-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 

คุณแม่ในการ์ตูน IV

วันแม่ได้เวียนมาบรรจบอีกครั้งในปีนี้ วันที่ออน Blog นี้ค่อนข้างใกล้วันแม่ คิดว่าหลายคนคงเตรียมทำอะไรเพื่อคุณแม่ อย่ารอช้า ลงมือทำเลย ไม่ต้องรอให้ถึงวันแม่หรอก

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วที่เดือนสิงหาคมของไทย หลายๆ คนจะนึกถึงวันแม่ ปีนี้มีโอกาสได้เขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูนอีกครั้งเป็นปีที่ 4 ในการ์ตูนหลายเรื่องคุณแม่ก็มีบทบาทไม่น้อยเหมือนกัน ไม่ว่าจะบวกหรือลบ วันนี้เลยถือโอกาสยกตัวอย่างมาให้ดูบางส่วน จะมีคุณแม่คนไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลย
เรื่อง วันพีช
คุณแม่ นิโค โอริเวีย


เธอเป็นแม่ของนิโค โรบิน มีความสามารถในการอ่านอักษร Poneglyph ได้ เธอออกจากเกาะไปตามหา ประวัติศาสตร์ที่แท้จริงตามเกาะต่างๆ ตั้งแต่โรบินยังเด็กและกลับมาพบโรบินอีกครั้งเมื่อโรบินอายุ 8 แต่ก็อยู่ด้วยกันได้ไม่นานก็ถูกฆ่าตายพร้อมกับชาวโอฮารานคนอื่นอีกมากมาย

"มือของแม่อบอุ่นที่สุดเลยค่ะ......
แต่ต่อไปหนูคงไม่ได้สัมผัสมันอีกแล้ว......"

เป็นแม่ลูกอีกคู่ที่น่าสงสารและไม่ได้อยู่ร่วมกัน อดีตของโรบินดูคล้ายกับของนามิที่มีแต่การหักหลังและการสูญเสียคนที่รักไป
เรื่อง WataMote สาวน้อยมืดมนอลวนหารัก
คุณแม่ ฮาฮาโอยะ คุโรกิ


เธอคนนี้เป็นแม่ของ โทโมโกะ นี่เป็นหนึ่งในคุณแม่ที่น่าจะปวดหัวกับลูก (สาว) ของตัวเองมากเป็นอันดับต้นๆ อีกคนหนึ่ง เนื่องจากลูกสาวของเธอเป็นคนที่มนุษยสัมพันธ์แย่จนเกินเยียวยา อีกทั้งยังมองโลกในแง่ลบอีก

นี่กระมังเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอดูเป็นห่วงโทโมโกะมากกว่าน้องชายของโทโมโกะ ความจริงหากดูจากหน้าตาแล้วจะเห็นได้ว่าโทโมโกะได้ทางแม่มาเยอะเหมือนกันในเรื่องหน้าตา แต่นิสัยนี่ไม่รู้มาจากไหน
เรื่อง เงือกสาวยากูซ่า
คุณแม่ เซโตะ เรน


เธอคนนี้คือแม่ของซัน มีหน้าที่จัดการและควบคุมโกซาบุโร่ (พ่อของซัน) ให้ทำตัวดีๆ เรนเป็นคนเดียวที่สามารถหยุดโกซาบุโร่ได้ สมเป็นการ์ตูนแนวตลกจริงๆ ที่คุณพ่อ มักกลัวคุณเมีย และคุณภรรยามักเป็นคนเดียวที่หยุดคุณสามีได้

เห็นอย่างนี้เธอเป็นคนใจเย็น แต่บทจะโหดก็โหดเหมือนกัน แต่มักแสดงออกทางคำพูด ผิดกับสามีของเธอที่เลือดร้อน และชอบที่จะลงไม้ลงมือมากกว่า
เรื่อง
Please Teacher "สอนนักรักซะเลย"
คุณแม่ คาซามิ ฮัทสึโฮะ


คุณแม่สุดเซ็กซี่ แถมเป็นมนุษย์ต่างดาวด้วย แต่ดูจากหน้าตาแล้วเหมือนพี่สาวมากกว่า เธอเป็นแม่ของมิซุโฮะ เธอมักจะช่วยเหลือลูกสาวเธอ โดยเฉพาะเรื่องความรักที่ลูกเธอไม่ประสีประสา

แต่ถึงอย่างงั้นการแกล้งลองใจเคย์ ตัวเอกของเรื่อง โดยบอกว่าเคย์หน้าตาเหมือนสามีชาวโลกของเธอ เรื่องนี้ถ้าเกิดพลาดขึ้นมาอาจทำให้ลูกสาวเสียใจมากก็ได้ ถือว่าน่ากลัวเหมือนกัน


ฮะจิเคน มิซาโกะ

เรื่อง ซิลเวอร์สปูน
คุณแม่ ฮะจิเคน มิซาโกะ


คุณแม่ของยูโงะ กับชินโกะ เป็นคนใจเย็นเข้ากับคนง่าย และถนัดการทำอาหาร ดูเหมือนเป็นคุณแม่ที่ไม่ค่อยใส่ใจลูกเท่าไหร่ แต่เธอก็คอยเป็นห่วงยูโงะตัวเอกของเรื่อง

ด้วยความสงสัยเกี่ยวกับโรงเรียนการเกษตรที่ลูกเรียน เธอถึงขนาดไปเยี่ยมชมด้วยตัวเองเลย และดูเหมือนเธอจะถูกใจมิคาเงะ (คนที่ลูกชายชอบ) ด้วย

เธอค่อนข้างเป็นตัวประสานความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและยูโงะที่ไม่ค่อยจะลงรอยนัก อย่างตอนที่ยูโงะส่งเบค่อนไปให้ก็บอกลูกเธอว่า พ่อชมว่าอร่อย แน่นอนว่ายูโงะตอนหลังก็ทราบว่าพ่อไม่ได้พูด


อิทาทานิ อาโกะ

เรื่อง ยัยไข่ดาวกับสาวสะบึม
คุณแม่ของอิทาทานิ อาโกะ


"สถานที่สำคัญของคุณแม่หนูจะปกป้องไว้เองค่ะ" คุณแม่ของอาโกะเป็นนักบำบัด โดยเปิดร้านที่ชื่อว่า "เอ็น" เป็นคลินิกบำบัดเล็กๆ ในเมือง มีชื่อเสียงในเรื่องการนวดเป็นอย่างมาก เป็นที่รู้จักของคนในเมืองจากการบอกแบบปากต่อปาก น่าเสียดายที่เธอต้องมาจบชีวิตด้วยอุบัติเหตุ อาโกะจังเรียนรู้เทคนิคการนวดจากแม่ของเธอ จนลูกค้าหลายคนบอกว่าฝีมือใกล้เคียงคุณแม่ของเธอ

เพราะเป็นสถานที่สำคัญของเธอและคุณแม่กระมัง ที่ทำให้เธอไม่อยากเสียมันไป แม้ว่าเรื่องงานจะสำคัญแต่คุณแม่ก็สำคัญเช่นกัน อาโกะจะปิดร้านทุกวันครบรอบที่แม่เธอจากไปเพื่อไปคารวะหลุมศพ และนั่งทานอาหารที่นั่น

ถึงแม่ของอาโกะจะจากไปแล้วแต่เมื่ออาโกะมาเยี่ยมที่หลุมศพ เธอก็ยังคงเฝ้ามองลูกสาวคนนี้อยู่
เรื่อง Nisekoi รักลวงป่วนใจ
คุณแม่ คิริซากิ ฮานะ


ถ้าจะกล่าวถึงคุณแม่ที่เป็นเวิร์คกิ้ง วูแมนในโลกการ์ตูน ฮานะน่าจะจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของเวิร์คกิ้ง วูแมนแน่นอน จากปากคำของลูกสาวเธอปีนึงจะมีโอกาสได้พบหน้าไม่กี่ครั้งเท่านั้น รูปลักษณ์ภายนอกดูแล้วเหมือนพี่สาวจิโตเกะมากกว่าแม่ เธอมีฉายาว่า มาดามฟลาวเวอร์ ซึ่งก็มาจากชื่อของเธอ ฮานะ ที่แปลออกมาว่าดอกไม้ แต่เห็นอย่างนี้เธอเป็นถึงประธานบริษัทและมีบริษัทมากมายอยู่ทั่วโลก

แม้จะดูสวย แต่ความโหดของเธอแม้แต่พ่อของจิโตเกะที่เป็น บอสของแก๊งยังต้องยอมให้เธอ ถึงอย่างนั้นเธอก็มีมุมน่ารักๆ ของเธอเหมือนกัน

"บุหรี่ที่เหมือนสูบจริงๆ เลิกตั้งแต่ตั้งท้องจิโตกะ" เธอให้ความสำคัญกับลูก แม่บางคนไม่เลิกนะเออ ถึงแม้จะเตรียมของขวัญไว้ให้ตลอดสิปกว่าปี แต่ก็ไม่มีโอกาสที่จะมอบให้ลูกเธอเลย นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่ความจริงแล้วลึกๆ ในใจเธอกลัวว่าลูกสาวเธออาจจะเกลียดขี้หน้าเธอที่ไม่เอาใจใส่แล้วก็ได้ ซึ่งลูกสาวเธอก็ดันคิดแบบเดียวกัน (แม่ลูกในการ์ตูนหลายคู่มักเป็นแบบนี้กัน)

แต่ถึงอย่างนั้นริบบิ้นที่อยู่บนหัวของจิโตเกะก็เป็นหลักฐานอย่างดีที่แสดงให้เห็นว่าจิโตเกะให้ความสำคัญกับแม่ เพราะมันคือริบบิ้นที่แม่เธอซื้อให้ แม้จะเป็นแค่ริบบิ้นราคาถูกๆ ก็ตาม
เรื่อง ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจํา
คุณแม่ ฮอนมะ อิเรเนะ


แม้จะอยากลืมแต่ก็ลืมไม่ลง การ์ตูนหลายเรื่องคุณแม่มักจะเสียชีิวิตก่อนลูก จะเพราะอุบัติเหตุ หรือปกป้องลูกก็ช่าง แต่ในเรื่องนี้สถานการณ์นั้นกลับกัน อิเรเนะซึ่งสูญเสียเม็นมะซึ่งเป็นลูกสาวของเธอไป รู้สึกทุกข์ทรมานใจเป็นอย่างมากกับการสูญเสีย และเวลาของเธอเหมือนหยุดลงตั้งแต่วันที่เม็นมะได้ตายจากไป

ถึงภายนอกจะแสร้งทำเป็นไม่อยากนึกถึง แต่ภายในยังคงคิดคำนึงอยู่ไม่หาย ดังจะสังเกตได้จากภาษากาย ที่ไม่วายเอาข้าวแกงกะหรี่ไปไหว้เธอ

แม้ว่าตอนหลังสามีของเธอและลูกชายของเธอจะช่วยปลอบใจ และดึงเธอให้กลับมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงได้อีกครั้ง แต่ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าลึกๆ เธอก็ยังคงคิดถึงเม็นมะอยู่ไม่ขาดแน่ๆ แม้ว่าแม่ลูกคู่นี้จะไม่สมหวังไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ตาม แต่ชีวิตก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป
เรื่อง โอ้เทพธิดา
คุณแม่ โมริซาโตะ ทาคาโนะ


ทาคาโนะ เป็นแม่ของเคอิจิ และเมงุมิ เป็นคนที่มีฝีมือในเรื่องการเล่นไพ่นกกระจอกอย่างมาก มีฝีมือในระดับหาคนจับได้ยาก เป็นหนึ่งในผู้หญิงไม่กี่คนที่สามารถเข้าใกล้โมริซาโตะ เคอิมะได้ (สามีเธอ) ประเด็นนี้น่าสนใจตรงที่เคอิมะเข้าใกล้เบลดันดี้ได้ ทำให้น่าคิดว่าทาคาโนะเป็นเทพธิดาที่มารักกับมนุษย์ด้วยหรือเปล่า? (ในเรื่องไม่ได้เฉลยด้วย)
เรื่อง เลิฟไลฟ์! ปฏิบัติการไอดอลจำเป็น
คุณแม่ ของยาซาวะ นิโกะ


เป็นคุณแม่ที่ดูคล้ายลูกสาว สดใส่ร่าเริง แต่ให้ความรู้สึกของคนที่เป็นผู้ใหญ่ เห็นอย่างนี้เธอก็เป็นคนขี้เล่นเหมือนกัน ทำท่านิโกะ นิโกะ นี๊ของนิโกะจังต่อหน้าเพื่อนๆ ของลูกตอนแนะนำตัวด้วย (ขโมยซีนชะมัด) แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเข้มงวดกับลูกของเธอ โดยในตอนจบของ SS2 ตอนที่ไปห้องชมรมได้บอกให้นิโกะจัดการข้าวของของตัวเองที่ห้องชมรมด้วย
เรื่อง โค้ด กีอัส
คุณแม่ มารีแอน วี บริททาเนีย


วีทูฆ่าแมรีแอน แต่แมรีแอนกีอัสย้ายตัวเองเข้าไปอยู่ในร่างของอาเนีย เอิร์ลสตราเตรล ทำให้เธอยังไม่ตาย เพียงแต่อาศัยอยู่ในอีกร่างหนึ่งเท่านั้น สิ่งที่ลูลูซรู้สึกแย่มาตลอดคือ การที่แม่ของเขาถูกฆ่าตายต่อหน้า โดยที่พ่อของเข้าไม่ใยดี

ถึงตอนหลังลูลูซจะทราบเรื่องของแม่เขาแต่ก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นมาเลย ถือเป็นแม่-ลูกอีกคู่ที่จบกันแบบไม่สวย
เรื่อง โรซาริโอ้ + แวมไพร์
คุณแม่ คุโรโนะ อาเกอะ


คุณแม่ของโคโรโนะ คุรูมุ เป็นปีศาจจำพวกซัคคิวบัส โดยธรรมชาติซัคคิวบัสเป็นปีศาจประเภทล่อลวง ยั่วยวนผู้ชาย ซึ่งดูเหมือนว่าเธอจะถ่ายทอดอิทธิพลนี้ไปให้ลูกสาวเธอแบบเต็มๆ

ดูภายนอกเป็นคนสวย ร่าเริงแต่ถึงอย่างนั้นในฉบับอนิเม หากไม่ได้ดังใจเธอก็จะโวย และใช้กำลังไม่เลือกเหมือนกัน ในเรื่องดูเหมือนเธอจะถูกใจตัวเอกของเรื่องอยู่ไม่น้อย
เรื่อง Welcome to the N.H.K.
คุณแม่ ซาโต้ ชิซึเอะ


คงไม่มีแม่คนไหนรู้สึกดีหากรู้ว่าลูกตัวเองเป็นพวกฮิคิโคโมริ (พวกเก็บตัว) และก็คงไม่มีแม่คนไหนอยากมีลูกเป็นพวกเก็บตัว ออกห่างจากสังคม ชิซึเอะเป็นหนึ่งในคุณแม่ที่ต้องปวดหัวกับพฤติกรรมสุดขั้วของซาโต้ ทัตสึฮิโระลูกชายของเธอ แม้ภายนอกเธอจะดูเป็นคุณแม่แบบป้าๆ แต่ภายในเธอเป็นคนอ่อนโยน ห่วงลูกเธอมาก

ครั้งหนึ่งเมื่อสมัยที่ทัตสึฮิโระยังเป็นเด็กได้ไปทำของเสียหาย เธอถามทัตสึฮิโระอย่างหนักแน่นว่าได้ทำจริงหรือไม่ซึ่งทัตสึฮิโระโกหก ออกไปว่า "ไม่ได้ทำ" เธอก็ยังเชื่อใจและปกป้องลูกเธออย่างเต็มที่

แม้ว่าตอนหลังลูกชายเธอจะยอมรับกับเธอว่าเขาเป็นคนทำ เธอก็ไม่ได้มีท่าทีโกรธ แต่กลับบอกลูกชายเธออย่างอ่อนโยนให้ไปขอโทษคุณลุงที่ทัตสึฮิโระทำของเสียหายด้วยกัน แม้ว่าทัตสึฮิโระจะแยกมาอยู่หอเธอก็ยังมาเยี่ยม ส่งของมาให้ และให้กำลังใจเสมอมา ไม่ว่าลูกจะล้มยังไงก็ยังพยายามให้กำลังใจ ถึงจะดูโอ๋มากไปบ้างในหลายๆ ครั้งก็ตาม

"หนูไม่ใช่แฟนของทัตสึฮิโระสินะ" เธอได้พูดกับมิสึกิที่ปลอมตัวมาเป็นแฟนทัตสึฮิโระพร้อมทั้งยิ้ม ไม่ว่าลูกจะทำอะไรแม่นี่แหละดูออกหมด ยังดีที่ตอนจบลูกชายเธอหลุดออกจากวงจรการเป็นฮิคิโคโมริได้
เรื่อง โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ
คุณแม่ อลิซาเบ็ท (ลิซาลิซ่า) โจสตาร์


เธอเป็นแม่ของโจเซฟ โจสตาร์ เป็นลูกเลี้ยงของเอริน่าที่เจอบนเรือวันที่ดิโอฆ่าโจนาธาน เป็นผู้ครอบครองศิลาแดงเอเจอร์ และเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญพลังคลื่นมนตรา ลักษณะภายนอกดูยังไงก็เป็นผู้หญิงที่อายุประมาณ 25 แต่ในความเป็นจริงเธออายุ 50 ปีแล้ว

ความสัมพันธ์ของทั้งสองในช่วงแรกเป็นในรูปแบบของ ลูกศิษย์-อาจารย์ ก่อนที่โจเซฟจะมารู้ความจริงในภายหลังว่าเธอคือแม่แท้ๆ ของโจเซฟ ในช่วงที่โจเซฟฝึกวิชาคลื่นมนตรากับเธอ เธอเคี่ยวเข็ญโจเซฟแบบไม่มีความเห็นใจให้เลย ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะถ้าไม่สามารถผ่านการฝึกที่แสนโหดร้ายนี้ไปได้ โจเซฟก็ไม่น่าจะมีชีวิตรอด นี่กระมังที่ทำให้โจเซฟมองลิซาลิซ่าแล้วตกใจจากแววตาที่เธอมองในตอนที่ปีนเสานรก

ในเรื่องความสามารถต้องถือว่าเป็นผู้มีความสามารถในการต่อสู้สูง แต่ความสามารถในการต่อสู้อย่างเดียวนั้นไม่อาจสู้กับพวกสุดยอดสิ่งมีชีวิตได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอพ่ายต่อคาร์ซ จนโจเซฟต้องมาช่วยทำให้เราได้เห็นฉากประทับใจที่ลูกสู้เพื่อปกป้องแม่ของตนเอง


คุโรซากิ ซาโยโกะ

เรื่อง มาโฮราบะ
คุณแม่ คุโรซากิ ซาโยโกะ


คุณแม่ลูกติดที่เต็มไปด้วยความสิ้นหวัง เธอทำอะไรไม่เคยประสบผลสำเร็จสักอย่าง อาจเป็นเพราะเธอเคยเป็นลูกคุณหนูในบ้านหลังโตมาก่อน ต่อมาไปรักกับคนสวนในบ้าน พอพ่อของเธอรู้เรื่องจึงขับไล่ทั้งสองคนออกจากบ้าน

อาซามิ คุโรซากิ ลูกของเธอเด็กจากสถานสงเคราะห์มาเลี้ยง แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ทำหน้าที่แม่เท่าไหร่ เพราะความไม่ได้เรื่องของเธอทำอะไรก็พังหมด แถมไม่ค่อยพยายามและชอบอู้งานด้วย

เธอเป็นคนพูดน้อย และดูเหมือนคนมีปัญหาทางจิต แต่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นอย่างไรทั้งสองก็อยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข (เหรอ)คุณแม่ในคราวนี้คล้ายกับปีก่อน คือเทียบไม่ค่อยได้ในเรื่องบทบาทความเป็นแม่ที่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ถือเป็นสีสันอย่างหนึ่ง ความจริงยังมีคุณแม่ในการ์ตูนอีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง เนื่องด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างจึงทำให้เขียนได้เท่านี้ หวังว่าปีต่อๆ ไปจะได้เขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูนอีก

ให้ทุกวันเป็นวันแม่ด้วยการเอาใจใส่ท่าน ช่วยเหลือท่าน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี อย่างที่เคยเขียนไว้ปีก่อนๆ คุณแม่ส่วนมากจะเป็นพวกสาวซึน ถึงจะบ่นเรามาก แต่นั่นเพราะเป็นห่วงเรารักเรา ไม่งั้นคงไม่บ่น ถึงท่านจะซึนไม่ชมเรา แต่เชื่อเถอะลึกๆ ท่านก็คงภูมิใจกับเราที่ทำเรื่องดีๆ แหละน่า

แม้ว่าแม่หลายๆ คนในการ์ตูนจะดูน่าอิจฉา แต่ยังไงก็สู้แม่ของเราไม่ได้หรอกจริงมั้ยล่ะ?
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2558
64 comments
Last Update : 7 สิงหาคม 2558 0:06:35 น.
Counter : 4573 Pageviews.

 

คำชี้แจง

1. เนื่องในโอกาสเดือนแห่งวันแม่ เอนทรี่นี้เลยเขียนเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูน เวลาค่อนข้างจำกัดในการรวบรวมข้อมูล ข้อมูลตรงไหนตกหล่นไปก็ ช่วยกันเพิ่มเติมได้

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด "การ์ตูน" สามารถโหวตการ์ตูน เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนได้

 

โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) 7 สิงหาคม 2558 0:05:52 น.  

 


จริงค่ะแม่คนไหนก็สู้แม่ของเราไม่ได้

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรหมญาณี Dharma Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: newyorknurse 7 สิงหาคม 2558 2:51:49 น.  

 

คุณแม่ในแต่ละเรื่องบทบาทที่แตกต่างกันไป
ขึ้นชื่อว่าเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่และมีหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่สุดๆ
จะว่าที่สุดในโลกก็ได้
ชื่นชมคนที่เป็นแม่ทุกคนค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรหมญาณี Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มะนาวบ้านคุณต่อลูกใหญ่มาก
ใบเตยก็งามดี ขอบคุณที่นำไปให้ชมนะคะ

 

โดย: mambymam 7 สิงหาคม 2558 6:19:17 น.  

 

โหวตบล็อกการ์ตูนครับน้องต่อ

พี่ก๋าไม่รู้จักตัวละครที่น้องต่อแนะนำเลย
แต่อ่านแล้วก็ชอบอยู่หลายคน

คุณแม่ในการ์ตูนที่จำได้แม่นของพี่ก๋า
จะมีแม่โดเรมอน และแม่ของชินจังครับ 5555

ปล. พี่ก๋าเกิดมาช่วงยุคเกมแฟมิลี่กับ PS 2 แต่อันหลังนี่เล่นแต่เกมบอล 11 อย่างเดียวเลยครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 7 สิงหาคม 2558 7:00:38 น.  

 

ลองเข้าไปอ่านเรื่อง embeded ที่นี่ค่ะ https://www.blognone.com/node/71038
แต่ถ้าให้ชัวร์ต้องมีคำพิพากษาศาลไทยมาก่อนค่ะ
คำว่าแม่น้ันเป็นภาษาที่อ่านได้ด้วยใจ เราว่าอธิบายออกมาเป็นเรื่องราวได้นี่เก่งจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะเป็นการ์ตูน
+

 

โดย: tuk-tuk@korat 7 สิงหาคม 2558 7:49:25 น.  

 

toor36 Cartoon Blog ดู Blog

โหวต โหวต โหวต

 

โดย: หอมกร 7 สิงหาคม 2558 8:13:47 น.  

 

สวัสดีคร้า บล๊อกนี้อินเทรนด์กับเดือนของคุณแม่เลย
รวบรวมคุณแม่ของการ์ตูนดังพามาให้รู้จัก
เราอ่านเป็นความรู้ครั้งแรกเลยจ้า มะคุ้นสำหรับเรา
ที่ไม่ค่อยอ่านการ์ตูนกันสักเท่ารัย

ขอบคุณคะ ก็ต้องโหวตให้คนคอการ์ตูนแน่นอน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog

 

โดย: Tui Laksi 7 สิงหาคม 2558 8:16:49 น.  

 

อ่านเพลินเลยค่ะ ส่วนตัวรู้จักเรื่องเดียวค่ะ วันพีช ค่ะ ตอนนี้ก็ยังดูอยู่มีฉายอยู่ ป่าป๊าอยู่ประจำค่ะ มี้แค่แอบๆ โหวตให้คุณแม่การ์ตูนนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog

 

โดย: kae+aoe 7 สิงหาคม 2558 8:20:51 น.  

 

ชอบๆ โหวตๆ

เรื่องคุณแม่ท่านแรกเศร้าจังอ้ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 7 สิงหาคม 2558 9:17:56 น.  

 

รีบมาแต่เช้า จะมาบอกว่า รักกัน นะจ๊ะ อิอิ ได้ยินยัง คิคิแม่ในการ์ตูนเนอะ ก็ดูจะเหมือนๆในโลกจริงนี่แหละ
ดูแปลกแตกต่างคู่ควรให้เป็นตัวนำในละครโรงใหญ่
ทุกคนเลย จขบ.ก็ขยันรวบรวมจริงๆ อ่านมาเยอะเลยเนอะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
พรหมญาณี Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 7 สิงหาคม 2558 9:48:56 น.  

 

คุณแม่น่ารักทุกคนเลยค่ะคุณต่อ

แต่ทุกเรืองที่คุณต่อเสนอมา
เคยดูเรื่อง โรซาริโอ้+แวมไพรืเรื่องเดียวเอง
ชอบโมกะค่ะ อิอิ

 

โดย: NENE77 7 สิงหาคม 2558 10:52:23 น.  

 

น่าสนใจเรื่องวันพีฃ
แม่นิโค โอริเวียไรนั่นนะคะ
ชีวิตในนิยายเศร้าจริงๆ
ยังมีบทถูกฆ่าตายอีก
แต่มีคำคมที่อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจเป็นที่สุด


มือของแม่ที่อบอุ่นที่สุดเลยค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


 

โดย: Rinsa Yoyolive 7 สิงหาคม 2558 11:42:53 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณต่อ

ของเก่าที่บล๊อกปอป้าก็คือกมลสันดาน
สันดอนของมนุษย์และสัตว์ในโลกนี้แหละค่ะ
โบราณท่านว่า สันดอนขุดง่าย แต่สันดานขุดยาก
น่าจะจริงตามนั้นนะคะ คริ ๆ

มาอ่านเรื่องราวของคุณแม่แต่ละท่านแล้ว
ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ในการ์ตูน ก็ไม่ต่างกับคุณแม่ในโลกแห่งความเป็นจริง

แม่ที่ต้องลำบากทั้งกายและใจที่ต้องเลี้ยงดูลูกแต่ละคน
ให้เติบโตมาอย่างเป็นคนดีของสังคม เป็นที่รักของทุกคน
แม่มีแต่คำว่าให้นะคะ ใครเจอแม่แบบนี้ก็โชคดีไป

เพราะสมัยนี้แม่ที่เสียชีพเพื่อลูกได้นั้น ใช่ว่าจะเหมือนกันหมดทุกคน
ลูกบางคนกลับต้องทนทุกข์ทรมานกับความประพฤติของแม่ก็มี
มนุษย์ต่างมีกรรมเป็นของตัวเอง

แต่แม่ที่น่าเห็นใจที่สุด คือแม่ที่ต้องสูญเสียลูกไปก่อนเวลาอันควร
พูดแล้วก็ย้อนเข้าหาตัวเอง กว่าจะทำใจได้ก็สองปีเต็ม ๆ
ถึงแม้จะมีพระธรรมนำใจมาตลอด แต่สายใยมันตัดยากเหลือเกินค่ะ
นิวรณ์...คือตัวร้าย คอยทำลายเราตลอดเวลา

ต่อให้นานแค่ไหน เก่งแค่ไหน ส่วนลึกในใจนั้น
แม่ที่เสียลูกไป ก็ยังคงคิดถึงลูกคนนั้น จนกว่าแม่จะตายนั่นแหละค่ะ
แต่ความคิดถึงคงมีอยู่แต่ในใจ ไม่คร่ำครวญหวนไห้
เพราะสติที่พระพุทธองค์ทรงย้ำเสมอ ๆ นั้น ช่วยเราได้จริงค่ะ

ชอบเอ็นทรี่นี้มากค่ะ

+

 

โดย: พรหมญาณี 7 สิงหาคม 2558 12:39:59 น.  

 

ไม่ค่อยได้ดูการ์ตูน เลยไม่ค่อยรู้จักตัวการ์ตูนซักเท่าไหร่ คุณแม่ในเรื่องโดเรมอนรู้จักค่ะ ^__^
ไว้มาอีกทีนะคะ วันนี้หมดโควต้าแล้ว

 

โดย: เนินน้ำ 7 สิงหาคม 2558 16:17:43 น.  

 

แวะมาอ่านเรื่องคุณแม่ในโลกการ์ตูนพร้อมโหวตให้ครับผม


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ปีศาจความฝัน 7 สิงหาคม 2558 16:39:52 น.  

 

ใกล้วันแม่แล้ว ชอบบล็อกชุดนี้ของคุณต่อค่ะ

 

โดย: sawkitty 7 สิงหาคม 2558 16:59:29 น.  

 

อ่ะ ขอแปะคอมเม้นท์ก่อนนะคะคุณต่อ แล้วจะละเลียดอ่าน อิอิ

 

โดย: มิลเม (Mintra-april ) 7 สิงหาคม 2558 19:42:50 น.  

 

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เรื่องเกี่ยวกับคุณแม่ในการ์ตูน วนเวียนมาอีกครั้งแล้วเนอะ
แสดงว่าผ่านไปปีนึงแล้วสิ

 

โดย: Close To Heaven 7 สิงหาคม 2558 22:37:36 น.  

 

คุณแม่แต่ละนางก็ต่างนิสัย บุคลิก แล้วแต่เนื้อเรื่องและคนวาดนะคะ

ที่แน่ๆ มั่นใจว่า ทุกคุณแม่ในการ์ตูนวันนี้
มีความรักที่อบอุ่นๆมอบให้บุตรธิดาทุกๆคน


สุขสันต์วันแม่ล่วงหน้าค่ะน้องต่อ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: anigia 7 สิงหาคม 2558 22:38:12 น.  

 

เราว่าถ้ารู้เรื่องราวของละครหรือหนังก่อนจะดูได้สนุกนะคะ
ยิ่งรู้ตอนจบก็ยิ่งดี
ผิดกับคนส่วนใหญ่ที่ไม่ชอบสปอยล์
ละครเวทีเรื่องนี้น่าดูมาก ๆ ค่ะ
พอได้รู้เนื้อเรื่องยิ่งอยากดู แต่คงไปชมไม่ได้ เสียดายมากค่ะ

โหวตหมวดการ์ตูนให้ค่า

 

โดย: haiku 7 สิงหาคม 2558 22:50:46 น.  

 

ซารางเง

มาแล้ว โจทย์ใหม่อ่ะ

ฮี่ๆ

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 8 สิงหาคม 2558 0:56:58 น.  

 

สวัสดีวันหยุดค่ะ
ส่งกำลังใจให้คุณแม่ในการ์ตูนค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 8 สิงหาคม 2558 8:50:44 น.  

 

ปีบฝรั่งงอกงามรวดเร็วมาก เค้าต้องแย่งต้นไม้กินแน่อยู่แล้ว
พี่จึงไม่ให้ขึ้นตามกระถางหรือต้นไม้เล็กๆ ถ้าตรงที่เค้าจะแย่งกะพวกต้นหญ้า หรือไม้ที่แข็งแรงกว่าละก็
ปล่อยไว้โลดเลย

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมแต่เช้าค่ะ

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 8 สิงหาคม 2558 9:39:57 น.  

 

ขำเรื่องถนนค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 8 สิงหาคม 2558 10:17:01 น.  

 

จริงครับน้องต่อ

การ์ตูนญี่ปุ่น
พระเอกมักจะไม่เก่งจริงๆ

บางคนแพ้แล้วแพ้อีก
ก่อนจะค่อยๆสู้ และพัฒนาจนเก่งเลย

 

โดย: กะว่าก๋า 8 สิงหาคม 2558 14:46:12 น.  

 

ไม่รู้ลูกๆ พี่พูดถึงพี่ยังไงบ้าง แต่น่าจะไม่มีเรื่องขี้บ่น

เรื่องโกหก ที่บ้านพี่เป็นกฏเลย ถือเป็นเรื่องใหญ่ อย่าได้โกหก มีอะไรให้บอก ให้พูดกันตรงๆ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติพี่ก็ไปนะ แต่ยังเดินไม่ถึง

ไม่อยากถ่ายรูป เป็นอารมณ์เค้าล่ะ ตามวัยมัง ไม่ได้หงุดหงิดอะไรหรอก เค้าแกล้งน่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 8 สิงหาคม 2558 18:59:48 น.  

 

แวะทักทายค่ะคุณต่อ

เรื่องโรซาริโอ้+แวมไพร์ นี่คือ เคยดูอนิเมะค่ะ
ชอบเรื่องนี้นะคะเพราะรู้สึกว่าลายเส้นสวย
แต่ดูไปได้ไม่กี่ตอนหรอกค่ะ คือดูหลายเรื่องจนลืมดูเรื่องนี้ต่อ พอคุณต่อกล่าวถึงเลยนึกออก
จริงชอบโมกะอีกคนที่อยู่ในร่างโมกะมากกว่า 55
มิโซเระก็น่ารักค่ะ ต้องอมลูกอมตลอด^^
เรื่องนี้จะเป็นพระเอกในหมู่สาวๆ ตอนนั้นจะดูอีกเรื่องคู่กันมั้งถ้าจำไม่ผิดก็ เรื่อง Hiiro no Kakera
เรื่องนี้ชอบมากอีกแนวสาวสวยในหมู่หนุ่มๆ ภาพสวยหนุ่มน่ารักเว่อร์ อิอิ

คือเป็นคนดูอนิเมะจากภาพค่ะ ถ้าลายเส้นสวยภาพสวยถูกใจถึงดูค่ะ (เรื่องเยอะได้อีก)


 

โดย: NENE77 8 สิงหาคม 2558 21:43:02 น.  

 

ขอบคุณครับ
แม่การ์ตูนได้ดูเรื่องเดียว แม่โนบิตะ(ยอมรับครับไม่ได้ดูการ์ตูนเลยทั้งทีวี หนังสือ)
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: เศษเสี้ยว 8 สิงหาคม 2558 23:43:41 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 9 สิงหาคม 2558 6:37:10 น.  

 

เห็นหัวข้อกระทู้แล้วนึกถึงแม่โนบิตะเลยครับ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: PZOBRIAN 9 สิงหาคม 2558 10:07:07 น.  

 

การเมืองในบ้านเรา
เหมือนสร้างผีร้ายขึ้นมาตนนึง
แล้วก็บอกย้ำๆซ้ำว่า
บ้านเมืองถูกผีร้ายตนนี้รังแก
ทำยังไงก็ได้ทุกวิถีทางที่จะต้องฆ่าผีตนนี้ให้ได้

ความกลัวทำให้เสื่อมได้เลยในบางที

 

โดย: กะว่าก๋า 9 สิงหาคม 2558 20:57:53 น.  

 

น่ารักหลายคุณแม่
แต่ชอบๆๆๆ
คุณแม่ มารีแอน วี บริททาเนีย

toor36 Cartoon Blog

 

โดย: เริงฤดีนะ 9 สิงหาคม 2558 21:09:10 น.  

 

เมื่อวานลืมบอก เอนทรี่วันแม่ปีนี้ พี่ชอบคุณแม่ เรื่อง ซิลเวอร์สปูน คุณแม่ ฮะจิเคน มิซาโกะ ไม่เคยอ่านไม่เคยดูหรอก อ่านแค่ที่ต่อเล่าให้ฟัง....


อัพบล็อกของพี่... เดี๋ยวนี้ตกๆ หล่นๆ ไม่ตรงเวลา บางทีก็ไม่ตรงวัน แต่ยังไงก็ยังโถมลงรูปเยอะๆ เหมือนเดิมล่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 9 สิงหาคม 2558 21:19:06 น.  

 

มาแล้วๆ บล็อกคุณแม่ประจำปี ^^
อ้อ 8 ส.ค. เป็นวันแมวโลก น่าจะมีบล็อกแมวประจำปีด้วยครับ 555

อดีตของโรบินเศร้าหนักมาก แต่ผมกลับอ่านแล้วรู้สึกเฉยๆ เพราะคนที่ทำดีกับโรบินทั้งหลายนี่โดนปักธงตายตั้งแต่โผล่มาช่องแรกอยู่แล้ว
แต่คุณแม่ของยัยมืดมนนี่ผมกลับจำหน้าไม่ได้เลยแฮะ สาวงี้เลยเรอะ?!
ซิลเวอร์สปูนสนุกแบบเป็นธรรมชาติได้อย่างเหลือเชื่อเลยครับ ผมจะกลั้นใจเหมาชุด FMA มาอ่านดีไหมนะ?
ส่วนคุณแม่ที่น่าสงสารที่สุดในโลกการ์ตูนยกให้คุณนายซาโต้เลยครับ ลูกเป็นฮิกกี้ก็แย่อยู่แล้ว ยิ่งเจอท่าเสียวบรรลือโลกเข้าไป damage มากมายมหาศาล -*-
สำหรับสาวลิซ่าลิซ่ารายนี้เห็นกี่ทีก็กลุ้มใจว่าทำไม อ.อาราคิที่เคยวาดสาวได้สวยขนาดนี้ถึงวาดตัวเมียภาคหกได้ถึกขนาดนั้น ทั้งที่เป็นภาคของสาวๆแท้ๆ
ลิซ่าลิซ่าแพ้คาร์ซเพราะมันขี้โกงใช้ตัวปลอมหลอกครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ชีริว 9 สิงหาคม 2558 21:47:48 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

เต็ง 1 และเต็ง 3 ปีนี้เปิดหัวมาออกเสมอกับแพ้
พลิกล็อกตั้งแต่นัดแรกของฤดูกาลเลยนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 10 สิงหาคม 2558 7:40:49 น.  

 

สวัสดีอีกรอบค่ะน้องต่อ

โอ้ น้องต่อทำอาหารด้วยยยยยยยยยยยยยยย น่าปลาบปลื้มจัง พี่อยากทำเป็นมากเลยนะ ตั้งใจว่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ได้หละ ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ 555

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 10 สิงหาคม 2558 9:27:39 น.  

 

ใกล้วันแม่ แวะมาอีกรอบค่ะ คิดไปถึงงานตะพาบ..อิอิ

ปล.หนีบตุ๊กตาสมัยก่อนป๊าชอบมาก กำเหรียญเต็มมือ แต่เล่นแล้วได้ก็สนุกดีค่ะ ถ้าเล่นแล้วไม่ได้แบบสมัยนี้ไม่ไหวเลยนะคะ...สมัยก่อนก็ไปอยู่ตามห้างเล่นเกมส์หยอดเหรียญเดี๋ยวนี้แกก็เล่นมือถือแล้ว..55555

 

โดย: kae+aoe 10 สิงหาคม 2558 10:48:30 น.  

 

สวัสดียามบ่ายครับ 

โดย: ก้อนเงิน 10 สิงหาคม 2558 13:03:41 น.  

 

ไปหม่ำอาหารจีนกันนนนนนนนนนนนนน

 

โดย: Close To Heaven 10 สิงหาคม 2558 15:05:40 น.  

 

ยามเย็นๆ มาเยี่ยมคุณต่อพร้อมบล็อกใหม่ค่ะ

 

โดย: sawkitty 10 สิงหาคม 2558 18:39:16 น.  

 

แม่ของแต่ละคน แต่ละครอบครัว มีบุคลิก แนวทางอบรมลูก ที่แตกต่างกันไปเนาะ ... ถ้าเหมือนกัน โลกคงไม่สนุก น่าเบื่อไป :D ... แต่ลูกดี ไม่ดี ก็ขึ้นอยู่การอบรมของผู้ปกครอง จริง ๆ เนาะน้องต่อ .. มีความสุขมาก ๆ กับคุณแม่ในวันแม่ที่จะมาถึงค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

 

โดย: Tristy 10 สิงหาคม 2558 20:44:58 น.  

 

ชอบแม่คาซามิของมิซุโฮะ นะ แม่ลูกใกล้ชิดกันดี
ดูแล้วเหมือนแม่ของเราค่ะ เป็นทั้งแม่ทั้งพี่ทั้งเพื่อน
เวลาซึนก็มีบ้างแหละ บางหนเรามันก็ไม่ได้เรื่องนี่นะ

ปีนี้คุณต่อรวบรวมมาอีกสิบกว่าเรื่องเลยทีเดียว
นอกจากอ่านเยอะแล้วยังสรุปบทบาทคุณแม่แต่ละท่านอีกด้วย
แม่ในการ์ตูนก็เหมือนในชีวิตจริงนี่แหละ อาจไม่สมบูรณ์แบบ
แต่เรื่องรักลูกนี่ให้เต็มปรี่
--- มือของแม่อบอุ่นที่สุดเลยค่ะ /เห็นด้วยเลย

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 10 สิงหาคม 2558 22:18:33 น.  

 

เวลาเจอคำถามที่เป็นภาษาบาลี
พี่ก๋าก็รู้สึกว่ายากนะ
ยากที่จะตอบเพราะไม่แม่นเรื่องบาลี สันสกฤตเหมือนกัน

ส่วนนึงวก็ต้องไปค้นมาก่อน
แล้วถามผู้รู้
แล้วถึงจะสรุปเป็นคำตอบให้ได้นี่ล่ะครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 10 สิงหาคม 2558 23:29:14 น.  

 

คอบอลEPLเริ่มกลับมาสนุกอีกครั้ง
เย้...ทีมรักได้ 3 แต้ม นัดแรก เป็นแรงเชียร์ให้กันต่อไป
แต่กว่าจะลุ้นได้แทบหายใจไม่ทั่วท้อง...เยส !!

ไม่เป็นรัย มีแพ้-ชนะกับกีฬา กองเชียร์ชินกันแล้วนิ คริ คริ

 

โดย: Tui Laksi 10 สิงหาคม 2558 23:39:34 น.  

 

คุณแม่มีหลายแบบ... จริงด้วย
แต่มาสะกิดใจ ก็คุณแม่ ชื่ออะไรน้า...
อ้อชื่อ..คาซามิ... ชื่อต้นนะครับ ชื่อสกุล
จำไม่ด้..

ผมว่าสาว..จริงด้วย... ยังกะ เป็นแม่นาง
เอกสาว ทีวีช่องหนึ่งของไทยก็แล้วกัน

เรียกว่าแม่ จำบ่ม.. 555 นำสาวมาแสดง
เป็นแม่..ครับ... อันนี้แซว ทีวีไทยนะครับ
คุณต่อ..

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

วันแม่เหรอ.... ผมมีแม่ เพียงคนเดียว 555
ก็ต้องนำเสนอ เรื่องแม่อยู่แล้ว รอแพล๊บอีก
อีก 3 วันนะครับ จะนำเสนอ...

ผมอ่านที่เขียนแล้ว.. แหง..เนาะ แม่ผมเก่ง
เด็ดขาด สู้แบบสุขุม... จนพวกผมพบกับชีวิต
ที่ดี ตลอดมา..

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 11 สิงหาคม 2558 5:28:42 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 11 สิงหาคม 2558 7:18:38 น.  

 

สวัสดีอีกรอบจ้าน้องต่อ

ก็ถ้าไม่ติดอะไร ไม่ไปทริป พี่อัพบล็อกจันทร์ พุธ ศุกร์น่ะ ไม่ก็สองครั้งต่อสัปดาห์ อาจจะจันทร์ พฤหัส หรือ อังคาร พฤหัสน่ะจ้า

แต่ถ้าออกทริปหรือหยุดยาว ก็จะค้างบล็อกเอนทรี่นั้นไว้ ไม่ได้อัพอะแหละ

ต้องรีบอัพ เพราะตอนนี้ของดองยังอยู่อีกเพียบง่าา

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 11 สิงหาคม 2558 8:58:23 น.  

 

ทางขึ้นพระเจดีย์วัดใหญ่ชัยมงคล ชัน... แต่ยังไม่เท่าทางขึ้นพระปรางค์วัดอรุณ นั่นน่ะ ขาสั่นเลย พี่ไม่กล้าขึ้น กลัวตอนลงน่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 11 สิงหาคม 2558 21:48:41 น.  

 

คุณต่อคุง อันนี้ไม่ใช่งานตะพาบช่ายม๊ายยคะ
หรือใช่ละคะนี่ อิอิ

แม่ๆ ในการ์ตูนปีนี้ของคุณต่อ ฉัตรไม่ค่อยรู้จักเลยแฮะ แต่ชอบนะคะ วันพ่อวันแม่ทีนึง คุณต่อก็เอามาอัพแบบนี้ทีนึง เป็นสไตล์ไปเลยค่ะ งิงิ

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 12 สิงหาคม 2558 1:57:16 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

พี่ก๋าดูหนังเยอะขึ้น
เพราะหมิงหมิงหลับเป็นเวลา นอนเร็วขึ้น
สามทุ่มหลับ พี่ก๋าก้ปิดไฟนั่งดูหนังไปเรื่อยๆวันละเรื่องได้ครับ
เว้นเสาร์อาทิตย์ที่ไม่ได้ดู
หรือบางเรื่องยาวมาก
ก็แบ่งดูสองวันก็มีครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 12 สิงหาคม 2558 6:35:34 น.  

 

toor36 Cartoon Blog ดู Blog

โหวตให้นะคร้าบป๋ม

 

โดย: au_jean 12 สิงหาคม 2558 8:26:14 น.  

 

สุขสันต์วันแม่ค่ะคุณต่อ
ยำทุกชนิดควรทานทันทีค่ะ เพื่อความอร่อยเต็มพิกัดค่ะ ^__^

 

โดย: เนินน้ำ 12 สิงหาคม 2558 14:22:03 น.  

 

สวัสดีในวันแม่ครับคุณต่อ
อ่านแล้วได้รู้จักกับคุณแม่ในแต่ละเรื่องและวิธีการเลี้ยงลูกของแต่ละคนครับ

toor36 Cartoon Blog

 

โดย: Insignia_Museum 12 สิงหาคม 2558 15:26:19 น.  

 

แวะมาสุขสันต์วันแม่ค่ะ

 

โดย: haiku 12 สิงหาคม 2558 23:16:42 น.  

 

ผู้นำที่ดีหายากนะครับ
พี่ก๋าเห็นแต่ผู้นำที่บ้าอำนาจ 555

คนจีนถึงบอกว่า
อยากทดสอบผู้นำให้มอบเงินมากๆ
ให้กินเหล้ามากๆ
และให้อำนาจมากๆ

สามอย่างนี้ทดสอบความเป็นมนุษย์และความเป็นผู้นำได้ดีจริงๆ


 

โดย: กะว่าก๋า 12 สิงหาคม 2558 23:41:42 น.  

 

มีความสุขเต็มอิ่มและเป็นปลื้มในวันแม่นะคะ ❤ ⓛⓞⓥⓔ❤

เป็นคุณลูกที่น่ารักมากมาย จริงคะแม้จะบอกรักแม่ทุกวัน
แต่ช่วงวันนี้ก็ถือว่าสำคัญมากทางจิตใจ ที่คุณแม่ทุกคนต้องปลื้ม
กับ "วันแม่แห่งชาติ" ที่บ้านก็พาคุณแม่คนนี้ไปหม่ำนอกบ้านเช่นกันคร้า

 

โดย: Tui Laksi 13 สิงหาคม 2558 0:32:21 น.  

 

ดีนะคะ คุณต่อยังมีคุณแม่อยู่
ได้มีโอกาสพาไปไหนๆ เป็นโอกาสดีจริงๆค่ะ
แม่ไม่ต้องการอะไรจากลูกเลย แค่ลูกสละเวลามาคุย พาไปทานข้าวบ้าง หรือมาทานข้าวกับแม่ที่บ้านก็ชื่นใจแล้ว

 

โดย: newyorknurse 13 สิงหาคม 2558 2:36:06 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

 

โดย: กะว่าก๋า 13 สิงหาคม 2558 7:17:04 น.  

 

สวัสดีค่ะ...ป.1 วาดแม่ไม่สวยเท่า อ.3 เลย ซีบอกอยู่ รร. หนูรีบมากเลยไม่มีเวลา 5555555

 

โดย: kae+aoe 13 สิงหาคม 2558 8:38:41 น.  

 

คอสเพลย์ เค้าเตรียมมาเพื่อถ่ายรูปกันเลยค่ะ กล้องใหญ่ๆ ตั้ง 2-3 ตัว มีแผ่นรีเฟล็กซ์พร้อม พี่เลยไปมั่วส่องกับเค้ามาด้วย

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 13 สิงหาคม 2558 17:47:00 น.  

 

สวัสดีวันแม่ย้อนหลังค่ะคุณต่อ

 

โดย: sawkitty 13 สิงหาคม 2558 19:52:43 น.  

 

ถึงวันแม่จะผ่านไปแล้วก็อย่าลืมทำตัวเป็นคนดีให้แม่ๆ ได้ชื่นใจล่ะ ^^

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 14 สิงหาคม 2558 0:07:18 น.  

 

ตามมาเป็นเด็กดีให้มามี้ ชื่นใจๆด้วยล่ะนะค่ะ ^^

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: mastana 20 สิงหาคม 2558 20:31:47 น.  

 

สวัสดีค่ะต่อคุง

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: schnuggy 23 กันยายน 2558 15:51:09 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"


-:-UPDATE-:-
26 ก.พ. 2564 - ตะพาบคลานแล้ววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- หนังสือเรียนชั้นประถมของจีน
- ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.9 ยุคแห่งความสิ้นหวัง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 271 "กำลังใจให้คุณ"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2020 ที่ผ่านมา (1)

- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 270 "หนึ่งวันมีสามสิบแปดชั่วโมง"
- อาจารย์ในการ์ตูน II
- โลกของ Bloggang XIV - ปริมาณหรือคุณภาพ
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 269 "หน้ากาก"
- ก้าวต่อไปของบล็อกการ์ตูนแห่งนี้ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpg
RinShima0901.jpgItsuki.jpg
MikuSym0801.jpgSakura.jpg
MikuMirai2020-0701.jpgMikuMirai2019-0702.jpg
Iroha.jpgYachiyo.jpg
Kuma.jpgReina.jpg
0401.jpgMiku.jpg

waiting-list.jpgNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.