รีวิว นอกจากข้าแล้วท่านจะรักใคร : ซื่อเยี่ยหลิงหลัน

  นอกจากข้าแล้ว ท่านจะรักใคร
 
 
อันที่จริงเราก็ยังไม่อยากเชื่อตัวเองเลยว่า จะอ่านเรื่องนี้แบบข้ามนิดหน่อยตอนจบ เพราะอะไรน่ะหรือคะ ก็เพราะว่าขึ้นเรือผิดลำน่ะสิ 5555 นอกจากข้าแล้วท่านจะรักใคร เป็นมากกว่ารักแนวรอมคอมที่สนุกที่สุดเรื่องหนึ่งมั้ง แต่จริงๆเราคงไม่ชอบแนวรอมคอมเท่าไหร่ค่ะ ชอบแนวเข้มข้นมากกว่า ถึงอย่างนั้นเรื่องนี้ก็สนุก สมกับที่ใครหลายๆคนแนะนำค่ะ
 
...มากกว่าแนวรอมคอม จะให้ตรงกว่าคือ นิยายเล่มนี้เป็นแนวรีเวิส ฮาเรม นั่นเองค่ะ คือมีผู้หญิงคนเดียว ผู้ชายหลายคน
 
นางเอก เราขอข้ามไปค่ะ ...ไม่ใช่จุดโฟกัสของเรา 555 เอาแค่โอเค น่ารักดี ขำๆ แล้วก็มีความโลเลที่เข้าใจได้ เพราะเป็นเราเราก็คงเลือกไม่ได้ วุ้ยยย อะไรกันนักหนา คนนั้นก็หล่อรวย คนนี้ก็หล่อรวย แถมยังรักมากๆทั้งคู่
 
หมิงลู่ - ตึงงง!! ตามประสาคนขึ้นเรือผิดค่ะ จริงๆหมิงลู่ไม่ใช่ตัวละครแนวที่เราชอบ ก็คือ มีหลายเมีย แต่จริงๆแล้วผู้ชายจีนในยุคโบราณก็เป็นอย่างนี้ทั้งนั้นนี่นะ เราชอบหมิงลู่ค่ะ และแอบคิดว่าบทของหมิงลู่เยอะกว่าหลงหมิงอีก เพราะเรื่องราวส่วนใหญ่ของนางเอกก็วุ่นวายอยู่รอบตัวคุณชายทั้งสี่แห่งเมืองหลวงนี่นา แถมบทก็ยังเอื้อแสนเอื้อให้ขึ้นเป็นพระเอก ทั้งยอมสละชีวิตเอาตัวเองบังธนู ใช้วิธีการสารพัดให้นางเอกมาหลงรัก มีคอนฟลิกกันเรื่องความสัมพันธ์และมีความเข้าใจผิดประหลาดๆ ที่ทั้งชวนหัวเราะและร้องไห้ไปในเวลาเดียวกัน
เราชอบบุคลิกของหมิงลู่ค่ะ มีความเย็นชาเด็ดขาด ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ตอนที่อยากได้นางเอก ก็ไล่เมียเจ็ดคนของตัวเองออกไปโดยไม่เห็นแก่ที่ผ่านมาแม้แต่น้อย แต่ก็มีความรักมีความอ่อนโยนอ้อนวอนขอนางเอกด้วย
 
หลงหมิง - เป็นพระเอกที่ต่อให้คนที่เชียร์หมิงลู่อย่างเรา ก็ไม่ค้านค่ะ เพราะว่าเป็นพระเอกที่น่ารัก น่าหยิก มีเสน่ห์มากๆ เป็นตัวละครที่ช่างมีความมั่นใจในตัวเองสูงทะลุเพดานมากๆ หลงหมิงไม่ได้มีบุคลิกชวนลุ้นแบบหมิงลู่อ่ะ เพราะนางเอกก็แสดงออกว่ารักหลงหมิงอยู่แล้ว จะมีตอนท้ายๆที่หวั่นไหวไปบ้าง แต่สุดท้ายหลงหมิงก็ทำให้สบายใจกว่าอยู่ดี
 
