รีวิว สามคราวิวาห์รัก : หมิงเยวี่ยทิงเฟิง

  สามคราวิวาห์รัก
 
 
สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้หายไปนานเลย ไม่ได้เลิกอ่านหรอกนะ แต่แค่ไม่มีอารมณ์เขียนรีวิวเท่านั้นเอง จริงๆช่วงนี้อ่านเยอะอยู่ค่ะ ส่วนมากก็เป็นที่ออกใหม่ๆของงานหนังสือครั้งนี้ เช่นหงส์ขังรัก แต่ก็อ่านเก่าๆอย่าง 8 สามี หรือเพิ่งออกใหม่แต่ไม่ได้ใหม่มากอย่างสามคราวิวาห์รักที่จะมาพูดถึงในวันนี้นะคะ
 
ก็สำหรับสามคราวิวาห์รักเนี่ย ตามชื่อเรื่องเลยค่ะ พระเอกนางเอกแต่งงานกันถึงสามครั้งสามคราเลยทีเดียว เรื่องนี้เป็นตีมโรแมนติกคอมเมดี้ บวกกับสืบสวนสอบสวนพอเป็นกระสัย (จริงๆมีคดีใหญ่คดีหนึ่งเป็นแก่นเรื่องค่ะ)
 
สามคราวิวาห์รักเป็นเรื่องราวของท่านหลงเอ้อร์ คุณชายรองสกุลหลงที่มีนิสัยคิดเล็กคิดน้อย ตระหนี่ขี้เหนียว เจ้าเล่ห์นัก เห็นแก่เงินและผลประโยชน์ไว้ก่อนตามประสาพ่อค้า กับหญิงสาวตาบอดผู้เฉลียวฉลาดนางหนึ่ง ซึ่งจริงๆแล้วก็คิดเล็กคิดน้อยไม่แพ้กันเท่าไหร่นัก อ้อ...แต่ด้านความเจ้าเล่ห์อาจจะต้องยกจวีมู่เอ๋อร์เหนือกว่าอยู่ขั้นหนึ่ง
 
ในช่วงแรกๆท่านหลงเอ้อร์กลั่นแกล้งนางเอกของเราเอาไว้มากทีเดียวค่ะ การแกล้งแต่ล่ะอย่างก็ช่าง...อารมณ์เหมือนเด็กอนุบาลแกล้งเอาของเพื่อนข้างๆไปซ่อน ก็สร้างทั้งความลำบาก ความน่ารำคาญและทำให้รู้สึกขึ้นมาอย่างว่า ผู้ชายคนนี้ช่าง...ไม่ละอาย! แต่ก็นั่นแหละท้ายสุดแล้วผู้ชายหน้าไม่อายคนนี้ ก็สามารถทำให้คนอ่านอย่างเราๆรักได้เหมือนกัน เพราะท่านหลงเอ้อร์รักจวีมู่เอ๋อร์มากจริงๆ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ขอกอดคำว่า สามี เอาไว้แน่นไม่ยอมปล่อยให้ใครไปเด็ดขาด ใครที่มาหลงรักจวีมู่เอ๋อร์ จะเป็นคนดีหรือคนร้ายก็ขอให้ได้จิกกัดสักคำ ท่านหลงเอ้อร์จะสบายใจขึ้น ต่อด้วยการไปจิกกัดภรรยาที่บ้านต่ออีกทอด
 
พระเอกของเราในเรื่องนี้ก็เป็นคนแบบนี้ล่ะค่ะ และเพราะเป็นคนแบบนี้เอง เวลาที่ท่านหลงเอ้อร์ร้อนรนนักหนา หานางเอกไม่เจอ หรือนางเอกต้องพบกับอันตราย ก็เลยทำให้รู้สึกว่าน่ารักมากเลย 
 
ในส่วนของคดีใหญ่ซึ่งเป็นแก่นของเรื่อง คดีของเซียนพิณซือป๋ออิน ประหลาดดีที่ชายหนุ่มผู้เป็นเซียนพิณคนนี้ตายไปตั้งนานแล้ว แต่ยังคงสร้างเรื่องราวต่อมาได้ไม่หยุดหย่อน และกลายเป็นแก่นของเรื่องจนทำให้อยากรู้เรื่องของเขากับหยาหลี่ลี่เลยล่ะค่ะ ตอนแรกๆคดีค่อนข้างเอื่อยๆทำให้เนื้อเรื่องเอื่อยๆไปด้วย รู้สึกน่าเบื่อนิดหน่อย จนช่วงสุดท้ายที่ท่านหลงเอ้อร์วางแผนจับคนร้ายนั่นแหละค่ะ ถึงสนุกขึ้นมา ค่อนข้างชอบทีเดียว
 
สุดท้ายที่ค่อนข้างประทับใจพอๆกับคู่หลักก็คือ ตอนพิเศษค่ะ น่ารักมากกกทั้งสามตอน ชอบตอนของหลงต้ากับอันรั่วเฉิน แล้วก็ติงเหยียนซานกับซานเจ๋อเป็นพิเศษ น่ารักมากกก อยากเห็นท่าทางการยักคิ้วของท่านหลงต้า แล้วก็กิริยางกๆเงิ่นๆน่ารักๆซื่อๆของซานเจ๋อ
 
สรุปแล้วเรื่องนี้เราให้สนุกพอสมควรค่ะ สนุกกว่าสมาตรฐานของมากกว่ารักทั่วไปอยู่มาก ความหนาก็มากกว่ามากด้วยเช่นกัน 555Create Date : 23 ตุลาคม 2559
Last Update : 31 สิงหาคม 2565 16:27:46 น.
Counter : 5097 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ

เรื่องนี้อยากอ่านอยู่ค่ะ
แต่ยังไม่มีโอกาสอ่านเลย

อ้อ...ต้องหาซื้อหนังสือก่อนสินะ

โหวตให้ Book Blog ค่ะ
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 23 ตุลาคม 2559 เวลา:20:04:24 น.
  

น่าอ่านค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

marina_rain Book Blog ดู Blog
โดย: newyorknurse วันที่: 30 ตุลาคม 2559 เวลา:3:58:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
28
30
31
 
 
All Blog