รีวิว ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร (รีวิวทุก arc + เล่มพิเศษ) : เฟิงหลิวซูไต
เรื่องย่อหลังปก
โจวอวิ่นเซิ่ง แฮ็กเกอร์อัจฉริยะถูกดึงเข้าสู่หลุมดำแห่งกาลเวลา และถูกส่งไปเป็นตัวร้ายในโลกเสมือนจริงที่มักจะทำเรื่องผิดพลาดและต้องพ่ายแพ้ทุกครั้ง วนเวียนอยู่เช่นนี้ไม่มีที่สิ้นสุด เขาเลยหาทางชำระแค้นโดยการทำตัวเองให้เป็นไวรัสก่อกวนระบบระเบียบที่ควรเป็นไป และสร้างห้องแห่งดวงดาวขึ้นเป็นที่พัก เมื่อได้รับมอบหมายภารกิจก็ออกไปพลิกบทบาทจากที่ควรจะเป็นและตามหาคนรักไปพร้อมกัน

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้มี 6 เล่มจบ เป็นของ Rose ค่ะ คนเขียนคือเฟิงหลิวซูไต คนเขียนคนเดียวกับเพียงหนึ่งใจที่เคยออกกับมากกว่ารักค่ะ แต่เพียงหนึ่งใจใช้นามปากกาเฉินไป๋เซ่อ
เรื่องนี้จะแบ่งเป็น arc แต่ละ arc ก็จบในตัวมันเอง แต่โจวอวิ๋นเซิ่งนายเอกของเราก็จะคอยเก็บข้อมูลที่ได้ในแต่ละ arc เพื่อบรรลุเป้าหมายท้ายที่สุด รวมๆเราว่าเป็นแนวอ่านสบายๆ เพราะว่าแต่ละตอนค่อนข้างสั้น นายเอกก็ค่อนข้างซูทีเดียว แบบว่าเรื่องย่อๆของทุกอาร์คก็คือ นายเอกไปเกิดเป็นตัวร้ายหรือตัวประกอบในตอนนั้น และพลิกเนื้อเรื่อง ทำลายตัวละครเอกในอาร์คนั้น ค้นหาพระเอก ครองรักกันอย่างมีความสุข เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆในแต่ละเซตติ้ง
เราคิดว่าแนวทะลุมิติที่เปลี่ยนโลกไปเรื่อยๆแบบนี้อ่านง่ายดี ไม่ติดพัน แต่ในเวลาเดียวกันก็ไม่ได้ทำให้ติดพัน (เป็นทั้งข้อดีและข้อเสียอะเนอะ) แล้วก็บางเซตติ้งอาจจะไม่ใช่แนวของบางคน แต่ในทางกลับกัน ทุกคนต้องมีเซตติ้งที่ชอบในนี้บ้างแหละ ถ้าเป็นสายอ่านนิยายวายจีนล่ะก็

เซตติ้งแต่ละตอนไม่ได้ใหม่เท่าไหร่ แล้วก็ยิ่งเล่มหลังๆก็ยิ่ง kinky ยิ่งเต็มไปด้วย fetish มากขึ้นเรื่อยๆ ติดเรทมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าใครชอบสายนี้ก็แนะนำเลยค่ะ เดี๋ยวเราจะรีวิวไปทีละ arc ภายใน entry นี้เลย แต่อาจจะรีวิวแค่สั้นๆเนอะ

ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 1
เล่ม 1
Arc 1 นักธุรกิจยักใหญ่

