รีวิว สุราดอกท้อยามฤดูใบไม้ผลิ : เหมียน

เรื่องย่อหลังปก

กามเทพกับพญายมราช เสมือนสองขั้วที่อยู่ตรงข้ามกัน แต่เมื่อต้องมาพบกัน ความวุ่นวายจึงบังเกิดทั้งชีวิตและหัวใจ

   เรื่องราวระหว่าง ซีเฟิงหย่วน กามเทพหนุ่มเจ้าเสน่ห์จากสรวงสวรรค์ ผู้มีนิสัยร่าเริงเป็นกันเอง กับ จิงจั๋ว พญายมราชผู้มีนิสัยเข้มงวดและจริงจัง ซีเฟิงหย่วนเดินทางไปยังนรกภูมิเพื่อยืมสมุดชีวิตแห่งความเป็นและความตายของมนุษย์ แต่ขณะที่เขากำลังเดินชมสถานที่ระหว่างรอพญายมราช เขากลับหลงทางจนไปพบกับเด็กหนุ่มรูปงาม เขาพยายามช่วยเหลือเด็กหนุ่มคนนั้นเพราะเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายเป็นนักโทษที่พยายามหลบหนี โดยไม่รู้ว่า...นั่นคือร่างจำแลงของผู้ปกครองนครขุมที่หนึ่ง

          แม้ว่าซีเฟิงหย่วนจะเดินทางกลับมาจากยมโลกแล้ว แต่เขาก็ยังรู้สึกหวั่นใจกับพญายมราชผู้นั้นอยู่ไม่น้อย และลางสังหรณ์จริง เพราะผ่านไปเพียงครึ่งวัน อีกฝ่ายก็มาหาเขาถึงที่พร้อมกับท่าทางหมายมาดว่าจะมาเอาคืนในเรื่องที่ซีเฟิงหย่วนไปก่อความวุ่นวายไว้ในยมโลก...


คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้คือดองไว้นานมากกก เพิ่งจะหยิบมาอ่าน คือมีอยู่ช่วงนึงที่เลิกอ่านวายจีนไป ซึ่งเป็นช่วงนี้ซื้อเรื่องนี้มาพอดี ก็เลยหยุดอ่านวายจีนไปนานทีเดียว
พอกลับมาอ่านอีกที ก็หยิบเรื่องนี้มาอ่าน พบว่าสนุกกว่าที่คิดมากเลย คืออาจจะเป็นเพราะอ่านแบบไม่คาดหวังอะไรด้วยละมั้งคะ
ทั้งพระเอกนายเอกน่ารักมากทั้งคู่ พระเอกออกจะขี้บังคับไปบ้าง ส่วนนายเอกเราชอบมากๆๆ สุดจะเท่ ยิ่งกลุ่มของนายเอกที่มีสี่คน มีซีเฟิงหย่วน ไป๋ลู่ เต่าดำแล้วก็อ๋าวเจิน ก็คือแบบสุดจะดีงาม ฉากตอนท้ายที่นายเอกเจออ๋าวเจินครั้งแรกคือแบบกริ้ดดดดดด ชอบมากกก ยิ่งฉากที่อ๋าวเจินบอกว่า ใช้ชีวิตอยู่เพื่อมองข้า โอ้โห ดีงามพระรามแปด 555555
สรุปคือยังไม่ได้หวีดพระเอก พระเอกในร่างแพะน้อยน่านักมาก เสียดายที่ไม่ได้เล่าช่วงที่อยู่ในร่างแพะเมื่อพันปีก่อนให้ละเอียด
คือจริงๆพลอตใหญ่มันใหญ่มากแล้วก็ดราม่ามาก แต่คนเขียนกลับเล่าแบบเหมือนโฟกัสอยู่ที่พระนาย แบบไม่เล่นใหญ่เท่าไหร่ ก็เลยรู้สึกว่าฉากพีคเป็นแนวแอนตี้ไคลแมกซ์นิดหน่อย คือมันอาจจะไม่ใช่แนวปล่อยพลังตูมตามด้วยแหละนะ แต่คือเคยชินกับแนวเทพเซียนที่ขยี้ดราม่า แต่เรื่องนี้กลับไม่ขยี้ก็รู้สึกลอยๆนิดนึง แต่ก็ทำให้โทนเรื่องเบาขึ้น อ่านสบายมากขึ้นด้วยแหละค่ะ

สรุปคือ อ่านง่ายๆสบายๆ นายเอกน่ารัก คนเท่คนคูล
 Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 6 ธันวาคม 2565 15:57:36 น.
Counter : 4385 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กุมภาพันธ์ 2563

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
15
17
18
19
20
22
23
25
26
27
29
 
All Blog