- ชุดตำหนักรักนิรันดร์ : ปราชญ์หญิงยอดรัก จักรพรรดิบัญชา พระมาตุลาตัวดี พระพันปีตัวร้าย -


  ชุดตำหนักรักนิรันดร์ : ปราชญ์หญิงยอดรัก จักรพรรดิบัญชา พระมาตุลาตัวดี พระพันปีตัวร้ายปราชญ์หญิงยอดรัก
เรื่องนี้เป็นผลงานเล่มแรกในชุดนี้ เขียนโดย เว่ยเสี่ยวโหยว จริงๆเรามองข้ามชุดตำหนักรักนิรันดร์มานาน เนื่องจากไม่ชอบชื่อเรื่องประเภท ตัวดี ตัวร้าย 5555 แต่อยากจะอ่านชุดนี้เพราะจักรพรรดิบัญชาที่หลายคนบอกว่าสนุกนักหนา
เพราะฉะนั้นเลยเริ่มที่เล่มแรกนี่ก่อน แต่ปราชญ์หญิงยอดรักทำให้เราชอบมากกว่าที่คิดมาก เนื้อเรื่องเล่มเดียวจบตามสไตล์มากกว่ารัก แต่ไม่ได้เบาโหวงอย่างมากกว่ารักทั่วๆไป ซ้ำยังค่อนข้างจะดราม่าเคล้าน้ำตาด้วยซ้ำ ไม่ได้ดราม่ามาก แต่ก็พอแสบๆคันๆนั่นแหละนะ เราชอบวิธีการเล่าเรื่องที่เรียบเรื่อย เชื่องช้า ความรักที่ค่อยๆก่อเกิด ชวนเชื่อว่ารักกันจริงๆ และชวนประทับใจใน องค์ชายเจ็ดผู้โหยหาความรักความเข้าใจ และ ฝู่ชี่ ผู้เงอะงะแต่ฉลาดเฉลียว เป็นความรักหลายปีที่ไม่เสื่อมคลาย
หลายครั้งทำให้เราเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่า เรื่องนี้จะจบเศร้าหรือ หรืออย่างไร แต่พอไปอ่านรีวิวก็ไม่มีใครพูดถึงการจบเศร้า พอมาถึงตอนจบจริงๆก็ค่อนข้างชอบ 
ส่วนตัวเราคิดว่าหลายคนอาจจะคิดว่าเรื่องนี้น่าเบื่อก็ได้ เพราะดำเนินเรื่องค่อนข้างเรียบ แต่เราชอบนะ เรารู้สึกตื่นเต้นและอินทุกครั้งเมื่อฝู่ชี่พบองค์ชายเจ็ดโดยบังเอิญ และอดไม่ได้ที่จะรู้สึกละเมอเพ้อพกตามนางไปด้วย 

จักรพรรดิบัญชา
ผลงานเล่มที่สองในชุด เขียนโดย สี่เจวี้ยน เรื่องนี้เป็นเรื่องของตำหนักในโดยแท้ เป็นการฟาดฟันระหว่างพระสนมกันเองและจักรพรรดิ เรื่องนี้ถึงชื่อจักรพรรดิบัญชากระมัง ตอนเริ่มอ่านเราทั้งคาดหวังทั้งไม่คาดหวัง หนึ่งคาดหวังคือ ได้ยินคำร่ำลือว่าสนุกนักหนา สองไม่คาดหวังคือ พระเอกที่เป็นจักรพรรดิองค์นี้ เป็นจักรพรรดิ ...เท่ากับว่าเป็นพระเอกประเภทที่เราไม่ชอบ เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายๆคนคงชอบพระเอกที่มีนางเอกคนเดียวแน่ๆใช่มั้ยล่ะคะ 
แต่ในเรื่องจักรพรรดิบัญชานั้น ความรักของจักรพรรดิคล้ายมีคล้ายไม่มี แม้ว่าในตอนท้ายจะดูเหมือนรักกันจริงๆก็เถอะ แต่ว่าเนื้อเรื่องมันก็ไม่ได้ชวนให้กริ้ด หรือ ชวนให้เขินบิดไปมา รวมถึงในตอนท้ายก็ยังไม่ได้สรุปลงไปแน่ชัดว่า สุดท้ายตระกูลหมิงจะเป็นอย่างไรต่อ แล้วความรักของทั้งคู่จะไปทางไหน
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องนี้เป็นนิยายที่ดีสมคำร่ำลือค่ะ เพียงแต่เราไม่ได้ชื่นชอบมากมายเท่านั้น มันดีเพราะเนื้อเรื่องมันดีค่ะ มีการดำเนินเรื่องที่ดี พระนางมีเหตุมีผล รักกันเป็นค่อยเป็นค่อยไปสุดๆ หมิงเอินหวาเป็นนางเอกที่ฉลาด สมเหตุสมผล ที่สุดคนนึง ส่วนจักรพรรดิจื่อกวง ก็คงเป็นพระเอกที่ดูเป็นจักรพรรดิที่สุดคนหนึ่ง
สุดท้าย เราอาจจะจัดหนังสือเล่มนี้อยู่ในประเภท ดีนะ แต่คงไม่ได้หยิบมาอ่านซ้ำบ่อยๆ 

