศกาล
เห็นว่าปลายอาทิตย์นี้ก็จะหนาวมากอีก

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 13 ธันวาคม 2563 6:56:58 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

วันนี้แวะมาส่งกำลังใจค่ะ
ลืมไป2วัน มัวแต่หาเรื่องกินเรื่องเที่ยวค่ะ

 

โดย: ตะลีกีปัส 13 ธันวาคม 2563 10:12:18 น.  

 

ใช่เลยครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 13 ธันวาคม 2563 13:30:40 น.  

 

ในลิสต์นี้ไม่ได้ดูซักเรื่องเลยครับ แหะ ๆ ^^"
ถึงจะไม่เคยดูแต่ก็ติดตามข่าวบ้างเหมือนกัน
- High School of the Dead คนแต่งเพิ่งเสียชีวิตเมื่อไม่กี่ปีนี่เอง
- Nisekoi มังงะออกจะดัง ทำไมไม่ทำเมะให้มันดี ๆ หน่อยเนอะ

ถ้าพูดถึงการดูอนิเมะของผมนะ ^^
ตอนที่ชีวิตยุ่ง ๆ...อันนี้ก็ไม่มีเวลาดูอยู่แล้วล่ะ
บางทีพอมีเวลานะ แต่พอเครียด (เรื่องอื่น) ก็ไม่ีอารมณ์ดูเหมือนกัน

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 13 ธันวาคม 2563 20:28:15 น.  

 

ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 14 ธันวาคม 2563 0:00:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


BlogGang Popular Award#18


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 78 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
3 ต.ค. 2565 - ประกาศผลการโหวต~
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 311 "คืนที่ฝนตกหนัก"
- [Nendoroid Story] เหนื่อยนัก...ไปพักใจกั๊น!!
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 310 "ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป"
- ไม่เป็นไร 没事的。

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 309 "ล้อเลียน"
- ช่องโหว่เนื้อเรื่องใน Yu Gi Oh ภาคแรก (ยูกิแม่งโกง)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 308 "ลางสังหรณ์"
- คุณแม่ในการ์ตูน VI

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 307 "ภูเขา หรือ ทะเล"
- Akebi's Sailor Uniform ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 306 "สิบสาม"
- [Nendoroid Story] "อัญเชิญสตรีศักดิ์สิทธิ์"- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 305 "ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ"
- เที่ยวชม "พระนอนวัดโลกยสุธาราม" กับน้องฮานามารุ
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 304 "จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย"
- ปฏิรูปการศึกษา VI : ความมืดในวิกฤต
- คำศัพท์แปลกๆ ที่เคยเจอ

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 303 "เพื่อน"
- เลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานครในรอบเกือบ 10 ปี
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 302 "ทางแยก"
- สาวใช้ในการ์ตูน 3
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.18 อวยพรวันเกิด

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 301 "เรื่องที่อยากเล่า"
- Is the Order a Rabbit? X ผลิตภัณฑ์ต่างๆ
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.17 ข้าวเหนียวมะม่วง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 300 "ทศวรรษที่สาบสูญ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2021 - 2022
- ผิดแล้วผิดเลย
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 299 "เขาเล่ามา"

- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.16 สงคราม
- เป่ายิ้งฉุบ 石头剪刀布
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 298 "หลากหลายอารมณ์"
- สาวรัสเซียในอนิเม
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2021 ที่ผ่านมา (2)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 297 "ร้านข้างทาง"

- สั่งอาหารในจีน II
- สั่งอาหารในจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 296 "ฟันรัน"
- หนังสือ "สูตรอาหารตำรับกองทัพเรือญี่ปุ่น"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2021 ที่ผ่านมา (1)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 295 "มิจฉาชีพ"

- โลกของ Bloggang XV - ตำแหน่งหรือตำนาน
- ฟังเทศน์ฟังธรรม
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 294 "Deja vu"
- อาจารย์ในการ์ตูน III
- คนที่มีความสุข 有福气的人
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 293 "ไม้จิ้มฟัน"


ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
p18AKQ.jpgp18DWV.jpg
XdBn30.jpgXnI5Zv.jpg
V2maIN.jpgVug0j0.jpg
pKm2UJ.jpgH1x4nk.jpgNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.