- รีวิวนิยายวาย Roommate : She Xie Jun -
Roommate - เพื่อนรัก ลักเพื่อน
เรื่องย่อหลังปก
ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน สิ่งที่น่ากลัวที่สุดนอกเหนือจากการถูกยืมเงินนั่นก็คือ ‘การถูกแทงข้างหลัง’
แต่เจ็บไหนจะเท่า ‘เพื่อนแอบแทงเราตอนเมา แล้วเราก็เผลอแทงกลับ’ กันล่ะ!

สองหนุ่มวัยสี่จี เพื่อนไม่ซี้ที่นิสัยต่างกันสุดขั้ว จำต้องเหลาหน้าให้หนากว่าทางเท้าเพื่อต่อสู้กับพิษเศรษฐกิจร่วมกันในห้องแคบๆ แต่อบอุ่นห้องหนึ่ง

ความบอบช้ำมากมายที่แฟนเก่าทิ้งไว้ให้ “เฮ่อเสี่ยวซาน” หนุ่มสถาปัตย์ตกงาน ผู้ไม่สามารถรักใครได้อีก แต่กลับถูกเพื่อนร่วมห้องคนใหม่อย่าง
“เจี่ยนหมิง” มาทำให้ค้นพบความต้องการในอีกด้านหนึ่งของหัวใจ

หนึ่งคนหัวหาย สองคนไม่ปล่อยให้เพื่อนตาย แต่อยู่ด้วยกันแล้วสบายใจกำไรเห็นๆ กว่าจะรู้ถึงสัญญาณแจ้งเตือนภัยก็เสียหัวใจกันไปทั้งสองฝ่ายแล้ว

คุยกันหลังอ่าน
ของนักเขียนคนนี้ She Xie Jun เราเคยรีวิวเรื่อง หลง เอาไว้ในบลอคนี้ ตอนนั้นเรื่องคลั่งไม่ได้รีวิว แล้วก็ตอนที่หานิยายของนักเขียนคนนี้ ก็พบว่าเค้าเขียนคำอ่านภาษาอังกฤษเหมือนคนเขียนเทวาภูผาเลยอะ แต่ไม่น่าใช่คนเดียวกันมั้ยนะ

เรื่องนี้เรื่องเดียวจบค่อนข้างสั้นๆ จริงๆไม่ได้มีพลอตแน่นอะไรมาก เป็นแนวรูมเมทที่บังเอิญมีอะไรกันด้วยความเมา แล้วหลังจากนั้นก็คลุมเครือๆเรื่อยมา จนความสัมพันธ์คลุมเครือกลายเป็นความจริง แล้วทั้งสองคนก็มีความหลังกับแฟนเก่ากันทั้งคู่ แต่ก็จบแบบไม่ได้ดราม่านานมาก แปปเดียวเท่านั้นค่ะ รวมๆเป็นแนวแบบเฮฮา แนวรุกปะทะรุก แนวแบบเพื่อนกันแบบเพื่อนกันจริงๆ แล้วก็เป็นไม่กี่เรื่องที่รีบะแบบชัดเจนมาก แทบจะทุกฉาก NC เลยด้วยซ้ำ เป็นรีบะ

รวมๆเราค่อนข้างเฉยๆค่ะ ก็อ่านได้เพลินๆ
มี E-book ค่ะที่ด้านล่างเลยค่ะ
 
Thumbnail Seller Link
Roommate - เพื่อนรัก ลักเพื่อน
She Xie Jun
www.mebmarket.com
ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน สิ่งที่น่ากลัวที่สุดนอกเหนือจากการถูกยืมเงินนั่นก็คือ ‘การถูกแทงข้างหลัง’ แต่เจ็บไหนจะเท่า ‘เพื่อนแอบแทงเ...Create Date : 10 สิงหาคม 2564
Last Update : 10 สิงหาคม 2564 8:53:28 น.
Counter : 622 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
All Blog