รีวิว กลรักสกัดครองโลก : ซาเสี่ยวหวาน
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ กลรักสกัดครองโลก กี่เล่มจบ

เรื่องย่อหลังปก (เป็นนิยายวาย)
เรื่องราวสุดรันทดของหลิงเซี่ย หนุ่มเนิร์ดไอที จับพลัดจับผลูหลุดเข้าไปในนิยายออนไลน์ที่จบได้อย่างบัดซบ... เพื่อที่จะปกป้องโลกจากการถูกทำลาย คอยดูเถอะ ข้าจะอบรมสั่งสอนตัวร้ายให้กลายเป็นคนดีให้ได้เลย!

ถ้าหากคุณเป็นฮีโร่ การจะช่วยโลกให้พ้นจากหายนะคงจะเป็นเรื่องง่าย แต่หากคุณเป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อยคนหนึ่ง คุณจะสามารถทำอะไรได้บ้างนะ เมื่อ "หลิงเซี่ย" มองเข้าไปในดวงตาของว่าที่ "จอมมาร" ตัวน้อย เขาก็ตัดสินใจแล้วว่า เขาจะเลือกหนทางที่ยากลำบากกว่า... เขาจะปกป้อง "อวี้จือเจวี๋ย" จากภัยอันตรายใดๆ ทั้งปวง เขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดยั้งไม่ให้เด็กน้อยที่แสนดื้อดึงคนนี้ เข้าสู่วิถีแห่งจอมมารให้จงได้!

ในที่สุด...ก็หลุดพ้น...โลกอันฟอนเฟะนี่...ทำลายมันให้สิ้น... -อวี้จือเจวี๋ย-


คุยกันหลังอ่าน
อยากที่เราเคยบอกไปแล้วในรีวิวตัวร้ายอย่างข้าว่าเรื่องนี้ค่อนข้างมีตีมหลักที่คล้ายตัวร้ายมาก ก็คือ ทะลุมิติเข้าไปในนิยาย / ขัดขวางการตกสู่ด้านมืดของตัวละคร (ตัวร้ายจะเป็นพระเอกที่กลายเป็นคนร้ายกาจ ส่วนกลรักจะเป็นตัวร้ายจริงๆเลย) / นายเอกอายุมากกว่ามาก พระเอกอายุน้อยกว่ามาก / เลี้ยงกันมาแต่เด็ก นายเอกมีความตั้งใจอยากให้พระเอกเติบโตเป็นคนดี มีเมตตา

คราวที่แล้วเรารีวิวตัวร้ายไว้ว่า ค่อนข้างผิดหวังสำหรับเรา 55555555 ไม่รู้สิ เราอ่านแล้วไม่อินความสัมพันธ์ตัวละครเท่าไหร่

อะ มาพูดเรื่องกลรักสกัดครองโลกกันบ้าง ก็คือ นายเอกเรื่องนี้ หลิงเซี่ย หลุดเข้าไปเป็นตัวประกอบในนิยาย แล้วก็อยู่กับพระเอกและตัวร้ายของเรื่องตั้งแต่เด็กๆ ตัวร้ายของเรื่องอย่างอวี๋จื่อเจวี๋ยเป็นเด็กมีปม โหยหาความรักมาก พอมาเจอนายเอกที่มีเมตตา จริงใจกับตัวเองก็เลยตกหลุมรักอย่างไม่ยากเย็น แล้วก็ยึดติดกับคนคนนี้มากๆ ไปๆมาๆนายเอกตายไปหลายรอบ กี่ๆรอบ ก็กลับมาเกิดใหม่หลังระยะเวลาผ่านไปหลายปี ทุกๆครั้งที่มาเกิดใหม่ก็พบว่าอาเจวี๋ยกลายเป็นคนร้ายกาจขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายก็กลายเป็นประมุขพรรคมาร

เนื้อเรื่องก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ

ส่วนตัวเรา ตอนที่เราอ่านเล่มแรกรู้สึกว่าสนุกมากก วางตัวละครได้ดี คนอ่านมีอารมณ์ร่วมมาก เชียร์อาเจวี๋ยสุดๆ ไม่อยากให้อาเจวี๋ยเสียใจอีกต่อไปแล้ว อาเจวี๋ยตอนเด็กๆคือน่ารักมากจริงๆ มีความใสซื่อแต่ขี้เก๊ก เป็นตัวละครสไตล์ซึนเดเระที่มีเสน่ห์ แต่พอโตขึ้นมา ความยึดติดของอาเจวี๋ยที่มีต่อหลิงเซี่ยมันรุนแรงมาก จนแบบหลายๆครั้งที่เรารู้สึกว่าความสัมพันธ์ของสองคนนี้มันถูก forced ให้เกิดขึ้น ถึงสุดท้ายจะรักกันจริงๆ
แล้วก็ช่วงที่หลิงเซี่ยกลับมาแล้วความจำเสื่อม เป็นความสัมพันธ์แบบ non-con ที่เราไม่ชอบเลย ไม่ใช่ว่าเราอ่าน non-con ไม่ได้นะคะ ก็อ่านได้ แต่ไม่ชอบพระเอกคนนี้ที่ทำตัวแบบนี้น่ะ คืออ่านไปจนถึงท้ายเรื่องเรารู้สึกว่าเสียดายเนื้อเรื่องช่วงแรกที่สนุกจริงๆ

ก็ประมาณนี้ แต่ว่าก็ไม่ได้รู้สึกเสียดายเงินอะไรหรอกนะคะ ก็ยังนับว่าอ่านได้เพลินๆดีอยู่
Create Date : 27 สิงหาคม 2562
Last Update : 22 สิงหาคม 2565 15:15:28 น.
Counter : 4934 Pageviews.

1 comments
  
cialis commercials actors tadalafilise.cyou/#
โดย: Kevinjoync IP: 37.139.53.22 วันที่: 20 สิงหาคม 2566 เวลา:16:58:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
สิงหาคม 2562

 
 
 
 
1
2
3
5
6
8
9
10
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
28
29
30
31
 
All Blog