รีวิว Princess Syndrome : Macchiato


เรื่องย่อหลังปก

Princess Syndrome มักเกิดในหญิงสาววัยรุ่น เป็นโรคร้ายแรงที่ไม่มียารักษาหาย ลักษณะอาการคือขี้โวยวายเอาแต่ใจ ขี้อิจฉาไม่ลืมหูลืมตา หลงตัวเองว่าสวยน่ารัก สาเหตุเบื้องต้นอาจเกิดจากการขาดความรัก ไม่เคยพบกับความรักที่แท้จริง
‘หลินซิงเฉิน’ปีนี้อายุสิบแปด ป่วยเป็นโรค Princess Syndromeอย่างไม่ต้องสงสัย เธอถึงได้เชื่อมั่นจนกลายเป็นดื้อรั้นดันทุรังว่าเธอนั้นเป็นเจ้าหญิงที่แสนเพอร์เฟ็กต์ และผู้ชายที่เหมาะสมกับเธอต้องเป็นเจ้าชายเท่านั้น
‘เจิ้งฉู่เย่า’ทายาทกลุ่มบริษัทรื่อเย่าคู่หมั้นของเธอก็คือเจ้าชาย แต่เขาดันไม่รักดี เอาแต่ตามก้นยัยผู้หญิงยากจนที่ชอบทำตัวอ่อนแอบบอบบาง ถ้าเธอป่วยเป็นโรคเจ้าหญิง ยัยนั่นก็ป่วยเป็นโรคซินเดอเรลล่าล่ะว้า!
ในนิทานหรือนิยายโรแมนติก เจ้าชายหรือพระเอกมักลงเอยกับหญิงสาวที่ไม่มีอะไรคู่ควรกับตัวเอง แต่ไม่ใช่กับนิทานที่มีหลินซิงเฉินคนนี้อยู่เรื่องแน่ๆ ซินเดอเรลล่าไม่ใช่เจ้าหญิงโดยกำเนิดเสียหน่อย แล้วจะได้คู่กับเจ้าชายได้ยังไง เธอไม่ยอม!!


คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้เราอ่านโดยไม่ได้คาดหวังอะไรค่ะ คือคิดว่ามันอาจจะไม่ได้สนุกมาก แต่พออ่านจริงๆก็ใช้ได้อยู่นะ เราว่าใครที่ชอบแนว JLS หรือเคยอ่าน JLS มาเยอะๆน่าจะชอบเล่มนี้แน่เลยค่ะ เพราะว่าเป็นแนวกุ้กกิ้ก ปัจจุบัน เบาสมองที่อ่านง่ายๆดีค่ะ

นางเอกเป็นลูกเมียน้อยของกลุ่มธุรกิจชื่อดัง แต่ดันเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวก็เลยถูกจับให้หมั้นกับผู้ชายไฮโซอีกคนหนึ่ง ก็คือ เจิ้งฉู่เย่า นางเอกก็ตัดสินใจแล้วว่าจะต้องเอาคนนี้มาให้ได้ แต่เจิ้งฉู่เย่ามีคนที่ชอบอยู่แล้ว

คือถ้าใครเคยดู F4 อะจะต้องรู้สึกว่ามันเหมือนมาก เจิ้งฉู่เย่าเป็นพระเอก คนที่เจิ้งฉู่เย่าชอบเป็นนางเอก ส่วนนางเอกของเรื่องรับบทนางร้าย...แต่เรื่องนี้ก็ต้องมีพระรองเย็นชาที่จริงๆอบอุ่นใช่มั้ยคะ ซึ่งก็มีจริงๆค่ะ เป็นรุ่นพี่ผู้เก่งกาจ บ้านจน หล่อ แล้วก็คอยโผล่มาเสมอในเวลาที่พระเอกไม่อยู่ รุ่นพี่คนนี้ก็ดูเหมือนจะชอบผู้หญิงคนเดียวกับเจิ้งฉู่เย่าด้วย อ้าว แล้วที่ของนางเอกของเราอยู่ตรงไหนล่ะเนี่ย 55555555

จริงๆถ้าอ่านไปสักครึ่งเรื่องก็น่าจะเดาได้แล้วค่ะ ว่าพระเอกของเรื่องไม่ใช่เจิ้งฉู่เย่าแต่เป็นรุ่นพี่คนนี้เอง ซึ่งน่ารักเลยนะ บุคลิกรุ่นพี่น่ารักมากๆ เหมือนพระเอกในการ์ตูนตาหวาน แบบเย็นชานิดๆ แต่ยื่นมือช่วยในจังหวะอันสมควรมาตลอด แล้วสุดท้ายนางเอกของเราก็ตัดสินใจที่จะไม่เลือกเจิ้งฉู่เย่า นิสัยนางเอกก็ค่อนข้างน่ารักเลยนะ
เราค่อนข้างตอนจบเลยค่ะ แบบนางเอกไปเปิดร้านขายไก่ แล้วก็พระเอกไปเรียนหมอ ก็ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกันดีค่ะ

แต่เราสงสัยมากในตอนจบ เพราะว่าดูเหมือนเจิ้งฉู่เย่าจะไม่ได้คู่กับคนที่ตัวเองชอบ (ซึ่งดูแล้วแอบร้ายอยู่เหมือนกัน) แล้วเราก็อยากรู้ว่าเจิ้งฉู่เย่าตามหานางเอกทำไม ทำไมอยากให้นางเอกกลับเข้าตระกูลด้วย อยู่ดีๆก็รักขึ้นมางี้หรอ ประหลาดจัง

แต่รวมๆก็อ่านเพลินๆดีค่ะ สำหรับเราก็คิดว่าอาจจะไม่ได้กลับมาอ่านซ้ำหลายรอบอะไร แต่ก็อ่านเพลินๆไม่เสียดายเงินนะCreate Date : 28 กรกฎาคม 2562
Last Update : 4 สิงหาคม 2565 16:55:00 น.
Counter : 3213 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กรกฏาคม 2562

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
29
30
31
 
 
28 กรกฏาคม 2562
All Blog