- ตอนนี้เป็น setting ปัจจุบัน เป็นการล้างแค้นแนวครอบครัว/ธุรกิจ พระเอกก็แนวอายุมากกว่า ตอนอ่านรู้สึกว่าพระเอกดูโง่ๆหน่อยยังไงก็ไม่รู้ค่ะ เล่มนี้นายเอกได้โชว์ของเปนแฮกเกอร์แล้วก็สุดท้ายก็เอาชนะตัวเอกของโลกนี้ในเกมธุรกิจได้ อาร์คนี้ส่วนตัวเราเฉยๆ อ่านได้เพลินๆ
Arc 2 ดอกบงกชใจดำ
- ตอนนี้ก็เป็น setting ปัจจุบันอีกแล้วค่ะ นายเอกชื่อเว่ยซีเยี่ยน เรียนโรงเรียนศิลปะ พระเอกคือหนิงซือเหนียน เป็นแนวพระเอกคุณอาคล้ายๆอาร์คแรก มีการชิงดีชิงเด่นทางความสามารถด้านศิลปะ นายเอกทำตัวเป็นคนไร้เดียงสา อาร์คนี้ส่วนตัวเราก็เฉยๆอีก พอมารีวิวเลยรู้สึกว่าจำอะไรเกี่ยวกับอาร์คนี้แทบไม่ได้เลยนี่นา
Arc 3 สตรีผู้กลับชาติมาเกิดใหม่
- ตอนนี้เป็นเซตติ้งพีเรียด เป็น arc ที่เราค่อนข้างชอบ แต่เราชอบแนวพีเรียดเป็นทุนเดิมค่ะ นายเอกคือเสิ่นอี้ปิน เป็นลูกชายขุนนางที่ปกติเอ้อระเหยลอยชาย ส่วนตัวเอกฝ่ายหญิงของโลกนี้ทะลุมิติมาจากอนาคต พลอตเรื่องถ้ามองจากตัวเอกฝ่ายหญิงก็คล้ายๆนิยายทะลุมิติทั่วไป รู้เหตุการณ์ล่วงหน้าอะไรประมาณนี้ ส่วนนายเอกก็อาศัยที่ตัวเองเคยผ่านโลกนี้มาแล้วก็เลยพาตัวเองไปเป็นจ้วงหยวน ส่วนพระเอกของอาร์คนี้คือรัชทายาทที่คลุ้มคลั่งจากการใช้ยา นายเอกเข้าไปช่วย แล้วก็รักกันดี เราค่อนข้างชอบอาร์คนี้ พระเอกเป็นแนวรักมากหวงมาก
Arc 4 ลูกเศรษฐีแกล้งจน
- ตอนนี้กลับมาเซตติ้งปัจจุบันอีกครั้ง นายเอกคือลูกเศรษฐีที่ตกหลุมรักเพื่อนสนิทของตัวเอง แต่เพื่อนสนิทไม่รัก ส่วนพระเอกในอาร์คนี้เป็นแนวคุณอาผู้ร่ำรวยอีกแล้ว สุดท้ายนายเอกก็ล้มตัวเอกเดิมของโลกนี้ได้ด้วยการเป็นดารา เป็นซูเปอร์สตาร์ที่โด่งดังที่สุด ตอนนี้ค่อนข้างเซกซี่เบาๆ เราค่อนข้างชอบสไตล์เนื้อเรื่องวงการบันเทิงอยู่แล้วด้วย
Arc 5 เจ้าของที่ดินน้อย
- ตอนนี้เป็นเซตติ้งพีเรียด แต่เป็นพีเรียดที่เราไม่ชอบ เป็นโลกของเกอร์ที่มีคอนเซปต์คล้ายๆ mpreg นายเอกชื่อจูจื่ออวี้ เป็นเจ้าของที่ดิน ก็มีปัญหากับตัวเอกเดิมของโลกนี้ เรื่องที่ดินนี่แหละ ส่วนพระเอกอาร์คนี้คือฉินเซ่อ ไม่ชอบพระเอกอาร์คนี้เท่าไหร่ เป็นพวกงี่เง่าตอนแรกทำดีตอนหลังอะ
Arc 6 ราชาวงการเพลง
- อาร์คนี้กลับมาปัจจุบันอีกครั้ง เป็นเรื่องในวงการบันเทิงอีกแล้ว แต่ไม่ใช่ดาราเป็นนักร้อง นายเอกคือโอวจื่อหนาน เป็นลูกชายอดีตนักร้องชื่อดัง ที่ถูกขโมยเพลงไป แต่สุดท้ายนายเอกก็พลิกสถานการณ์กลับมาได้ พระเอกคือซุนซีมู่ เป็นพระเอกสไตล์ซีอีโอ แต่ก็รู้สึกว่าอาร์คนี้ค่อนข้างเฉยๆอีกแล้ว
Thumbnail Seller Link
ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 1
เฟิงหลิวซูไต/MW
www.mebmarket.com
โจวอวิ่นเซิ่ง แฮกเกอร์อัจฉริยะ ถูกดึงเข้าสู่หลุมดำแห่งกาลเวลา และถูกส่งไปเป็นตัวร้ายในโลกเสมือนจริง ที่มักจะทำเรื่องผิดพลาดและต้องพ่ายแพ้ทุกครั้ง ...
ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 2
เล่ม 2
Arc 7 การตอบโต้ของนักโทษประหารในคุกหลวง

- อาร์คนี้ย้อนยุค และเป็นแนวเกอร์เหมือนเดิม แน่นอนว่า mpreg อาร์คนี้เราค่อนข้างชอบ อ่านหลายรอบแล้ว นายเอกคือฉีซิวเจี๋ย เป็นพระสนมตกอับรับบทเป็นฝ่ายตัวร้าย ตัวเอกฝ่ายรับเดิมในชาตินี้ทะลุมิติมาก็เลยเก่งกาจมาก ฉีซิวเจี๋ยก็อาศัยที่ตัวเองคือโจวอวิ๋นเซิ่งรู้อนาคตล่วงหน้าเหมือนกัน ก็เอาตัวรอดจากโทษประหารมาได้ แล้วก็รับเลี้ยงองค์ชาย สุดท้ายก็จัดการฝ่ายฮองเฮาและฮ่องเต้จนราบคาบ
พระเอกในอาร์คนี้เฉลยช้ามาก แต่เราชอบมากมีความก๊าวใจ จริงๆเดาไม่ยาก ก็คือ องค์ชายที่รับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมนั่นเอง รู้สึกว่ามีความบาปเบาๆ สนุกดีค่ะ 
Arc 8 สถานีถัดไปซูเปอร์โมเดล
- อาร์คนี้เซตติ้งปัจจุบัน คือเป็นอาร์คที่อ่านไปขำไปอะ แบบตลกอะ ตลกที่มันแบบเลียนแบบ american next top model เลียนแบบรายการแข่งขันนายแบบนางแบบต่างๆ The face งี้ ก็นายเอกเป็นนายแบบนิสัยไม่ดีที่ถูกแอนตี้ในรายการ แต่จริงๆหน้าตาดีมาก พอนายเอกมาอยู่ในร่างนี้ก็อาศัยความสามารและหน้าตาเอาชนะวงการนี้ได้ ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ชนะในที่สุด ส่วนพระเอกอาร์คนี้ก็ประหลาดมาก มีความบุคลิกแบบเอิ่ม บอกไม่ถูก พระเอกคือกุฟตาฟ เป็นช่างกล้อง เป็นคนที่มีอิทธิพลมากในวงการบันเทิง อาร์คนี้ก็ค่อนข้างเซกซี่ไม่เบา แต่ส่วนตัวเราเฉยๆ ก็ตลกดีที่มันเหมือนเดอะเฟสอะแหละ
Arc 8 หนุ่มเนิร์ดกอบกู้โลก
- อาร์คนี้เซตติ้ง Post apocalypse แนวแบบวันสิ้นโลก กอบกู้โลกจากไวรัสซอมบี้ นายเอกเป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นไวรัส ส่วนพระเอกเป็นผู้มีพลัง อาร์คนี้เราค่อนข้างเฉนๆ ก็สนุกดีเหมือนกันแหละค่ะ
Thumbnail Seller Link
ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 2
เฟิงหลิวซูไต/MW
www.mebmarket.com
โจวอวิ่นเซิ่ง แฮกเกอร์อัจฉริยะ ถูกดึงเข้าสู่หลุมดำแห่งกาลเวลา และถูกส่งไปเป็นตัวร้ายในโลกเสมือนจริง ที่มักจะทำเรื่องผิดพลาดและต้องพ่ายแพ้ทุกครั้ง ...


ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 3
เล่ม 3
Arc 10 เทพแห่งแสงสว่างและความมืด

- อาร์คนี้โดดเด่นมาก เรียกว่าอ่านจนจบ 6 เล่มก็ยังจำอาร์คนี้ได้อยู่ คือค่อนข้างยาวด้วย นายเอกเป็นนักบวชอยู่ในโบสถ์ ชื่อโจชัว พอนายเอกเข้ามาในร่างนี้ก็สะกดจิตตัวเองให้ศรัทธาเทพแห่งแสง ศรัทธาไปศรัทธามาก็เริ่มคลั่งไคล้เทพแห่งแสงขึ้นทุกที เทพแห่งแสงก็ตกหลุมรักนายเอกจากบนสวรรค์ ส่วนตัวเอกเดิมของโลกนี้คือโบรเดน เป็นนักบวชเหมือนกัน แน่นอนว่าพอมีนายเอกมาก็จัดการคนนี้ซะราบเรียบ
ตอนสุดท้ายแอบแบบไม่คาดคิดนิดนึง เทพแห่งแสงและเทพแห่งความมืดเป็นร่างเดียวกันมีสองบุคลิก เหมือนที่นายเอกมีบุคลิกด้านในของตัวเอง กับบุคลิกที่ถูกสะกดจิต อาร์คนี้ค่อนข้างเซกซี่แล้วก็มีฉากชมโฉมเยอะมาก ก็รวมๆสนุกดีค่ะ มีบางตอนที่ชวนขำเหมือนกัน แต่รวมๆก็สนุกอะแหละ
Arc11 เผ่าเซิร์กต่างดาว
- อาร์คนี้เป็นสงครามอวกาศ เซตติ้งอนาคต เป็นโอเมก้าเวิสด้วย นายเอกคือเซซิลเป็นโอเมก้า พระเอกคือออสบอร์น เป็นอัลฟ่าที่เคยขอนายเอกถอนหมั้นเพราะไปรักเบต้าคนนึงมาก่อน แหม่ อาร์คนี้ส่วนตัวเราเฉยๆ
Arc 12 โลกบำเพ็ญเพียร
- เป็นอาร์คฝึกปราณ อาร์คนี้เราค่อนข้างชอบ เป็นแนวแฟนตาซีพีเรียด นายเอกตื่นขึ้นมาใต้หุบเหวลึก บาดเจ็บอย่างหนัก ส่วนพระเอกคือจงอี เป็นไท่ซ่างจ๋างเหล่าผู้เก่งกาจ เราชอบบุคลิกพระเอกในอาร์คนี้มาก พระเอกรับนายเอกเป็นลูกศิษย์ รักมาก ประคบประหงมอย่างดี เป็นพระเอกสายเปย์ ก็แนวต่อสู้ในยุทธภพนั่นแหละค่ะ อาร์คนี้ค่อนข้างเซกซี่ตามเคย อาจารย์ก็คอยจะจ้องกินศิษย์น้อยอยู่ตลอดเวลา ฝึกคู่บ้างล่ะอะไรบ้างล่ะ 5555
Thumbnail Seller Link
ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 3
เฟิงหลิวซูไต/MW
www.mebmarket.com
โจวอวิ่นเซิ่ง แฮกเกอร์อัจฉริยะ ถูกดึงเข้าสู่หลุมดำแห่งกาลเวลา และถูกส่งไปเป็นตัวร้ายในโลกเสมือนจริง ที่มักจะทำเรื่องผิดพลาดและต้องพ่ายแพ้ทุกครั้ง ...

ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 4
เล่ม 4
Arc 12 จะมาจบในเล่ม 4 ค่ะ
Arc 13 กลับสู่จุดเริ่มต้น

- อาร์คนี้เราชอบค่ะ เป็นแนวปัจจุบัน นายเอกคือคุณชายโจว ทายาทโจวกรุ้ป เป็นคุณชายเจ้าสำราญ แต่เดิมเป็นตัวร้ายของโลกนี้ แล้วก็เจ้าชู้มาก พระเอกคืออี้เจิง ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็น พระเอกเป็นแนวซีอีโอสายเปย์ รักมากอะไรมาก เราค่อนข้างชอบ arc นี้ รู้สึกว่าสนุกดี เป็นการแบบชิงไหวชิงพริบในเชิงธุรกิจเกม ล้างแค้นครอบครัวอะไรประมาณนี้ จริงๆก็ทั่วๆไปแหละ แต่ก็ยังชอบอ่าน 5555
Arc 14 เปียโนคอนแชร์โต
- อาร์คนี้เป็นอีกอาร์คที่เราชอบ เป็นแนวเซตติ้งปัจจุบันเหมือนเดิม นายเอกเป็นเด็กกำพร้า เมื่อก่อนมีฝาแฝด ฝาแฝดถูกคนรวยเอาไปเลี้ยง ทีนี้ฝาแฝดเป็นโรคหัวใจ ครอบครัวคนรวยก็เลยจะพาตัวนายเอกไปแล้วจะเอาหัวใจนายเอกไปให้ฝาแฝดแทน อาร์คนี่เป็นแนวแข่งขันกันเล่นเปียโน พระเอกคือเซวียเหยียน เป็นบอสใหญ่ของครอบครัวสายหลักของตระกูลเซวีย เป็นแนวพระเอกสายเปย์ สายรักสายหลงอีกแล้ว หลังๆบุคลิกพระเอกแต่ละอาร์คค่อนข้างคงที่คือเป็นแนวสายเปย์ หื่นๆหน่อย แล้วก็ตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ อาร์คนี้พลอตเรื่องน้ำเน่าดีค่ะ แต่ก็สนุกดี สงสารพระรองนิดๆด้วย
Arc 15 จักรพรรดิหมวกเขียว
- อาร์คนี้เป็นแนวพีเรียด เราก็ค่อนข้างชอบ ถึงมันจะมีความ non con/ dub con ที่กระทำโดยพระเอกก็ตาม โลกนี้นายเอกเป็นฮ่องเต้ค่ะ ตามพลอตเดิมของโลกนี้จะต้องถูกพระสนมของตัวเองรวมหัวกันกับท่านอ๋องล้มบัลลังก์ พระเอกคือจ้าวเสวียนเป็นญาติพระสนม เป็นแม่ทัพ เรื่องนี้พระเอกชอบแอบเข้ามามีอะไรกับนายเอกแบบลับๆแบบว่าปิดตาบังคับด้วย ก็เรียกว่า non con ได้เลย ฉากเอนซีค่อนข้างเยอะทีเดียว
Thumbnail Seller Link
ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 4
เฟิงหลิวซูไต/MW
www.mebmarket.com
โจวอวิ่นเซิ่ง แฮกเกอร์อัจฉริยะ ถูกดึงเข้าสู่หลุมดำแห่งกาลเวลา และถูกส่งไปเป็นตัวร้ายในโลกเสมือนจริง ที่มักจะทำเรื่องผิดพลาดและต้องพ่ายแพ้ทุกครั้ง ...

ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 5
เล่ม 5
Arc 15 มาจบใน เล่ม 5 ค่ะ
Arc 16 ประมุขนิกายมารกับพระสมณะ

- อาร์คนี้ขอเรียกว่าอาร์คสึกพระ นายเอกเป็นฝ่ายมาร ซึ่งจริงๆนายเอกก็ไม่ได้ทำอะไรผิดซะหน่อย ถูกใส่ร้ายว่าเป็นพรรคมาร เลยถูกคนทั้งยุทธภพตามล่า ส่วนพระเอกเป็นพระ (ศาสนาพุทธด้วยนะ ไม่ใช่เต๋า) ชื่อจื่อเสวียน ก็ถึงจะเป็นอาร์คสึกพระ แต่อาร์คนี้เซกซี่มาก เอนซีรัวจัด ยิ่งท้ายยิ่งรัว 555555 ก็สนุกดีค่ะ อ่านได้เพลินๆ
Arc 17 มารจิ้งจอกกับผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์
- 5555555 อาร์คนี้มีความแบบชวนช็อคในหลายๆอย่างค่ะ นายเอกอาร์คนี้เป็นปีศาจจิ้งจอก ส่วนพระเอกเป็นท่านอ๋องผู้สำเร็จราชการ รักแรกพบเหมือนเคย ตอนแรกนายเอกถูกตัวเอกฝ่ายหญิงเดิมของโลกนี้เก็บได้ พอไปอยู่กับพระเอก พระเอกก้รักมากขึ้นมาทันที แล้วด้วยความเป็นมารจิ้งจอกก็เลยต้องการพลังหยางมากๆ มันมีฉากที่เราคิดว่าควรจะขึ้น warning ไว้หลายอันเลยนะ แบบอย่างน้อยๆมันเข้าข้าง Beastility มั้ยอะ คือมันมีฉาก oral ระหว่างจิ้งจอกกับคน ไม่นับฉากพระเอกอมลิ้นจิ้งจอกหลายต่อหลายรอบ อาร์คนี้เอนซีจัดหนักจัดเต็ม ยิ่งนายเอกกลายเป็นคนแล้วยิ่งจัดหนัก แต่เราว่าอาร์คนี้ไม่น่าเบื่อ สนุกดีค่ะ
Thumbnail Seller Link
ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 5
เฟิงหลิวซูไต/MW
www.mebmarket.com
โจวอวิ่นเซิ่ง แฮกเกอร์อัจฉริยะ ถูกดึงเข้าสู่หลุมดำแห่งกาลเวลา และถูกส่งไปเป็นตัวร้ายในโลกเสมือนจริง ที่มักจะทำเรื่องผิดพลาดและต้องพ่ายแพ้ทุกครั้ง ...


ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 6 (จบ)
เล่ม 6
Arc 17 มาจบในเล่ม 6 ค่ะ
Arc 18 โลกแห่งความจริง

- Arc นี้เป็นอาร์คจบ เราเคยคิดว่าเรารออาร์คจบมานานมาก แต่จริงๆความพีคของ arc 17 ทำให้เรารู้สึกว่าอาร์คจบจืดนิดๆ อย่างที่เรารู้ๆกันถ้าอ่านมาหกเล่มจะเห็นฉากของโลกจริงเป็นระยะๆ พระเอกตัวจริงเป็นโค้ด นายเอกคอยเอาข้อมูลที่พระเอกป้อนให้มาใส่ร่างของนายพลอาวล์ที่เป็นเจ้าชายนิทรา ก็ร่วมกันสู้ล้มควีน เซตติ้งโลกจริงเป็นแนวโลกอนาคต แนวสงครามเอไอ/อวกาศนิดๆ แต่พลอตเรื่องก็ไม่ได้แย่นะ มีความสนุกสนานดีอยู่ค่ะ
Arc 19 ฮันนีมูนบนดาวมนุษย์สัตว์ (ตอนนี้มีคำเตือนว่า beastility)
- อย่างที่เตือนเอาไว้ค่ะ เป็นดาวมนุษย์สัตว์ พระเอกกินยาเข้าไปทำให้กลายเป็นสิงโต แล้วก็ไปอยู่บนดาวมนุษย์สัตว์ด้วยกัน ตอนนี้พระนายเป็นสุดยอดมนุษย์แห่งกาแลกซี่ ก็ไม่แพ้ใครอยู่แล้ว ฉากเอนซีก็ยังรัวเหมือนเคย พลอตก็สนุกดีใช้ได้นะคะ ตอนนี้ แนวแบบแย่งชิงพื้นที่สัตว์ มีคู่รองด้วย
Thumbnail Seller Link
ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 6 (จบ)
เฟิงหลิวซูไต/MW
www.mebmarket.com
โจวอวิ่นเซิ่ง แฮกเกอร์อัจฉริยะ ถูกดึงเข้าสู่หลุมดำแห่งกาลเวลา และถูกส่งไปเป็นตัวร้ายในโลกเสมือนจริง ที่มักจะทำเรื่องผิดพลาดและต้องพ่ายแพ้ทุกครั้ง ...
 

สรุป - เราว่ามันเป็นเรื่องที่อ่านได้ง่ายๆ แบบไม่เครียด คือรู้อยู่แล้วว่านายเอกต้องโชว์เทพแล้วชนะแน่ๆเลย มันก็เลยอ่านได้โดยไม่เครียด ไม่ลุ้นมาก แล้วก็มีเปลี่ยนเซตติ้งเรื่อยๆ ก็เรารู้สึกว่าให้เราอ่านต่อไปเรื่อยๆก็ได้นะคะ 555555 แต่ถ้าถามว่าชอบมากเลยมั้ย ก็คงไม่ได้ชอบขนาดนั้น แต่ถ้าเทียบกับแนวทะลุมิติหลายๆโลกที่เคยอ่านมา เราว่าเรื่องนี้ค่อนข้างโอเค เราชอบมากกว่ายอดนางรองนะ ใครชอบพระเอกแนวสายเปย์ รักมากหลงมาก เอนซีจัดหนักหน่อย เราว่าชุดนี้ก็น่าสนใจ เพราะว่าแซ่บหลายตอนทีเดียว 
ตรงที่ไม่ชอบจริงๆก็คือ ตัวร้ายมักจะมีจุดจบด้วยการถูกรุมข่มขืนอะ หรือถูกทารุณทางเพศ เป็นอย่างนี้หลายอาคแล้วด้วย ตอนเพียงหนึ่งใจก็เป็น มีแค่ตรงนี้แหละค่ะที่เราอึดอัดเวลาอ่าน


ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร เล่มพิเศษ

ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร เล่มพิเศษ
ตอนแรกลังเลว่าจะเปิด entry ใหม่ไปเลยหรือว่ามาแก้อันนี้ดี แต่เพื่อความสะดวกของคนที่มาอ่านทีหลังก็เลยคิดว่ารวมไปเลยก็น่าจะอ่านสะดวกดี
เล่มนี้เป็น alternate reality ของ Arc 14 เปียโนคอนแชร์โต ในเล่ม 4 ค่ะ จริงๆจะบอกว่าเป็น alternate reality ก็ไม่น่าตรงสักทีเดียว คือโจวอวิ๋นเซิ่งคนนี้เป็นโจวอวิ๋นเซิ่งที่ไม่เคยเจอเซวียเหยียนและรวมถึงเซวียเหยียนในโลกก่อนๆด้วย เป็นโจวอวิ๋นเซิ่งที่ต้องทำตามบทบาทของตัวร้ายตามระบบมาตลอด เพราะงั้นโจวอวิ๋นเซิ่งในโลกนี้จึงเป็นโจวอวิ๋นเซิ่งที่ไม่เคยมีความรักเลย ตรงนี้ให้ความรู้สึกไร้เดียงสาขึ้นมาเลยค่ะ เพราะว่าปกติแล้วโจวอวิ๋นเซิ่งเห็นเซวียเหยียนก็จะรู้ทันทีแล้วก็พุ่งเข้าหาเลย แต่ว่าพระเอกในเล่มพิเศษคือคนที่อาจเรียกได้ว่าเป็นพระรองหนึ่งเดียวในทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมารก็คือ เซวียจื่อเซวียน จักรพรรดินักเปียโนที่ตกหลุมรักเสี่ยวอี๋ แล้วสุดท้ายต้องตายไปอย่างโดดเดี่ยวพร้อมกับความฝันที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
อ่านตอนนี้ไปแล้วจะรู้ว่าจริงๆแล้ว timeline ในตอนนี้ดูเหมือนจะ parallel กับช่วงที่โจวอวิ๋นเซิ่งเอาชนะควีนได้ใน timeline หลักพอดี เพราะว่าระบบตัวร้ายก็เจ๊งไปในตอนนั้นนั่นเอง ก็ยังทำให้เสี่ยวอี๋ในโลกนี้เอาชนะระบบแล้วก็มีชีวิตเป็นอิสระของตัวเองได้ด้วย

เอาจริงตอนที่อ่าน arc นี้ในเล่มหลัก เรารู้สึกสงสารพระรองนิดๆ แต่ไม่ถึงขนาดอยากให้ได้นายเอกมาครอบครอง แต่พอมาอ่านเล่มพิเศษจริงๆแล้วก็ชอบมากเลยนะ รู้สึกว่าการที่โจวอวิ๋นเซิ่งมีความสดใหม่ ความไร้เดียงสาในเรื่องความรัก กับเซวียจื่อเซวียนที่คลั่งรักและเคยพลาดมาแล้วครั้งหนึ่ง เรียกได้ว่าอุ้มได้อุ้ม เอาใจทุกสิ่งทุกอย่าง เรารู้สึกว่าต่อให้อ่าน arc เปียโนมาก่อน ภาคพิเศษนี้ก็ไม่น่าเบื่อเลยค่ะ แล้วก็มีความแปลกใหม่ storyline ก็ไม่ได้ทับเรื่องเดิมเบอร์นั้น  event หลักๆอาจจะยังคงมีอยู่เช่น การแข่งเปียโน แต่ก็มีความแตกต่างออกไปจากเรื่องเดิมค่อนข้างชัดเจน แล้วมันก็ยังมีความลุ้นมากกว่า arc หลัก เพราะว่า arc หลัก คือตัวเอกต้องรักกันอยู่แล้ว เรียกว่าเจอหน้ากันก็รักกัน แต่ในเล่มพิเศษเสี่ยวอี๋ไม่ได้รักเซวียจื่อเซวียนแต่แรก เพราะฉะนั้นมันจะมีช่วงพัฒนาความสัมพันธ์ ซึ่งจริงๆในนิยายส่วนมาก ช่วงนี้เป็นช่วงที่อ่านได้สนุกที่สุด

ประทับใจความสัมพันธ์ของพระนายในเรื่องนี้ด้วยค่ะ เรียกว่าเสี่ยวอี๋แพ้ความรักความจริงใจของเซวียจื่อเซวียนจริงๆ สรุปว่าเราว่าถ้าเกิดว่าชอบเล่มหลัก ก็น่าจะชอบเล่มพิเศษด้วยนะคะ
Thumbnail Seller Link
ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร เล่มพิเศษ
เฟิงหลิวซูไต/MW
www.mebmarket.com
ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร เล่มพิเศษ เล่มนี้มาพร้อมกับความหวังครั้งใหม่ของ “ซวียจื่อเซวียน” ในชาติก่อนขอแค่ได้อยู่ใต้ท้องฟ้าเดียวกันกับเด...Create Date : 08 มกราคม 2563
Last Update : 13 ธันวาคม 2565 17:23:48 น.
Counter : 27404 Pageviews.

5 comments
  
เพิ่งอ่านจบ รู้สึกว่าตอนจบมันไม่สุดอาจเป็นเพราะมีโลกมนุษย์สัตว์มาต่อท้ายก็ได้ รู้สึกว่าตอนจบในโลกปัจจุบันมันเร็วไปหน่อยอยากเห็นพระเอกใช้ชีวิตคู่พร้อมปฏิบัติหน้าที่หน่อย(แต่คนเขียนคงไม่เน้นslice of lifeน่าจะเน้นservice กันมากกว่าอยู่ดี)
โดย: เต่าหมุน IP: 182.53.116.41 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:20:47:06 น.
  
อยากได้ รีวิว ระบบพลี ชีพดังวีรชน ค่ะ ดำเนินเรื่องคล้ายๆเรื่องนี้เลย อยากรู้จบดีไม๊
โดย: Penguin IP: 202.28.250.91 วันที่: 30 เมษายน 2563 เวลา:18:24:09 น.
  
Penguin IP - เรายังอ่านไม่จบเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวอ่านจบแล้วจะมารีวิวนะ
โดย: marina_rain วันที่: 8 มิถุนายน 2563 เวลา:1:36:47 น.
  
เรื่องนี้อ่านหลายรอบมากค่ะสนุกแทบทุกตอน มีเบื่อตอน Arc 10 เทพแห่งแสงสว่างและความมืด มันยาวไปและไม่อินกับความรักแบบนี้ ที่ชอบมากคือ Arc11 เผ่าเซิร์กต่างดาว สนุกดีชอบที่นายเอกไม่สนใจพระเอกแต่พระเอกวางแผนเข้าหาตลอด อ่านเรื่องนี้ทีไรต้องอ่านตอนนี้ตลอด แต่ที่ไม่ชอบสุดน่าจะเป็นเล่มพิเศษค่ะไม่น่าซื้อมาเลยไปสัปดาห์หนังสือเห็นเลยซื้อมาหมดเลย ไม่ได้อ่านรีวิวเล่มพิเศษก่อนเสียดาย รู้สึกว่านายเอกก็ควรรักพระเอกคนเดียวนั่นแหละดีแล้ว
โดย: kk IP: 61.19.23.150 วันที่: 5 มกราคม 2566 เวลา:11:29:46 น.
  
kk - เราอ่านหลายรอบแล้วเหมือนกันค่ะ ชอบมาก ส่วนเล่มพิเศษเราว่าลางเนื้อชอบลางยาจริงๆ ตอนอ่านเราไม่ได้คิดว่านายเอกคือโจวอวิ๋นเซิ่งของพระเอกอะ แต่เข้าใจเลยค่ะ มีหลายคนเลยที่รู้สึกไม่ค่อยอินกับเล่มพิเศษเพราะรู้สึกว่านายเอกต้องคู่กับพระเอก
โดย: marina_rain วันที่: 12 มกราคม 2566 เวลา:23:39:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มกราคม 2563

 
 
 
1
3
5
7
9
10
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
27
28
31
 
 
All Blog