รีวิว ลิขิตหวนคืน : ซ่งอวี้
 
 
 
ก็เรื่องนี้เป็นโปรเจคของหอหมื่นอักษรในธัญวลัยนะคะ ตอนนี้ก็จบแล้วมีทั้งหมด 256 ตอนค่ะ อาจจะฟังดูไม่ยาว แต่พออ่านจริงๆแล้วยาวมากนะคะ แบบยาวมากกกกกกกก
 
เรื่องก็คือเป็นการตายแล้วฟื้นอย่างที่ช่วงนี้นิยมกันนั่นแหละค่ะ แต่เรื่องนี้จะแปลกหน่อยตรงที่นางเอกของเราตายแล้วฟื้นตายแล้วฟื้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า หลายรอบจนเราเองก็นับไม่ไหวแล้วล่ะค่ะว่าตายไปกี่รอบ น่าจะเกินสิบนะ เดิมทีนางเอกคือเฉินหรูอี้หวงโฮ่ว ตายไปเกิดในร่างขันทีครั้งหนึ่งแล้วโดนโบยตาย จนมาเกิดในร่างของพระสนมจ้าว แน่นอนว่าเกริ่นมาขนาดนี้พระเอกก็คือฮ่องเต้นั่นแหละค่ะ
 
 
มาคุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)
เราเห็นหลายคนมากๆที่่เทเรื่องนี้ไปกลางคัน คือก็เข้าใจนะคะ พอนางเอกตายซ้ำๆ ประเด็นที่พระนางผิดใจกันก็ยังเป็นเรื่องเดิมๆ ก็คือความเชื่อใจ ความยื้อๆยักๆของทั้งสองคน ความกลัว ความสับสนของจักรพรรดิ ความที่ทำอะไรก็ดูสีหน้าอีกฝ่ายตลอดของนางเอก มันก็เลยทำให้เรื่องดูแบบไม่ได้ไปไหนเลย พอตายแล้วเกิดตายแล้วเกิดก็ยังมาทะเลาะกันด้วยประเด็นเดิมๆอีก
 
แต่ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบค่ะ 55555 เรารู้สึกชอบคาแรกเตอร์ทั้งพระเอกนางเอกมาก รู้สึกว่าเป็นคาแรกเตอร์ที่กลมๆดี เป็นสองคนที่มีข้อเสียมากๆทั้งคู่มาอยู่ด้วยกัน พระเอกก็ไม่ใช่แบบดีเลิศพระเอกจ๋า นางเอกก็เหมือนกัน คือเราชอบที่คาร์มันไม่ซูด้วย แบบมีความประสาทแดกกันทั้งคู่ 
 
พระเอกก็เหมือนสติแตกตลอดเวลา กลัวนางเอกตาย รักมาก กลัวเค้าไม่รักตัวเอง กลัวเค้าตาย กลัวเค้าโกหกอีก สารพัดจะกลัว ส่วนนางเอกที่เริ่มมาแบบไม่ได้รักพระเอกขนาดนั้นแต่แรก ทำหน้าที่ไปตามหน้าที่ ที่ต้องประจบก็ประจบ ที่ต้องทำก็ทำ ความสัมพันธ์มันเลย insecure เป็นธรรมดา แล้วยิ่งนางเอกมาตายซ้ำๆซากๆ พระเอกก็ยิ่งประสาทเสียอีก
ในจุดนี้เราค่อนข้างชอบความสัมพันธ์ของคู่นี้ค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นจุดที่เราชอบมากที่สุดแล้วในเรื่อง
 
มาถึงจุดที่ไม่ชอบบ้าง จุดที่ไม่ชอบก็คือช่วงท้ายๆของเรื่องที่เริ่มทำให้มันวนลูป มีช่วงที่มีนางเอกสองคนอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน (พ้อยท์นี้เราก็โอเคนะ) แต่คิดว่าการคลายปมจบมันค่อนข้างง่ายไปหน่อยค่ะ รู้สึกว่าห้ะ อะไรนะ แค่นี้เหรอ
แล้วพอมาบทสุดท้ายก็ยิ่ง ห้ะ อะไรนะ ไปกันใหญ่ แอบรู้สึกเหมือนตอนอ่านคืนฝันสู่ต้าชิงนิดหน่อย แต่ก็คิดว่าจบแบบนี้คงจะดีกับความสัมพันธ์ของทั้งสองคนในระยะยาวมากกว่า พระเอกก็จะได้เลิก Insecure สักที เป็นคนเริ่มจีบก่อนบ้าง 
 
อ่านมาสามสี่วัน ก็คือคิดหลายรอบมากว่าเรื่องนี้คนไม่ชอบก็น่าจะไม่ชอบไปเลยอะ พระนางมีความน่ารำคาญทั้งคู่จริงๆ (แต่เราดันชอบ) อ่านแล้วก็เหนื่อยๆนิดหน่อย แต่ก็อ่านมาจนจบได้ไม่ยากเลยค่ะ สรุปว่าชอบ 55555555
 
ปล.ขอติงนิดนึงตั้งแต่เรื่องที่แล้วที่เราอ่านของหอหมื่นอักษรแล้ว (จูจู) มีพิมพ์ผิดเยอะมากกกกกกกกกก พิมพ์ผิดแบบพิมพ์พลาด แบบ Typo Error ผิดเหมือนไม่มีคนตรวจทานเลยแม้แต่รอบเดียว เข้าใจนะคะ ว่ามันเป็นงานแบบวันต่อวัน แต่เราก็คิดว่าคนอ่านก็จ่ายเงินเปิดตอนนะ จ่ายเงินอ่านเหมือนกัน ถ้าหอหมื่นอักษรปรับปรุงตรงนี้ได้ เราว่าจะดีขึ้นเยอะมากCreate Date : 23 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 22 กรกฎาคม 2565 9:43:53 น.
Counter : 19239 Pageviews.

1 comments
  
น่าอ่านนะคะ ชอบนิยายสไตล์ปาฏิหารแบบนี้เหมือนกันค่ะ
โดย: Sai Eeuu วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:17:24:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กุมภาพันธ์ 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
 
 
All Blog