รีวิว ยอดชายาจอมทัพ : เจี่ยนหวังอิง
ยอดชายาจอมทัพ
เรื่องย่อหลังปก

ความโชคดีครั้งหนึ่งในชีวิตนี้ของข้า คือการโคจรมาพบเจ้า

เมื่อสองวิญญาณในร่างใหม่มาพานพบ…

ตู้ฝูชี ธิดาอาภัพของอัครเสนาบดีฝ่ายซ้าย เปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคนหลังจากฟื้นจากการฆ่าตัวตายและต้องมาแต่งงานล้างเคราะห์กับ ซุนสืออวี้ ทายาทจวนหวังที่ป่วยใกล้ตายรอมร่อ นางกำลังเตรียมตัวจะเป็นหม้ายอยู่แล้ว แต่แล้วกลับกลายเป็นชายานำโชค เมื่อจู่ ๆ สามีฟื้นจากอาการป่วยในคืนเข้าหอ ราวกับเป็นอีกคนหนึ่งอย่างน่าประหลาด!

ภายใต้สถานการณ์พิลึกพิลั่น ทั้งสองถูกดึงให้เข้ามาพัวพันกับความลับอันซับซ้อนของชาติกำเนิดที่มีบัลลังก์เป็นเดิมพันแผนการร้ายอันดำมืดและความแค้นที่รอการชำระบุพเพครั้งนี้จะถักทออย่างไร สองดวงใจ สองดวงวิญญาณจะเปิดเผยตัวตนต่อกัน และร่วมผ่านพ้นชะตากรรมนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามได้ใน ยอดชายาจอมทัพ เล่มเดียวจบ ไม่ค้างคา


คุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)
ช่วงนี้ก็คืออ่านของอมรินทร์รัวๆเลยนะคะ เรื่องนี้เป็นแนวนอร์มอล เล่มเดียวจบ ทะลุมิติตามสูตร เริ่มต้นฉากมาด้วยฉากสุดแสนจะคลิเช่อย่างสาวใช้คร่ำครวญเรียกตัวเอกที่น่าจะตายไปแล้ว แถมนางเอกของเรื่องนี้ยังลืมตาตื่นขึ้นมาในอารามชีอันห่างไกลเนื่องจากโดนแม่เลี้ยงส่งมาอยู่นี่ (ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องที่เท่าไหร่แล้ว) แต่จุดที่เรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่นก็คือ พระเอกของเรา ซุนสืออวี้ ก็มาเกิดใหม่ในร่างพระเอกเช่นเดียวกัน

ต่างกันตรงที่นางเอกทะลุมิติมาใช่มะ แต่พระเอกแค่เกิดใหม่ในยุคเดียวกัน พระเอกในร่างเดิมเป็นแม่ทัพอายุยี่สิบปลายๆละ โดนคนสนิทฆ่าตาย เกิดใหม่รอบนี้ดันมาอยู่ในร่างที่เป็นฝั่งตรงข้ามของร่างเดิมด้วย จุดมุ่งหมายของพระเอกในชาตินี้ก็คือ การแก้แค้นที่ถูกคนสนิทฆ่า แล้วก็เตือนพี่สาวตัวเองที่เป็นฮองเฮาว่าคนสนิทคนนี้ไว้ใจไม่ได้ แล้วก็ออกรบเพื่อชาติอะไรทำนองนี้

ก็ในด้านพลอตส่วนนี้ เราว่าก็เป็นพลอตที่สนุกดีอยู่ค่ะ มันงงนิดหน่อยตอนสุดท้าย คือพระเอกอะ แอบเข้าตำหนักฮองเฮาไปเพื่อที่จะเตือนฮองเฮา แต่ว่า พบว่าฮองเฮาคือคนที่สั่งฆ่าตนเอง (ที่เป็นน้องชายของฮองเฮา) นั่นแหละ คือเหมือนกันว่าพระประยูรญาติฝั่งฮองเฮามีอำนาจมากเกินไป ฮ่องเต้ก็เลยไม่ไว้ใจตั้งรัชทายาทที่เกิดจากฮองเฮาสักที ฮองเฮาเลยตัดกำลังตัวเองด้วยการฆ่าน้องชายตัวเองซะเลย จุดที่เรารู้สึกงงนิดๆก็คือตอนจบค่ะ ตอนจบ จบแบบพระเอก(ที่ตอนหลังเฉลยว่าเป็นลูกนอกสมรสของฮ่องเต้ แถมอายุมากกว่าลูกของฮองเฮา) เข้าไปพูดกับฮองเฮาว่าถ้าอยากให้เขาหายไปก็แค่บอกมา จะไม่กลับมาซั่งจิงอีกเลย แล้วก็พูดเรื่องการตายของน้องชายฮองเฮาเป็นนัยๆด้วย...แล้วก็จบ

คือแบบ anti climax มากเว่ออะ นึกว่าจะมีอะไรที่น่าลุ้นกว่านี้ คือเราอะมองกระดาษที่เหลืออยู่อยู่ตลอดเลย ว่าแบบเนี่ย มันทำท่าเหมือนจะเข้าไคลแมกซ์เต็มทีแล้ว ทำไมหน้ากระดาษเหลือเท่านี้เอง เล่มเดียวจบจริงๆรึเปล่า แต่ปรากฏว่าไคลแมกซ์ที่เรารอคอยไม่มีจริง รู้สึกเหมือนจบปาหมอนมาก

ในส่วนของมู้ดของเรื่อง เป็นแบบฟีลกู้ดสุดๆ เน้นความรักกุ้กกิ้กของพระนาง นางเอกเองชาติก่อนเป็นสตันท์แมน แต่ไม่มีฉากบู๊อะไรเลย แต่โดยรวมๆฉากโรแมนติกพระนางน่ารักดีค่ะ ถ้าใครอยากอ่านอะไรเบาๆที่ไม่ดราม่า อ่านแบบไม่คิดอะไรมาก เล่มเดียวจบ ก็คิดว่าเล่มนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่แย่นัก คือมันไม่ได้ไม่สนุก มันแค่แบบจบปาหมอนไปหน่อยสำหรับเราเท่านั้นเอง

แล้วก็อย่าโดนชื่อเรื่องหลอกล่ะ มันไม่ใช่แนวสงครามฆ่าฟันแบบจอมนางคู่บัลลังก์อะไรงี้เลย พอถึงฉากรบ ก็ตัด time skip มาอีกทีพระเอกกลับมาหานางเอกกับลูกที่บ้านอย่างปลอดภัย ตัวร้ายตายแล้วอะไรทำนองนี้น่ะค่ะ

โดยรวมๆ เราก็คิดว่าอ่านเพลินๆดีค่ะ 

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)

Thumbnail Seller Link
ยอดชายาจอมทัพ
เจี่ยนหวังอิง
www.mebmarket.com
ความโชคดีครั้งหนึ่งในชีวิตนี้ของข้า คือการโคจรมาพบเจ้า เมื่อสองวิญญาณในร่างใหม่มาพานพบ… ตู้ฝูชี ธิดาอาภัพของอัครเสนาบดีฝ่ายซ้าย เปลี่ยนไป...Create Date : 13 ตุลาคม 2562
Last Update : 19 ตุลาคม 2565 16:43:43 น.
Counter : 5545 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
ตุลาคม 2562

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
14
15
16
19
20
21
22
23
24
25
27
29
30
31
 
 
All Blog