รีวิว คดีร้ายสุภาพบุรุษอันตราย : ติงโม่
 
 
เรื่องนี้อยากอ่านมาตั้งนานแล้วค่ะ แต่ระยะหลังมัวแต่อ่านพวกนิยายจีนย้อนยุคซะมาก แล้วก็อ่านนิยายไทยบ้าง นิยายวายบ้าง(นิยายวายเนี่ยเป็นตัวที่ทำเงินหมดเลยล่ะค่ะ) นิยายจีนแนวยุคปัจจุบันเนี่ย อ่านน้อยเลยล่ะค่ะ แต่ก็ยังตามอ่านงานกู้ม่านจนครบนะ
 
เรื่องนี้เป็นแนวสืบสวนสอบสวนที่โรแมนติกมาก ชอบพระเอกค่ะ
คือเราดูซีรีย์มาก่อนนิดนึงด้วย ด้วยความที่ชอบเฮียฮั่วมาก แม้ว่าจะแต่งงานไปแล้ว เราก็ยังคงติดตามอย่างเหนียวแน่น แต่ว่าดูไม่จบเพราะว่าติดสอบ เลยเปลี่ยนมาอ่านหนังสือแทน ก็พบว่าเฮียฮั่วเนี่ยเข้ากับบุคลิกป๋อจิ้นเหยียนจริงๆนะ แม้ว่าจะคล้ำไปสักหน่อยก็ตาม
 
เรื่องนี้เป็นเรื่องของ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาชญวิทยาอย่างป๋อจิ้นเหยียนที่มีบุคลิกเหมือนลาบราดอร์ผู้เย่อหยิ่ง เป็นคนแปลกประหลาดเข้าถึงยาก (ตามสไตล์เหล่านักสืบผู้เก่งกาจทั้งหลาย อ่านๆไปก็นึกถึงโฮล์มเวอร์ชั่นเบเนดิกต์อยู่เหมือนกัน) กับเจี่ยนเหยา นางเอกคนสวยผู้จบอักษรมาทำงานแปลให้กับจิ้นเหยียนจนสุดท้ายได้ลงเอยทำงานด้านนี้โดยถาวร และแถมสามีมาอีกหนึ่ง
 
 
เราชอบพระเอกมากเลยล่ะค่ะ (พูดเป็นครั้งที่สอง 555)
แบบว่ามีความน่ารักแบบเด็กๆ บ้าความสมบูรณ์แบบ รักนางเอกมาก แบบชั่วชีวิตนี้เคยรักผู้หญิงมาแค่คนเดียวก็คือคนนี้
 
คดีต่างๆก็โอเคอยู่ ไม่น่าเบื่อ ชวนให้คิดไปด้วยได้ ไม่ยากเกินไป แต่ก็ไม่ใช่แนวที่แบปริศนามาให้คนอ่านเดานะ เพราะยังไงก็เดาไม่ถูกเท่าไหร่หรอกค่ะ ก็ถ้าใครชอบแนวๆสืบสวนหน่อยๆแบบไม่หนักมากก็แนะนำเลยค่ะ สนุกดี ...มันไม่ได้ให้ความรู้สึกยืดยาดแบบสืบสวนในนิยายจีนย้อนยุคด้วยนะ คงเพราะป๋อจิ้นเหยียนพระเอกคนนี้ชอบทำอะไรแบบรวบรัดมั้งคะ ก็เลยสืบคดีอย่างว่องไวพอตัว
 
อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ เลิฟซีนที่ร่ำลือกันมาว่าร้อนแรงมาก 5555 ส่วนตัวเราอ่านก็รู้สึกว่า อืมมม ดีๆ (นี่เป็นการรีวิวประเภทไหนกัน) ดีค่ะ พระเอกน่ารัก ย้ำอีกรอบ ตลกดี มีความตรงไปตรงมาแบบแปลกๆ 
 
ก็ถ้าเทียบกับกู้ม่านแล้ว (ขออภัย เราเคยอ่านมาแค่สองคนที่เป็นแนวจีนที่เป็นแนวปัจจุบันแบบโรแมนติก นอกนั้นก็เป็นแนวคุ้กกี้ละ) เราคิดว่าเราชอบติงโม่มากกว่ากู้ม่านนะ กู้ม่านเหมือนการ์ตูนบงกชไปหน่อย แต่ก็อ่านเอาฟินได้ (ถึงจะพูดแบบนี้ก็เถอะ อ่านเวยเวยมาสามรอบ ซันไชน์มาสองรอบแล้วน่ะนะ)
ส่วนติงโม่มีเนื้อเรื่องมากกว่า ในความเข้มข้นก็ยังมีความฟินที่อัดมาแน่นอยู่
จะรออ่าน "เมื่อหอยทากมีรัก" ต่อไปแน่นอน คราวนี้ออกกับอรุณ กุมมือภาวนาให้ภาษาออกมาดี...Create Date : 11 กรกฎาคม 2560
Last Update : 6 ตุลาคม 2565 10:35:39 น.
Counter : 6973 Pageviews.

2 comments
  
"ลาบราดอร์ผู้เย่อหยิ่ง"
โดย: jackfruit_k วันที่: 13 กรกฎาคม 2560 เวลา:20:46:21 น.
  
jackfruit_k - อ่านแล้วก็อยากมีลาบราดอร์ผู้เย่อหยิ่งคนนี้เป็นของตัวเองเลยค่ะ 555555
โดย: marina_rain วันที่: 13 กรกฎาคม 2560 เวลา:22:52:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
8
9
10
12
14
15
16
17
19
20
22
23
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog