รีวิว อริร้ายหวนรัก : จือจือ
อริร้ายหวนรัก เล่ม 1
เรื่องย่อหลังปก

ต่อให้ราชสำนักจะผันแปร ฮ่องเต้เปลี่ยนคนใหม่ ‘ซย่าโหวอวี๋’ ที่เป็นถึงจ่างกงจู่กลับยินดีที่จะใช้ชีวิตสงบเงียบอยู่ที่ไร่ชานเมืองโดยไม่แก่งแย่งชิงดีกับผู้ใด และแยกกันอยู่กับ ‘เซียวหวน’ สามีร่วมผูกผมที่กำลังเป็นใหญ่ในราชสำนัก แต่ทั้งที่อยู่อย่างนี้แล้วความตายก็ยังมาเยือนอย่างไม่ให้ทันตั้งตัว ในห้วงสุดท้ายของชีวิต สามีผู้แสนเย็นชากลับเอาตัวเข้าปกป้อง!

โชคยังดีที่สวรรค์ไม่ได้ใจร้ายกับนางเกินไปนัก ยังคงให้นางได้ย้อนกลับมาช่วงสิบปีก่อนหน้า สมัยที่นางเพิ่งแต่งงานได้ปีกว่าๆ น้องชายร่วมอุทรก็ยังไม่ตาย นางจึงตั้งมั่นว่าจะเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์เสียใหม่ แต่ไฉนย่างก้าวแต่ละก้าวของนางในครั้งนี้กลับทำให้เซียวหวนมองนางด้วยสายตาที่แปลกไปเล่าทำให้นางอดคิดถึงสายตาห่วงใยสุดท้ายของเขาเมื่อชาติที่แล้วไม่ได้ ที่จริง...เซียวหวนรู้สึกเช่นไรต่อนางกันแน่!

อริร้ายหวนรัก เล่ม 2
คุยกันหลังอ่าน
จริงๆเราเคยอ่านงานจือจือมาแล้วคือพร่างพราวบุปผาตระการ ตอนนั้นอ่านไปจนถึงสองเล่มสุดท้ายมั้งคะ แล้วก็ดรอปไป คือตอนพร่างพราวรู้สึกว่าต้องใช้พลังในการอ่านอะ เพราะว่าเรื่องค่อนข้างเนิบมากแล้วก็ไม่ค่อยโฟกัสพระนางเลย ตัวละครเยอะแต่เป็นตัวละครแวดล้อมซะมาก

พอมาอริร้ายหวนรัก เราดูเรื่องย่อคร่าวๆ เป็นแนวย้อนอดีต ก็คิดว่าเป็นแนวที่เราชอบอยู่น่าจะอ่านจนจบได้ พอถึงเวลาก็อ่านจนจบจริงๆ แต่ก็รู้สึกคล้ายๆพร่างพราวก็คือรู้สึกว่าตัวละครแวดล้อมเยอะ แล้วก็เนื้อเรื่องระหว่างพระนางไม่ค่อยเข้มข้นมาก เหมือนเราเคลื่อนไหวตามนางเอกมากกว่า แล้วจังหวะเรื่องมันค่อนข้างเนิบนาบนิดนึงอะค่ะ ก็เกือบจะอ่านไม่จบเหมือนกันนะ 555555 ตัวละครก็เยอะมาก ฝ่ายนั้นฝ่ายนี้ค่อนข้างเยอะ ลูกหลานเยอะ คนใช้เยอะ แล้วบรรยายลงรายละเอียดค่อนข้างมาก

พออ่านจบก็รู้สึกว่าไม่ได้ประทับใจมากเท่าไหร่ รู้สึกไม่มีอะไรที่ตราตรึงใจ อารมณ์ว่าอ่านจบไปก็จบกัน ไม่ได้มีอารมณ์ที่ค้างอยู่อะไรมาก รู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันไม่ค่อยอิมแพคเท่าไหร่

แต่เรื่องนี้ค่อนข้างแปลกกว่าเรื่องอื่นที่เป็นแนวย้อนเวลา คือการกระทำของนางเอกจากการย้อนเวลามา ทำให้เรื่องราวยุ่งยากมากขึ้น หรือจะบอกว่าชาติที่แล้วพระเอกจัดการเอาไว้หมดจดกว่าก็ได้ แล้วการที่นางเอกย้อนเวลามา นอกจากทำให้เรื่องยุ่งขึ้น และรู้เรื่องราวล่วงหน้านิดหน่อยก็แทบไม่ช่วยอะไรเลย เพราะว่าเรื่องราวเปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะมากทีเดียวจากชาติที่แล้ว

ส่วนตัวเล่มนี้ค่อนข้างเฉยๆค่ะ สำหรับเราที่อ่านพร่างพราวไม่จบ เรายังว่าพร่างพราวสนุกกว่าเรื่องนี้ค่อนข้างมากอยู่นะCreate Date : 14 เมษายน 2564
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2565 15:11:52 น.
Counter : 14291 Pageviews.

3 comments
  
นิยายของจือจือ น่าจะเป็นลายเซ็นต์ว่าตัวละครเยอะมาก ญาติพี่น้องตรึมมม อ่านทีต้องทำเแผนผังตระกูลออกมา แถมยังตัวละครยังมีขื่อจริงชื่อเล่น มีความรู้สึกว่าเสียงแตกระหว่างคนอ่านไม่รอดกับคนที่อ่านแล้วชอบ เพราะความเนิบนาบกับตัวละครตรึม ต้องใช้ความตั้งใจในการอ่านอย่างมาก

เคยอ่านจิ่วฉงจื่อ ก็ญาติเยอะ นางเอกพระเอกมีชื่อจริงชื่อเล่น อ่านแล้วมึน เห็นเรื่องใหม่ที่ออกกับหอหมื่นอักษร ก็ญาติเยอะ (อีกแล้ว)

ขอบคุณสำหรับการรีวิวค่ะ ช่วยให้ตัดสินใจได้ว่าขอผ่าน

โดย: ข้าวปั้น IP: 139.99.104.93 วันที่: 14 เมษายน 2564 เวลา:7:00:43 น.
  
@คุณข้าวปั้น - เราว่านิยายจือจือ คนชอบน่าจะชอบไปเลย คนไม่ชอบน่าจะไม่ชอบไปเลย (แบบเรา) ล่ะมั้งคะ ตัวเราน่าจะอยู่ฝ่ายไม่ค่อยชอบ
โดย: marina_rain วันที่: 15 เมษายน 2564 เวลา:2:53:21 น.
  
เนิบมาทั้งเรื่อง เร่งจบสองหน้าสุดท้าย อ่านจบแล้ว อีหยังหวะ!!!
โดย: ตั๊กจร้า IP: 171.4.225.138 วันที่: 2 สิงหาคม 2564 เวลา:0:03:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
เมษายน 2564

 
 
 
 
1
5
7
8
9
10
12
13
16
20
22
24
25
27
28
29
 
 
All Blog