รีวิว พรหมลิขิตถวิลรัก : จี้ชิว


เรื่องย่อหลังปก
 การขายโลงศพให้กับนายทหารกลุ่มนั้นถือเป็นการค้าขายที่คุ้มค่าที่สุดนับตั้งแต่นางข้ามมิติมายังโลกแห่งนี้! มิเช่นนั้นนางคงไม่มีโอกาสสังเกตเห็นว่าเขาที่ถูกลูกธนูปักกลางอกและกำลังถูกจับนอนในโลงนั้นยังมีชีวิตอยู่ นางจึงใช้ความดีที่เหลืออยู่น้อยนิดช่วงชิงชีวิตของเขาที่ได้ชื่อว่าแม่ทัพผู้เก่งกาจกลับมาจากมือยมบาล ให้เขาพักฟื้นรักษาตัวที่ร้านของนางจนกระทั่งเขาตัดสินใจจะเคียงคู่กับนางตลอดไป สำหรับนางที่เป็นทาสของเงินทองแล้ว ย่อมมิอาจปล่อยให้ภูเขาเงินภูเขาทองลูกนี้หนีรอดไปได้ ทว่าที่นางตัดสินใจรับคำขอแต่งงานของเขาเป็นเพราะใจของนางหวั่นไหวไปกับเขาเสียแล้วต่างหาก แต่เรื่องยุ่งยากที่ลำบากที่สุดนั้นคือ มือมืดที่เป็นผู้บงการในการลอบทำร้ายเขา เมื่อแผนการที่หนึ่งล้มเหลวก็ใช้แผนการที่สองเล่นงานต่อ ครั้งนี้ถึงกับใช้วิธีชั่วช้าต่ำทราม หวังให้เขาสิ้นลมอย่างอนาถที่สุด...


คุยกันหลังอ่าน
ก็จะสิ้นปี 2019 แล้วนะคะ เราป่วยรับสิ้นปีเลยค่ะ นับเป็นการสิ้นสุดปีอย่างไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ 55555 แต่ก็ยังมีเวลาว่างมาอ่านนิยาย

วันนี้มากับเรื่อง พรหมลิขิตถวิลรัก ของจี้ชิวค่ะ เรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์เหลียนฮวา ในเครือบงกชที่มาทำตลาดนิยายจีนนั่นเองค่ะ เห็นส่วนมากเลือกเรื่องมาค่อนข้างไม่หนักมากแล้วก็มักจะเป็นเล่มเดียวจบ ก็เหมาะกับการอ่านสบายๆนะคะ

เรื่องนี้เริ่มต้นที่สมัยเด็กของนางเอกเรา (ที่ทะลุมิติมาตามสูตรค่ะ เป็นนักเรียนแพทย์) ค่ะ บังเอิญไปช่วยพระเอกได้โดยบังเอิญตอนที่พระเอกบาดเจ็บอยู่บนเขา แหม่ เป็นโชคนะคะ เก็บเด็กหนุ่มหล่อๆที่ต้องการที่พึ่งพึงได้ตามพื้นเนี่ย 555
ตอนนั้นนางเอกก็เด็กมาก แต่ก็พึ่งพาตัวเองแล้วเนื่องจากเห็นวิญญาณมาโดยตลอดเลยโดนคนในหมู่บ้านบอยคอต (ซึ่งจริงๆไอ้ความสามารถนี่ของนางเอกก็ไม่ได้เป็นส่วนสำคัญของเรื่องเท่าไหร่) พอพระเอกหายก็กลับไปเงียบๆ ทิ้งเงินไว้ให้นางเอกค่ะ

นางเอกก็ใช้เงินนั้นเปิดร้านขายโลงศพในเวลาต่อมา นางเอกก็ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำก็ย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง วันนึงมีกองทหารมาที่บ้าน จะขอซื้อโลงศพให้เจ้านาย ปรากฏว่าจริงๆแล้วเจ้านายยังไม่ตาย แล้วนางเอกก็หาทางช่วยเอาไว้ได้ แน่นอนว่าเจ้านายนั้นก็คือพระเอกค่ะ ก็รักกันตามระเบียบ
เนื้อเรื่องฟังดูไม่ค่อยมีอะไร แต่จริงๆแล้วอ่านค่อนข้างเพลินเหมือนกันนะคะ ชิวๆ บุคลิกทั้งพระนางก็ค่อนข้างโอเค นางเอกเป็นประเภทเข้มแข็งเป็นตัวของตัวเองแล้วก็พึ่งพาตัวเอง พระเอกก็เป็นพระเอกสไตล์แม่ทัพ รักนางเอกมาก รวมแล้วเรื่องไม่ค่อยมีดราม่าเท่าไหร่นัก แต่ในขณะเดียวกันก็ถ้าคิดจะหาการฟาดฟันอะไรก็ไม่มีเท่าไหร่เหมือนกันนะคะ สรุปว่าอ่านได้สบายๆไม่เครียดค่ะ

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
Thumbnail Seller Link
พรหมลิขิตถวิลรัก
จี้ชิว
www.mebmarket.com
"การขายโลงศพให้กับนายทหารกลุ่มนั้นถือเป็นการค้าขายที่คุ้มค่าที่สุดนับตั้งแต่นางข้ามมิติมายังโลกแห่งนี้! มิเช่นนั้นนางคงไม่มีโอกาสสังเกตเห็นว่าเขา...Create Date : 29 ธันวาคม 2562
Last Update : 9 ธันวาคม 2565 17:54:54 น.
Counter : 2620 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
ธันวาคม 2562

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
26
27
28
 
 
All Blog