- รีวิว คุณหนูใหญ่ตระกูลจางแต่งงาน (แล้ว) : เยว่กวงไหน่ไน -

 
รู้สึกช่วงนี้หายไปนานมากค่ะ ก็ทำงานยุ่งๆไม่ค่อยมีเวลาอ่านนิยายเหมือนเดิม แต่ก็ยังหาเวลาอ่านเล่มนี้จนจบได้ค่ะ แต่อ่านนานเหมือนกันนะ 55555

คุณหนูใหญ่ตระกูลจางแต่งงานแล้วเนี่ย เป็นนิยายจีนคนไทยแต่งที่ได้ยินชื่อเสียงมาตั้งแต่ลงในเวบใหม่ๆแล้วว่าคนเขียนคนนี้เขียนสนุก เราเองก็ตามอ่านตั้งแต่ลงในเด็กดีได้ค่อนนึงละมั้ง แล้วก็ค่อยมาตามอ่านต่อในเล่ม

เล่มพิมพ์กับสนพเป็นหนึ่งค่ะ มีขายในร้านหนังสือทั่วไปกับใน mebmarket ค่ะ

เนื้อเรื่องหลังปก
จางเยว่หยวน ธิดาสุดชังที่ท่านพ่อเฉดหัวให้ไปแต่งงานกับคุณชายโจว ต้องเดินทางจากชนบทเข้าสู่เมืองหลวง ได้ยินคำร่ำลืออันน่ากังขา ตระกูลเจ้าบ่าวของนางร่ำรวยขึ้นมาอย่างผิดกฎหมาย มิหนำซ้ำ โจวจิ้งเย่ ผู้เป็นว่าที่สามียังไม่เคยย่างเท้าออกนอกเคหาแม้แต่ก้าวเดียว
เท่านั้นยังไม่พอ เพิ่งแต่งกับเขาเพียงคืนแรก โจวจิ้งเย่จอมวายร้ายขีดเส้นแบ่งเตียง ห้ามนางข้ามอาณาเขตไปโดนตัว ยังสั่งมิให้เรียกเป็นสามีสุดที่รัก
กฎข้อแรกของการเป็นภรรยา ต้องรักและซื่อสัตย์ต่อสามี แต่ถ้าเขาไม่ให้ความร่วมมือ เห็นทีจะต้องล่อลวง?
สามีสุดที่รัก ท่านรู้สึกคันในท้องอีกแล้ว?

คุยกันหลังอ่าน
ก็ระหว่างเขียนรีวิวนี่ เราแอบไปอ่านรีวิวใน meb มาด้วย 5555 มีคนไม่ชอบเยอะเหมือนกันนะ ไม่แปลกใจเลยค่ะ เราคิดว่าสำนวนของเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภทที่ ถ้าชอบก็คือชอบมากไปเลย ไม่ชอบก็คือไม่ชอบสุดๆไปเลย ถ้าใครไม่ชอบก็คือจะคิดว่างง อ่านแล้วดูไม่มีหัวมีหาง เป็นคำพูดลอยๆ
แต่ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบสำนวนของคนเขียน ถึงจะคิดว่าคนเขียนมีสไตล์การตัดซีนที่ค่อนข้างฉึบฉับไปนิดนึง แล้วก็คือไม่เล่าจากมุมมองอื่นนอกจากมุมมองของนางเอก (ถ้าไม่จำเป็น) ด้วย หรือบางครั้งก็ข้ามซีนที่ควรจะเป็นซีนพีคไป แล้วมาอธิบายด้วยประโยคสั้นๆทีหลัง ซึ่งบางทีมันทำให้งงนะ
ถึงจะพูดอย่างนั้นก็เถอะค่ะ รวมๆแล้วเราค่อนข้างชอบมากอย่างที่บอก เราชอบการเขียนที่ดูไม่มีหัวไม่มีหาง วิธีการเขียนแบบนี้เป็นเอกลักษณ์มาก แบบไม่เหมือนนิยายไทยเลย แต่วิธีการพูดลอยๆแบบนี้ บางทีก็ทำให้นึกถึงทมยันตีด้วยเหมือนกัน (เราอาจจะนึกถึงคนเดียว 55555) คำที่ใช้ก็คือไม่หลุดฟีลนิยายจีนเลยนะ ชอบมาก

ส่วนเนื้อเรื่อง เราว่าสนุกดีค่ะ พระเอกน่ารักมาก เป็นพระเอกประเภทแบบปากร้ายแต่ใจดีแล้วก็รักมาก แต่คือการกระทำก็แสบทีเดียว
นางเอกเป็นคาแรกเตอร์ที่น่ารักมากๆอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เป็นคาแรกเตอร์สาวซื่อบื้อมีไหวพริบ ที่แบบน่ารักมาก แบบ adorable อะ เราชอบตัวละครทั้งคู่ของเค้ามาก แล้วก็ชอบการพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละครด้วย
ตัวละครรองอย่างซื่อหลางที่ก็พอพูดได้อยู่ว่าเป็นพระรอง ถึงจะเป็นพระรองที่ไม่ค่อยมีโอกาสเท่าไหร่ แต่ก็มีเสน่ห์นะคะ

รวมๆแล้วเราค่อนข้างชอบ แต่คือคิดว่าอาจจะมีคนที่ไม่ถูกใจสำนวนเยอะ อยากให้ลองอ่านตัวอย่างดูก่อนก็ได้

ปล.แถมคนเขียนยังข้อมูลแน่นมากด้วยนะ :) สำหรับเรามีเรื่องต่อๆไปแน่นอนค่ะ

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
ตอนพิเศษโหลดฟรีนะ
Thumbnail Seller Link
คุณหนูใหญ่ตระกูลจางแต่งงาน (แล้ว)
เยว่กวงไหน่ไน
www.mebmarket.com
จางเยว่หยวน ธิดาสุดชังที่ท่านพ่อเฉดหัวให้ไปแต่งงานกับคุณชายโจว ต้องเดินทางจากชนบทเข้าสู่เมืองหลวง ได้ยินคำร่ำลืออันน่ากังขา ตระกูลเจ้าบ่าวของนางร่ำร...
Thumbnail Seller Link
คุณหนูใหญ่ตระกูลจางแต่งงาน (แล้ว) ตอนพิเศษ
เยว่กวงไหน่ไน
www.mebmarket.com
กล่าวถึงคุณหนูจางในยามเยาว์ เพียงบทสั้นๆ แต่น่าจะทำให้ผู้อ่านมองเห็นภาพชัดเจน ทำไมคุณหนูใหญ่ของเราจึงยอมกระทำทุกวิถีทาง ผ่านเส้นทางโลดโผนตกน้ำลุยไฟ ขอ...Create Date : 21 เมษายน 2562
Last Update : 11 ตุลาคม 2563 0:48:46 น.
Counter : 12506 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
เมษายน 2562

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
30
 
 
All Blog