- รีวิว ความลับนครรุ่งอรุณ : ฮิงาชิโนะ เคโงะ (Keigo Higashino) -
ความลับนครรุ่งอรุณ
เรื่องย่อหลังปก
'วาตาเบะ' ชายคนหนึ่งที่แต่งงานมีครอบครัว มีความสุขธรรมดา ไม่เคยคิดเรื่องการนอกใจแม้แต่น้อย จนวันหนึ่งได้มาเจอ 'อากิฮะ' พนักงานชั่วคราวของบริษัท จากคิดว่าไม่ชอบก็กลายเป็นชอบ จนในที่สุดกลายเป็นการคบชู้ แต่เรื่องราวของเธอกลับไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมเมื่อ 15 ปีก่อน ในเวลาเที่ยงคืนของวันหมดคดี เธอได้เปิดเผยสิ่งที่ซ่อนเร้นเกี่ยวกับคดีนั้น ความจริงที่ทำให้ทุกคนต่างตื่นตระหนก แล้วความลับของนครรุ่งอรุณนั้นคืออะไรกัน!!!

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้เป็นของเคโงะค่ะ เก่ามากๆแล้ว เราว่ามือหนึ่งคงหาไม่ได้แล้ว มือสองน่าจะยังพอหาได้ ในราคาที่ถูกกว่าราคาปกนะส่วนมาก 
ส่วนตัวเราใช้เวลาอ่านเรื่องนี้นานมากกกก ปกติเราเป็นคนอ่านหนังสือเร็ว แล้วเราก็พยายามไม่วอกแวกไปอ่านเล่มอื่น แต่ตอนอ่านเล่มนี้ เราแวะไปอ่านเล่มอื่นเยอะมากๆ คือ เราเริ่มอ่านเรื่องนี้ตั้งแต่ตอนที่อ่านคางะจบ รีวิวเอาไว้ใน ฆาตกรรมปริศนากับตำรวจหน้าใหม่ แต่อ่านไปจบสักที ระหว่างนั้นแวะอ่านเล่มอื่นจนรีวิวไปอีก 15 entry คือไม่รู้ทำไมค่ะ เรื่องนี้อ่านๆวางๆ ไม่รู้สึกอยากไปต่อเท่าไหร่
แต่ก็คิดว่าตามสไตล์เคโงะตอนหลังน่าจะต้องแบบขมวดปมอย่างรวดเร็วและตู้มเซอร์ไพรซ์คนอ่านอะไรแบบนี้ ก็เลยไม่ได้ drop และพยายามอ่านต่อไปค่ะ

เรื่องนี้เป็นเรื่องของวาตาเบะ พนักงานออฟฟิศคนนึงที่แต่งงานมีลูกสาวอยู่ชั้นอนุบาล แล้วไปมีชู้กับพนักงานทำงานชั่วคราวที่ทำงานของตัวเอง ซึ่งก็คืออากิฮะ เราคิดว่าเคโงะเล่าเรื่องชู้ได้สมจริงดี แล้วก็ปัญหาที่เกิดหลังจากนั้นได้ค่อนข้างแม่นเลยค่ะ โดยเฉพาะตอนที่พูดถึงละครทีวีน่ะ

เรื่องช่วงแรกค่อนข้างวนอยู่กับการมีชู้ของวาตาเบะ ต้องหลีกภรรยา รู้สึกผิดกับลูกสาว แต่ก็รักผู้หญิงคนนี้ทำยังไงดี ไปๆมาๆก็ไปรู้ว่า อากิฮะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม ซ้ำยังมีแนวโน้มจะเป็นฆาตกร สุดท้ายก็เฉลยออกมาได้ผิดคาด เรียกว่าเดาไม่ถูกนั่นแหละ เราคิดเอาไว้แล้วว่าคงจะมี love line อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีนี้ แต่ก็เดาคู่ไม่ถูกอยู่ดีค่ะ

ฉากสุดท้ายที่เล่าเรื่องของชินทานิ ประโยคสุดท้ายของเล่มเลย เราคิดว่าชินทานิเป็นคนบอกภรรยาของวาตาเบะรึเปล่านะ ในเมื่อเจ้าตัวเองเห็นเพื่อนประสบความสำเร็จกับการมีชู้ไม่ได้นี่นา

สรุปคดีนี้เราค่อนข้างเฉยๆ เคโงะยังชอบเล่าเรื่องความสัมพันธ์เหมือนเดิม เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องที่เราชอบน้อยที่สุดที่เคยอ่านมา (อาจจะพอๆกับปริศนาดอกไม้มายาที่ก็ไม่ได้ชอบเหมือนกัน)Create Date : 04 กรกฎาคม 2564
Last Update : 4 กรกฎาคม 2564 13:51:16 น.
Counter : 1847 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กรกฏาคม 2564

 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
All Blog