รีวิว เป็นเช่นข้าสิ…คืองาม : จิ่วลู่เฟยเซียง


เรื่องย่อหลังปก

เมื่อองค์หญิงแห่งต้าถังและองครักษ์หลบหนีการไล่ล่าจนจกหน้าผา วิญญาณของทั้งคู่ก็ข้ามกาลเวลานับพันกว่าปีมาสู่ยุคปัจจุบันในร่างของนักศึกษามหาวิทยาลัย… ที่นี่ทั้งสองพบความเปลี่ยนแปลงและต้องปรับตัวกับสิ่งใหม่ๆ มากมาย หลี่หยวนหยวน พบว่าทัศนะของผู้คนในยุคนี้แตกต่างจากยุคของเธออย่างใหญ่หลวง โดยเฉพาะทัศนะเรื่องความงาม! แต่ในโลกที่ทำให้เธอรู้สึกแปลกแยกนี้ โชคดีที่เธอยังมี เยี่ยนซือเฉิง องครักษ์ที่คอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอมา และโดยไม่ทันรู้ตัว เมล็ดพันธุ์ที่หล่อเลี้ยงอยู่ในหัวใจมากว่าสิบปีก็งอกงามกลายเป็น… ความรัก!

“ซือเฉิง ขอบคุณนายจริงๆ ที่คอยอยู่เคียงข้างฉัน”

“ซือเฉิงต่างหากที่ต้องขอบคุณที่มีองค์หญิงอยู่เคียงข้าง”

“ซือเฉิง”

“พ่ะย่ะค่ะ”

“ฉันชอบนาย” …

ไม่ง่ายเลยที่องค์หญิงผู้สูงศักดิ์จะบอกรักองครักษ์ และยากยิ่งกว่าที่องครักษ์แสนซื่อผู้มองตนต่ำต้อยจะกล้ารับรักองค์หญิง สี่ปีในรั้วมหาวิทยาลัย ท่ามกลางกระแสสังคมยุคใหม่กับทัศนะสองโลกที่แตกต่าง ความรักระหว่างองค์หญิงกับองครักษ์จะเป็นจริงได้หรือไม่คุยกันหลังอ่าน

สวัสดีค่า วันนี้มาเจอกับจิ่วลู่เฟยเซียงเล่มล่าสุดของเรา ต้องบอกว่า จขบ.เป็นแฟนของนักเขียนคนนี้จริงๆค่ะ เธอเขียนเรื่องอะไรมาเราก็อ่าน อาจจะมีเฉยๆหรือไม่ได้ชอบขนาดนั้นบ้าง แต่ก็จะอ่านอยู่ดีแหละนะ

ก็เรื่องนี้คือ เป็นเช่นข้าสิ…คืองาม เป็นเรื่องของการทะลุมิติมายุคปัจจุบันค่ะ ซึ่งแตกต่างจากเรื่องที่ผ่านมาของจิ่วลู่มาก เพราะว่าเนื้อเรื่องจะเบสออนยุคปัจจุบันเกือบหมดเลย หลี่หยวนหยวนเจ้าหญิงแห่งต้าถังกับองครักษ์ของเธอเยี่ยนซือเฉิง ทะลุมิติมาด้วยกัน
ซือเฉิงในมิตินี้เป็นคนรวยเสเพลไม่ตั้งใจเรียน ส่วนหยวนหยวนเป็นผู้หญิงคงแก่เรียนที่อ้วนค่ะ ทีนี้นางเอกของเราก็เลยโดนล้อเรื่องอ้วนอยู่บ่อยๆ แต่นางเอกก็มีความสุขดีค่ะ เพราะว่าค่านิยมสมัยถังคิดว่าคนอ้วนหน่อยถึงจะสวยสิ

ทีนี้เรื่องก็ไปๆมาๆ อยู่ที่การใช้ชีวิตประจำวันในมหาวิทยาลัยนี่แหละค่ะ สนุกแล้วก็น่ารักดี มีเรื่องชวนหัวเยอะแยะจากการที่คนยุคอดีตมาอยู่ในปัจจุบัน ไหนจะความรู้สึกของหยวนหยวนแล้วก็ซือเฉิงอีก

เราชอบพระเอกมาก เพราะว่ารักนางเอกมากจริงๆ รักมากๆมาตั้งนานแล้วแต่ก็ยังมีหน้าที่ที่ตัวเองฝังหัว ยศฐาบรรดาศักดิ์ที่ปลูกฝังมาค้ำคออยู่ รวมๆก็เป็นเรื่องน่ารักๆชิวๆนะคะ ไม่มีดราม่า มีช่วงทะเลาะกันบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับบีบคั้นดราม่าน้ำตาแตกอะไร

เป็นเรื่องโรแมนติกที่ค่อนข้างอ่านง่ายสบายๆ เราแนะนำเลยล่ะ! ส่วนตัวเราคิดว่าจะมีอ่านซ้ำรอบสองรอบสามแน่นอนค่ะ สนุกกว่าที่คาดเอาไว้มากเลยนะ

"ซือเฉิงจงรักภักดีอย่างโง่เขลา"
"หากไร้ซึ่งองค์หญิง ชีวิตของซือเฉิงย่อมไร้ความหมาย"

"เขายินดีมอบทุกอย่างที่ตนมีให้แก่เธอ นี่ไม่ใช่ความรัก เพราะความรักก็ไม่อาจทำได้ถึงเพียงนี้"

ปล.ค่อนข้างไม่ชอบปก 55555 ก็น่ารักดี แต่เราไม่ชอบปกที่เป็นจิบิน่ะค่ะ

E-Book: CLICK!Create Date : 26 กรกฎาคม 2562
Last Update : 9 สิงหาคม 2565 14:35:04 น.
Counter : 3838 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กรกฏาคม 2562

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
29
30
31
 
 
All Blog