รีวิว ดวงใจค้นรัก : ซั่นเฟยเสวี่ย
ชุดนี้มี 4 เล่มค่ะ เพื่อการอ่านที่เรียงลำดับ จะเป็นอ่านตามนี้ค่ะ
1. ดวงใจคำนึง (เว่ยเซียงซือ, จิงอู๋เหิน)
2. ดวงใจเคียงกัน (ฉู่เฉิงเฉิง, ซุนอู๋จี้)
3. ดวงใจค้นรัก (องค์หนิงเยียน, เฮยหลัวซา)
4. ดวงใจคอยคู่ (องค์หญิงจิ่นเฟิ่ง, มู่หรงเปี๋ยเยวี่ย)

ดวงใจค้นรัก
เรื่องย่อหลังปก
ยาคืนวิญญาณที่หนิงเยียนองค์หญิงต้าหลี่มีไว้ในครอบครองคือจุดเริ่มต้น ทำให้นางเดินทางมายังแดนจงหยวน เป็นเหตุให้ถูกไล่ล่า ลักพาตัว และระหกระเหเร่ร่อน อย่างที่ชั่วชีวิตสตรีสูงศักดิ์คนหนึ่งมิเคยพบเจอ
...กล่าวไปฟังดูร้ายแรง ทั้งที่ความจริงเรื่องถูกไล่ล่าเป็นนางออกอุบายด้วยตัวเอง ที่ว่าลักพา แม้อีกฝ่ายคือเฮยหลัวซาแห่งพรรคพญามาร แต่ถ้านางไม่เต็มใจ ใครก็บังคับนางไม่ได้ ส่วนระหกระเหเร่ร่อนนั้น ควรพูดเสียใหม่ว่าเที่ยวชมธรรมชาติและผู้คนจึงจะถูก
ภายนอกผ่อนคลาย หากภายในกลับกระวนกระวาย เป้าหมายนาง ณ แดนจงหยวน คือตามหาชายผู้ซึ่งเคยให้คำมั่นรักต่อกัน เฮยหลัวซามีหรือจะไม่รู้เจตจำนงนาง และยิ่งรู้ดีว่าใจนางเป็นของใคร แต่ก็กลับประวิงเวลา เพราะหวังจะมีนางอยู่ข้างกายนานขึ้นแม้เพียงหนึ่งวัน น่าขำ! ไม่นึกเลยว่าคนอย่างเขาจะมีวันนี้ วันที่ตกหลุมรักสตรีคนหนึ่งอย่างไม่คำนึงถึงสิ่งใด!

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องเป็นเรื่องที่สามในเซตค่ะ ต่อมาจากดวงใจคำนึงแล้วก็ดวงใจเคียงกัน
เรื่องนี้เป็นเรื่องขององค์หญิงหนิงเยียนที่เคยไปพักที่โณงเตี๊ยมของฉู่เฉิงเฉิงนั่นเองค่ะ ส่วนพระเอก็คือเฮยหลัวซาเพื่อนของพระเอกจากภาคสองค่ะ
แก่นเรื่องก็มีความเกี่ยวพันกันกับภาคสองมากอยู่ เพราะองค์หญิงหนิงเยียนคือคนที่มียาคืนวิญญาณที่ซุนอู๋จี้นำไปให้ฉู่เฉิงเฉิงนั่นเองค่ะ
ส่วนตัวเรื่องนี้เราชอบมากว่าเล่มสองนะ แต่อาจจะไม่เท่าเล่มแรก
รู้สึกพระเอกน่ารักอะ แบบเป็นพระเอกสไตล์ตัวใหญ่แต่ทึ่มทื่อ คือน่ารักมากกแบบซื่อๆ จริงๆเป็นคนอ่อนโยนมาก น่ารัก เราชอบพระเอกคนนี้ที่สุดเลยในเซตตั้งแต่ที่อ่านมา
ส่วนนางเอกอย่างองค์หญิงหนิงเยียนเราก็ค่อนข้างเฉยๆ แต่ก็คิดว่าเหมาะกับพระเอกที่ซื่อๆดี นางเอกปักใจรักคนอื่นอยู่แล้ว ตอนหลังถูกทรยศและพระเอกก็มาช่วย แอบรู้สึกว่าถ้าเป็นเรื่องยาวน่าจะบีบคั้นได้มากกว่านั้น แต่ก็นะ ด้วยบุคลิกของพระเอกอะ มันทำให้เรื่องมันไม่ได้ดราม่ามาก คือไม่ว่านางเอกจะทำยังไงพระเอกก็ง้อง่ายสุดๆหรือจริงๆแทบไม่ต้องง้อเลยด้วยซ้ำ แทงเค้าไปสองจึก พระเอกก็วิ่งหน้าเริ่ดมาช่วยนางเอกเหมือนเดิม

เรื่องนี้มี E-book ค่ะ ;)
 
Thumbnail Seller Link
ดวงใจค้นรัก
ซั่นเฟยเสวี่ย / Honey Toast
www.mebmarket.com
ยาคืนวิญญาณที่หนิงเยียนองค์หญิงต้าหลี่มีไว้ในครอบครองคือจุดเริ่มต้น ทำให้นางเดินทางมายังแดนจงหยวน เป็นเหตุให้ถูกไล่ล่า ลักพาตัว และระหกระเหเร่ร่อน อย่...Create Date : 22 ตุลาคม 2564
Last Update : 30 กันยายน 2565 15:01:50 น.
Counter : 1055 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
ตุลาคม 2564

 
 
 
 
 
2
3
4
6
7
8
9
19
23
24
28
30
31
 
 
All Blog