รีวิว ปฐพีไร้พ่าย : จิ่วลู่เฟยเซียง

  ปฐพีไร้พ่าย
 
เรื่องย่อ...
เรื่องนี้เป็นความรักเทพเซียนค่ะ เสิ่นหลีเป็นแม่ทัพแดนอสูรตกลงยังโลกมนุษย์ถูกคนนึงช่วยไว้ และเกิดตกหลุมรักกัน 
 
 
หลังอ่าน...
อยากจะบอกว่าเราชอบเรื่องนี้มาก แบบไม่มีส่วนไหนตรงไหนที่ไม่ชอบเลย โดยเฉพาะพระนาง รักมากค่ะ สิงจื่อเป็นมหาเทพมังกรที่น่ารักมาก เจ้าเล่ห์ ขี้เล่น ทำให้อยากให้มีฉากย้อนอดีตของสิงจื่อว่าขี้เล่นขนาดไหนบ้าง เพราะขนาดปัจจุบันที่เงียบขรึมลงมากแล้วก็ยังคงนิสัยชอบแกล้งอยู่นั่น เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มากๆ เป็นผู้ยิ่งใหญ่เหนือหกภพแต่ยอมทิ้งทุกอย่างได้เพื่อเสิ่นหลีคนเดียว ไม่ว่าใครอ่านก็ต้องประทับใจความรักของสิงจื่อแน่
เราเห็นหลายคนชอบสิงอวิ๋นมากกว่าสิงจื่อ แหม่...ทั้งที่เจ้าตัวก็ยืนยันหนักแน่นว่าก็คนเดียวกันนะ 555 แต่เราก็เข้าใจนะ สิงจื่อในร่างสิงอวิ๋น ขี้เล่นกว่า ไม่มีภาระแบกรับเท่า เป็นที่พึ่งให้ท่านอ๋อง(ที่เป็นไก่ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้)ได้ดี
ส่วน เสิ่นหลี เป็นนางเอกประเภทที่เราชอบมากคือ เป็น Strong female lead แล้วก็มีความตรงไปตรงมาทั้งในทุกเรื่อง รักพวกพ้อง บ้านเมือง และรักสิงจื่อมาก เสิ่นหลีเป็นตัวละครที่ไม่มีตรงไหนให้ไม่ชอบได้เลย นางฉลาด เก่ง กล้าหาญ สวย ตลก ตรงไปตรงมา ใจดีอีกต่างหาก
 
ตัวละครรองๆ อย่างฝูหยง โยวหลาน ก็น่ารักมีเสน่ห์ เราชอบฝูหรงนะ คือ รู้สึกถึงบรรยากาศสีม่วงเบาๆระหว่างโม่ฟางกับฝูหรง คือไม่รู้ว่าคนเขียนตั้งใจ หรือเราอ่านแนวชายรักชายมานานก็ไม่ทราบนะคะ (แต่ปกติเวลาเราไม่ใช่คนที่จะจิ้นอะไรแบบนี้ คือ เราไม่ใช่คนที่จะจับคู่ตัวละครไปเอง แต่อันนี้รู้สึกนิดหน่อย)
ชอบตัวละครโม่ฟางค่ะ เป็นคนมีอุดมการณ์เป็นของตัวเอง และทำตามอุดมการณ์นั้นทุกครั้ง อุดมการณ์ของโม่ฟางสูงสุดก็คือ เสิ่นหลี รองมาก็คือภารกิจของการเป็นลูกจอมอสูรคนก่อน ไม่ว่าอย่างไงสำหรับโม่ฟาง เสิ่นหลีก็มาก่อน ต่อให้ตัวเองต้องตายยังไงเสิ่นหลีก็มาก่อน ฉากการตายของโม่ฟาง เราประทับใจนะ คือจะตายอยู่แล้วยังจะชื่นชมผมของผู้หญิงที่ตัวเองรัก เป็นเราเราจะขอความรักสักครั้ง โกหกก็ได้ 
 
