รีวิว ตำราพิชิตสาวงาม : จี้ชิว
ตำราพิชิตสาวงาม

เรื่องย่อหลังปก

‘หนึ่งชาติภพ หนึ่งคู่ครอง’ คำนี้หยั่งรากฝังลึกในจิตใจ แม้ว่าจะตายแล้วฟื้นคืนมาอีกกี่ครั้ง ก็ยังจดจำได้ดี และนางจะไม่มีทางเดินทับรอยเดิมอีกเด็ดขาด!
‘ฉิวซีเหมย’ ฟื้นขึ้นมาจากความตายครานี้ นางจะมิยอมเป็นไก่รองบ่อนให้แม่สามีและอนุภรรยาของสามีทำร้ายนางและน้องฝาแฝดของนางได้อีก นางต้องเป็นฝ่ายที่จากสกุลติงไปอย่างสง่าผ่าเผย จึงได้ปลอมตัวเป็นชายช่างวาดเพื่อหาเงินมาหย่าขาดกับสามี
จนทำให้ได้มาพบกับเขา ‘ก่วนหยวนซั่น’ ผู้แทนพระองค์ที่มาตรวจสอบทุจริต และได้ดึงให้นางมีส่วนร่วมในการตรวจสอบครั้งนี้ แต่ใครเลยจะคาดคิด คดีนั้นกลับเกี่ยวพันกับนาง และเกี่ยวพันกับการตายของบิดามารดาของนางอีกด้วย
เรื่องคดีว่ายุ่งยากแล้ว แต่จิตใจก่วนหยวนซั่นยิ่งยุ่งยากกว่า เขาจำต้องสืบคดี แต่ความรักก็จะมิอาจละทิ้งไป พยายามยัดเยียดตนเองให้ฉิวซีเหมยอย่างหน้าด้านหน้าทน เพียงคิดว่าอย่างไรเขาก็ต้องได้นางมาเป็นคู่ครอง เขาจะต้องพิชิตใจสาวงามผู้นี้ให้จงได้!


คุยกันหลังอ่าน

วันก่อนอ่านพรหมลิขิตถวิลรักค่ะ แล้วก็คิดว่างานจี้ชิวก็สนุกดี ก็เลยไปคุ้ยอีกเรื่องมาอ่านค่ะ อ่านไปอ่านมาก็รู้สึกว่าเอ้ะ หรือว่าจะเคยอ่านไปแล้วนะ เพราะว่าคุ้นมากเลย แต่พอค้นดูในบลอคก็ไม่มี แต่ก็อาจจะเป็นเรื่องที่เคยอ่านแต่ว่าไม่ได้รีวิวเอาไว้ก็เป็นได้น่ะค่ะ ก็เลยอ่านซ้ำอีกรอบ

เรื่องนี้เป็นแนวสบายๆค่ะ  นางเอกฟื้นจากความตายย้อนกลับไปอดีต ไปเปลี่ยนแปลงชะตาของตนเอง ส่วนพระเอกกก็เป็นแนวคุณชายเจ้าสำราญหน่อยๆแต่ว่ารักเดียวใจเดียว ก็ค่อนข้างน่ารักใช้ได้อยู่ ฉากพระนางก็น่ารักกุ้กกิ้กพอสมควรค่ะ เนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรหวือหวาคือเรียกว่าถ้าอ่านจากเรื่องย่อด้านหลังก็คงจะเดาได้ล่ะมั้ง

เรื่องแปลกของนิยายเรื่องนี้ก็คือ มีตัวละครที่พบเจอการทะลุมิติ/ย้อนอดีตถึง 3 คนด้วยกัน คนแรกคือ นางเอกที่ตายแล้วย้อนอดีตในยุคของตัวเองถูกมั้ยคะ ส่วนคนที่สองคือ แม่ของพระเอกที่เป็นคนปัจจุบันย้อนกลับมายังอดีตเพราะฉะนั้นพระเอกก็เลยค่อนข้างหัวสมัยใหม่ตามแม่ไปด้วย คนที่สามก็คือ ตัวร้ายฝ่ายหญิงของเรื่องค่ะ ที่มาจากยุคปัจจุบันเหมือนกัน

แบบว่าขนาดนี้เลยนะ มิตินี้คงจะพรุนไปหมดแล้ว คนถึงทะลุถึงกันง่ายขนาดนี้เลยเชียว 5555555 

แต่สรุปๆก็อ่านง่ายๆชิวๆ ไม่ดราม่าค่ะ Create Date : 31 ธันวาคม 2562
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2565 14:47:56 น.
Counter : 2865 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse

  
นั่นสิคะ
กำลังคิดว่า ทะลุมิติกันง่ายขนาดนี้
โลกโบราณน่าจะคล้ายรวงผึ้ง ... พรุนไปหมด

โดย: ลำเนา วันที่: 31 ธันวาคม 2562 เวลา:6:09:47 น.
  
ลำเนา - นั่นสินะคะ ทะลุมิติกันหลายเรื่องขนาดนี้ 555
โดย: marina_rain วันที่: 2 มกราคม 2563 เวลา:1:27:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
ธันวาคม 2562

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
26
27
28
 
 
All Blog