สั่วเก๋อ - เราไม่แน่ใจว่า ชื่อเรื่อง นอกจากข้าแล้ว ท่านจะรักใคร เนี่ย เกี่ยวข้องกับสั่วเก๋อโดยตรงด้วยซ้ำ รองจากสั่วเก๋อ ชื่อเรื่องก็คงสื่อถึงหมิงลู่ เพราะหมิงลู่เป็นคนเขียนประโยคนี้ให้สั่วเก๋อ แต่ถ้าว่ากันตามบุคลิกแล้ว หลงหมิงก็คงจะเหมาะกับจะพูดประโยคนี้ที่สุด สำหรับสั่วเก๋อ เราเฉยๆค่ะ เพราะเนื้อเรื่องไม่ส่ง บุคลิกก็ไม่น่าอวยด้วย
 
สรุปแล้ว ...เราว่าเรื่องนี้ก็สนุกใช้ได้ สนุกกว่ามากกว่ารักของแจ่มใสโดยทั่วไประดับหนึ่งเลยนะ แล้วก็มีผู้ชายเยอะดีค่ะ ใครชอบแบบไหนก็มีให้เลือกสรรไม่ขาดมือ 5555
 
ปล. คนที่น่ารักอีกคน คือฟู่จินค่ะ เป็นตัวตบตัวชงในคนเดียวกันได้ดี 
 
ปล.2 รีวิวนี้เขียนไว้นานแล้ว นอกจากข้าแล้วท่านจะรักใครเรื่องนี้เคยมีประเด็นดราม่าข้ามสำนักพิมพ์อยู่ช่วงหนึ่ง คนเขียนเรื่องนี้เป็นคนเขียนเรื่องทระนงของห้องสมุดนั่นเองค่ะ ส่วนตัวเราอ่านทระนงยังไม่จบ แต่คิดว่าทั้งสองเรื่องมีสไตล์ประมาณเดียวกันอยู่ค่ะ
จริงๆนอกจากข้าแล้วท่านจะรักใคร ถ้าเทียบกับมากกว่าแบบเล่มเดียวจบ ถือว่าสนุกมากอยู่ ส่วนเรื่องผู้เขียนหรืออะไรอย่างไร เราคิดว่าแจ่มใสเป็นสนพที่เคลียร์ตัวเองได้ดีค่ะ ชัดเจน รวดเร็ว 
แล้วเรื่องนี้คือค่อนข้างหายากมากกกกแล้วเพราะว่าแจ่มใสเลิกตีพิมพ์เรื่องนี้ไปแล้วนะคะ (กระซิบนิดนึงว่าทีเคปาร์คมีนะ เราอ่านมาจากทีเคปาร์คนั่นแหละ)Create Date : 21 มิถุนายน 2560
Last Update : 6 ตุลาคม 2565 10:26:00 น.
Counter : 4564 Pageviews.

4 comments
  
ตอนที่เรื่องนี้ออกมาแรกๆ เราชอบเลยล่ะ
อาจจะเป็นเพราะกำลังเอียนกับ มากกว่ารักเล่มเล็กๆ
พอมาเจอเรื่องนี้ ทีี่สำนวนค่อนข้างแปลกใหม่ แถมดราม่าเบาๆ ชอบเลย

แต่พอมาอ่านตอนนี้ก็เฉยๆนะ เพราะเจอของโหด ของโฉด มากขึ้น เรื่องนี้เลยเบาไปเยอะเลย แต่เราก็ยังชอบนะคะ ยังเป็นมากกว่ารักขึ้นหิ้งอยู่ แมจะลำใยนักเขียนก็ตาม
โดย: Prophet_Doll วันที่: 22 มิถุนายน 2560 เวลา:8:48:41 น.
  
Prophet_Doll : เราเป็นเหมือนกันค่ะ แบบหลังๆกลับไปอ่านเรื่องที่เคยอ่านสมัยอ่านนิยายจีนใหม่ๆ แล้วรู้สึกไม่สนุกอย่างเคยค่ะ 555
โดย: marina_rain วันที่: 23 มิถุนายน 2560 เวลา:16:24:10 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวค่า ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่โดดเด่นโดงดังขึ้นมาอีกนะคะ 55+ เคยลองมองๆ แต่อ่านรีวิวแล้วคิดว่าน่าจะตัดใจ ไม่ค่อยถูกกับแนวฮาเร็มเท่าไหร่คะ ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
โดย: kunaom วันที่: 24 มิถุนายน 2560 เวลา:17:46:02 น.
  
Kunaom : โด่งดังอีกครั้งในแง่นี้ไม่รู้ว่าดีรึเปล่านะคะ 5555
โดย: marina_rain วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:22:13:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
10
12
13
14
16
17
18
19
20
22
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog