รีวิว รักเพียงเธอ : กู้ซีเจวี๋ย


 

เรื่องย่อหลังปก (จริงๆไม่ใช่ อันนี้เอามาจากโพสต์ของสนพ.น่ะค่ะ)
ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นช่วงเวลาที่รื่นรมย์ที่สุดแล้วในชีวิตของการศึกษาเล่าเรียนและนอกจากมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูงแล้ว ความรักแบบวัยรุ่นก็มักเริ่มต้นขึ้นในช่วงเวลานี้เช่นกัน หลายคนอาจคิดว่าปัปปี้เลิฟเป็นความรักประเดี๋ยวประด๋าว แต่นั่นไม่ใช่กับทุกคน “สวีโม่ถิง” พระเอกของเราเป็นหนึ่งในชายหลายคนที่รักเดียวใจเดียวและมุ่งมั่นที่จะได้มาซึ่งรักนั้น ขณะที่ “หลี่อันหนิง” หรือยัยแมวเหมียวกลับไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรด้วยเลย ความฮาจึงบังเกิด! 
มาลุ้นกับความรักที่มิอาจลืมเลือนของ "สวีโม่ถิง" หนุ่มหล่อ พ่อรวย เรียนเก่ง กีฬาเลิศ ที่แอบรัก "หลี่อันหนิง" เพื่อนสาวสายวิทย์ต่างห้องมาตั้งแต่มัธยมปลาย แต่เมื่อเขาข่มความอาย ส่งจดหมายสารภาพรักให้เธอกลับต้องคอตก เพราะไร้คำตอบกลับ จึงตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศโดยไม่รู้เหตุผลที่แท้จริง 
เมื่อยังรักปักใจ เขาเลยกลับมาหาเธอ การกลับมาครั้งนี้ เขาทุ่มหมดหน้าตักกับการวางกับดักเกมรัก ใช้สารพัดวิธีการเพื่อผูดมัดเธอ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล เพื่อให้เขากลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอให้ได้ ภารกิจครั้งนี้ของสวีโม่ถิงจะสำเร็จไหม ติดตามได้ใน "รักเพียงเธอ" นิยายจีนปัจจุบันแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่สำนักพิมพ์อรุณภูมิใจนำเสนอ อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วคุณจะอิ่มเอมใจไปกับครอบครัวของคุณชายสวีแน่นอนค่ะ


รีวิวหลังอ่าน
ช่วงนี้กำลังอยู่ในภาวะเคลียร์กองดองค่ะ เรื่องนี้ได้มาตอนไหนนะ งานหนังสือคราวก่อนนู้นล่ะมั้งคะ เพราะว่างานหนังสือคราวนี้ยุ่งมากๆเลยไม่ได้ไปน่ะค่ะ รู้สึกเสียดายสุดๆไปเลย เป็นครั้งแรกเลยล่ะมั้งที่ไม่ได้ไปเดินงานหนังสือ TT^TT

พูดจริงๆเลยก็คือ ตอนแรกที่จะเขียนรีวิวเรื่องนี้ อ่านมาค่อนเล่มแล้วรู้สึกว่างั้นๆค่ะ คือรู้สึกว่ามันอารมณ์ประมาณงานกู้ม่านที่ยาวกว่าหน่อย คือถ้าใครชอบงานกู้ม่านแบบเวยเวยก็น่าจะชอบเรื่องนี้แหละ แบบอารมณ์ประมาณพลอตผู้ชายที่หล่อและดีที่สุดในมหาวิทยาลัยมาชอบฉัน แล้วก็ดูคนจีบๆกันไปเรื่อยๆ ดูเพื่อนๆคอยอิจฉานางเอกอะไรประมาณนี้ค่ะ

แต่พออ่านมาจนถึงช่วงสุดท้ายก็คือรู้สึกชอบขึ้นมาเฉยเลย คือ ประทับใจตอนพิเศษของพานชิงชิงมากกกกกก ไม่คิดว่าตัวละครที่ดูเป็นพระรองอย่างโจวจิ่นเฉิงจะมีสตอรี่ที่ประทับใจขนาดนี้ แล้วเราก็โอเคมากๆด้วย คือปกติเวลาที่พระรองมาลงเอยกับผู้หญิงอีกคนมันจะทะแม่งๆใช่ไหมล่ะคะ แต่อันนี้ก็คือ มันลงตัวมากกกก ชอบมากกกก มันมีความ angst ความน้ำเน่าแบบนิยายจีนแบบที่เราชอบ 55555
เป็นตอนสั้นๆที่ประทับใจมากเลยล่ะค่ะ เผลอๆอาจจะประทับใจยิ่งกว่าเรื่องของพระนางมาทั้งเล่ม 55555

จริงๆเรื่องหลักก็ชอบนะ รู้สึกก็เป็นพลอตที่อ่านง่ายๆสบายๆดี ไม่มีอะไรต้องคิดมาก แล้วก็ชอบที่คนเขียนสามารถทำให้เรารู้สึกรักตัวละครไปด้วยได้จริงๆ จากตอนแรกที่เรารู้สึกงงๆกับมุกของนางเอก หลังๆก็เริ่มเข้าใจเธอไปพร้อมๆกับทุกคน 5555
จนตอนท้ายๆที่ตัวละครโตขึ้นมาหมดแล้ว กลับมาเจอกัน กลับไปนึกถึงช่วงเวลาสนุกสนานในวัยหนุ่มสาวในช่วงมหาวิทยาลัยอีกครั้ง มันให้ความรู้สึกโหยหามากๆแบบ Nostalgia มาก ก็รู้สึกว่าคนเขียนทำตรงนี้ออกมาได้ดีเลยล่ะค่ะ

แถมปิดฉากด้วยสวีโม่ถิงที่แอบมองหลี่อันหนิงในตอนมัธยมปลาย ...รู้สึกว่าเป็นฉากจบที่ประทับใจมากๆเลยล่ะค่ะ

สรุปแล้วก็ชอบนะ ถ้าอยากให้อะไรโรแมนติกๆสบายๆไม่คิดมาก ชอบงานสไตล์จีนยุคปัจจุบันเบาสมองก็แนะนำอยู่ค่ะ

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
 
Thumbnail Seller Link
รักเพียงเธอ
กู้ซีเจวี๋ย (Gu Xi-Jue)
www.mebmarket.com
ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นช่วงเวลาที่รื่นรมย์ที่สุดแล้วในชีวิตของการศึกษาเล่าเรียนและนอกจากมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูงแล้ว ความรักแบบวัยรุ่นก็มักเริ่มต้นข...Create Date : 28 เมษายน 2562
Last Update : 26 กรกฎาคม 2565 16:19:54 น.
Counter : 5011 Pageviews.

1 comments
  
ชอบตอนพิเศษของเหมาเหมาด้วยค่ะ แอบเสียน้ำตาไปหน่อยนึงเลย
โดย: Wanee4545 IP: 119.76.35.94 วันที่: 23 ธันวาคม 2564 เวลา:20:30:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
เมษายน 2562

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
30
 
 
All Blog