ผลาญ : เชียนซานฉาเค่อ

  ผลาญ
 
 
เรื่องนี้มีความยาว 5 เล่มค่ะ เราอ่านรวดเดียวหมดเลยทั้ง 5 เล่ม แหมม แทบจะกระอักความแค้นของเจี่ยงหร่วนตาย 555 แต่ถึงอย่างนั้นก็รู้สึกดีใจนะคะ ที่มีโอกาสอ่าน 5 เล่มแบบติดกัน เพราะได้ยินมาว่าตอนที่หนังสือออก ภาค 1 (3 เล่มแรก) กับ ภาค 2 (2เล่มหลัง) นั่นค่อนข้างห่างกันมากทีเดียว แล้วตอนจบของภาคหนึ่งก็ค่อนข้างค้างอยู่
 
ผลาญเป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่กลับมาทวงบุญคุณวามแค้นในชีวิตที่แล้วของเธอค่ะ เรื่องการแก้แค้นของเธอโหดเหี้ยมอำมหิตมาก สมกับที่เธอถูกทำไว้ในชาติที่แล้วจริงๆ ในการเดินเรืองก็จะเป็นการแก้แค้นไปเรื่อยๆทีละคนๆ ทีละตระกูล ตอนอ่านเล่ม 1 ก็ตื่นตาตื่นใจดีค่ะ พอเล่มหลังๆก็เริ่มรู้สึกเนือยๆบ้าง กอปรกับความรู้สึกที่ว่ายังไง เจี่ยงหร่วนก็ต้องทำสำเร็จ ความจริงถ้าเกิดเจี่ยงหรวนทำไม่สำเร็จบ้างก็คงสนุกไปอีกแบบค่ะ
 
พูดถึงตัวละครกันบ้าง
เจี่ยงหร่วน - หญิงสาวตัวเอกของเรื่อง เธอเป็น Strong Female Lead แบบ Super Strong คือสตรองสุดๆค่ะ โหดเหี้ยมอำมหิตไม่ไหว้หน้าใครทั้งนั้น อารมณ์ประมาณตบมาครั้งหนึ่งตบกลับสิบครั้ง 
 
เซียวเสา - พระเอกคนนี้เป็นพระเอกที่เราชอบมากอีกคนค่ะ มีเสน่ห์มาก ชวนกริ้ดสุดๆ คำบรรยายของเซียวเสามักจะบอกว่าหน้าตาไม่ได้ดีเลิศแต่ว่าดึงดูดใจ...พูดง่ายๆว่าเซกซี่ 555 และคิดว่าพระเอกแบบนี้แหละที่เหมาะกับนางเอกแบบนี้ พระเอกที่รักนางเอกมากเหลือเกิน เพราะว่าเจี่ยงหร่วนเป็นคนที่ลุ่มหลงในความแค้นและโหดเหี้ยมมาก เพราะฉะนั้นพระเอกอย่างเซียวเสาก็ต้องรับให้ได้ค่ะ เซียวเสาเป็นพระเอกประเภทที่ว่า "ไม่ว่าผิดหรือถูก ข้าก็จะยืนเคียงข้างเจ้าเสมอ" แถมยังออกปากจะแก้แค้นแทนให้เสียหลายรอบ เสียดายแทนเจี่ยงหรวนในชีวิตที่แล้วค่ะ มีผู้ชายมารักขนาดที่ว่านางเอกตายไปเป็นศพก็ยังช่วยจนถึงที่สุดเลย แล้วก็เป็นพระเอกที่ไม่ค่อยถูกนางเอกกลบเท่าไหร่ คือบทน้อยก็จริง แต่ก็ยังให้ความรู้สึกว่าเก่งมากๆอยู่ (เทียบกับซู่หลิง/สารวัตรกู้ในโฉมงามบรรณาการที่ค่อนข้างโดนนางเอกกลบ) 
 
เซวียนหลี - เป็นตัวละครอีกคนที่เราอยากพูดถึง เพราะคิดว่า เผลอๆอาจจะมีภาษีพระรองดียิ่งกว่า หลิวหมิ่น(ที่เป็นพระรองแต่ในนาม มาพอแสบๆคันๆให้กับเซียวเสา ประมาณว่ากลัวไม่มีบทหึงหวงแค่นั้น) แต่ในชาติที่แล้วเจี่ยงหร่วนก็ถูกทำไว้หนักเกินไป จนเกินกว่าที่จะยังมีเหลือความรักให้เซวียนหลี่ แต่เราคิดว่าตัวละครนี้สามารถมีเสน่ห์ได้กว่านี้อ่ะ ผู้ชายที่สามารถขัดเกลาให้เจี่ยงหร่วนมีความสามารถขนาดนี้ แถมในชีวิตก่อนยังเก่งขนาดนั้น ในชีวิตนี้ก็ควรจะเก่งมากๆเหมือนกัน แบบไม่ใช่พ่ายแพ้หมดรูปแบบนี้ แต่เราว่าน่าจะออกแนวพอฟัดพอเหวี่ยงกันทั้งคู่ ...แถมยังแถมท้ายด้วยการบอกรักเจี่ยงหร่วนก่อนตายซะอีก
 
ในส่วนเนื้อเรื่องเราชอบนะ คือเป็นแนวแก้แค้นที่ไม่กั้กเลย ใส่ความโหดมาเต็มที่ สนุกดีค่ะ อ่านได้เพลินๆเราไม่เบื่อนะ หลังๆมีเนือยๆบ้าง แต่ก็อ่านได้ เรื่องนี้ให้เรท 18 บวก ทั้งเรื่องเพศและความรุนแรงที่จัดเต็มสุดๆ แต่เอาจริงๆฉากเข้าพระเข้านางก็ยังถือว่าไม่ได้เข้มข้นมาก
 
มีเรื่องหนึ่งที่เราอยากติ... คนที่อ่านมาแล้วคงจะรู้แล้วมั้งคะว่าเราอยากติเรื่องอะไร เรื่องของเจี่ยงซู่ซู่นั่นเอง คนแต่งเป็นผู้หญิง คนอ่านส่วนมากก็เป็นผู้หญิง และคนอ่านแบบเราก็ไม่ชอบฉากแบบนี้เอาเสียเลยแบบจริงๆนะ เราอ่านเรื่องโหดๆมาก็เยอะ อ่านเรื่องติดเรทมาก็มาก แต่ยังไงฉากของซู่ซู่เราว่ามันค่อนข้างเกินไปหน่อยค่ะ แถมยังบรรยายซะถึงพริกถึงขิง เราไม่รู้ว่าจะให้คนอ่านรู้สึกแบบไหน สะใจหรอ 
นอกจากเรื่องของซู่ซู่แล้ว นอกนั้นเราโอเคหมด 555
 
สรุปแล้วว่าชอบค่ะ แนะนำ เผลอๆเราอาจจะชอบมากกว่าชุดหญิงงามบรรณาการ แต่ชอบจอมนางคู่บัลลังก์มากกว่านะ จริงๆมันก็คนละแบบ เราชอบที่ผลาญไม่ค่อยมีดราม่าความรักเท่าไหร่ เจี่ยงหร่วนเคยใช้ชีวิตผิดพลาดด้วยการรักผู้ชายผิดคนมาแล้ว ชีวิตที่สองนี้นางจึงไม่ผิดพลาดอีก เซียวเสาก็เป็นพระเอกที่ชวนกริ้ดมาก บุคลิกแบบนี้เราชอบค่ะ ในพาร์ทโรแมนติกเราว่าทำดีมากกกกกก ในส่วนของการแก้แค้นก็เข้มข้น
 
อ้อ เราเคยเห็นประเด็นคนพูดเรื่องภาษาที่ใช้ในเรื่องนี้ อย่างการใช้คำว่า เจ้าจอมมารดาเฉินในเล่มแรกๆ และต่อมาเป็นเฉินกุ้ยเฟยเฉยเลย หรือการที่พระเอกเรียกนางเอกว่า หมวยน้อย ...เราไม่ได้อะไรมาก แต่ก็แอบขัดใจคำว่าหมวยน้อยนิดหน่อยล่ะนะ

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
 
Thumbnail Seller Link
ผลาญ (เล่มที่ 1)
เชียนซานฉาเค่อ
www.mebmarket.com
ท่านพญามัจจุราช ขอโอกาสข้าอีกครั้งเถิด ชาตินี้ข้าเกิดมาโง่เง่า เป็นไก่รองบ่อนของผู้อื่น โดนเขาหลอกใช้ ถูกเขาสนตะพาย ล่อลวงจนต้องสิ้นใจตายอย่างน่...Create Date : 01 มิถุนายน 2559
Last Update : 18 สิงหาคม 2565 16:25:12 น.
Counter : 22199 Pageviews.

7 comments
  
ชอบแค่สามเล่มแรกค่ะ พอขึ้นเล่มสี่ เจอฉากซู่ซู่เข้า รู้สึกไม่ไหว คือมันไม่น่าบรรยายละเอียดยิบขนาดนั้น ทีฉากพระนางเข้าหอนี่ตัดฉับ บรรยายแบบผ่านๆ

อีกจุดนึงที่ขัดใจคือ ตัวร้ายตายง่ายไปไหม อุตส่าห์แฝงตัวมาเป็นสิบยี่สิบปี ได้แค่นั้นหรือ ค่อนข้างผิดหวังกับตัวร้ายมาก

ส่วนพระเอก แม้จะไม่เด่น แต่ออกมาแต่ละที ขโมยซีนมาก ไม่ถูกนางเอกกลบ อีกคนที่ชอบมากคือพ่อบ้านหลิน ถ้าไม่มีพ่อบ้านหลินแอนด์เดอะแก๊งค์ เรื่องนี้น่าจะมีแต่โหมดดาร์คทั้งเรื่องโดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.15.166 วันที่: 1 มิถุนายน 2559 เวลา:16:27:24 น.
  
ดองยาวทั้ง 5 เล่มค่ะ .... และถ้าทางก็ยังคงจะดองอีกซักพัก
โดย: Prophet_Doll วันที่: 2 มิถุนายน 2559 เวลา:13:54:38 น.
  
ยังคงดอง...
โดย: kunaom วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:15:39:14 น.
  
เรื่องนี้สนุกแค่เล่มแรกจริง ๆ เลยค่ะ ( เท่าที่เป็นตัวอย่างทดลองอ่านนั่นแหละ )

แถมช่วงนี้มีกระแสดราม่า ในเรื่องการแปลเทียบกับต้นฉบับด้วย ( รอผู้มีหลักฐานชัดแจ้งมาแสดงอยู่ ) เล่นเอาเซ็งไปเหมือนกันค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 4 มิถุนายน 2559 เวลา:7:25:25 น.
  
ข้าวปั้น - อ้าา จริงด้วย ลืมพูดถึงพ่อบ้านหลินผู้น่ารักและหล่อเหลาไปเลยค่ะ แอบกริ้ดพ่อบ้านหลินเบาๆ โดยเฉพาะหลังจากถอดรูปแล้ว แหม่่

Prophet_Doll , kunaom - เข้าใจอารมณ์ค่ะ เราก็เพิ่งมาทยอยอ่านหนังสือที่เก็บๆไว้ช่วงนี้เองค่ะ 555

Serverlus - ช่วงแรกๆคือต้องบอกว่าดึงดูดมากค่ะ เป็นนิยายที่เปิดได้แรงและน่าสนใจมาก เรื่องการแปลเทียบกับต้นฉบับเราก็ตามอยู่เหมือนกันค่ะ
โดย: marina_rain วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:22:06:34 น.
  
อ่านแล้วชอบมาก ไม่เคยอ่านนิยายจีนแนวผู้หญิงมาก่อน แถมออกมาแบบบู๊เงียบ เข้มข้น ถึงกึ๋น สะใจทุกตอนเสียอีก อ่านเพลินจบ ๕ เล่มไม่ทันรู้ตัวเลย
โดย: พันธุ์ สังข์หยด IP: 223.207.243.107 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:8:50:24 น.
  
60 mg generic cialis tadalafilise.cyou/#
โดย: Kevinjoync IP: 37.139.53.22 วันที่: 20 สิงหาคม 2566 เวลา:8:44:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มิถุนายน 2559

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
15
16
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog