รีวิว จอมใจนายทัพ : เฉียวอัน
จอมใจนายทัพ
เรื่องย่อหลังปก
เขาคือขุนศึกผู้กล้าหาญที่พิชิตศัตรูนับร้อยพัน เพื่อนางอันเป็นที่รักผู้เป็นยอดดวงใจ
ซาคัง แม่ทัพใหญ่ผู้มีผลงานดีเลิศ เป็นที่โปรดปรานของจักรพรรดิ และไม่เคยเพลี่ยงพล้ำศัตรูหน้าไหน กลับต้องมาพลาดท่าเสียที ถูก ‘หลอก’ ให้กลับมาเข้าพิธีแต่งงานกับซย่าเอ๋อร์ ท่านหญิงจากแดนไกลที่เขาไม่เคยเห็นหน้าค่าตา มิหน้ำซ้ำเธอเพิ่งจะอายุแค่สิบสามปีเท่านั้น
...ดูท่าว่าชีวิตคู่ของเขาชักจะเริ่มส่อเค้าวุ่นวายซะแล้ว เหมือนสวรรค์จะยิ่งซ้ำเติม! ยังไม่ทันที่คู่บ่าวสาวจะได้พูดคุยกันเท่าไหร่ ซาคังก็ต้องรีบเก็บข้าวของขี่ม้ากลับไปที่ชายแดนในคืนวิวาห์ โดยที่เขาและเธอต่างไม่รู้เลยว่าจะต้องพลัดพรากจากกันไปนานถึงห้าปีเต็ม
...นานจนถึงขนาดทำให้ลมหายใจของซาคังต้องสะดุด เมื่อเขาได้พบซย่าเอ๋อร์ที่เติบโตกลายเป็นสาวงามอีกครั้ง...

คุยกันหลังอ่าน
เล่มนี้คือมากกว่ารักเล่มแรกในตำนาน (ฮา) ก็คือดูจากปีพ.ศ.ด้านหน้าแล้วก็น่าจะเก่ามากจริงๆนั่นแหละ แถมต้นฉบับยังเขียนตั้งปี 1997 แล้วแน่ะ แบบว้าว เก่าสุดๆไปเลยแฮะ เรื่องนี้เป็นแนวสบายๆ ก็เป็นสไตล์แนวทางของมากกว่ารักในช่วงแรกๆนั่นแหละค่ะ อารมณ์มากกว่ารักเล่มเดียวจบ
นางเอกเป็นองค์หญิงจากเกาะหลิวฉิว (เราคิดว่ามันคืออีกชื่อนึงของเกาะริวกิวนะ เกาะนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานและเข้มข้นมาก จากการเป็นรัฐบรรณาการของราชวงศ์หมิงสู่ช่วงตกเป็นของสัทสึมะและถูกล้มล้างในช่วงปฏิรูปเมจิ)

ก็ในเรื่องเป็นราชวงศ์ชิงค่ะ นางเอกเป็นองค์หญิงถูกส่งมาแต่งงานกับแม่ทัพของราชวงศ์ชิง (ในรัชสมัยของคังซี) ตอนนางเอกถูกส่งมายังเด็กมาก อายุสิบสาม หลังจากนั้นพระเอกก็หายไปห้าปี ไปรบ นางเอกกับพระเอกแทบจะยังไม่ได้ทำความรู้จักกันเลย หลังจากพระเอกกลับมาถึงค่อยมาสานสัมพันธ์กัน แต่อันที่จริงก็ดูรักๆกันแต่แรกแล้ว นางเอกเป็นสายไร้เดียงสา ซื่อๆ รักพระเอกมาก พระเอกก็เป็นพระเอกสายแม่ทัพอะ รักนางเอกมาก เรื่องนี้แทบไม่มีดราม่า เป็นแบบแนวอ่านสบายๆล้วนๆ

ตอนหลังที่จบเหมือนจะมีภาคต่อที่คนที่มากับนางเอก (ที่คังซีถูกใจ) หายไป แต่ก็เราก็ไม่รู้ว่าภาคต่อของเล่มนี้คืออะไรค่ะ (ฮา) แต่ก็คงไม่ได้ไปหาอ่านหรอกมั้งคะ เราคิดว่าเป็นแนวสบายๆที่อ่านได้คลายเครียด แต่ก็ไม่ได้ถึงกับสนุกมากสำหรับเราค่ะ

เรื่องนี้มี E-Book ค่ะ กดได้ที่ Get it Now ด้านล่างเลยค่า :)
 
Thumbnail Seller Link
จอมใจนายทัพ
เฉียวอัน / มดแดง
www.mebmarket.com
เขาคือขุนศึกผู้กล้าหาญที่พิชิตศัตรูนับร้อยพัน เพื่อนางอันเป็นที่รักผู้เป็นยอดดวงใจ ซาคัง แม่ทัพใหญ่ผู้มีผลงานดีเลิศ เป็นที่โปรดปรานของจักรพรรดิ และไม...Create Date : 16 สิงหาคม 2564
Last Update : 14 กันยายน 2565 17:16:24 น.
Counter : 923 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
All Blog