- รีวิว อาร์ทิมิส ฟาวล์ เล่ม 1-3 : โอเว่น โคลเฟอร์ -
AF 1 อาร์ทิมิส ฟาวล์ เล่ม 1
เล่ม 1

เรื่องย่อหลังปก
ลือกันว่า อาร์ทิมิส ฟาวล์ เป็นตัวการอยู่เบื้องหลังอาชญากรรมใหญ่ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในศตวรรษใหม่ เขาอายุแค่สิบสิงแต่กลายเป็นจอมโจรอัจฉริยะไปแล้ว อาร์ทิมิสวางแผนจะกอบกู้ความมั่งคั่งของตระกูล ด้วยเล่ห์กล และการลักพาตัวแฟรี่มาเรียมาเรียกค่าไถ่ แต้อาณาจักรใต้ดินขิงชาวแฟร่ที่อาร์ทิมิสค้นพบนั้น นอกจากมีเวทมนตร์แล้ว ยังเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำยุคและอาวุธร้ายสุดไฮเทค เขาคงประเมินอีกฝ่ายต่ำเกินไป พวกแฟรี่ต้องตอบโต้อย่างแน่นอน เด็กหนุ่มคนนี้จะเป็นชนวนสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์หรือเปล่านะ!

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้ดังสมัยเราอยู่ประถมปลายๆได้มั้งคะ เราคิดว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราไม่ได้อ่านในตอนนั้น ทั้งๆที่ตอนนั้นก็อ่านแนวนี้เยอะมากแท้ๆ แต่ก็ไม่เคยแตะเรื่องนี้สักทีค่ะ ก็เรื่องนี้ตัวเอกคืออาร์ทิมิส เป็นทายาทตระกูลอาชญากรรม เรียกว่าที่บ้านทำธุรกิจสีดำมาโดยตลอด เจ้าตัวเองก็เติบโตขึ้นมาในครอบครัวแบบนี้ เพราะฉะนั้นอาร์ทิมิสจึงไม่ใช่เด็กชายใสๆจิตใจดีพิทักษ์โลกอะไร แต่เป็นจอมวายร้ายคนนึงต่างหาก ในภาคแรกนี้อาร์ทิมิสลักพาตัวผู้กองฮอลลี่ ชอร์ต เพื่อเรียกค่าไถ่ทองคำหนึ่งตันจากพวกแฟรี่ ในเนื้อเรื่องพวกแฟรี่คือพวกโนร์ม กอบลิน โทรล เลบเพอคอร์นที่อาศัยอยู่ใต้ดิน บางเผ่าพันธุ์ก็มีเวทมนตร์ด้วย
ส่วนตัวรู้สึกชอบตัวละครผู้กองชอร์ตมาก มีความเป็นผู้หญิงในที่ทำงานที่เต็มไปด้วยผู้ชาย เผชิญความกดดันของการเป็นผู้หญิงของตัวเอง การได้รับการยอมรับในหน้าที่การงานและอื่นๆ ก็เรียกว่ามีประเด็นสอดแทรกอยู่ในตัวละครของผู้กองชอร์ตด้วย เราว่าคนอ่านน่าจะชอบตัวละครนี้ได้ไม่ยากเลย
ส่วนเนื้อเรื่องเองเราก็คิดว่าอ่านได้เพลินๆดี แต่ไม่ถึงกับว่าวางไม่ลงอะไรทำนองนั้น โลกของแฟรี่มีสีสันดี เราค่อนข้างชอบเลยค่ะ แอบคิดว่าถ้าเกิดว่าบัตเลอร์ตายไปจริงๆ อาร์ทิมิสจะรู้สึกยังไง บัตเลอร์เองก็เป็นตัวละครที่ loveable มากๆค่ะ

AF อาร์ทิมิส ฟาวล์ เล่ม 2 เผชิญภัยขั้วโลกเหนือ
เล่ม 2 เผชิญภัยขั้วโลกเหนือ
เรื่องย่อหลังปก

วายร้ายวัยรุ่นอัจฉริยะ กลับมาอีกครั้งในภารกิจลับสุดยอดที่ขั้วโลกเหนือ เมื่อพ่อของอาร์ทิมิสถูกมาเฟียรัสเซียจับตัวไปเรียกค่าไถ่ที่อาร์กติกเซอร์เคิล  เขาจึงต้องเค้นสมองคิดแผนการอันแยบยลเพื่อภารกิจสุดอันตรายครั้งนี้  ขณะเดียวกันโลกใต้ดินก็ร้อนเป็นไฟเมื่อเหล่าก๊อบลินลุกฮือก่อการจลาจลครั้งใหญ่  พฤติกรรมเก่าๆ ของอาร์ทิมิสทำให้เขาถูกสงสัยว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังก๊อบลิน จนโดนจับตัวไปสอบสวนก่อนจะได้ช่วยพ่อ
อาร์ทิมิสจะพ้นผิดหรือไม่ โลกใต้ดินจะกลับมาสงบสุขอีกครั้งได้หรือเปล่า และอาร์ทิมิสจะกลับมาช่วยพ่อทันไหม  มาร่วมลุ้นกับการผจญภัยครั้งใหม่ของวายร้ายวัยรุ่นอัจฉริยะและเหล่าแฟรี่อีกครั้งใน อาร์ทิมิส ฟาวล์ เล่ม 2

