รีวิว สามเสน่หา ตอน จอมนางเจ้าหัวใจ : เฉียนลู่
จอมนางเจ้าหัวใจ เล่ม 1

เรื่องย่อหลังปก
จอมนางเจ้าหัวใจ ซีรีส์สามเสน่หา (สองเล่มจบ)

เขา... ผู้สืบทอดบัลลังก์ที่แท้จริงของแคว้นซียวี่ จำต้องยืนหยัดต่อสู้กับความอยุติธรรมจากน้ำมือพระบิดาของตัวเอง!
ร่ำลือกันหนาหูว่าฮ่องเต้แห่งซียวี่ทรงหลงใหลพระสนม จนลอบปลงพระชนม์ฮองเฮาและสังหารองค์รัชทายาทของตัวเอง
จวงจูเหยียน... องค์ชายรองแห่งซียวี่ โอรสองค์เล็กของอดีตฮองเฮาต้องเติบโตท่ามกลางร้อยเล่ห์กลลวงในราชสำนัก ต้องใช้ทุกความสามารถและไหวพริบเพื่อจะเอาชีวิตรอดในแต่ละวันอย่างยากลำบาก ทุกอย่างที่ควรเป็นของเขาถูกริบคืน เพื่อมอบให้กับบุตรนอกบัลลังก์อันเกิดจากพระสนม
ทุกลมหายใจเข้าออกของเขามีไว้เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้กับมารดาและพี่ชาย ทวงทุกสิ่งทุกอย่างที่ควรเป็นของเขากลับคืนมา ทว่าเขาจะทำได้หรือ... ในเมื่ออำนาจทหารและเส้นสายในมือช่างน้อยนิดเสียเหลือเกิน

แต่ทุกทางเดินล้วนมีทางลัด
เหมือนฟ้าจะเป็นใจ ข่าวลับสายหนึ่งแพร่ออกมาว่าองค์หญิงเยี่ยนหนิง พระธิดาที่ฮ่องเต้แห่งฉงเยว่โปรดปรานมากที่สุดลอบหนีออกมาจากวังหลวงเพื่อเดินทางท่องยุทธภพเพียงลำพัง
สตรีสูงศักดิ์ที่แสนจะอ่อนแอ... เดินทางท่องยุทธเพียงลำพัง?
อย่างนี้ก็สนุกสิ ขอเพียงเขามีนางเป็นหุ่นเชิดอยู่ในกำมือ ได้รับแรงสนับสนุนทางทหารจากพระบิดาของนาง สิ่งที่เคยคิดว่ายากก็คงจะไม่ยากอีกต่อไป
ด้วยเหตุนี้ แผนชายงามล่อลวงหัวใจจึงถูกดึงออกมาใช้อย่างไม่บันยะบันยัง!

จอมนางเจ้าหัวใจ เล่ม 2 (เล่มจบ)

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้สองเล่มจบค่ะ นางเอกคือองค์หญิงเยี่ยนหนิงเป็นรุ่นลูกของชิงเฟยกับฮ่องเต้เย่หงเทียนค่ะ จริงๆต้องบอกว่าการผจญภัยของสามพี่น้องเกิดมาจากการอยากหาชาติกำเนิดตนเองของเยี่ยนหนิง จนสุดท้ายดันจับพลัดจับผลูไปเป็นปริศนาจานแปดทิศได้
เรื่องนี้นับว่าเป็นเล่มปิดของทั้งสามเสน่หาแล้วก็โฉมงามบรรณาการเลยก็ว่าได้ เพราะว่าปริศนาจานแปดทิศก็นำมาไขในเรื่องนี้นั่นเองค่ะ
เรียกว่ามีตัวละครมาเยอะมากทั้งการปรากฏตัวของอีกทั้งสองคู่จากเรื่องก่อนหน้านี้ แล้วยังมีกู้อวิ๋นที่โผล่มาแจม ซู่หลิงก็มาด้วยนิดหน่อย รวมถึงบทที่โผล่มาพอให้เห็นหน้าเห็นตาอย่างโหลวซี่เหยียน จั๋วฉิง ชิงเฟิงและเยี่ยนหงเทียน

เรื่องนี้ความยาวไม่ยาวมาก แล้วยังต้องแบ่งช่วงท้ายเอาไว้ให้การไขปริศนาจานแปดทิศ รวมถึงต้องเกลี่ยบทให้คู่อื่นด้วย ทำให้คู่หลักค่อนข้างรวบรัดไม่น้อย แล้วก็ไม่ค่อยมีดราม่าเท่าไหร่ ก็มีดราม่าแหละแต่แก้ไขได้อย่างรวดเร็วมาก เราชอบบุคลิกของนางเอกมาก เยี่ยนหนิงอาจจะเป็นนางเอกที่เราชอบที่สุดในทั้งชุดนี้ก็ได้ ใจกว้าง ตรงไปตรงมา ไม่ค่อยมีเล่ห์เหลี่ยมมากนัก เรียกได้ว่าเป็นคนที่เกิดมาพร้อมอำนาจในมือ แต่ไม่ต้องแย่งชิงกับคนอื่น ส่วนพระเอกก็เป็นพระเอกที่เราชอบที่สุดของเรื่องเหมือนกัน จวงจูเหยียน ยียวน น่ารัก เป็นพระเอกสายรุกที่ทุ่มทุนจริงๆ 555555 เราชอบมากกว่าคู่ของโหลวเฉินอีก เราว่าการดำเนินเรื่องภาคนี้กระชับดี ไม่น่าเบื่อค่ะ ความสัมพันธ์พระนางก็มีสีสันดี บุคลิกก็ likable ทั้งคู่
สรุปว่าในสามเรื่อง เราชอบเรื่องนี้สุดเลยค่ะ

ฉบับ E-book กดที่ปุ่มสีเขียว Get it Now ได้เลยค่ะ :)
 
Thumbnail Seller Link
จอมนางเจ้าหัวใจ เล่ม 1
เฉียนลู่, ห้องสมุด แปล
www.mebmarket.com
จอมนางเจ้าหัวใจ ซีรีส์สามเสน่หา (สองเล่มจบ) เขา... ผู้สืบทอดบัลลังก์ที่แท้จริงของแคว้นซียวี่ จำต้องยืนหยัดต่อสู้กับความอยุติธรรมจากน้ำมือพระบิดาข...
 
Thumbnail Seller Link
จอมนางเจ้าหัวใจ เล่ม 2 (เล่มจบ)
เฉียนลู่, ห้องสมุด แปล
www.mebmarket.com
จอมนางเจ้าหัวใจ ซีรีส์สามเสน่หา (สองเล่มจบ) เขา... ผู้สืบทอดบัลลังก์ที่แท้จริงของแคว้นซียวี่ จำต้องยืนหยัดต่อสู้กับความอยุติธรรมจากน้ำมือพระบิดาข...Create Date : 23 เมษายน 2563
Last Update : 13 กรกฎาคม 2565 15:58:09 น.
Counter : 2922 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
เมษายน 2563

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
22
25
26
29
30
 
 
All Blog