รีวิว สุดรักแสนแค้น : เตี่ยนซิน
ชุดนี้มีสามเรื่องค่ะ คือ
1. ใยรักโยงใจ
2. แค้นสุดรัก
3. สุดรักแสนแค้น

สุดรักแสนแค้น
เรื่องย่อหลังปก
สิบปีมาแล้วนับตั้งแต่ศึกใหญ่ที่ย้อมให้แม่น้ำดาวคล้อยกลายเป็นสีแดงฉาน คร่าชีวิตชาวแคว้นเหนือไปเหลือคณานับ แต่จนบัดนี้ทุกผู้ก็ยังคงจดจำโศกนาฏกรรมอันน่าเศร้าสลดและความเหี้ยมหาญของ 'กวนจิ้ง' อัครเสนาบดีผู้มีอำนาจอยู่เหนือคนนับหมื่นแต่เป็นรองคนเพียงคนเดียวที่นำทัพในครั้งนั้นได้ดี ไม่เว้นแม้แต่เธอ โฉมสะคราญผู้ถูกส่งมาเป็นของกำนัลแก่เขา และเขาก็รับไว้ด้วยความเต็มใจ ต้องขอบคุณสวรรค์แท้ๆ ที่ทำให้เธอมีใบหน้าเหมือนกับ "ผู้หญิงคนนั้น" ถึงเวลาแล้วที่ความแค้นของเธอจะได้รับการชำระ ปีศาจร้ายตนนั้นจะถูกลงโทษเสียที!

คุยกันหลังอ่าน
ก็หลังจากบลอกที่แล้วอ่านแค้นสุดรักกับใยรักโยงใจนะคะ เราก็ต่อเลยกับสุดรักแสนแค้น จริงๆชุดนี้วางไว้นานมาก นานมากๆๆๆๆแล้ว แบบหลายปีมากๆแล้วเราไม่ได้หยิบมาอ่านเลยสักครั้ง พอไปดูว่ามันพิมพ์ปีไหนก็คือจะสิบปีแล้ว โอ้ยย ไหดองอะไรเก่าขนาดนี้เอ่ย
เรื่องนี้เป็นเรื่องของกวนจิ้งค่ะ พี่ชายของโยวหลันในแค้นสุดรักนั่นเอง ในแค้นสุดรักคือคาแรกเตอร์แบบตัวร้ายมาก แถมสุดท้ายน้องสาวก็ไปอยู่กับผู้ชายคนอื่น ให้พี่ชายเข้าใจว่าตัวเองตายไปแล้วอีก 
จริงๆก็สงสารกวนจิ้งเหมือนกันที่ต้องทรมานกับการตายของน้องสาวเป็นสิบปี แต่ก็นั่นแหละ พอเป็นเรื่องของน้องสาวกวนจิ้งดูแบบไม่ค่อยมีเหตุผลอะ ดูคลั่งๆ คงจะคุยกันไม่รู้เรื่องอยู่ดี ทางนี้อาจจะเป็นทางที่ดีที่สุดแล้วล่ะมั้ง แล้วพอมาอ่านเรื่องนี้นางเอกคือเฉินเซียงผู้หญิงที่หน้าเหมือนโยวหลันมาก แล้วกวนจิ้งเอามาเป็นนางบำเรอแล้วก็รักมาก ทะนุถนอมมาก มันแอบชวนให้ตั้งคำถามนิดนึงนะว่าความรักของกวนจิ้งต่อโยวหลันเป็นแบบไหนเหรอ NC แรกยังเกิดตอนที่เฉินเซียงใส่ชุดโยวหลันด้วยอะ
เนื้อเรื่องเดาไม่ยาก มันเล่มเดียวจบด้วยแหละ ตัวเฉินเซียงเป็นชาวเหนือมาแก้แค้นแทนครอบครัวที่ถูกฆ่าตายในสงครามที่กวนจิ้งสร้างขึ้น สุดท้ายเฉิงเซียงตกหลุมรักกวนจิ้งแล้วก็ค้นพบว่ากวนจิ้งทำสงครามไปเพื่อ the greater good (คือเสียสละส่วนน้อยเพื่อประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่กว่า) ซึ่งก็...อันที่จริงก็เป็นหลักการตัวร้ายที่ในชีวิตจริงเราไม่ค่อยซื้อน่ะนะ
แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ชอบคาแรกเตอร์ดีไซน์ของกวนจิ้ง มีเสน่ห์ดี แบบสมกับเป็นคนร้ายกาจจริงๆค่ะ

เรื่องนี้ไม่มี E-book ค่ะ
สรุปรวมชุดนี้เราว่าโอเคเลย เนื้อเรื่องแนวดราม่าผิดกับเตี่ยนซินเรื่องอื่นๆ แต่เราชอบมากกว่าแบบเบาๆนะ Create Date : 08 พฤษภาคม 2565
Last Update : 13 กรกฎาคม 2565 20:19:39 น.
Counter : 726 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
พฤษภาคม 2565

2
3
4
6
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog