รีวิว แสนชัง : 寒女 / หานหนี่ว์
แสนชัง เล่ม 2
เรื่องย่อหลังปก
พวกเจ้าตราหน้าคนที่ถูกแย่งชิงคู่หมั้น ถูกน้องสาวหยามเกียรติ ถูกชายคนรักหักหลัง ถูกคนในบ้านเหยียดหยาม ว่าโหดร้ายงั้นหรือ? ...น่าขัน หากอยากได้ตัวร้ายจริงๆละก็ ข้าจะทำให้ดู!

แสนชัง เล่ม 3

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้เป็นนิยายจีนคนไทยแต่งค่ะ เอาจริงๆปกติเราไม่ค่อยได้อ่านแบบคนไทยแต่งเท่าไหร่ค่ะ ส่วนมากเราอ่านนิยายแปลซะเยอะ แต่เรื่องนี้เห็นว่าดังจริงๆ ในเวบเองก็ติดอันดับเป็นเวลานานเลยค่ะ เลยลองอ่านดู
ก็เป็นแนวแบบนางเอกที่ชีวิตย่ำแย่ ต้องจบชีวิตอย่างทุกข์ทรมานแล้วก็ไม่ยุติธรรม ย้อนเวลากลับมาแก้ไขทุกอย่างใหม่ ฟีลเรื่องก็มีความอารมณ์ประมาณผลาญ หรือแนวๆ นางพญาท้ารบ หรือแนวๆกลับมาแก้แค้นเรื่องอื่นๆ คือย้อนเวลากลับมาคิดบัญชีกับคนในบ้าน (เช่นน้องสาวต่างมารดาในบ้าน) กับคู่หมั้นใจดำ กับผู้ชายที่เคยทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ กับคนที่มีส่วนทำให้ตัวเองต้องตกต่ำต้องตาย

เรื่องนี้ผู้ชายเยอะค่ะ นางเอกเนื้อหอมมาก ผู้ชายที่ชอบนางเอกก็มีเฉินหรงปั๋ว คนนี้เปิดตัวมาก่อนเลย ในมาดผู้ชายแนวแม่ทัพแต่ซื่อๆหน่อย คนที่สองคือ ฮ่องเต้ คนที่สามคือคุณชายสกุลเนี่ย แล้วก็ฮูเจี๋ยเล่อ รัชทายาทซื่อฟั่ง จริงๆก็แค่สี่คน แต่ที่รู้สึกว่าเยอะเพราะว่ารู้สึกว่ากว่าจะปักธงพระเอกจริงๆจังๆก็เลยครึ่งเรื่องไปเหมือนกันนะ แต่ก็พอปักแล้วก็ปักเลย ไม่ได้มีพื้นที่เหลือให้เชียร์คนอืนเท่าไหร่ เพราะคนที่เหลือก็ไม่มีใครดีเท่าคุณชายเนี่ยแล้วจริงๆ พระเอกน่ารักมาก เราค่อนข้างชอบเลยค่ะ รู้สึกว่าเหมาะกับนางเอกมากด้วย เป็นพระเอกประเภทคุณชายยิ้มๆ สุภาพ แต่โหดเหี้ยมอะไรประมาณนั้น

Support Character ที่เราชอบคือน้องชายนางเอกค่ะ น่ารักมาก โดยเฉพาะตอนส่งพี่สาวออกเรือน ประทับใจมาก TT^TT
อีกคนที่ชอบแต่คือเสียดายมากคือ องค์ชายเก้า น่ารักมาตลอดเรื่อง พอนั่งบัลลังก์เท่านั้นแหละ คือจริงๆก็ไม่ได้เกินคาดอะนะ แต่แค่เสียดายเฉยๆ 5555

เนื้อเรื่องสี่เล่ม สนุกดีค่ะ คือมีช่วงที่เรารู้สึกพลิกผ่านๆไปบ้างเหมือนกันในช่วงท้ายๆ ไม่ถึงกับอ่านรวดเดียวจบ แต่ก็ไม่ได้มีความคิดว่าน่าเบื่อจะดรอปอะไรทำนองนั้น ก็อ่านโดยไม่ได้แวะเรื่องอื่นเหมือนกันนะ เรื่องสำนวนไม่ติดเลยค่ะ เหมือนเป็นนิยายแปลจริงๆเลย จริงๆเนื้อเรื่องก็เทียบนิยายแปลได้เลยค่ะ ใครชอบแนวแก้แค้นเอาคืนแบบนี้ ก็ลองอ่านดูค่ะ

เรื่องนี้มี E-book ค่ะ กดได้ที่ด้านล่างเลยจ้า

 
Thumbnail Seller Link
แสนชัง เล่ม 1
寒女 / หานหนี่ว์
www.mebmarket.com
พวกเจ้าตราหน้าคนที่ถูกแย่งชิงคู่หมั้น ถูกน้องสาวหยามเกียรติ ถูกชายคนรักหักหลัง ถูกคนในบ้านเหยียดหยาม ว่าโหดร้ายงั้นหรือ? ...น่าขัน หากอยากได้ตัวร้ายจร...Create Date : 13 มิถุนายน 2564
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2565 15:05:35 น.
Counter : 11788 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มิถุนายน 2564

 
 
4
5
7
10
11
14
16
17
19
20
22
23
26
30
 
 
All Blog