รีวิวนิยายวาย ดุจนกในกรงขัง ชุด สิบสองเศร้า : Chiffon_cake
ดุจนกในกรงขัง ชุด สิบสองเศร้า
เรื่องย่อหลังปก
หอสี่เปรียบดั่งเกาะร้างในตำนานที่เต็มไปด้วยขุมสมบัติลึกลับน่าค้นหาแต่ก็มีบางคนที่ไม่อยากพาตัวเองเข้าไปใกล้เพราะรับรู้ถึงอันตรายที่รออยู่นั่นเอง อาจเป็นเพราะด้วยความบังเอิญหรือโชคชะตาลิขิตบางอย่างที่นำพาให้คนอย่างผมได้มาเจอกับ ‘คีน’ ทายาทที่แท้จริงเพียงคนเดียวของตระกูลภารกรซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจเกือบทุกอย่างของจังหวัดเรียกได้ว่าเขารวยล้นฟ้า รวยจนไม่รู้จะเอาเงินไปทำอะไร รวยจนไม่รู้จะหาคำไหนมาเปรียบแต่คนที่ดูเหมือนจะเพอร์เฟ็กต์ไปซะทุกอย่างแบบเขากลับนอนคนเดียวไม่ได้!ใช่ครับ นอนคนเดียวไม่ได้ ต้องมีคนนอนเป็นเพื่อนทุกคืน… และผมที่ตอนนี้ได้กลายเป็น ‘เด็กของคีน’ ไปแบบงงๆ ก็ต้องทำหน้าที่นั้นอย่างเลี่ยงไม่ได้แม้ความรู้สึกของพี่คีนที่มีต่อผมจะยังดูกั๊กๆ และความสัมพันธ์ของเราก็ยังดูไม่ชัดเจนแต่ผมก็ดันชอบที่จะได้นอนกับเขาไปซะแล้วเพราะงั้นก็ยอมเป็นนกในกรงขังของพี่คีนต่อไปแบบนี้ก็แล้วกัน

คุยกันหลังอ่าน
ก็หลังจากเอนทรี่ที่แล้วได้รีวิว บัลลังก์ปักษา และเอนทรี่ก่อนหน้านั้นก็รีวิว ราชาวิหคไป เพราะฉะนั้นเราก็เลยอ่านต่อเนื่องกันไปเลยกับดุจนกในกรงขังค่ะ เรื่องนี้ถ้านับเรื่องหลักก็คิดว่าเป็นเล่มสุดท้ายของเล่มหลักแล้ว เพราะอีกเล่มนึงสิบสองรัก จะเป็นเล่มพิเศษค่ะ

ก็ถ้าเรียงตามลำดับการเกิดเรื่อง จะเป็นบัลลังก์ปักษา ราชาวิหค แล้วก็ดุจนกในกรงขัง แล้วก็สิบสองรักเนอะ
ถ้าให้เราเรียงความชอบ เราคิดว่าเราชอบดุจนกในกรงขังพอๆกับราชาวิหคค่ะ ส่วนบัลลังก์ปักษาจัดอยู่ในหมวดเฉยๆค่อนไปทางไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ละมั้ง 555

เรื่องนี้เป็นเรื่องของเด็กหอสี่ผู้ร่ำรวยนั่นเองค่ะ พระเอกคือคีน (คนที่สงครามยืมเงินมาไถ่ตัวอ้ายในเล่มราชาวิหค เจ้าของห้างภารกรที่ออกมาทุกภาค) กับ น้ำเงิน อดีตลูกคนใช้ของดลหอหก
จริงๆพลอตเรื่องเอื้อกับการแบบเป็นเรื่องแนว PWP มากเลย แต่ว่าเรื่องนี้ออกแนวอบอุ่นหัวใจมากกว่า พี่คีนเป็นสายหล่อ รวย เปย์ ติดแฟน ตามใจแฟนมาก ส่วนน้ำเงินก็จากที่อกหักจากดลจนมาใช้คีนดามใจก็ตกหลุมรักคีนไปอย่างว่องไว จริงๆเราค่อนข้างชอบไดนามิกของคู่นี รู้สึกว่าเป็นคู่ที่ไม่งี่เง่าอะ น่ารักดี

เนื้อเรื่องไม่ค่อยดราม่าค่ะ มีช่วงสุดท้ายเรื่องคนเก่าๆของคีน เรื่องพ่อของคีน บ้าง ส่วนฝ่ายน้ำเงินเราว่าค่อนข้างชัดเจน เราชอบคาแรกเตอร์ของคู่นี้ค่ะ ตัวพลอตไม่ได้ซับซ้อนมาก เราว่าอ่านได้แบบชิลๆสบายๆค่ะ แบบไม่เครียด

เรื่องนี้มี E-book ค่า กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now ด้านล่างเลยค่ะ ;)
 
Thumbnail Seller Link
ดุจนกในกรงขัง ชุด สิบสองเศร้า
Chiffon_cake
www.mebmarket.com
หอสี่เปรียบดั่งเกาะร้างในตำนานที่เต็มไปด้วยขุมสมบัติลึกลับน่าค้นหาแต่ก็มีบางคนที่ไม่อยากพาตัวเองเข้าไปใกล้เพราะรับรู้ถึงอันตรายที่รออยู่นั่นเอง อาจเป็...



Create Date : 19 สิงหาคม 2564
Last Update : 29 กันยายน 2565 16:51:48 น.
Counter : 1184 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]



ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
All Blog