คุยกันหลังอ่าน
เล่มนี้สำหรับเราไม่ได้อ่านแบบต่อกันขนาดนั้นมีวางๆบ้าง และไม่ได้อ่านต่อจากเล่ม 1 ทันทีด้วย ตอนอ่านเล่ม 1 ก็ไม่ได้รู้สึกว่าชอบขนาดนั้น แต่ตอนอ่านเล่ม 2 รู้สึกว่าสนุกกว่าเล่ม 1 มาก อาจจะเป็นเพราะว่าเริ่มผูกพันกับตัวละครแล้วก็ได้ อาร์ทิมิสเองในเล่มนี้ก็น่ารักขึ้นมากๆ คนอ่านก็ได้รับรู้ได้สัมผัสด้านที่อ่อนโยนอ่อนไหวและด้านที่จริงๆแล้วเป็นคนดีของอาร์ทิมิส เหมือนที่เจ้าตัวบอกกับหมอในตอนท้ายว่าได้เจอคนคนนั้นแล้วแล้วคิดถึงบัตเลอร์และฮอลลี่นั่นแหละ
ในเล่มนี้เราเนื้อหาค่อนข้างลุ้นทีเดียว ในโลกแฟรี่ที่ใต้ดินก็มีการทรยศของโอปอล โคโบอิ ผู้ควบคุมเทคโนโลยีของโลกแฟรี่ กับ การทรยศของคัดจิอันในหน่วยเลพ ก็ทำให้โลกแฟรี่วุ่นวายมากเลยทีเดียว บวกกับพ่อของอาร์ทิมิสถูกแก๊งลักพาตัวพบเข้าที่ขั้วโลกเหนือ และติดต่อมาเพื่อเรียกค่าไถ่ เล่มนี้เราค่อนข้างชอบ รู้สึกว่าการผจญภัยลุ้นดี แล้วก็ทำให้รู้สึกว่าเพลินไปด้วย อ่านจบเล่ม 2 ได้อย่างสนุกทีเดียวค่ะ

AF อาร์ทิมิส ฟาวล์ เล่ม 3 หักเหลี่ยมรหัสลับนิรันดร์
เล่ม 3 - หักเหลี่ยมรหัสลับนิรันดร
เรื่องย่อหลังปก
อาร์ทิมิสอยากกลับตัวเป็นคนดี แต่ขอทำธุรกิจสีเทาส่งท้าย! เขานำเทคโนโลยีล้ำยุคของแฟรี่มาดัดแปลงเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์จิ๋วและให้ต่อรองหากำไรจากนักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงเหม็นโฉ่ เหตุการณ์พลิกผันทำให้คอมพ์จิ๋วตกอยู่ในมือคนร้าย ซึ่งจะเป็นภัยคุกคามต่อทั้งแฟรี่และมนุษย์ อาร์ตี้กับผองเพื่อนชาวแฟรี่จึงต้องผนึกพลังกันอีกครั้ง! พบกับวิธีชุบชีวิตคนตายด้วยมันสมองอันชาญฉลาด แผนจารกรรมสุดไฮเทคและการหักเหลี่ยมเฉือนคมระหว่าง วายร้ายวัยรุ่นอัจฉริยะ กับ นักธุรกิจเจ้าเลห์และเหี้ยมโหด! 

คุยกันหลังอ่าน
เรารู้สึกว่าเล่ม 3 สนุก! โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างอาร์ทิมิสและบัตเลอร์ ทำให้รู้สึกว่าเจ้าเด็กน้อยอาร์ทิมิสที่นิสัยไม่ดีสุดๆในเล่มแรกนั้น ตอนนี้เป็นคนมีหัวจิตหัวใจ แคร์คนอื่น เอาใจใส่คนอื่น เป็นคนที่น่ารักเอามากๆ ชอบความสัมพันธ์ระหว่างอาร์ทิมิสและบัตเลอร์มาก เราคิดว่าเล่มนี้ยังทำให้อาร์ทิมิสรู้ตัวขึ้นมาบ้างว่าตัวเองไม่ใช่จะพลาดไม่ได้ แล้วแผนการของตัวเองแลกมาด้วยความเสี่ยงของใครบ้าง เราคิดว่าถ้าสมมติว่าบัตเลอร์ตายไปจริงๆ อาจจะทำให้อาร์ทิมิสเปลี่ยนไปยิ่งกว่านี้อีก ภาคนี้ยังมีจูเลียตเข้ามาเป็นสีสันด้วย น้องสาวของบัตเลอร์ผู้มีบุคลิกไม่สมกับเป็นคนคุ้มกัน ฉากไคลแมกซ์ของภาคนี้สนุกดี รู้สึกเหมือนถูกตลบไปมา คนอ่านก็ถูกอาร์ทิมิสหลอกไปพร้อมๆกับฮอลลี่นั่นแหละ โฟลลี่ยังคงน่ารัก และรูตก็ยังคงขี้โมโหเหมือนเดิม ภาคนี้จบที่เหล่าแฟรี่ลบความทรงจำของอาร์ทิมิสออกไปจนหมด อาร์ทิมิสลืมเกี่ยวกับพวกพีเพิลแล้ว ในความเป็นจริงแล้วก็เป็นอย่างที่บัตเลอร์บอก การที่พวกเราลืมทุกสิ่งทุกอย่างไปจะเป็นผลดีกับแฟรี่มากกว่า แล้วอันที่จริงการกระทำของอาร์ทิมิสหลายครั้งก็สุ่มเสี่ยงกับการทำให้แฟรี่เดือดร้อนระดับเผ่าพันธุ์ แต่นี่คืออาร์ทิมิสฟาวล์ไง เล่มหน้าก็คงกลับมาพร้อมความทรงจำเต็มหัวเหมือนเดิมนั่นแหละCreate Date : 24 เมษายน 2565
Last Update : 5 มิถุนายน 2565 14:27:00 น.
Counter : 674 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
เมษายน 2565

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
30
 
All Blog