รีวิว เรือนพิทักษ์ใจ : เจ้าสาวมาเยือน คุณหนูในอุ้งมือ ฝาแฝดร้อยเล่ห์ พยัคฆ์สาวล่าหัวใจ โฉมงามรอรัก

  ชุดเรือนพิทักษ์ใจ
 
 
ชุดนี้จะเป็นชุดที่เกี่ยวข้องกับชุดโรงเตี๊ยมและชุดสาวงามสะคราญโฉมค่ะ ก่อนหน้านี้เราคิดว่าชุดโรงเตี๊ยมความสนุกโอเคอยู่ ไม่ได้หวือหวาแต่ก็ไม่ได้น่าเกลียด จนมาอ่านชุดสาวงามสะคราญโฉม ก็มีทั้งชอบทั้งไม่ชอบ จนมาถึงชุดนี้ค่ะ ชุดเรือนพิทักษ์ใจ ที่เราอ่านแล้วต้องบอกว่า ชุดนี้สนุกน้อยที่สุดในบรรดาสามชุดก่อนหน้าในความรู้สึกเรา ชุดนี้จะเป็นเรื่องของสำนักคุ้มภัยเรือนวายุที่หลายๆคนต้องคุ้นเคยกับพ่อบ้านเสิ่นและคุณหนูใหญ่หลัวเมิ่ง เพื่อนสนิทของหลงอู๋ซวง แล้วล่ะค่ะถ้าเคยอ่านสองชุดก่อนหน้า
 
เจ้าสาวมาเยือน
เป็นเรื่องของซั่งกวนชิงอวิ๋น ผู้คุ้มกันของสำนักคุ้มภัยเรือนวายุ กับ สี่เอ๋อร์ องค์หญิงแห่งเหมียวเจียง ที่หลงรักพี่ซั่งกวนมาตั้งแต่เด็ก แต่พี่ซั่งกวนไม่รักนางเสียนี่ เราเฉยๆกับเรื่องนี้ค่ะ ก็สบายๆแหละค่ะ อ่านได้เรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้สนุกมากมาย
 
คุณหนูในอุ้งมือ
สวีโฮ่ว ผู้คุ้มกันผู้เลือดร้อน เปิดเผย ไร้มารยาท แล้วก็ไม่มีมาดของพระเอกเอาเสียเลยค่ะ กับคุณหนูตระกูลไป๋ ไป๋ซิวซวง เรื่องนี้เราก็เฉยๆค่ะ 555 ประมาณว่าไม่ชอบพระเอกแบบนี้น่ะนะ
 
ฝาแฝดร้อยเล่ห์
เรื่องนี้เราชอบที่สุดในชุดนี้ค่ะ เป็นเรื่องของฝาแฝดฉินเหลียนฮวา และ ฉินเหลียนหวา กับผู้คุ้มกันคนสวย สวีชิงซิง ที่ซื่อบื้ออย่างที่คงไม่มีบนโลกแห่งความเป็นจริง ถึงอย่างนั้นเรื่องนี้เราก็ว่าน่ารักดีค่ะ น่ารักแบบบื้อๆ บื้อจนสงสารพระเอกนิดๆไม่ได้ 55 แต่ถ้าจะให้เราอ่านซ้ำเรืองไหนในชุดนี้ก็คงเป็นเรื่องนี้ค่ะ
 
พยัคฆ์สาวล่าหัวใจ
ทุกคนที่เคยอ่านสองชุดก่อนหน้าต้องรู้จักตู้เฟิง โจรราคะผู้โด่งดัง ที่เคยมีเรื่องมีราวทำให้คุณหนูหลัวเมิ่งต้องมัวหมอง แถมยังไปเป็นตัวประกอบรับเชิญในเจ้าสาวมาเยือนอีกด้วย วันนี้ตู้เฟิงมาเป็นพระเอกค่ะ มาคู่กับเซวียนเจียวเจียว ผู้คุ้มกันที่ตามล่าตู้เฟิงเพื่อแก้แค้นให้คุณหนูใหญ่ เราว่าเรื่องนี้ก็สนุกพอใช้ได้อยู่ค่ะ ฉากเข้าพระเข้านางเรื่องนี้ร้อนแรงมาก 555
 
โฉมงามรอรัก
เรื่องนี้สองเล่มจบค่ะ และคิดว่าเป็นเรื่องที่ใครๆหลายคนรอคอยกับเรื่องราวของหลัวเมิ่งที่แสดงออกกับพ่อบ้านเสิ่นอย่างมากมาย ในเล่มอื่นๆที่มีเธอโผล่ไปค่ะ เราก็รอคอยเหมือนกัน เพราะโฉมงามรอรักถือเป็นจุดไคลแมกซ์ของชุด เหมือนเรื่องของหลงอู๋ซวงของโรงเตี๊ยมและเฉียนจินจินของสาวงามค่ะ แต่ว่าเรารู้สึกไม่ชอบเท่าที่ควร
คือรู้สึกรำคาญพระเอกนางเอกมาก 555 ในหลายๆเรื่องเลยค่ะ เรียกได้ว่าเราอ่านให้จบๆไปเท่านั้นเรื่องนี้ แต่ก็ถ้าอ่านชุดนี้มาจนครบก็อ่านไปจนจบเถอะค่ะ 
แถมเรื่องนี้ยังทำให้เราอยากจะถีบกงซุนหมิงเต๋อสักยกสองยก โทษฐานชอบทำเท่ยุ่งเรื่องชาวบ้านไปทั่ว 
แต่เรื่องนี้ฉากเข้าพระเข้านางร้อนแรงพอสมควรเลยนะ 5555
 
สรุปแล้วจากทั้งสามชุดของเตี่ยนซินที่เกี่ยวข้องกันทั้งหมดนี่ เราชอบเรือนพิทักษ์ใจน้อยที่สุด คิดว่าชอบสาวงามสะคราญโฉมมากที่สุด รองลงมาเป็นโรงเตี๊ยมค่ะCreate Date : 19 สิงหาคม 2560
Last Update : 21 กรกฎาคม 2565 16:47:37 น.
Counter : 6197 Pageviews.

2 comments
  
ยังอ่านไม่ครบทุกเล่มเลยค่ะ เล่มที่อ่านก็ลืมไปหมดแล้ว แหะๆ
โดย: Kisshoneyz วันที่: 19 สิงหาคม 2560 เวลา:17:10:28 น.
  
Kisshoneyz - เราก็เป็นค่ะ ถ้าไม่เขียนรีวิวก็ลืมเกือบหมดเลย 5555
โดย: marina_rain วันที่: 24 สิงหาคม 2560 เวลา:13:44:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
สิงหาคม 2560

 
 
1
2
3
4
5
7
10
11
12
13
16
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog