- รีวิวนิยายวาย ตัวละครเอกพยายามจะ...ข้าทุกวัน : ชิงตวน -
ตัวละครเอกพยายามจะ...ข้าทุกวัน เล่ม 1 (สองเล่มจบ)
เรื่องย่อหลังปก
ฉู่อวี๋มีสามสิ่งที่กังวลหากจะสวมบทเป็นตัวร้ายไร้ค่าในนิยายฮาเร็ม
หนึ่ง จะทำอย่างไรให้พระเอกเป็นพระเอกในฝันเหมือนในนิยายสุดคลาสสิก
สอง จะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับพระเอกได้อย่างไร
สาม จะวางท่าทางอย่างไรไม่ให้กอดแข้งกอดขาพระเอก

ด้านพระเอกเซี่ยซีก็มีสามเรื่องที่กำลังเป็นกังวลเช่นกัน
หนึ่ง ศิษย์พี่ใหญ่ได้เปลี่ยนไปแล้ว
สอง ศิษย์พี่ใหญ่ได้เปลี่ยนไปเเล้วจริงๆ
สาม ทำอย่างไรถึงจะได้เเต่งงานกับเขา?

ระบบ “ยินดีด้วยค่า~ โปรยดอกไม้ โปรยดอกไม้~ ขอให้ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร~”

ฉู่อวี๋ “เดี๋ยวก่อน...แล้วที่บอกว่าเป็นนิยายฮาเร็มล่ะ?

ตัวละครเอกพยายามจะ...ข้าทุกวัน เล่ม 2 (สองเล่มจบ)

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้เป็นของชิงตวนค่ะ เอนทรี่ที่แล้วเราเพิ่งรีวิวเรื่อง คนน่ารักมักน่าแกล้ง ไป มาเรื่องนี้เป็นแนวทะลุมิติเข้ามาในนิยายอีกแล้วค่ะ แต่ว่าตัวนายเอกเข้าไปเป็นศิษย์พี่ผู้ชั่วร้าย ส่วนพระเอกของเรานั่นคือศิษย์น้องที่ถูกกลั่นแกล้งนั่นเองค่ะ ตัวนายเอกในนิยายเดิมต้องถูกพระเอกฆ่าตาย ส่วนพระเอกก็เป็นพระเอกแนวฮาเรมไป อันที่จริงเรื่องนี้ค่อนข้างคล้าย ตัวร้ายอย่างข้าจะหนีเอาตัวรอดยังไงดี กับ กลรักสกัดครองโลก มากอยู่ คือเป็น trope ของการเข้าไปอยู่ในตัวละครเหมือนกัน นายเอกแก่กว่าพระเอก พระเอก possessive type สุดๆ แถมเป็นแนวฝึกเซียนอีก ยิ่งถ้าเทียบกับตัวร้ายคือแนวใกล้กันมาก เพราะเป็นการเอาตัวรอดจากการถูกพระเอกฆ่าตายด้วย

ถ้าให้เทียบทั้งสามเรื่อง เราคิดว่าเรื่องนี้สนุกน้อยที่สุด แต่ว่าถ้าใครชอบแนวๆนี้ แนวๆทะลุเข้าไปในนิยายไปเปลี่ยนชะตาของตัวละครร้ายกาจอะไรประมาณนี้ เราก็คิดว่าน่าจะอ่านได้เพลินๆอยู่ จริงๆตัวเราก็นับว่าชอบแนวนี้พอสมควรค่ะ แต่กับเรื่องนี้ก็คือ จะว่าน่ารักก็น่ารักนะ มีความคอมเมดี้ โรแมนติก ไม่ได้เครียดมาก แนวเรื่องก็ไม่หนักหนาอะไร แต่คือเป็นเพราะมันไม่หนักหนานี่แหละมั้ง มันไม่หนักหนาถึงขั้นรู้สึกว่าเบาหวิวไปสักหน่อย เรื่องแอบเอื่อยเฉื่อยแล้วก็ซ้ำซากอยู่บ้าง คือมันรู้สึกเนือยๆ ลาสต์บอสก็ไม่ได้ปราบปรามยากอะไรเบอร์นั้น แล้วก็รู้สึกว่าพระเอกก็ไม่ได้แสดงความเก่งเท่าไหร่ แต่ก็เข้าใจว่าเรื่องมันมองจาก pov นายเอกด้วย

แล้วก็มีความเกย์นิเวิร์ส คือทุกคนในเรื่องมีคู่ของตัวเองกันหมดเลยค่ะ 5555 ซึ่งจริงๆเราก็ไม่ได้อะไร จริงๆก็น่ารักดี 

ส่วนตอนจบรู้สึกว่าทั้งๆที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าจบแบบรีบร้อน แต่กลับปิดพลอตที่เปิดเอาไว้ไม่หมด เช่นเรื่องพ่อแม่ของพระเอก หรือการคืนชีพพ่อนายเอก (ที่โอเค ตอนหลังพูดถึงว่าคืนได้แหละ) แต่ก็ตอนอ่านเข้าใจว่านี่จะเป็นในหนึ่งปมหลักที่เราจะไปผจญภัยกันน่ะ หรือฝาแฝดของพ่อที่หายไปเฉยๆเลย

ส่วนในเรื่องของไดนามิกตัวละคร ก็เป็นแนวศิษย์พี่ผู้แต่ก่อนเย็นชาแต่ตอนนี้ใจดีอ่อนโยน ส่วนศิษย์น้องก็ขาดความรักมาก ถึงเมื่อก่อนศิษย์พี่จะไม่ดีกับตัวเองแต่พอเค้าดีกับตัวเองขึ้นมาก็กอดเค้าไม่ปล่อย คลั่งรักมาก มีความแบบเป็นเจ้าเข้าเจ้าของรุนแรงมาก แถมในหัวยังมีแต่เรื่องขึ้นเตียงทั้งวี่ทั้งวัน 555555 ยิ่งนายเอกหายไปซ้ำๆ พระเอกก็เหมือนยิ่งใกล้บ้า

จริงๆตอนพิเศษทำให้เรารู้สึกว่าจริงๆตัวฉู่อวี๋คนเดิม เป็นคนใจดีนี่นา แต่ว่าใจดีในแบบของตัวเอง แก้ปัญหาในแบบของตัวเองแบบไม่ได้แสดงความรักต่อคนอื่นเท่าไหร่ แต่ก็รู้สึกเสียดายนิดหน่อยที่คาแรกเตอร์นี้กลับหายไปน่ะ

รวมๆก็อ่านได้เพลินๆดีค่ะ 

เรื่องนี้มี E-book ค่ะ กดได้ที่ Get it Now ด้านล่างเลยจ้า :)
 
Thumbnail Seller Link
ตัวละครเอกพยายามจะ...ข้าทุกวัน เล่ม 1 (สองเล่มจบ)
青端 / ชิงตวน
www.mebmarket.com
ฉู่อวี๋มีสามสิ่งที่กังวลหากจะสวมบทเป็นตัวร้ายไร้ค่าในนิยายฮาเร็ม หนึ่ง จะทำอย่างไรให้พระเอกเป็นพระเอกในฝันเหมือนในนิยายสุดคลาสสิก สอง จะมีความสัมพัน...
Thumbnail Seller Link
ตัวละครเอกพยายามจะ...ข้าทุกวัน เล่ม 2 (สองเล่มจบ)
青端 / ชิงตวน
www.mebmarket.com
ฉู่อวี๋มีสามสิ่งที่กังวลหากจะสวมบทเป็นตัวร้ายไร้ค่าในนิยายฮาเร็ม หนึ่ง จะทำอย่างไรให้พระเอกเป็นพระเอกในฝันเหมือนในนิยายสุดคลาสสิก สอง จะมีความสัมพัน...Create Date : 09 สิงหาคม 2564
Last Update : 9 สิงหาคม 2564 8:34:07 น.
Counter : 9306 Pageviews.

1 comments
  
เห็นด้วยค่ะ เรื่องนี้ออกจะเฉื่อยไปหน่อย แล้วโครงเรื่องก็คล้ายตัวร้ายอย่างข้าเยอะไปนิด แถมภาพประกอบชุดให้ความรู้สึกเหมือนดูปรมาจารย์เลย งงกับเรื่องนิดหน่อย
โดย: สมาชิกหมายเลข 3145211 วันที่: 9 ตุลาคม 2564 เวลา:11:08:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
All Blog