รีวิว ทุติยอสูร : อลินา
ทุติยอสูร
เรื่องย่อหลังปก
เมื่อโลกล่มสลาย ป่าหิมพานต์ถูกทำลายล้างด้วยมหาอัคคี เทพ อสูร สิ่งมีชีวิตจากป่าหิมพานต์และมนุษย์ ต้องร่วมมือกันสร้างโลกใหม่ขึ้นมาเพื่อความอยู่รอด โลกใหม่ในนาม 'นวหิมพานต์'

เทพีสาวิณี...ได้รับการยกย่องว่าเป็นเทพีที่มีความงามที่สุดในนวหิมพานต์
เพราะความงาม สาวิณีจึงถูกคาดหมายว่าจะเป็นมหาเทพีองค์ต่อไป
เพราะความงาม ผู้คนมากมายมักจะมองไม่เห็นถึงความฉลาด และความสามารถที่เทพีสาวมี
เพราะความงาม ใครๆ ต่างก็คิดว่าสาวิณีมีทุกอย่างพร้อมสรรพในชีวิต โดยหารู้ไม่ว่าความปรารถนาที่สิ้นหวังของเทพีสาวคือความรัก

พิทยาธร...อสูรหมายเลขสอง
เขาไม่เคยเป็นอะไร นอกจากความขัดแย้งที่น่ารำคาญของสาวิณี
เขาเป็นตัวป่วน เป็นตัวปัญหา เป็นตัวกวนประสาท
ทว่าไข่ทองกินนรในสวนเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง
ชีวิตที่เรียบง่าย และเต็มไปด้วยแบบแผนของเทพีสาวิณีเหมือนพลิกคว่ำไม่เป็นท่า ท่ามกลางความมุ่งร้ายจากศัตรูในเงามืด หล่อนต้องตัดสินใจว่าจะเลือกเส้นทางแห่งเกียรติยศ หรือเส้นทางแห่งหัวใจ

คุยกันหลังอ่าน
ชุดนี้เป็นชุดนวหิมพานต์ของอลินาค่ะ (หรือก็คืออีกนามปากกานึงของกิ่งฉัตร) จริงๆชุดนี้เราเคยอ่านตรีเนตรทิพย์มาก่อนแล้ว ซึ่งตรีเนตรทิพย์เป็นเล่มหนึ่งของชุดนี้ค่ะ ตอนนั้นเราก็รีวิวไว้ว่าค่อนข้างชอบแล้วก็น่าจะอ่านต่อ แต่ปรากฏว่าผ่านมาหลายปี ยังไม่ได้อ่านสักทีค่ะ (ฮา) จนตอนนี้เพิ่งจะได้อ่าน ก็กะว่าจะไล่อ่านที่มีของชุดนี้ให้หมดเลยล่ะ

ลำดับของชุดนี้จะเป็นตรีเนตรทิพย์ ทุติยอสูร แล้วต่อจากนั้น จะต่อด้วยเอกเทพหรือ เพชรรากษสก็ได้ เพชรรากษสเหมือนเนื้อเรื่องแยกไปต่างหาก ไม่จำเป็นต้องอ่านต่อกัน แต่ถ้าจะอ่านตามลำดับการออกจะเป็นเพชรรากษสมาก่อนเอกเทพ (ตัวเราหลังอ่านทุติยอสูรแล้ว รู้สึกว่าตัดค้างได้ cliff hanger มาก ก็เลยกะว่าจะข้ามเพชรรากษสไปอ่านเอกเทพก่อน/ฮา)

เรื่องนี้ถ้าใครอ่านตรีเนตรทิพย์มาก่อน ดูชื่อเรื่องแล้วน่าจะรู้เลยว่าพระเอกเรื่องนี้คือ อสูรหมายเลขสองพิทยาธรนั่นเองค่ะ ส่วนนางเอกก็น่าจะพอเดากันได้ เทพีสาวีณี คนสวยอันดับหนึ่งของฝ่ายเทพ สองคนนี้จริงๆเป็นเพื่อนร่วมมหาลัย(? หรืออะไรทำนองมหาลัย)กันค่ะ แต่ว่ามีไดนามิกแนวคู่กัดกัน พิทยาธรเองก็เป็นฟีลพระเอกกวนๆด้วย ส่วนสาวิณีก็เป็นฟีลแบบผู้หญิงที่เป็นสาย conservative นิดๆ แต่ก็มีความแหกขนบหน่อยๆ น่ารักดี

ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบ dynamic ความสัมพันธ์ของคู่นี้มาก เมื่อบวกกับพลอตแนวผจญภัยก็ทำให้ความสัมพันธ์ที่พัฒนาแบบอย่างรวดเร็วมากของคู่นี้ดูไม่ขัดตาเลย จริงๆเร็วมากจริงๆนะ ช่วงเวลาที่อยู่ในอุดรพนาเป็นระดับไม่กี่วันเอง แต่พิธยาธรกับสาวิณีกลับออกมาคือตกลงปลงใจกันว่าจะแต่งงานกันแล้วอะ 555555
เรารู้สึกว่าสองคนนี้ดูเข้ากันดี ชอบมากกว่าคู่แรก (รุทรกับทิพย์อาภา) นะ 

พลอตเรื่องในส่วนของกินรา กินรี ก็มีสีสันมาก พลอตตรงส่วนนี้ไม่น่าเบื่อเลย มีฟีลพลิกไปพลิกมา แบบที่เออ เดาไม่ค่อยออกเหมือนกันนะ ค่อนข้างชอบค่ะ ส่วนตัวเราชอบทุติยอสูรมากกว่าตรีเนตรทิพย์ค่ะ

ตอนท้ายของเรื่องนี้ สาวิณีกับพิทยาธรยังไม่ได้แต่งงานกัน คิดว่าน่าจะไปแต่งงานกันในเล่มพิเศษเล่มเล็ก วิวาห์พิทยาธรเลย ส่วนตอนจบคือปูไปเอกเทพมากๆ เราเลยคิดว่าเดี๋ยวจะข้ามเพชรรากษสไปเอกเทพเลย แล้วเดี๋ยวค่อยย้อนกลับมาอ่านเพชรรากษสอีกที

ปล.แอบรู้สึกว่าฝ่ายตัวเอก โดยเฉพาะสักกะทั้งสองของทั้งฝ่ายอสูรกับฝ่ายเทพโดนเนิร์ฟอะ 55555 คือเสียท่าฝ่ายตัวร้ายซ้ำๆซากๆ จนรู้สึกว่าสักกะดูไม่ค่อยเก่งเลย อาจจะเพราะสักกะทั้งสองไม่ได้มีบทเยอะในภาคนี้ด้วยแหละ

เดี๋ยวอ่านเอกเทพแล้วจะมารีวิวในเอนทรี่ต่อไปค่ะ

ชุดนี้มี E-book ค่ะ กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่า :)
 
Thumbnail Seller Link
ทุติยอสูร
อลินา
www.mebmarket.com
เมื่อโลกล่มสลาย ป่าหิมพานต์ถูกทำลายล้างด้วยมหาอัคคี เทพ อสูร สิ่งมีชีวิตจากป่าหิมพานต์และมนุษย์ ต้องร่วมมือกันสร้างโลกใหม่ขึ้นมาเพื่อความอยู่รอด โลกให...Create Date : 22 สิงหาคม 2564
Last Update : 24 กรกฎาคม 2565 21:49:42 น.
Counter : 793 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
All Blog