- รีวิว 山神 เทวาภูผา : She Xie Jun -
山神 เทวาภูผา โดย She Xie Jun/ หลันเซียง

เรื่องย่อหลังปก
เมื่อครั้งยังเป็นเพียงเด็กน้อยไร้เดียงสา ‘ต้าเหอ’ ได้ลบหลู่เทพเจ้าอย่างไม่ได้ตั้งใจ เทพเจ้าแห่งภูเขาที่ไม่เคยปรากฏกายมาก่อนกลับปรากฏกายต่อหน้าเขาเพียงผู้เดียว ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าอันงดงาม ท่าทางช่างเลือกช่างกิน หรือความอ่อนโยนใกล้ชิดที่อีกฝ่ายมีต่อเขา ต้าเหอล้วนชอบมันทั้งนั้น
ทว่าเทพเจ้ากับมนุษย์มิอาจมิอาจอยู่เคียงข้างกัน ในที่สุดวันที่ต้องแยกจากก็มาถึง
เด็กน้อยเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ต้องออกไปเผชิญกับความทุกข์และความเศร้าโศกเสียใจมากมาย มีเพียงเทพเจ้าแห่งภูเขาที่ยังคงอยู่ในป่าไผ่สีเขียวมรกตผืนนั้น เฝ้ารอการกลับมาของเด็กน้อยในวันวานอย่างเดียวดาย
ท้ายที่สุดแล้ว ความรักอันแสนบริสุทธิ์ระหว่างเทพเจ้ากับมนุษย์จะลงเอยเช่นไร…
ขอเพียงแค่เชื่อ...
เพียงเจ้าเชื่อว่าข้ามีจริง
ข้า...เทวาแห่งภูผาจะอยู่ ณ ที่แห่งนั้นเสมอ
...ต้าเหอ


คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้เป็นนิยายวายแปลจีนของสำนักพิมพ์รักคุณ เราว่าเลือกเรื่องนี้มาได้ดีมากๆ คือเป็นเรื่องที่มีเสน่ห์มาก เล่าเรื่องจังหวะคล้ายจะเนิบๆแต่จริงๆแล้วมีความ slow burn อยู่ 
เนื้อเรื่องเป็นเรื่องของต้าเหอ กับ เทพแห่งภูเขา ชื่อจีนก็ค่อนข้างตรงตัวเลยนะ เทพแห่งภูเขา
คนเขียนจะพาเดินเท้าขึ้นเขาไปกับต้าเหอในสมัยวัยเด็ก ไปพบกับเทพเจ้าแห่งภูเขา ทำความรู้จักกับท่านเทพ ตลกไปกับความใส่ซื่อของต้าเหอ สงสารชีวิตของต้าเหอ ในขณะเดียวกันคนอ่านก็รู้ว่า เทพแห่งภูเขากับต้าเหอไม่มีทางอยู่ด้วยกันตลอดไปได้ เทพแห่งภูเขาก็รู้ว่าต้าเหอจะต้องโตขึ้น ไปมีชีวิตของตนเอง ไม่เชื่อในเทพเจ้าอีกต่อ คอนเซปแบบนี้คล้ายๆกับมังงะญี่ปุ่นหลายๆเรื่อง

มันมีความ Nostalgia แล้วมันก็ทำให้เรารักตัวละครมากๆ ด้วยความใสซื่อของต้าเหอ ความใจดีของเทพแห่งภูเขาที่ยอมโดนลงโทษเพราะช่วยต้าเหอทั้งๆที่ตัวเองเข้าใจดีที่สุดว่าชีวิตเป็นของที่เกิดมาแล้วดับไป

เนื้อเรื่องเป็นเซตติ้งยุคปัจจุบันด้วย ดีมากเลย ชอบมาก อ่านแล้วเจ็บปวดไปกับตัวละคร แต่ก็รู้สึกอบอุ่นไปพร้อมๆกัน โทนเรื่องสดใสเกินกว่าจะจบเศร้า แล้วมันก็จริงๆ สุดท้ายทั้งสองคนก็อยู่ด้วยกันตลอดไปเหมือนในนิทาน

ชอบมากๆค่ะ แนะนำ!

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
Thumbnail Seller Link
山神 เทวาภูผา
She Xie Jun/หลันเซียง
www.mebmarket.com
เมื่อครั้งยังเป็นเพียงเด็กน้อยไร้เดียงสา ‘ต้าเหอ’ ได้ลบหลู่เทพเจ้าอย่างไม่ได้ตั้งใจ เทพเจ้าแห่งภูเขาที่ไม่เคยปรากฏกายมาก่อนกลับปรากฏกายต่อ...Create Date : 18 มกราคม 2563
Last Update : 4 ตุลาคม 2563 1:23:03 น.
Counter : 2070 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มกราคม 2563

 
 
 
1
3
5
7
9
10
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
27
28
31
 
 
All Blog