- รีวิว บันทึกปิ่น : เช่อเช่อชิงหาน -


(สปอยล์) 


จริงๆเคยรีวิวเล่มหนึ่งกับเล่มสองไปแล้ว ที่ คลิก

แต่คราวนี้อ่านจนจบแล้วหลังจากที่ดองมานาน พูดกันตามตรงคดีช่วงเล่มสามเล่มสี่อ่านมานานมากแล้ว แต่จำได้ว่าตอนที่อ่านค่อนข้างตื่นตาพอสมควร โดยเฉพาะคดีที่คนตายในวัด รู้สึกว่า คดีนั้นเป็นคดีที่ใหญ่แล้วก็ซับซ้อนดี

คราวนี้เรามาอ่านเล่มห้าจนถึงเล่มแปดให้จบ นับว่าพักไปนานพอสมควร จริงๆคือไม่อยากเกิดความรู้สึกค้างคา เพราะคดีจบทีละสองเล่ม แล้วก็เมื่อรอไปแล้วก็เลยรอให้จบเลยก็แล้วกัน

บอกตรงๆว่าเรารู้สึกหงุดหงิดกับความอภินิหารของอาเจียสือเนี่ย คือรู้สึกว่าไม่ชอบให้เรื่องราวจบที่การสะกดจิต รู้สึกว่ามันเป็นการคลี่คลายที่ทำให้รู้สึกว่า แบบนี้จะให้เดาไปทำไมล่ะ อะไรอย่างนี้น่ะค่ะ แต่ก็นับว่าสนุกอยู่ดี แล้วก็มีสีสันมาก

ทั้งคดีบ้านของนางเอกแล้วก็คดีของขุยอ๋องเองด้วย
อีกอย่างก็คือชอบการที่ปมเล็กปมน้อยจากคดีนั้นคดีนี้ มาขมวดอยู่ในคดีของขุยอ๋องในสองเล่มสุดท้าย ถึงจะรู้สึกว่าฉากฟาดกันในวังมันแอบ Anti Climax ไม่น้อย 

มาพูดถึงผู้ชายสามคนของนางเอกบ้าง

"ไม่ต้องกังวล ทุกอย่างล้วนมีข้า" - ขุยอ๋อง
ส่วนตัวละครเรายังชอบขุยอ๋องที่ยังคงความเป็นพระเอกปากหนักแต่จริงๆแล้วน่ารักยิ่งขึ้นยิ่งขึ้นในทุกๆเล่ม เป็นพระเอกที่น่ารักมากๆคนนึงเลยค่ะ
แล้วเจ้าตัวก็ทำให้เห็นว่าทำได้อย่างปากว่าจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนไหน ถือจื่อเสียเป็นที่หนึ่งเสมอ


"ตอนอายุสิบห้า เขาขลาดอาย ลากหลี่รุ่นไปแอบดูเด็กสาวนางหนึ่งด้วยกัน เสี้ยวหน้าด้านข้างที่หันมาของนางในยามนั้นแวบผ่านหน้า เลื่อนลอยถึงเพียงนั้น" - หวางอวิ้น
ส่วนหวางอวิ้น พระรองที่เรารู้สึกสงสารนิดๆ แต่ไม่มากเท่าไหร่ แต่พูดจริงๆค่อนข้างชอบตัวละครตัวนี้ค่ะ มีความกลมๆ มีหลักการของตัวเอง รักนางเอกก็จริง แต่มีลิมิตขีดเอาไว้ ว่าให้ได้เท่านี้เพราะไม่ว่าอย่างไรตระกูลหวางสำหรับหวางอวิ้นแล้วต้องมาก่อน


"สุดแค้นของเขา สุดชังของเขา สุดรักของเขา" - อวี่เซวียน
คนนี้เรากลับประทับใจมาก รู้สึกว่าเป็นเส้นเรื่องที่สุดมากกกกก มีสีสันมาก แล้วก็อ่านได้สนุกมาก รู้สึกสะเทือนใจในฉากที่จื่อเสียคลี่คลายคดีนี้ที่สุด หลอกตัวเองมาทั้งชีวิตจนเชื่อไปแบบนั้นจริงๆเพราะสิ่งที่ทำไปขนาดตัวเองยังรับเอาไว้ไม่ไหวเลย

สรุปแล้วก็ประทับใจค่ะ ถึงจะมีบางช่วงที่ยังงงๆ อาจจะเป็นเพราะอ่านไม่ละเอียดเองด้วย แต่ก็นับว่าชอบ แล้วก็ถ้าจะให้พูด เราคิดว่าเป็นแนวสืบสวนแบบพีเรียดจีนที่สนุกที่สุดเท่าที่เราเคยอ่านมา (อ่านมาไม่เยอะและไม่นับปริศนาต้าถังนะ เพราะยังอ่านไม่จบ แต่เทียบกับกุนซือทะลุมิติ รัชศกเฉิงฮว่า หอดอกบัวลายมงคล หรือหนังสือของหมิงเยวี่ยทิงเฟิง)


จะมีซีรีย์แล้วก็รู้สึกเหมือนยังไม่คอนเฟิมพระเอกนางเอก แต่ก็รอดูค่ะ ถ้าถามเราล่ะก็ อยากได้หวังข่ายค่ะ 555555 แต่เหมือนจำได้ว่าหวังข่ายจะไม่รับเล่นพีเรียดแล้ว แถมหลังๆก็เห็นเล่นแต่หนังซะเยอะด้วยน่ะนะ แต่คิดว่าหวังข่ายเหมาะกับบทพระเอกเคร่งขรึมหน้าดุแบบนี้ดีค่ะ /คิดถึงท่านอ๋องในหลางหยาป่างน่ะ 5555555
Create Date : 11 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2561 1:43:53 น.
Counter : 3343 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse

  
เราสงสารหวางอวิ้นนะ คือแบกรับภาระตระกูลไว้บนบ่า ทำอะไรก็ต้องเพือตระกูลก่อน เป็นพระรองที่น่าสงสารอยู่

คนที่เราสงสารมาก คือช่างทำเทียนกับลูกสาวที่เป็นคนรักของจางสิงอิง และจางสิงอิงเอง ชะตากรรมเลวร้ายทั้งสามคนเลย (อันที่จริงก็เลวร้ายหลายคน) อ่านแล้วหดหู่ นี่ถ้าเรืองนี้ไม่มีโจวจื่อฉิน บรรยากาศจะหม่นมากๆๆๆ

ไม่ชอบเรื่องปลาน้อยเปลี่ยนนิสัยทำให้คนฟั่นเฟือนเหมือนกัน ทำให้ตัดสินใจไม่สอยหลังจากดำน้ำจบ

ส่วนซีรีส์ รอดูอยู่ค่ะ ได้ข่าวว่านางเอกคือเร่อป่า ไม่ทราบเหมือนกันว่าชัวร์หรือมั่วนิ่ม ถ้าชัวร์ คิดว่านางสวยเกิน ปลอมเป็นผู้ชายไม่เหมือนแน่นอน

ที่จริงสนใจเรืองยอดบุรุษพลิกคดี ของสยามฯ แต่ขอรอดูก่อน ถ้าฮาเร็มแบบยอดกุนซือ จะได้ไม่สอย (ยอดกุนซือเทไปตั้งแต่เล่มห้า เพราะรู้สึกเน้นเรืองหาเมียมากกว่าสืบคดี ยิ่งต้อนมู่หรงจุงเสว่เข้าฮาเร็มเป็นสมภารกินไก่วัดนี่ รับไม่ได้)

ขอบคุณสำหรับรีวืวค่ะ
โดย: ข้าวปั้น IP: 139.99.104.95 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา:8:06:18 น.
  
ข้าวปั้น - ฮือ จริงค่ะ ถ้าไม่มีจื่อฉินมาเป็นตัวตบมุกเรื่องคงหม่นน่าดู
ส่วนยอดบุรุษ เราว่าไม่น่าฮาเรมค่ะ แต่ตอนนี้ยังอ่านไปแค่สองเล่ม ไม่น่าฮาเรม คนเขียนเดียวกับหนี้ดอกท้อที่เป็นนิยายวาย ยอดบุรุษยังแอบแบบเอ้ะะ...หรือมันจะเป็นนิยายวายนะ แต่คิดว่าคงไม่ถึงขนาดนั้นน่าจะมาแนวจิ้นได้เบาๆ 555555
เราเทกุนซือไปแล้วเหมือนกันค่ะ ฮาเรมใหญ่มากไม่ไหวแล้วว 5555555
โดย: marina_rain วันที่: 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา:13:17:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
พฤศจิกายน 2561

 
 
 
 
1
2
3
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog