รีวิว หนึ่งบุปผากลางใจ : อวี๋ฉิง

  หนึ่งบุปผากลางใจ : อวี๋ฉิง
 
 
เล่มนี้เป็นผลงานของอวี๋ฉิงค่ะ หนึ่งในนักเขียนของมากกว่ารักที่ชอบมากที่สุดคนหนึ่ง หากก็แต่เรื่องนี้ไม่ได้สนุกสนานตรึงใจอย่างมายานางที่ชอบที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังสนุกค่ะ แล้วก็มีความแปลกใหม่ค่อนข้างมาก ทั้งในเรื่องของเนื้อเรื่อง บุคลิกพระเอกนางเอก รวมถึงเซอร์ไพรซ์เล็กๆที่ถ้าหากใครเคยอ่านอะไรที่เกี่ยวข้องกับเคหาสน์เมฆามาก่อนจะรู้ได้เลยในตอนพิเศษว่านี่เป็นจักรวาลเดียวกันค่ะ เราเคยอ่านศึกรักประลองใจมาแล้ว นี่ก็เป็นจักรวาลเดียวกันกับเล่มนี้ค่ะ
 
หนึ่งบุปผากลางใจมีความแปลกประหลาดอยู่หลายส่วนค่ะ เริ่มเรื่องที่การตกต่ำที่สุดในชีวิตของพระเอก หลิ่นหมิงหย่วน ที่ตกต่ำขนาดจากขุนนางผู้มีอำนาจและกำลังไปได้ดีในราชสำนัก มาเป็นนักโทษประหารที่ถูกชาวบ้านขว้างปาของใส่ ถูกตีจนขาหัก และต้องนอนอยู่บนพื้นอย่างไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้
 
หลิ่นหมิงหย่วนเป็นพระเอกที่ยอมรับได้หน้าด้านๆว่าตัวเองเลวแค่ไหน และก็ไม่ใช่แค่พูดเล่นๆด้วย เขาเป็นผู้ชายประเภทที่สมกับเป็นขุนนางอย่างแท้จริง สามารถทำอะไรก็ได้เพื่ออำนาจวาสนา ตีสองหน้า เสแสร้ง ทุจริต โกงกิน แต่งงานกับบุตรสาวของผู้มีอำนาจ ได้ชิงสุกก่อนห่ามกับบุตรสาวขุนนางคนนั้น ยังกลับมาคิดกับตนเองตอนตกต่ำว่าเป็นกำไรเล็กๆน้อยๆที่ยังพอได้มา และยังด่าทอนางเอกได้ฉอดๆแม้ว่านางจะเป็นผู้ช่วยชีวิตก็ตาม นับเป็นผู้ชายหัวสูงที่จมไม่ลง แต่จะยอมก้มหัวต่ออำนาจวาสนาเท่านั้น
ถึงพระเอกหลิ่นหมิงหย่วนจะเป็นอย่างนี้...คนอ่านอย่างเราไม่เกลียดเลยนะคะ ชอบด้วยซ้ำ ชอบตัวละครตัวนี้ ไม่ใช่คนดีดีค่ะ ในความจริงจะมีคนดีมากมายแค่ไหนกันเชียว
แต่ก็เป็นหลิ่นหมิงหย่วนคนเดียวกันนี่แหละ ที่ทิ้งลาภยศการกลับไปเป็นอาจารย์ในบ้านใหญ่ การได้เป็นกุนซือหลังม่าน เพื่อมาอยู่บนเขาอย่างสันโดษกับจีเหลียนเหลียน คนเดียวกันกับที่ตะโกนบอกรักนางว่า 'ชอบนางอย่างหน้าไม่อาย' ในโรงเตี๊ยม
 
"หากวันใดวันหนึ่งได้พบเข้า เขาจะช่วยดูแลนางเป็นพิเศษ แอบเลี้ยงดูให้นางกินๆนอนๆไม่ต้องทำอะไรไปชั่วชีวิต" และที่สำคัญ เขาเองก็ชื่นชอบนางมาแต่เด็กแล้วเช่นกัน
 
จีเหลียนเหลียนก็เป็นนางเอกที่แปลกประหลาดเช่นกัน นางไม่สวย ไม่โดดเด่น ไม่เก่งวรยุทธทั้งที่อยู่ในสำนักชิงเหมินมานาน ไม่เก่งอะไรเลยสักอย่าง แม้กระทั่งหนังสือก็ยังอ่านไม่ออก ความฝันสูงสุดของนางคือการอยู่อย่างสงบเงียบ ไม่มีใครรู้ใครเห็น แต่นางก็ยังช่วยหลิ่นหมิงหย่วนอย่างสุดความสามารถ และไม่หวังอะไรตอบแทนแม้แต่อย่างเดียว แม้จะต้องแบกเขาขึ้นหลังหลายต่อหลายวัน เดินหลายสิบลี้ เดินสามก้าวล้มหนึ่งก้าว นางก็ยังเดิน เพื่อผู้ชายที่นางเคยประทับใจเมื่อสมัยยังเด็กนั่น
จีเหลียนเหลียนเป็นผู้หญิงที่คิดว่าตนเองช่างโชคดีเหลือเกินที่ได้ช่วยเขามา ต่อให้นางอายุสี่สิบ และเขาแต่งงานไปแล้ว หากเขาประสบเคราะห์กรรม นางก็ยังจะไปช่วยแบกเขาอยู่นั่นเอง
 
สรุปแล้วชอบค่ะ ชอบมากกว่าหนังสือมากกว่ารักทั่วไป คิดว่าดีกว่ามาตรฐานความสนุกของมากกว่ารักแบบเล่มเดียวจบเยอะอยู่ค่ะ 555
 
ปล.รีวิวนี้เขียนมานานแล้ว พอนึกๆกลับไป หลิ่นหมิงหยวนเป็นพระเอกที่ทำให้ประทับใจมากคนนึงเลยค่ะ เรียกว่าเป็นพระเอกที่ทำให้จำได้ เวลามีใครขอพระเอกเลวๆ ก็จะนึกถึงเรื่องนี้ทุกที แต่คิดว่าเวลาคนอยากอ่านพระเอกเลวๆก็น่าจะอยากอ่านพระเอกแบบร้ายๆเท่ๆ แต่หลินหมิงหย่วนไม่ใช่น่ะนะ เป็นเลวแบบเลวร้าย 555555 แต่เราก็รักพระเอกคนนี้มากเลยล่ะค่ะ
 
ปล.2 คิดว่าเรื่องนี้เป็นแบบ ชอบก็ชอบไปเลย ไม่ชอบก็จะไม่ชอบไปเลยค่ะ (ตามสไตล์ของอวี๋ฉิงล่ะนะ) ถ้าใครเป็นสายอวี๋ฉิงล่ะก็ แนะนำมากเลยค่ะ!!
 
ปล.3 ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้ยังมีขายอยู่มั้ย เพราะเราเคยตามหาเหมือนกันค่ะ แต่หาไม่ค่อยได้ ปัจจุบันก็ยังไม่มีในครอบครอง แต่แอบกระซิบว่า ทีเคปาร์คมีเหมือนเดิมมมจ้าาา Create Date : 02 กรกฎาคม 2560
Last Update : 6 ตุลาคม 2565 10:28:42 น.
Counter : 7620 Pageviews.

4 comments
  
ชอบอ่านงานอวี๋ฉิง เพราะพล็อตไม่เหมือนใครนี่แหละ แบบว่าถ้าเป็นนิยายของคนอื่น ตัวละครสีเทาหม่นแบบนี้ ไม่มีทางได้เป็นพระนางแน่ ๆ
โดย: Serverlus วันที่: 3 กรกฎาคม 2560 เวลา:18:57:17 น.
  
Serverlus : เราชอบอวี๋ฉิงมากกกกกกก เรียกว่าเป็นคนโปรดในบรรดานักเขียนมากกว่ารักเลยค่ะ ถึงเราจะเฉยๆกับชุดเคหาสถ์ทั้งสอง แต่พอเรื่องที่ชอบจะชอบมากๆเลย อย่างมายานางนี้บ้ามากค่ะ อ่านเป็นยี่สิบรอบ หนึ่งบุปผากลางใจนี่่ก็ประทับใจมาก

แต่เอาจริงงานอวี๋ฉิงแอบไม่ค่อยกล้าแนะนำคนอื่น 555 แบบเห็นคนไม่ชอบก็ไม่ช้อบไม่ชอบไปเลย
โดย: marina_rain วันที่: 3 กรกฎาคม 2560 เวลา:21:37:56 น.
  
เราอ่านอวี๋ฉิงเล่มแรก คือมายานางเหมือนกันค่ะ
อ่านแล้วโหย ชอบมากกกก จนต้องไปตามหาเรื่องอื่น ๆ มาอ่าน ( ตามหาหลงเงานางอยู่นานมาก ได้มาแพงด้วย )
ทุกวันนี้ มายานางก็ยังเป็นเรื่องที่ชอบสุดของอวี๋ฉิงค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 7 กรกฎาคม 2560 เวลา:23:02:50 น.
  
Serverlus : เรากว่าจะเก็บชุดนางได้ครบนานมากค่ะ เห็นคนส่วนมากชอบหลงเงานางที่สุด แต่เราชอบมายานางที่สุด แบบรักพระเอกคนนี้มาก ดูภายนอกเฉยๆแต่ใส่ใจเวอร์
โดย: marina_rain วันที่: 8 กรกฎาคม 2560 เวลา:17:44:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
8
9
10
12
14
15
16
17
19
20
22
23
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog