รีวิว ปลอบขวัญหญิงงาม : เตี่ยนซิน
ชุดนี้ประกอบด้วย
1.ปราบพยศหญิงงาม 
2.ปลอบขวัญหญิงงาม
3.รอยอาลัยหญิงงาม
4.ทวงแค้นหญิงงาม
5.เอาใจหญิงงาม

ปลอบขวัญหญิงงาม
เรื่องย่อหลังปก
"ทุกอย่างล้วนเป็นแผนร้าย พิธีแต่งงานนี้เป็นสิ่งจอมปลอมโดยแท้
ทว่ามีหรือที่ ‘เงายมทูต’ จะตกหลุมพรางตื้นเขินพรรค์นี้ กลับกลายเป็นว่าทุกคนต่างหากที่ถูกเขาหลอกเต็มเปา เพราะใครเล่าจะเชื่อว่าเพชฌฆาตผู้คอยลงโทษขุนนางกังฉินยามราตรีจะเป็นคนเดียวกับ ‘กู้เหยียนคนขี้โรค’ ที่ผู้คนคิดว่าจะตายวันตายพรุ่ง
บัญชีเลือดใหญ่หลวง เขาต้องรีบเร่งสะสาง ต่อให้นาง... ยอดบุปผาผู้ถูกส่งตัวมาเป็นเจ้าสาวของเขา... จะบอกว่าไม่รู้ไม่เห็นเรื่องราวใดๆ ก็ใช่ว่าเขาจะยินยอมเมตตาปรานีนางหรอกนะ!"

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้ได้รีวิวใน meb ต่ำเตี้ยมาก จนเรารู้สึกว่าเอ๊ะ มันจะไม่สนุกขนาดเลยเหรอ แต่เอาจริงๆอ่านไปก็คิดว่าตามสไตล์เตี่ยนซินแหละ แล้วก็มันไม่ได้ยาวมาก ไม่ถึงสองร้อยก็คล้ายๆเล่ม 1 อะนะคะ เนื้อเรื่องมันจะเบาๆหน่อย เส้นเรื่องไม่ค่อยได้หวือหวามาก ถึงแม้ว่าชุดนี้จะมีแบคกราวน์ที่ดูค่อนข้างน่าสนใจก็ตาม
พระเอกของเรื่องนี้คือกู้เหยียน พี่ชายของนางเอกในเล่มแรก คนที่ดูขี้โรคคนนั้นนั่นแหละ อันที่จริง ในเล่มแรกเราจะพอเดาๆกันได้แล้วว่าจริงๆกู้เหยียนไม่ได้ขี้โรค เพราะมันจะมีซีนที่เงายมทูตออกมาแล้วตอนที่ความจริงเรื่องชาติกำเนิดของนางเอกเปิดเผยครั้งแรก
พลอตของเรื่องนี้คือ สกุลซินส่งหญิงคณิกามาแต่งงานกับคุณชายสกุลกู้แทนที่จะเป็นลูกสาวตัวเอง เพื่อเป็นการหักหน้า (เอาจริง ดูแบบไม่ realistic สุดๆ) แต่ก็นะ นั่นแหละค่ะ พระเอกมีสองตัวตนคือคุณชายกู้ขี้โรคกับเงายมทูต ส่วนนางเอกก็เป็นนางคณิกาขี้แยขี้กลัวที่ยังบริสุทธิ์อยู่ พระเอกก็ใช้ตัวตนที่เป็นเงายมทูตไปแกล้งนางเอก จนมีอะไรกันในที่สุด นางเอกก็กังวลมาก คิดว่าตัวเองมีชู้ จนพระเอกเฉลยว่าตัวเองก็คือเงายมทูตนั่นแหละ หลังจากนั้นเป็นเรื่องช่วงไคลแมกซ์ นางเอกถูกจับไป มีเปิดเผยเรื่องสกุลกู้ในอดีตนิดหน่อย แล้วก็มีตัวละครใหม่เข้ามา ที่น่าจะเป็นพระนางของเล่มถัดๆไปล่ะมั้ง แต่โดยสรุปก็ยังไม่ได้เฉลยอะไรมาก
เรื่องก็อ่านได้แบบชิวๆ ไม่ต้องคิดมาก ก็คิดว่าตามมาตรฐานมากกว่ารักแบบเล่มเดียวจบค่ะ

เรื่องนี้มี E-book ค่ะ ;)
Thumbnail Seller Link
ปลอบขวัญหญิงงาม
เตี่ยนซิน / ปุยเมฆ
www.mebmarket.com
"ทุกอย่างล้วนเป็นแผนร้าย พิธีแต่งงานนี้เป็นสิ่งจอมปลอมโดยแท้ ทว่ามีหรือที่ ‘เงายมทูต’ จะตกหลุมพรางตื้นเขินพรรค์นี้ กลับกลายเป็นว่าทุ...Create Date : 07 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 13 กรกฎาคม 2565 20:34:21 น.
Counter : 1097 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
พฤศจิกายน 2564

 
1
2
3
4
6
8
10
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog