รีวิว เมื่อตัวร้ายตกหลุมรัก : จิ๋วอี่
เรื่องย่อหลังปก

กู้เหยี่ยนเพิ่งลงตอนจบนิยายเรื่องล่าสุดในอินเทอร์เน็ตแล้วนอนกลิ้งไปมา อ่านคอมเมนต์ เล่นกับแมว เตรียมตัวเข้านอนอย่างมีความสุข ก็มีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้น เมื่อระบบ 037 โผล่มา แจ้งว่าตอนจบนิยายของเขาก่อให้เกิดคลื่นความไม่พอใจรุนแรง

เขาต้องรับผิดชอบด้วยการเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ในโลกเหล่านั้นด้วยตัวเอง ทางเลือกอื่นก็พอมี อย่างเช่นถูกทำลายทิ้งทันที อย่างนั้นเขาไปตายเอาดาบหน้าดีกว่า
อย่างน้อยๆ นั่นก็นิยายที่เขาเขียนขึ้นเองทั้งหมด จะไม่รอดตายก็ให้มันรู้ไปถึงตอนจบทุกเรื่องที่เขาเขียนจะ Bad end ก็เถอะคุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)
เรื่องนี้แบ่งเป็น arc เหมือนทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร เป็นแนวระบบประเภทมีหลายโลกคล้ายๆกัน แต่เรื่องนี้นายเอกของเราเป็นนักเขียนแนว BE ที่ต้องไปอยู่ในนิยายของตนเอง ส่วนพระเอกในทุกโลกเป็นคนเดียวกัน ก็คือเป็นแมวของนายเอกนั่นเองที่นายเอกใช้เป็นต้นแบบตัวละคร
พระเอกเป็นแนวรักมาก ตามใจมาก ก็เป็นแมวนี่นา ส่วนนายเอกที่ได้บทบาทเป็นเจ้าของก็ค่อนข้างชิวๆบวกติดสกิลเทพทรู ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องจะไม่ชนะคู่ต่อสู้เลย
มันน่ารักตรงที่พระเอกมีบุคลิกแมวๆนี่แหละ หน้านิ่งเย็นชาแต่ขี้อ้อน
เราจะขอรีวิวทีละเล่ม เพราะยืมมาจากห้องสมุดต้องต่อคิวอ่านได้แค่ทีละเล่มนะ ฮือๆ


เล่มที่ 1
การเป็นเสบียงอาหาร

Arc นี้เป็นแนวสงครามอวกาศ เซตติ้งโลกอนาคตหรือโลกคู่ขนานอะไรทำนองนั้น พระเอกคืออีไลเป็นผู้บัญชาการของเผ่าพันธ์เฮดีสที่มีร่างจริงเป็นแมวคล้ายเสือ ตามพลอตเดิมเฮดีสจะต้องทำลายล้างโลก แต่เมื่อมีนายเอกมา พระเอกก็เชื่องกับนายเอกมาก เหมือนกับมีนายเอกเป็นเจ้าของแล้วตัวเองก็เป็นแมวบ้าน พออ่านอาร์คนี้เรารู้เลยว่า นี่คือแนวพระเอกรักมากตามใจมาก กับนายเอกสายชิวใจเย็น และเหมาะกับทาสแมวอย่างยิ่ง ในบรรดา arc ที่อ่านของเล่มหนึ่ง เราชอบตอนนี้มาที่สุด แล้วก็ชอบอีไลที่สุดด้วย ตอนท้ายสงสารอีไลมากที่กลับมานั่งรอนายเอกที่บ้าน ฮืออ่านแล้วเศร้า
การเป็นดอกไม้อันสูงส่ง
Arc ที่สองนี้แอบมีพลอตหลักคล้ายกับ ตัวร้ายอย่างข้าจะเอาตัวรอดยังไงดี กับ กลรักสกัดครองโลก ก็คือตัวนายเอกมารับบทเป็นอาจารย์นิสัยไม่ดี ส่วนพระเอกคือศิษย์ที่ไม่ได้รับความยุติธรรมที่ตามพลอตเดิมจะโตไปเป็นตัวร้ายทำลายล้างโลก ในอาร์คนี้ก็ยังคงเป็นทาสแมวเหมือนเดิม แต่เป็นแมวแบบเทาเที่ย (หื้มม เทาเที่ยหน้าตาไม่เหมือนแมวสักนิด แต่ก็มีขนคงจะพอถัวๆกันได้ละมั้ง) อาร์คนี้ก็สนุกดี จบแฮปปี้ด้วย อยู่กันเป็นพันๆปีเลย
การเป็นท่านเทพ
Arc นี้ยังไม่จบในเล่มหนึ่ง แต่เท่าที่อ่านเป็นแนวเกมออนไลน์ พลอตเดิมคือตัวสมองกลในเกมออนไลน์จะไปครอบงำโลกจริงและสร้างความวุ่นวาย นายเอกเข้ามาเป็นจอมเวทในเกมออนไลน์ เป็นท่านเทพที่แสนเก่ง ส่วนพระเอกในอาร์คนี้ก็คือสมองกลนั่นเอง (จะพูดว่าพระเอกเป็นบอสแมปของทุกแมปก็ได้ อ่านเกมออนไลน์มานาน ไม่เคยเจอพระเอกเป็นบอสแมปมาก่อน 555) ก็ยังคงลักษณะแมวขี้อ้อนผู้หล่อเหลาเย็นชาเหมือนเดิม


เล่ม 2
การเป็นท่านเทพ

ก็อาร์คนี้ต่อไปมาจากเล่มหนึ่ง พออ่านจบสองเล่มแล้วเราก็รู้ว่าอาร์คเกมออนไลน์นี่ไม่ค่อยสนุกเลย เหมือนมันไม่ค่อยมีอะไร นายเอกจบจากด่านนึงที่มีบอสเป็นพระเอก แล้วก็ไปเจออีกด่านที่มีบอสเป็นพระเอกอีก ในเกมพระเอกมีหลายไอดี บอสทุกตัวเป็นพระเอกหมด นายเอกก็เอาชนะมาอย่างง่ายๆเพราะว่าสมองกลที่ควบคุมเกมอย่างพระเอกรักนายเอกมาก
การเป็นปรมาจารย์
เรื่องนี้ทำให้นึกถึง ตัดสินคนที่หน้าตาก็ต้องเจอแบบนี้แหละในช่วงที่ไปแข่งการประลองเวทอะ 
นายเอกเป็นนักต้มตุ๋นด้านฮวงจุ้ย แต่จับพลัดจับผลูได้ลงไปที่แดนผีด้วย ไปเจอกับพระเอกผู้เป็นราชาแดนผี พระเอกก็ขอรั้งตัวนายเอกไว้ พร้อมข้อเสนอจะสัญญาสันติภาพกับโลกมนุษย์ พระเอกอาร์คนี้จำตนเองในอาร์คก่อนๆได้หมด
เนื้อเรื่องตอนนี้น่ารักดีค่ะ เราค่อนข้างชอบ ให้รองมาจากอีไล ก็ชิวๆแหละ แต่น่ารัก 5555
ตอนจบ
แอบเซอร์ไพรซ์นิดหน่อยกับวิธีการจบของเค้า คือจริงๆแอบคิดไว้แล้วนิดหน่อยว่าพระเอกต้องเป็นไอ้เจ้าแมวสีเทาของนายเอกแน่นอน แล้วก็เป็นจริงๆด้วย ชอบตอนจบมากๆ พระเอกในอาร์คปรมาจารย์ทะลุมิติมา ย้อนเวลามาสี่ปี ตอนที่นายเอกยังไม่เริ่มเขียนแบดเอนด์ แล้วก็มาให้นายเอกรับเลี้ยงตัวเอง ก็คือ ฉิวฉิวอยู่กับกู้เหยี่ยนมาตลอด แล้วก็อยู่มาตั้งแต่ต้น ตั้งแต่ตอนนายเอกเริ่มเขียนนิยายเลยด้วย

สรุปก็คือ เนื้อเรื่องค่อนข้างชิวๆ ไม่มีอุปสรรคมากนัก ดราม่ามีน้อย มีบ้างเพราะบางอาร์คพระเอกต้องอยู่คนเดียวอย่างเช่นอาร์คอีไล นายเอกก็ทั้งระบบเข้าข้าง ทั้งพระเอกเอาใจ ก็แทบจะตัวลอยอยู่แล้ว 
ส่วนตัวถ้าเทียบกับทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร เราว่าทะลุมิติสนุกกว่าอยู่นิดหน่อย แต่เรื่องนีก็สนุกใช้ได้เหมือนกันแหละCreate Date : 12 มกราคม 2563
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2565 14:55:00 น.
Counter : 8281 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มกราคม 2563

 
 
 
1
3
5
7
9
10
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
27
28
31
 
 
All Blog