พระมาตุลาตัวดี
เล่มนี้เป็นของอวี๋ฉิงค่ะ ออกตัวก่อนว่าเราไม่ค่อยชอบชื่อนี้เท่าไหร่ค่ะ เป็นชื่อนี้นี่แหละที่ทำให้เราข้ามชุดนี้ไปๆมาๆ แต่พอได้ลงมืออ่านจริงๆจนจบแล้ว พบว่า อ่านจบแล้วก็หุบยิ้มไม่ลงทีเดียวค่ะ นับเป็นเรื่องที่น่ารักมาก น่ารักที่สุดถ้าเทียบกับสองเรื่องแรก กุ้กกิ้กที่สุดด้วย พระเอกของเรา จ่างซุ่นลี่ ท่านอ๋องที่สุภาพมีเหตุผล แต่กับผังเหอแล้วเขาสามารถหัวฟัดหัวเหวี่ยงได้แบบลับๆ ตรงนี้น่ารักมาก และสำหรับนางเอก ผังเหอ เป็นนางเอกคนที่ไม่ว่าคนอ่านคนไหนก็คงเกลียดนางไม่ลงแน่ๆ แน่นอนรวมถึงตัวละครต่างๆในเรื่องด้วย ทั้งจักรพรรดิน้อย ที่ไม่แน่ว่า ถ้าหากว่าน้าและอาของพระองค์ไม่ได้รักกันเองเสียก่อน ถ้าไม่มีอุปสรรคอะไรขัดขวาง ท่านน้าสาวคนนี้ก็คงได้เข้าวังเป็นอะไรสักอย่างในจักรพรรดิน้อยก็เป็นได้ ...คนที่เราติดใจไม่ใช่จักรพรรดิน้อย แต่เป็นพระชนนีผังต่างหาก จะมีช่วงหนึ่งที่บรรยายถึงคนที่นางประทับใจในวัยเด็ก จดจำและเฝ้ามองมาตลอด นั่นเป็นผังเหอ 
ความรักของผังเหอและจ่างซุ่นลี่ ก็น่าประทับใจแบบน่ารักๆ คือน่ารักมากกจริงๆ น่ารักแบบจิกหมอน น่ารักจนเราเสียดายที่น่าจะมีฉากติดเรทกว่านี้อีกหน่อย นี่ดูเหมือนเล่าแค่พอเป็นพิธีจริงๆ สรุปว่าเรื่องนี้เราชอบค่ะ อาจจะกลับมาอ่านอีกครั้ง คือมันอ่านได้สบายๆ แล้วก็คลายเครียดจริงๆ มีตลกมีโรแมนติก ไม่ดราม่า โอเคเลยยย

พระพันปีตัวร้าย
เรื่องนี้เป็นที่ขื่นชอบของใครหลายคนค่ะ มีคนแนะนำเรามาเหมือนกันว่าเรื่องนี้สนุก พอได้อ่านจริงๆ ก็สนุกน่ารักอย่างที่เขาว่า แต่อาจจะไม่ตรงใจเราบ้างเท่านั้น แต่ก็อ่านได้เรื่อยๆดีค่ะ พระเอก ต้วนมู่จี้ น่ารักดีค่ะ มีบุคลิกแบบพระเอ้กพระเอก แบบว่าเย็นชา ดุ แต่จริงๆอ่อนโยนใจดี ส่วนนางเอกถานโต้วโต้ว พระพันปีตัวร้ายของเรื่อง ก็น่ารักคิกขุ สาวน้อยทั่วๆไป เรื่องก็น่ารักๆ ไม่มีอะไรให้เคร่งเครียด พระเอกนางเอกก็ต่อปากต่อคำกันสนุกดี ประมาณนั้นค่ะ

สรุปแล้วเราว่าชุดนี้ค่อนข้างสนุกกว่า มากกว่ารัก โดยทั่วๆไปอยู่ค่ะ เล่มที่เราชอบที่สุดคงเป็น พระมาตุลาตัวดี เล่มที่ชอบน้อยที่สุดกลับสวนกระแสเสียได้ค่ะ จักรพรรดิบัญชา แต่ทั้งนี่ทั้งนั่น ทั้งสี่เรื่องเราก็ยังคิดว่าสนุกดีค่ะ 
Create Date : 08 กรกฎาคม 2559
Last Update : 8 กรกฎาคม 2559 22:45:44 น.
Counter : 8100 Pageviews.

6 comments
  
มาเห็นรีวิวบล็อกเลยนึกได้ว่าตัวเองก็มี อยู่ในซอกไหนหว่า ลืมแล้ว

ชุดนี้ตอนแรกไม่สนเพราะพี่บอกไม่ชอบ ไม่สนุก แต่อ่านรีวิวจากหลายๆ ที่แล้วคิดว่าน่าจะเหมาะกับตัวเองอยู่ค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 9 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:29:34 น.
  
ออโอ : ชุดนี้เราถือว่าชอบเลยค่ะ ถ้าเทียบกับมากกว่ารักทั่วไป ลองอ่านดูค่ะๆ
โดย: marina_rain วันที่: 9 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:34:56 น.
  
ชุดนี้ยังดอง กระตุ้นให้อยากขุดมาอ่านเลยค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 10 กรกฎาคม 2559 เวลา:17:21:49 น.
  
kunaom - ว่างๆลองเอาออกมาอ่านดูค่ะ 5555 รินก็เป็นค่ะ ชอบดองนานๆ ดองไปดองมา ก็หมดความอยากอ่านไปซะเฉยๆตลอดเลย
โดย: marina_rain วันที่: 11 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:49:28 น.
  
ชุดนี่ อ่านแค่ จักรพรรดิบัญชา พระมาตุลาตัวดี 2 เล่มค่ะ

สนุกดีนะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:49:34 น.
  
Prophet_Doll : รินว่าสนุกกว่ามากกว่ารักเล่มทั่วๆไปเยอะเลยค่ะ 555
โดย: marina_rain วันที่: 14 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:19:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog