รีวิว เพชรรากษส : อลินา
เพชรรากษส
เรื่องย่อหลังปก
นฤจักษ์คือเมืองท่าใหญ่ในนวหิมพานต์
นฤจักษ์คือเมืองยักษ์ เมืองของรากษสหรืออสูรน้ำที่ขึ้นชื่อเรื่องอารมณ์ร้อน หยาบคาย ดุร้ายและเปี่ยมด้วยอารมณ์รุนแรง
พวกอสูรยังพอทำใจยอมรับรากษสเพราะถือเป็นอสูรเผ่าพันธ์หนึ่ง แต่พวกเทพมองรากษสว่าต่ำช้าเสียยิ่งกว่ามนุษย์
รากษสตอบโต้ด้วยการต่อต้านพวกเทพ รวมไปถึงพวกลูกครึ่งลูกเสี้ยวที่มีเชื้อสายเทพในตัว พวกเขาเรียกพวกลูกครึ่งเหล่านี้ว่ามูลเทพ และเหยียดหยามว่ามีค่าน้อยเสียยิ่งกว่าสัตว์เลี้ยงในเรือน
อวิกา...คือมูลเทพที่เติบโตมาเยี่ยงนางก้นครัวในเรือนเมรัย แม้ชีวิตจะยากลำบากและขมขื่นภายใต้การกดขี่ของแม่เลี้ยงใจร้าย มูลเทพน้อยก็ยังมีความรัก
รักแรกกับรากษสหนุ่มที่ช่วยหล่อนจากการถูกทุบตี
รักสองกับรากษสหนุ่มที่ร่างกายยับเยินถูกแขวนไว้รอความตายในตลาด
รักสามกับรักษสตนใหม่ผู้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำนฤจักษ์ด้วยการโค่นอำนาจลุงของเขาเอง
กาณฑ์...คือลูกครึ่งรากษสอสูรผู้ปรากฏสัญลักษณ์ของผู้ถูกเลือกบนหน้าผาก
เขาคือความหวังที่ชาวเมืองคาดว่าอาจจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำฝั่งอสูรแทนบรอสูร
เขาคือกบฏคือฆาตกรที่ถูกทิ้งให้รอความตายอย่างน่าสมเพชในตลาด
เขาคือรักษะตนใหม่ที่ตั้งใจจะนำพานนฤจักษ์ให้ก้าวหน้าทัดเทียมกับนวหิมพานต์
แต่ตำแหน่งรักษะนั้นหอมหวาน รักษะตนใหม่จึงเป็นเป้าหมายที่ต้องกำจัด ความรักของเขาคือสิ่งที่ต้องทำลายให้ย่อยยับ
การณฑ์ต้องต่อสู้สุดกำลัง...เพื่อนฤจักษ์และสาวมูลเทพของเขา...

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้จริงๆแล้วตามลำดับการเขียนมาก่อน เอกเทพ แต่ว่าเราที่อ่านตรีเนตรทิพย์ ทุติยอสูร แล้วรู้สึกติดพัน เลยข้ามเพชรรากษส ไปอ่านเอกเทพก่อน แล้วค่อยย้อนกลับมาอ่านเพชรรากษส 
เพราะจริงๆต้องบอกว่าไทม์ไลน์ของเพชรรากษสเกิดขึ้นก่อนตรีเนตรทิพย์อีกค่ะ ตอนในเรื่องนี้บรอสูรอย่างรุทรยังไม่แต่งงานเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ไม่ค่อยเกี่ยวกับพลอตหลักของเซตอย่างสามเล่มหลัก ตรีเนตรทิพย์ ทุติยอสูร แล้วก็เอกเทพเท่าไหร่ แต่ในเอกเทพก็จะได้พบพระนางของเรื่องนี้ค่ะ

ก่อนอ่านเราแวะไปอ่านรีวิวมาก่อนแล้ว เห็นเสียงตอบรับของเล่มนี้ไม่ดีเท่าเล่มหลัก ก็เลยแอบรู้สึกขี้เกียจอ่านนิดนึง แต่คิดว่าไหนๆก็อ่านนวหิมพานต์มาขนาดนี้แล้ว ก็เลยอ่านต่อไปเลยค่ะ ไม่งั้นถ้าทิ้งไว้ก็มีโอกาสว่าจะไม่ได้กลับมาอ่านอีกเลยน่ะ (นิสัยเราเป็นอย่างนั้นน่ะค่ะ ถ้าเปิดอ่านแล้วต้องอ่านต่อให้จบ ถ้าทิ้งไว้ครึ่งๆกลางๆล่ะก็ จะไม่มีฟีลอยากกลับมาอ่านแล้วล่ะค่ะ)

แต่มาอ่านจริงๆแล้วรู้สึกว่าดีกว่าที่คิด โอเค มันอาจจะไม่ได้หวานแหววอย่างเอกเทพ ไม่ได้รอมคอมแบบทุติยอสูร แต่เราว่ามันก็มีเนื้อเรื่องที่โอเคเลย ถึงแม้ว่าจะชวนให้คิดถึงซินเดอเรลล่าไปบ้าง
เพราะว่านางเอกอย่างอวิกาเป็นลูกเลี้ยงของเจ้าของร้านเมรัย เป็นสาวใช้ก้นครัวและแม่เลี้ยงแล้วก็พี่สาวโขกสับ ข้างบ้านยังมีศุตที่คอยช่วย คือฉากที่มีงานเลี้ยงในปราสาทศิลาแล้วแม่เลียงกับพี่สาวนางเอกไปงานเลี้ยงเพราะว่าพี่สาวอยากได้พระเอกที่เป็นรักษะเป็นสามี แล้วสุดท้ายนางเอกได้ไปหลังจากได้รับการช่วยเหลือแต่งตัวให้งดงามของเพื่อนบ้านอย่างศุต เรารู้สึกว่าโห จุดนี้โคดซินเดอเรลล่าเลยอะ

แต่พระเอกอย่างกาณฑ์ เป็นพระเอกที่ผ่านอะไรมาเยอะ (จริงๆแอบคิดว่าถ้าเนื้อเรื่องแบบไปไกลหน่อย เล่าตั้งแต่พระเอกฝ่าฟันขึ้นบัลลังก์มาได้ยังไง น่าจะมีสีสันมากเลยนะคะ) เป็นรักแรกของนางเอกด้วย

เรื่องนี้คู่รองน่ารักดี เราค่อนข้างชอบเลย มีสีสันมาก แอบแย่งซีนพระนางพอสมควร

ส่วนจุดที่เราคิดว่าน่าเสียดาย ก็คือ เราคิดว่าจุดพีคมันไม่ค่อยพีคอะ แบบมันเหมือนไคลแมกซ์ไม่สุด ในเอกเทพก็เป็น เราคิดว่าเนื้อเรื่องที่กลมกล่อมที่สุดให้ทุติยอสูรนะ
แล้วก็ตัวละครบางตัวก็เหมือนเปิดทางไว้แต่ไม่ลงอะ อย่าง น้องชายของกาณฑ์ที่เมื่อก่อนรักพี่ชายมาก เปล่งประกายขนาดนั้น แต่ว่าตอนนี้เป็นแบบนี้ หรือภรรยาของน้องชาย คือเราคิดว่านอกจากเรื่องของชารี มันไปได้กว่านี้อีก อันนี้แอบรู้สึกว่ากว่าจะเข้าไคลแมกซ์ก็ช่วงท้ายมากของเรื่องแล้ว แล้วซีนช่วงนี้ก็ยังจบแบบค่อนข้างรีบร้อนนิดนึงค่ะ

ส่วนความหวานเราเห็นด้วยว่าเรื่องนี้ดูไม่ค่อยหวาน ยิ่งถ้าเทียบกับเอกเทพยิ่งไม่หวานเลย แต่เราชอบไดนามิกของความสัมพันธ์ของคู่นี้นะ รู้สึกว่ารูปแบบความสัมพันธ์แบบนี้เข้ากับสองคนนี้ดีค่ะ จุดนี้เราไม่ติดค่ะ

เช่นเคยค่ะ เรื่องนี้มี E-book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now ด้านล่างเลยค่ะ ;)
 
Thumbnail Seller Link
เพชรรากษส
อลินา
www.mebmarket.com
นฤจักษ์คือเมืองท่าใหญ่ในนวหิมพานต์ นฤจักษ์คือเมืองยักษ์ เมืองของรากษสหรืออสูรน้ำที่ขึ้นชื่อเรื่องอารมณ์ร้อน หยาบคาย ดุร้ายและเปี่ยมด้วยอารมณ์รุนแรง ...


Email : wasineechann@gmail.comCreate Date : 24 สิงหาคม 2564
Last Update : 24 กรกฎาคม 2565 21:55:01 น.
Counter : 905 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
All Blog