รีวิว นางรองสองวิญญาณ ตอน ไม่ท้องเสียที : ฮวนกุยอี่
นางรองสองวิญญาณ ตอน ไม่ท้องเสียที
เรื่องย่อหลังปก
ถ้าอ่านหนังสือเจอพลอตย้อนเวลาเมื่อไหร่ ร้อยทั้งร้อยพวกผู้หญิงที่ย้อนเวลากลับมาในยุคอดีตมักเป็นนางเอก พวกนางจะชนะทุกคน ฉลาดเป็นกรด เพราะล่วงรู้อนาคตที่คนอื่นไม่รู้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่คนรอบกายนางจะพ่ายแพ้ราบคาบ กลายเป็นตัวตลกไปแบบไม่รู้เรื่องรู้ราว
เช่นเดียวกับเซี่ยหว่านหยู...
นางต้องสูญเสียสามีที่ ‘นกเขาไม่ขัน’ ให้กับผู้หญิงอีกคนที่ทำให้เขา ‘ผงาด’ ขึ้นมาเป็นชายเต็มตัวได้อีกครั้ง จะด้วยเหตุผลกลใดนางไม่รู้ รู้เพียงว่าตั้งแต่ที่หญิงคนนี้เข้ามา ชีวิตสมรสของนางก็พังไม่เป็นท่าและต้องลาจากโลกนี้ไปพร้อมกับความอาฆาตแค้น
แต่โชคดีที่นิยายเล่มนี้มีปีศาจแมวเช่น ‘อาหยู’ คอยเฝ้าดูอยู่
เพื่อจะบำเพ็ญเพียรให้ได้หางที่เก้า ปีศาจแมวเช่น ‘อาหยู’ จำต้องตามหานางรองโชคร้ายเหล่านี้แล้วแก้ไขให้ชีวิตของพวกนางสมหวังอย่างที่ควรจะเป็น
สิ่งที่ปีศาจแมวอยากจะบอกนักท่องเวลาทั้งหลายก็คือ อย่าคิดว่าย้อนเวลาได้แล้วจะสุขสมหวังเสมอไป
ทะลุมิติมาโดนกระทืบ ก็เป็นไปได้เหมือนกัน!

คุยกันหลังอ่าน
จากเล่มแรกมา เราเดาเอาไว้ประมาณนึงละว่าบางทีซีรีส์นี้อาจจะไม่มีพระเอก (ซึ่งน่าเสียดายอยู่นิดหน่อยเหมือนกันนะคะ ถ้ามีพระเอกก็คงจะกระชุ่มกระชวยดีอยู่ 555)
เล่มนี้เรียกว่าโฟกัสที่การแก้แค้นล้วนๆเหมือนที่ผ่านมา แถมยังเป็นการแก้แค้นสามีด้วย เราแอบเห็นรีวิวบางคนบอกว่าซื่อจื่อน่าสงสาร เราว่าไม่น่าสงสารเลยนะ เป็นผู้ชายที่แบบว่าน่าเวทนา น่าสมเพชอะ คือรักหน้าตา แถมยังอ่อนแอมาก ทำอะไรก็ไม่ได้ เห็นแก่ตัว แล้วก็พร้อมที่จะทิ้งคนอื่นหรือเหยียบคนอื่นเพื่อให้ตนเองได้ดีอะ คือเป็นหนึ่งในตัวละครชายที่เราว่าออกแบบมาได้เป็นคนที่แย่มากจริงๆ 555555
เล่มนี้อาหยูจะแก้แค้นสามีของเจ้าของร่างเดิม แม่สามี พ่อสามี อนุคนงามที่ทะลุมิติมาจากปัจจุบัน และอื่นๆ ก็นับว่าอ่านสนุกใช้ได้ค่ะ แต่ก็คงไม่ได้จะกลับไปอ่านอีกรอบนะ

E-Book ที่ลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ
 
Thumbnail Seller Link
นางรองสองวิญญาณ ตอน ไม่ท้องเสียที
ฮวนกุยอี่
www.mebmarket.com
ถ้าอ่านหนังสือเจอพลอตย้อนเวลาเมื่อไหร่ ร้อยทั้งร้อยพวกผู้หญิงที่ย้อนเวลากลับมาในยุคอดีตมักเป็นนางเอก พวกนางจะชนะทุกคน ฉลาดเป็นกรด เพราะล่วงรู้อนาคตที...Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 13 ธันวาคม 2565 16:55:45 น.
Counter : 1126 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กุมภาพันธ์ 2564

 
11
13
16
20
23
24
25
26
28
 
 
All Blog