ในส่วนของเนื้อเรื่อง เราชอบตรงที่มันเป็นแฟนตาซี สารภาพตรงนี้เลยว่า เราเพิ่งเคยอ่านนิยายจีนแนวเทพเซียนแบบนี้ครั้งแรก (ปกติจะดูแต่ซีรีย์) แต่ก็ประทับใจเรื่องนี้มาก รู้สึกว่าเป็นการเริ่มต้นการอ่านแนวนี้ที่ดี 
แนวเรื่องที่เป็นแนวแบบรักต้องห้าม พูดได้ว่า เสิ่นหลีเป็นหญิงงามล่มบ้านล่มเมืองของแท้ คือไม่ใช่ล้มบ้านล้มเมือง ทำลายล้างโลกเลยน่าจะถูกกว่า และการฝ่าฟันของทั้งคู่ทำให้เราซึ้งใจมาก เราชอบตอนที่สิงจื่อหาเสิ่นหลีโดยการทำให้ทะเลเป็นน้ำแข็งอย่างบ้าคลั่ง ชอบตอนที่สิงจื่อตายแล้วเสิ่นหลีไม่ยอมให้ใครเอาไป
มหาเทพสิงจื่อ คือ ตอนแรกก็ดูคล้ายจะตัดใจละ แบบว่า ไม่ได้นะ เดี๋ยวโลกถล่ม แต่ก็ยังตามหึงหวงไม่เลิกรา 555 น่ารักมากกกกก ขี้แกล้งมากด้วย ส่วนฉาก NC ในถ้ำของจื่อเหนียง เราค่อนข้างเซอร์ไพรซ์นิดหน่อย คือเราไม่ได้อ่านฉากแบบนี้ของชายหญิงมานานละ รู้สึกชอบค่ะ (55555 อะไรฟระ) คือรู้สึกเป็นฉากเข้าพระเข้านางที่เข้ากับตัวละครดี แล้วก็น่ารักชวนกริ้ดมากๆ
 
ตอนพิเศษเราชอบตอนของคู่พ่อแม่มาก ถ้ายาวกว่านี้เราอาจจะประทับใจมากกว่านี้อีก คือชอบการที่แบบชีวิตของเฟิ่งหลาย ตื่นก็มาก็มีหลิวอวี่ เติบโตมาโดยมีหลิวอวี่เป็นเหมือนลมหายใจ เป็นความรักแบบเทิดทูนบูชามากๆ 
 
เราคิดว่าเรื่องนี้ครบรสมาก โรแมนติก ดราม่า ตลก ตอนจะตลกก็ตลกน่ารักมาก ตอนโรแมนติกก็โอ้โห ตอนดราม่านี่น้ำตาซึม ดำเนินเรื่องเร็ว ไม่เยิ่นเย่อยืดยาด
เอาเป็นว่าเราเชียร์นะ 555 ชอบค่ะ ให้สิบเต็มสิบ 

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
 
Thumbnail Seller Link
ปฐพีไร้พ่าย (เล่มที่ 1)
จิ่วลู่เฟยเซียง
www.mebmarket.com
สิงจื่อ... มหาเทพมังกรดำซึ่งหลับใหลอยู่นอกฝั่งฟ้า ทรงอำนาจที่สุด ยุติธรรมที่สุด และเยือกเย็นที่สุด เขาใช้บารมีของตนพยุงทุกภพเข้าด้วยกัน เพื่อรักษาส...
Thumbnail Seller Link
ปฐพีไร้พ่าย เล่มที่ 2 (จบ)
จิ่วลู่เฟยเซียง
www.mebmarket.com
สิงจื่อ... มหาเทพมังกรดำซึ่งหลับใหลอยู่นอกฝั่งฟ้า ทรงอำนาจที่สุด ยุติธรรมที่สุด และเยือกเย็นที่สุด เขาใช้บารมีของตนพยุงทุกภพเข้าด้วยกัน เพื่อรักษาส...Create Date : 23 พฤษภาคม 2559
Last Update : 9 สิงหาคม 2565 13:55:48 น.
Counter : 11460 Pageviews.

2 comments
  
ยังดองอยู่ คิดว่าอีกนานคงได้อ่าน
โดย: kunaom วันที่: 26 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:32:04 น.
  
kunaom - เรื่องนี้เราแนะนำเลยค่ะ เบื่อๆก็หยิบจากไหดองมาอ่านได้ค่ะ 555555 คลายเครียดดี
โดย: marina_rain วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:22:10:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
พฤษภาคม 2559

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
21
24
26
27
28
29
31
 
 
All Blog