รีวิว ตัดสินคนจากหน้าตาก็ต้องเจอแบบนี้ : เย่ว์เซี่ยเตี๋ยอิ่ง (Yue Xia Die Ying)
ตัดสินคนจากหน้าตาก็ต้องเจอแบบนี้ 1

เรื่องย่อหลังปก
นับตั้งแต่จำความได้ ฉีเยี่ยน ก็มีเรื่องที่ไม่พอใจในตัวเองอยู่สองอย่าง หนึ่งคือชื่อไม่น่าเกรงขามพอ สองคือหน้าตาดูไม่น่าเกรงขามยิ่งกว่าชื่อเสียอีก แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ไม่ได้กระทบกับเส้นทางสู่อนาคตอันสดใสของกระต่ายน้อยฝีปากกล้าคนนี้หรอก ยิ่งมีคู่หูกู้โลกเป็นนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลที่มีไอสีม่วงล้ำค่าอย่าง เฉินไป่เฮ่ออยู่ใกล้ๆ เขายิ่งไม่หวาดหวั่นต่อสิ่งใด

ตัดสินคนจากหน้าตาก็ต้องเจอแบบนี้ 2
คุยกันหลังอ่าน
โอเค เพิ่งอ่านจบสดๆร้อนๆเลยค่ะ เป็นงานเรื่องล่าสุดของเยว่ซย่าเตี๋ยอิ่งที่เราได้อ่านค่ะ ก็นับว่าคิดว่าเก็บงานของอาจารย์คนนี้ที่มีแปลเป็นไทยครบหมดแล้วล่ะค่ะ เราอ่านงานของเธอทั้งนอร์มอลทั้งวาย

เมื่อพูดถึงงานวายเรื่อง This time ค่อนข้างเป็นเรื่องในดวงใจของเราแล้วก็หยิบเอามาอ่านซ้ำบ่อยมากๆค่ะ งานนอร์มอลของเธอเราก็อ่านซ้ำบ่อยมากเหมือนกัน เพราะว่าเป็นแนวที่สบายๆละมั้งคะ ก็เลยอ่านซ้ำได้บ่อยๆโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก เสพลัทธิสุขนิยมเอาน่ะค่ะ

ก็เรื่องนี้เป็นเรื่องของฉี่เยี่ยน เด็กหนุ่มหน้าขาวที่มีความสามารถในด้านเวทและการดูฮวงจุ้ย ดวงชะตาอะไรทำนองนี้ กับ เฉินไป่เฮ่อ ซีอีโอหนุ่ม ลูกชายคนเล็กตระกูลเฉินที่มีคำทำนายว่าจะต้องตายตั้งแต่ยังหนุ่ม เนื้อหารวมๆก็เป็นการใช้ความสามารถเหนือธรรมชาติของนายเอกจัดการกับเรื่องต่างๆที่เข้ามา ตั้งแต่เรื่องเล็กๆน้อยๆสามีภรรยาทะเลาะกันไปจนเรื่องกู้ชาติ โดยมีไอสีม่วงอันสูงส่งของพระเอกเป็นตัวช่วย คนอ่านก็คอยเสพสุข เสพความหวานน่ารักๆของพระนายไปตามเรื่อง

จริงๆเนื้อเรื่องค่อนข้างเรื่อยๆนะคะ มีพลอตย่อยเยอะ แต่ไม่เครียด เรื่องราวต่างๆค่อนข้างคลี่คลายได้ง่าย แล้วก็ไม่มีดราม่าเรื่องความสัมพันธ์พระนายเลย ครอบครัวก็ยอมรับอย่างดี คือเอาจริงๆ มันค่อนข้างคล้าย This time เหมือนเห็นพระนายของเรื่องนั้นใน AU เหนือธรรมชาติอะ เพราะนิสัยก็ยังมีความคล้ายกัน พระเอกเป็นซีอีโอบริษัท ซื่อบื้อนิดๆเรื่องความรัก เป็นชายหนุ่มจากตระกูลใหญ่ เย็นชา มาเจอนายเอกที่เด็กกว่าหน้าตาดี ที่หน้าสวยปากร้าย เจ้าเล่ห์ไม่เบา แต่ก็ยังมีความแตกต่างเล็กๆในตัวละครอยู่แหละค่ะ แต่ก็คือเรารู้สึกว่าคนเขียนเค้าชอบตัวละครสไตล์นี้จริงๆ
เหมือนเวลาที่เขียนนอร์มอลก็ค่อนข้างคล้ายกันหลายเรื่องอยู่

เรื่องนี้มีความแฟนตาซีเยอะกว่าที่เราคาดไว้อีกค่ะ โดยเฉพาะฉากประลองเวทระหว่างประเทศชิงแชมป์โลกอะไรนั่น 555555 คิดว่าถ้าสร้างเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นคงมีสีสันไม่น้อยเลยล่ะค่ะ
นอกจากความแฟนตาซีแล้วก็มีความรักชาติที่พุ่งพล่านมากๆของคนเขียน อีกอย่างก็คือเราชอบที่คนเขียนให้เกียรติตัวละครผู้หญิงดีมากอะ

สรุปแล้วเราค่อนข้างชอบเลยค่ะ โรแมนติกดี ไม่ผิดหวังแล้วก็เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้จริงๆว่างานของอาจารย์คนนี้ต้องเป็นแนวนี้ เราคิดว่าจะมีกลับมาอ่านซ้ำแน่นอนค่ะ ใครที่ชอบ This time ไม่ควรพลาดเล่มนี้เลยนะคะ!

E-book: เล่ม 1เล่ม 2, เล่ม 3Create Date : 12 สิงหาคม 2562
Last Update : 15 กรกฎาคม 2565 13:37:06 น.
Counter : 2061 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
สิงหาคม 2562

 
 
 
 
1
2
3
5
6
8
9
10
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
28
29
30
31
 
All Blog